Bài viết Word family là gì? Word formation là gì? Làm thế nào để làm tốt dạng bài Word formation? – TiengAnhK12 thuộc chủ đề về Câu Hỏi- Giải Đáp đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://mangraovat.edu.vn/ tìm hiểu Word family là gì? Word formation là gì? Làm thế nào để làm tốt dạng bài Word formation? – TiengAnhK12 trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Word family là gì? Word formation là gì? Làm thế nào để làm tốt dạng bài Word formation? – TiengAnhK12”

Word family là gì? Word formation là gì?

Một word family – một họ từ – là những từ chung nhau một đặc điểm nào đó về ngữ âm hoặc ý nghĩa. Có hai loại word family trong tiếng Anh:

  • Word family cùng âm gồm các từ “share spelling and sound patterns”, ví dụ:

Word family là gì? Word formation là gì? Làm thế nào để làm tốt dạng bài Word formation?

Ảnh: Mpm School

  • Word family cùng gốc nghĩa, gồm một từ gốc và các từ thuộc loại từ khác (danh từ/tính từ/trạng từ/động từ) được thành lập bằng cách thêm tiền tố hoặc hậu tố nào đó vào từ gốc. Ví dụ: từ gốc beaut khả năng dùng để thành lập ra danh từ beauty, động từ beautify, tính từ beautiful, và trạng từ beautifully. Một ví dụ khác:

Word family là gì? Word formation là gì? Làm thế nào để làm tốt dạng bài Word formation?

Ảnh: sentayho.com.vn

WORD FORMATION là một loại bài tập ngữ vựng, bắt buộc học viên tạo ra một từ cùng gốc nghĩa với một từ cho sẵn, sao cho phù hợp (về từ loại và nghĩa) để dùng trong một câu/một đoạn văn.

Bạn sẽ gặp dạng bài Word formation (cấu tạo từ/thành lập từ/biến đổi dạng từ) trong rất nhiều kỳ thi quan trọng: trong các đề thi vào 10 chuyên Anh, trong các bài thi Cambridge FCE, TOEIC, IELTS, trong đề ôn tập, kiểm tra, thi HSG tiếng Anh lớp 6, lớp 7, lớp 8, lớp 9,… Dạng bài này thường kiểm tra tất cả các dạng từ loại như danh từ, tính từ, trạng từ, động từ.

XEM NGAY:  Tổng hợp adobe animate là gì

Word family là gì? Word formation là gì? Làm thế nào để làm tốt dạng bài Word formation?

Ví dụ về một câu hỏi dạng bài word formation

Làm thế nào để làm tốt dạng bài Word formation?

Trước hết, bạn cần phải có một vốn từ vựng đa dạng:

Để có vốn từ vựng đa dạng, chắc chắn bạn cần đọc càng nhiều càng tốt! Lưu ý rằng mỗi khi học một từ mới, bạn nên học tất cả các từ loại liên quan, bao gồm cả tiền tố hoặc hậu tố cấu tạo từ trái nghĩa. Từ điển tuyệt vời để bạn tra word families là Longman Dictionary of Contemporary English Online. Ví dụ khi bạn tra từ SUCCESS:

Word family là gì? Word formation là gì? Làm thế nào để làm tốt dạng bài Word formation? - TiengAnhK12 - Ôn luyện Tiếng Anh thông minh

>> Nếu với từ gốc được cho, bạn lỡ không biết sẵn các từ cùng họ với nó, hãy dùng các công thức thành lập từ để đoán ra từ cần dùng.

>> Danh sách các word families thường gặp trong dạng bài word formation cũng rất hữu dụng để bạn tra cứu nhanh trong quy trình luyện tập các bài dạng word formation.

Tiếp nữa, bạn cần có kiến thức ngữ pháp vững vàng:

Bạn cần xác định từ loại cần dùng trong ngữ cảnh được cho phải là gì: danh từ, động từ, tính từ hay trạng từ? Hướng dẫn tóm tắt:

Noun

Verb

Adjective

Adverb

Function:

Names a person, place, or thing.

Function:

Expresses an action, doing something.

Function:

Describes or modifies a noun.

Function:

Modifies a verb, adjective, or other adverb.

