Bài viết You don’t say là gì (2021) ✔️ Cẩm Nang Tiếng Anh ✔️ thuộc chủ đề về Hỏi đáp thắc mắt đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://mangraovat.edu.vn/ tìm hiểu You don’t say là gì (2021) ✔️ Cẩm Nang Tiếng Anh ✔️ trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “You don’t say là gì (2021) ✔️ Cẩm Nang Tiếng Anh ✔️”


Cùng Cẩm Nang Tiếng Anh tham khảo bài viết “You don’t say là gì“ bên dưới nha!

Lần cuối cùng ai đó khiến bạn ngạc nhiên là khi nào? Bạn có biết, cũng như tiếng Việt, trong tiếng Anh chúng ta có nhiều cách khác nhau để bày tỏ sự ngạc nhiên của mình đối với một sự việc nào đấy. Hãy xem xem thay vì nói, “it’s surprising!” thì chúng ta còn khả năng nói gì để thể hiện sự ngạc nhiên nữa nha. Dưới đây là một vài cách diễn đạt khác nhau mà người bản ngữ thường dùng để biểu lộ sự ngạc nhiên trong Tiếng Anh.

Bạn đang xem: you don t say la gi

You don't say là gì

Cách bày tỏ sự ngạc nhiên – hoài nghi, khó tin (disbelief)

Really?

Really cũng thường được dùng dưới dạng câu hỏi rút gọn để bày tỏ sự ngạc nhiên về một điều gì đó. Really có nghĩa là “Thật sao/ thật á/ thiệt hả?”

Ví dụ:

I don’t like chocolate Really?

Are you serious? và Are you for real?

Hai câu hỏi “Are you serious?” và “Are you for real?” mang nghĩa như nhau và đều được dùng trong trường hợp đáp lại một thông tin ngạc nhiên và khó tin. “Serious” trong trường hợp này có nghĩa là nghiêm túc, không đùa cợt.Còn “for real’ được dùng khi muốn khẳng định một sự việc là có thật, có tồn tại.

Lưu ý:

“Are you for real?” không có nghĩa là “Bạn có thật chứ”, mà là “Điều đó là thật chứ, cậu không đùa đấy chứ?”I got an A+ on my Math exam! – Dude, are you for real?

You gotta be kidding me!

Mẫu câu này thường được dùng khi bạn ngạc nhiên và không tin rằng điều người kia vừa nói là thật. Khi bạn dùng “You gotta be kidding me”, ý bạn muốn nói: “Tôi rất ngạc nhiên và tôi nghĩ cậu chỉ đang đùa thôi”.Từ “gotta” thực chất là dạng viết tắt của ‘have got to”, chỉ sự suy đoán, ngụ ý chắc chắn (= must). “You gotta be kidding me!” = “You must be kidding me!”Cấu trúc “have got to” thường được dùng thường nhật trong lối nói thường ngày của người Mỹ. Ở đây, “have got to be + V_ing” (Gotta be kidding) – cấu trúc câu ở thì hiện nay hoàn thành tiếp diễn, nhằm muốn nhấn mạnh vào hành động (Kidding – nói đùa) thay vì kết quả của hành động đó.

XEM NGAY:  Tìm hiểu Mainnet là gì? Top 5 mainnet đáng mong chờ nhất

No way!

“No way!” được hiểu là “Không thể nào, không đời nào!”, khi chúng ta ngạc nhiên và không thể tin được về điều vừa nhìn thấy/ hay vừa được nghe.

Lưu ý:

Ngoài thể hiện sự kinh ngạc, “No way” còn là một dạng phủ định rằng bạn sẽ không bao giờ làm điều gì đó, hoặc khi bạn chắc chắn rằng một sự việc không bao giờ xảy ra. Khi xem xét nghĩa của cụm từ này, bạn hãy để ý đến hoàn cảnh giao tiếp và thái độ của người nói.chi tiết, nếu xem video thứ nhất, bạn sẽ thấy, người nói dùng “No way!” để bày tỏ sự kinh ngạc của mình về điều vừa nghe, còn ở video thứ hai “No way!” lại mang nghĩa như “never”, “certainly not” (chắc chắn là không đời nào) với vai trò là một câu trả lời chứ không phải là một cách thể hiện thái độ ngạc nhiên.

