Bài viết World wide web là gì? Những điều cần biết về World Wide Web thuộc chủ đề về Hỏi đáp thắc mắt đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://mangraovat.edu.vn/ tìm hiểu World wide web là gì? Những điều cần biết về World Wide Web trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “World wide web là gì? Những điều cần biết về World Wide Web”


World Wide Web nghe rất quen thuộc nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về ý nghĩa và chức năng của nó. Vậy World Wide Web là gì?

Mỗi trang web mà chúng ta truy cập đều cần phải chứa 3 ký tự “www” biểu thị cho World Wide Web. Tại sao lại như vậy? Chúng có nhiệm vụ gì? Hãy cùng đi tìm câu trả lời tại bài viết nha.

Bạn đang xem: Www là gì

World Wide Web là gì?

Như đã được đề cập ở trên “www” chính là tên viết tắt của World Wide Web, nơi đây khả năng được hiểu là một không gian thông tin toàn cầu. Ở đó, người ta khả năng dùng để đọc, viết, chia sẻ thông tin thông qua mạng Internet.

Các bài viết bạn nên tham khảo:

+ Cơ sở dữ liệu là gì? Các mô hình cơ sở dữ liệu thông dụng

+ Default Gateway là gì? Cách kiểm tra Default Gateway

+ Data mining là gì? Các công cụ khai phá dữ liệu thường nhật nhất hiện nay

Không gian này được xác định nhờ vào URL được gán và kết nối với nhau bởi các siêu kết nối khi truy cập thông qua Internet. World Wide Web là ngôn từ có nhiệm vụ đề cập tới tất cả các trang HTML kết nối với nhau, khả năng truy cập thông qua Internet.

XEM NGAY:  Tổng hợp dây chuyền sản xuất tiếng anh là gì

World Wide Web có phải Internet không?

Tham khảo thêm: So Sánh Siêu Thị Và Chợ Truyền Thống Là Gì, Chợ Truyền Thống Có Bị Thay Thế

Nếu cho rằng World Wide Web chính là Internet thì khái niệm này là hoàn toàn không đúng. Tuy chúng có mối quan hệ tình dục chặt chẽ với nhau nhưng vẫn là hai hệ thống riêng biệt và khác nhau.

Internet là công cụ để kết nối các máy tính với nhau tạo thành một mạng lưới. Còn với World Wide Web thì sẽ có nhiệm vụ tập hợp các trang web được tìm thấy trên mạng lưới do Internet kết nối tạo ra.Xem thêm: Dịch vụ Hosting | Bảng giá Hosting Mới Nhất

Đây là hai hệ thống khác nhau, mặc dù vậy chúng luôn vận hành song song và bổ trợ lẫn nhau với mục đích mang đến sự tiện lợi cho mong muốn chia sẻ thông tin.

ngôn từ liên quan đến World Wide Web

một vài ngôn từ được dùng có liên quan đến World Wide Web khả năng kể đến như HTML, HTTP, Web Server và URL.

Về HTML, ban đầu nó chỉ cho khả năng hỗ trợ các tài liệu văn bản. Sau này được cải tiến lên với khả năng xử lý các frames, bảng và plugin. Ngôn ngữ cho khả năng định dạng tài liệu và kết nối với nhiều tài nguyên khác, định dạng xuất bản cho sentayho.com.vn thêm: Subnet mask là gì và cách chia subnet mask

Thứ hai là HTTP, với giao thức truyền siêu văn bản cho phép các tài liệu HTML được bắt buộc và truyền giữa các trình duyệt, máy chủ web bằng việc dùng Internet. HTTP cũng có LH với Web Server. Một máy tính lưu trữ các tập tin khả năng được truy cập thông qua Internet bằng cách dùng HTTP.

XEM NGAY:  Rayon là gì? Vải Rayon có đặc điểm, tính chất và ứng dụng gì hiện nay? | BD Research

Cuối cùng là URL với tên đầy đủ của nó là Uniform Resource Locators. URL là địa chỉ duy nhất gán cho mỗi tài nguyên trên web. Thông qua URL bạn khả năng đơn giản tìm kiếm được một trang web, tệp hình ảnh bằng Internet.

Lợi ích của World Wide Web

Tham khảo thêm: Chính sách Kinh tế mới của V.I. Lênin và ý nghĩa của nó trong tình hình hiện nay

Nhờ vào World Wide Web mà con người khả năng đơn giản kết nối với nhau dù ở bất kỳ đâu trên thế giới, vào bất kỳ thời điểm nào. Những trang web, thông tin, hình ảnh sẽ được chuyển đến người nhận không quá vài giây.

Hiện nay, các trang Blog, mạng xã hội trên không gian World Wide Web giúp người ta khả năng chia sẻ thông tin không những đến với một người mà khả năng là hàng triệu người một lúc chỉ bằng một cái click chuột.

Những năm trở lại đây, World Wide Web cũng được các lập trình viên chú trọng phát triển trên nền tảng điện thoại, hỗ trợ rất nhiều cho con người trong công việc và cuộc sống.

Bài viết đã giúp bạn làm rõ khái niệm World wide web là gì? và cùng với đó là những điều cần biết về World Wide Web. Mong rằng trong khuôn khổ bài viết khả năng phần nào giúp bạn hiểu rõ về khái niệm này.

THÔNG TIN LH

VP TP.Hồ Chí Minh: Tòa nhà Long Vân, 37/2/6 Ðường 12, P. Bình An, Q. 2, TP. HCM

Điện thoại: 028 7303 9168

Email: sale@longvan.net

Tác giả: Hoàng Nam

Xem thêm: Phòng Tổ Chức Hành Chính Tiếng Anh Là Gì, Tên một vài Các Phòng Ban Ở Công Ty – Có Nghĩa Là Gì, Ý Nghĩa La Gi 2021

Bạn thấy bài viết thế nào?

Các câu hỏi về World wide web là gì? Những điều cần biết về World Wide Web

Team Mạng Rao Vặt mà chi tiết là Thùy Dương đã biên soạn bài viết dựa trên tư liệu sẵn có và kiến thức từ Internet. Dĩ nhiên tụi mình biết có nhiều câu hỏi và nội dung chưa thỏa mãn được bắt buộc của các bạn.

XEM NGAY:  Đính hôn là gì? Nghi thức lễ đính hôn cần chuẩn bị gì?

Thế nhưng với tinh thần tiếp thu và nâng cao hơn, Mình luôn đón nhận tất cả các ý kiến khen chê từ các bạn & Quý đọc giả cho bài viêt World wide web là gì? Những điều cần biết về World Wide Web

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê World wide web là gì? Những điều cần biết về World Wide Web hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Chốt lại nhen <3 Bài viết World wide web là gì? Những điều cần biết về World Wide Web ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết World wide web là gì? Những điều cần biết về World Wide Web Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết World wide web là gì? Những điều cần biết về World Wide Web rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về World wide web là gì? Những điều cần biết về World Wide Web

World wide web là gì? Những điều cần biết về World Wide Web

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #World #wide #web #là #gì #Những #điều #cần #biết #về #World #Wide #Web

Tra cứu thêm tin tức về World wide web là gì? Những điều cần biết về World Wide Web tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm nội dung về World wide web là gì? Những điều cần biết về World Wide Web từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://mangraovat.edu.vn

💝 Xem Thêm Hỏi đáp thắc mắt tại : https://mangraovat.edu.vn/hoi-dap/

Give a Comment