>> Tổng quan về cấu trúc câu và vai trò của các từ loại trong tiếng Anh

Lưu ý:

  • Nếu là danh từ, để ý thêm cần danh từ chỉ người, vật, hay sự vật, và nếu là danh từ đếm được thì cần dùng ở dạng số ít hay số nhiều trong ngữ cảnh này?
  • Nếu là động từ, để ý thêm xem trong ngữ cảnh này thì chia ở thì nào, và đảm bảo hòa hợp động từ với chủ ngữ của nó.
  • không những cần dùng đúng từ loại, bạn còn cần cân nhắc về nghĩa trong câu để chọn dùng từ hợp lý nhất.
XEM NGAY:  Bitlocker là gì? Cách dùng Bitlocker để mã hóa dữ liệu

Gợi ý chiến lược ôn luyện dạng bài Word formation

Đầu tiên, hãy bắt đầu với dạng bài Word form bắt buộc bạn chọn một loại từ trong số các từ thuộc cùng một word family được cho sẵn để hoàn thành câu. Đề thi THPT QG nhiều năm trở lại đây đều có một câu trắc nghiệm chọn word form như vậy.

Luyện tập dạng bài word form nêu trên khả năng giúp bạn củng cố kiến thức ngữ pháp và biết thêm nhiều từ vựng thuộc các từ loại khác nhau của các họ từ.

Sau đó, hãy chuyển sang dạng bài word formation mà bạn sẽ gặp trong bài thi FCE hoặc trong các đề thi vào 10 chuyên Anh. Dạng bài này khó hơn ở chỗ bạn không được chọn từ các phương án gợi ý sẵn, mà sẽ chỉ được cho sẵn từ gốc, và phải từ viết ra được từ loại đúng để dùng trong ngữ cảnh được cho.

Ôn luyện Word formation – FCE Ôn luyện Word formation – Thi vào 10 chuyên Anh

Bạn thấy bài viết thế nào?

Các câu hỏi về Word family là gì? Word formation là gì? Làm thế nào để làm tốt dạng bài Word formation? – TiengAnhK12

Team Mạng Rao Vặt mà chi tiết là Thùy Dương đã biên soạn bài viết dựa trên tư liệu sẵn có và kiến thức từ Internet. Dĩ nhiên tụi mình biết có nhiều câu hỏi và nội dung chưa thỏa mãn được bắt buộc của các bạn.

Thế nhưng với tinh thần tiếp thu và nâng cao hơn, Mình luôn đón nhận tất cả các ý kiến khen chê từ các bạn & Quý đọc giả cho bài viêt Word family là gì? Word formation là gì? Làm thế nào để làm tốt dạng bài Word formation? – TiengAnhK12

XEM NGAY:  Nhận xét về game mafia là gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Word family là gì? Word formation là gì? Làm thế nào để làm tốt dạng bài Word formation? – TiengAnhK12 hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Chốt lại nhen <3 Bài viết Word family là gì? Word formation là gì? Làm thế nào để làm tốt dạng bài Word formation? - TiengAnhK12 ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Word family là gì? Word formation là gì? Làm thế nào để làm tốt dạng bài Word formation? - TiengAnhK12 Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Word family là gì? Word formation là gì? Làm thế nào để làm tốt dạng bài Word formation? - TiengAnhK12 rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Word family là gì? Word formation là gì? Làm thế nào để làm tốt dạng bài Word formation? – TiengAnhK12

Word family là gì? Word formation là gì? Làm thế nào để làm tốt dạng bài Word formation? - TiengAnhK12

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Word #family #là #gì #Word #formation #là #gì #Làm #thế #nào #để #làm #tốt #dạng #bài #Word #formation #TiengAnhK12

Tham khảo dữ liệu, về Word family là gì? Word formation là gì? Làm thế nào để làm tốt dạng bài Word formation? – TiengAnhK12 tại WikiPedia

Bạn khả năng xem thêm thông tin về Word family là gì? Word formation là gì? Làm thế nào để làm tốt dạng bài Word formation? – TiengAnhK12 từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://mangraovat.edu.vn

💝 Xem Thêm Câu Hỏi Quanh Ta tại : https://mangraovat.edu.vn/hoi-dap/