Cách bày tỏ sự ngạc nhiên – hào hứng, lưu tâm (excitement)

Echo question

Echo question (câu hỏi lặp lại) là một dạng câu hỏi rút gọn để thể hiện sự ngạc nhiên, lưu tâm về những gì chúng ta vừa nghe. Cấu trúc của câu hỏi lặp lại chỉ gồm trợ động từ và đại từ nhân xưng. Ví dụ:He ran out of money. – Did he?I haven’t booked my flight yet. – Haven’t you?

Lưu ý:

Xem thêm: Phân tích đồng hồ cơ là gì

Đối với động từ “have”, bạn cần nhận biết được lúc nào “have” đóng vai trò là động từ chính, lúc nào “have” là trợ động từ. Ví dụ như: – I have a great idea. – Do you?- He has seen that movie five times. – Has he?Về mặt ngữ điệu: cao giọng ở cuối câu để thể hiện sự ngạc nhiên- James really likes my dog. – Does he?- You should go to the dentist. – Should I?- I can’t ride a motorbike. – Can’t you?- They wouldn’t be able to come. – They wouldn’t?

What a surprise!

“What a surprise!” là một dạng câu cảm thán dùng “What, How”. “What a surprise!” nghĩa là “Thật bất ngờ/ thật là ngạc nhiên!”.

Cấu trúc câu cảm thán với “What”

WHAT + a/ an + adj + danh từ đếm được:

What a wonderful day!What a nice song you wrote!

WHAT + adj + danh từ đếm được số nhiều: What colorful flowers!

WHAT + adj + danh từ không đếm được: What beautiful weather!

Cấu trúc câu cảm thán với “How”

HOW + adjective/ adverb + Subject + Verb! :

How amazing you are!How well she dances!

XEM NGAY:  https://sentayho.com.vn/f12-la-gi.html

You don’t say nghĩa là gì

“You don’t say!” thường được dùng khi diễn tả sự kinh ngạc, thích thú đối với điều vừa được nghe.

“You don’t say” = “Really?”

Lưu ý:

Đừng hiểm nhầm “You don’t say!” là một câu mệnh lệnh, mang nghĩa “Bạn đừng nói nữa” nha!”. Vì thực chất, khi ai đó nói “You don’t say!”, ý họ không phải là “Ngừng nói đi”, mà là “Nói tiếp đi” (Keep talking). Vì khi một người dùng “You don’t say”, ý họ muốn nói là “You’re kidding!” hay “Really? I find that interesting, keep talking.”

vì thế, chúng ta khả năng thấy rõ việc dịch từng từ một từ tiếng Anh sang tiếng Việt không phải là phương pháp kết quả để giao tiếp. Để dùng thành thạo và linh động một ngôn ngữ, việc tìm hiểu thông tin về văn hoá và học cách tư duy của người bản ngữ luôn luôn quan trọng.

Well, what do you know!

Xem thêm: Alacarte là gì? Quy trình đáp ứng Alacarte nhân viên cửa hàng cần biết

Một cách rất hay để bày tỏ sự ngạc nhiên cho một điều gì đó mà người bản ngữ cũng thường dùng đó là “Well, what do you know!”.

Nhìn thì có vẻ ‘What do you know” là một câu hỏi, với từ để hỏi là “What” nhưng thực chất, “What do you know!” lại là một câu cảm thán diễn tả thái độ kinh ngạc về một sự việc bất ngờ.

“Well, what do you know!” có nghĩa giống như “What a surprise!”

Lưu ý:

“Well, what do you know!” không những dùng như một lời đáp lại một thông tin vừa nghe được từ người khác mà còn dùng khi người tình cờ gặp một sự việc/ thông tin bất ngờ. Ví dụ:

Lily and James are getting married! – Well, what do you know! (Đáp lại thông tin vừa nghe được – Lily and James are getting married!)Well, what do you know, Ann dropped out of Harvard! (Diễn tả sự ngạc nhiên khi nói về một sự việc bất ngờ – Ann dropped out of Harvard!)

Cách học từ vựng tiếng Anh kết quả

Trên đây là một vài cách thể hiện sự ngạc nhiên trước một tình huống hay tin tức bất ngờ mà người bản ngữ thường dùng ở đời sống. một trong số những cách học các cụm từ tiếng Anh mà mình thường dùng là học từ vựng cùng eJOY eXtension – một tiện tích mở rộng của Chrome do đội ngũ eJOY thiết kế. Với eJOY eXtension mình khả năng tra nghĩa, phát âm của bất kỳ từ mới nào khi xem video trên Youtube hay đọc văn bản tiếng Anh trực tuyến. Đặc biệt mình còn khả năng lưu lại những từ đó và luyện tập cùng các game khác nhau để nhớ từ lâu hơn.

Dưới đây là phương pháp mình học cùng eJOY eXtension, bạn khả năng tham khảo:

XEM NGAY:  Shazam là gì? Nhận diện tên bài hát đang nghe với Shazam

Cài eJOY eXtension cho trình duyệt Chrome

Cài eXtension miễn phí

Xem bất kỳ video nào trên eJOY GO, YouTube, Netflix hay sentayho.com.vnBôi đen từ vựng bạn không biết ở trong câu để tra nghĩa của từ, nghe cách phát âm và bấm vào nút Add để lưu từ

You don't say là gìeJOY eXtension sẽ giúp bạn lưu lại từ mới kèm theo ngữ cảnh của cả câu chứ không những lưu mỗi từ vựng đó. Mỗi ngày, eJOY sẽ nhắc nhở bạn ôn tập lại những từ vựng mới qua các trò chơi tương tác thú vị.

Hãy ôn và luyện tập dùng những cụm từ bày tỏ sự ngạc nhiên nhiều để nói tiếng Anh thêm một cách tự nhiên nha.

  • Tham khảo nhiều bài viết hay hơn để bảo vệ sức khỏe của bạn cũng như thân nhân tại: Sức Khỏe

#don039t #là #gì

Tham khảo thêm: Zumba fitness là gì và 9 lý do vì sao không thể bị thất sủng

Bạn thấy bài viết thế nào?

Các câu hỏi về You don’t say là gì (2021) ✔️ Cẩm Nang Tiếng Anh ✔️

Team Mạng Rao Vặt mà chi tiết là Thùy Dương đã biên soạn bài viết dựa trên tư liệu sẵn có và kiến thức từ Internet. Dĩ nhiên tụi mình biết có nhiều câu hỏi và nội dung chưa thỏa mãn được bắt buộc của các bạn.

Thế nhưng với tinh thần tiếp thu và nâng cao hơn, Mình luôn đón nhận tất cả các ý kiến khen chê từ các bạn & Quý đọc giả cho bài viêt You don’t say là gì (2021) ✔️ Cẩm Nang Tiếng Anh ✔️

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê You don’t say là gì (2021) ✔️ Cẩm Nang Tiếng Anh ✔️ hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Chốt lại nhen <3 Bài viết You don't say là gì (2021) ✔️ Cẩm Nang Tiếng Anh ✔️ ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết You don't say là gì (2021) ✔️ Cẩm Nang Tiếng Anh ✔️ Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết You don't say là gì (2021) ✔️ Cẩm Nang Tiếng Anh ✔️ rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về You don’t say là gì (2021) ✔️ Cẩm Nang Tiếng Anh ✔️

You don't say là gì (2021) ✔️ Cẩm Nang Tiếng Anh ✔️

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #dont #là #gì #Cẩm #Nang #Tiếng #Anh

Tra cứu thêm báo cáo về You don’t say là gì (2021) ✔️ Cẩm Nang Tiếng Anh ✔️ tại WikiPedia

Bạn khả năng xem thêm thông tin về You don’t say là gì (2021) ✔️ Cẩm Nang Tiếng Anh ✔️ từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://mangraovat.edu.vn

💝 Xem Thêm Câu Hỏi- Giải Đáp tại : https://mangraovat.edu.vn/hoi-dap/