Bài viết Vệ tinh nhân tạo là gì? những loại vệ tinh nhân tạo thuộc chủ đề về Giải Đáp Câu Hỏi đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng mangraovat.edu.vn tìm hiểu Vệ tinh nhân tạo là gì? những loại vệ tinh nhân tạo trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Vệ tinh nhân tạo là gì? những loại vệ tinh nhân tạo”


tìm hiểu thông tin về vệ tinh nhân tạo, những loại vệ tinh nhân tạo: vệ tinh định vị, vệ tinh dự báo thời tiết, vệ tinh thông tin liên lạc và quan sát trái đất.

Vệ tinh nhân tạo là gì?

Vệ tinh nhân tạo là một vật thể mà con người đã chế tạo và phóng lên quỹ đạo bằng tên lửa. Hiện có hơn một nghìn vệ tinh đang vận hành quay quanh Trái đất. Kích thước, độ cao và thiết kế của vệ tinh phụ thuộc vào mục đích của nó.

Bạn đang xem: Vệ tinh nhân tạo là gì

Kích thước và độ cao của vệ tinh

Các vệ tinh có kích thước khác nhau. một vài vệ tinh hình khối nhỏ đến 10 cm. một vài vệ tinh liên lạc dài khoảng 7 m và có các tấm pin mặt trời kéo dài thêm 50 m – Vệ tinh nhân tạo lớn nhất là Trạm vũ trụ quốc tế (ISS). Phần chính của vệ tinh này lớn bằng một ngôi nhà lớn 5 phòng ngủ, nếu bao gồm cả các tấm pin mặt trời, nó lớn như một sân bóng bầu dục.

Độ cao của các vệ tinh trên bề mặt Trái đất cũng khác nhau. Đây là ba quỹ đạo chung:

  • Quỹ đạo Trái đất thấp (LEO) – từ 200 đến 2.000 km, ví dụ, ISS quay quanh quỹ đạo 400 km với tốc độ 28.000 km / giờ và thời gian cho một quỹ đạo là khoảng 90 phút.
  • Quỹ đạo Trái đất Trung bình (MEO) – hầu hết các vệ tinh MEO đều ở độ cao 20.000 km và thời gian cho một quỹ đạo là 12 giờ.
  • Quỹ đạo địa tĩnh (GEO) – 36.000 km trên Trái đất. Thời gian cho một quỹ đạo là 24 giờ. Điều này là để khớp với chuyển động quay của Trái đất để vệ tinh dường như ở trên cùng một điểm trên bề mặt Trái đất. Điều này được dùng cho nhiều vệ tinh thông tin liên lạc và thời tiết .
XEM NGAY:  Honours degree là gì? Tìm hiểu honours degree trong giáo dục Anh quốc

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Trùm Cuối Là Gì, Ông Trùm Tổ Chức Áo Đen Trong Conan Là Ai

Độ cao được chọn cho vệ tinh phụ thuộc vào công việc mà nó được thiết kế.

những loại vệ tinh nhân tạo

Vệ tinh định vị

Các GPS (hệ thống định vị toàn cầu) được tạo thành từ 24 vệ tinh mà quỹ đạo ở độ cao 20.000 km so với bề mặt Trái đất. Sự khác biệt về thời gian tín hiệu nhận được từ bốn vệ tinh được dùng để tính toán vị trí chính xác của máy thu GPS trên Trái đất.

Vệ tinh thông tin liên lạc

Được dùng cho truyền hình, điện thoại hoặc internet truyền đi.

Vệ tinh theo dõi thời tiết

Chúng được dùng để hình ảnh các đám mây và đo nhiệt độ và lượng mưa. Cả quỹ đạo địa tĩnh và quỹ đạo thấp của Trái đất đều được dùng tùy thuộc vào loại vệ tinh thời tiết. Vệ tinh thời tiết được dùng để giúp dự báo thời tiết chính xác hơn .

Vệ tinh quan sát Trái đất

Tham khảo thêm: Chữ ” Người Lập Phiếu Tiếng Anh Là Gì? Phiếu Thu Tiền Song Ngữ (V

Những vệ tinh này được dùng để chụp và hình ảnh Trái đất. Các quỹ đạo Trái đất thấp chủ yếu được dùng để khả năng tạo ra hình ảnh chi tiết hơn.

Vệ tinh thiên văn

Chúng được dùng để giám sát và hình ảnh không gian. Một vệ tinh như Kính viễn vọng Không gian Hubble quay quanh ở độ cao 600 km và cung cấp hình ảnh rất sắc nét về các ngôi sao và các thiên hà xa xôi. Các kính viễn vọng không gian khác bao gồm Spitzer và Chandra.

XEM NGAY:  [ Em Nứng Quá ] Nứng Là Gì? Phụ Nữ Khi Nứng Lồn Như Thế Nào

Trạm vũ trụ quốc tế (ISS)

Đây là một phòng thí nghiệm không gian khả năng sinh sống được. Ở độ cao 400 km, ISS di chuyển với tốc độ 28.000 km / h và quay quanh Trái đất 92 phút một lần. Các nhà khoa học bên trong ISS khả năng thực hiện nhiều thí nghiệm có tổng giá trị trong môi trường vi trọng lực.

Thiết kế cấu tạo vệ tinh nhân tạo

Mỗi vệ tinh đều có một vài bộ phận cơ bản giống nhau:

Xem thêm: Câu rút gọn là gì? Cách dùng và phân loại câu rút gọn

  • Bus – đây là khung và cấu trúc của vệ tinh mà tất cả các bộ phận khác được gắn vào.
  • Một nguồn điện – hầu hết các vệ tinh đều có các tấm pin mặt trời để tạo ra điện . Pin dự trữ một phần năng lượng này trong thời gian vệ tinh ở trong bóng tối của Trái đất.
  • Hệ thống kiểm soát nhiệt – vệ tinh chịu nhiệt độ cực cao do tiếp xúc với Mặt trời. Cần phải có một cách để phản xạ và sắp xếp lại nhiệt. Các thành phần điện của vệ tinh cũng khả năng tạo ra nhiều nhiệt.
  • Hệ thống máy tính – vệ tinh cần máy tính để kiểm soát cách chúng vận hành và cũng để giám sát những thứ như độ cao, hoạch định và nhiệt độ.
  • Hệ thống thông tin liên lạc – tất cả các vệ tinh cần khả năng gửi và nhận dữ liệu tới các trạm mặt đất trên Trái đất hoặc tới các vệ tinh khác. Đĩa vệ tinh cong được dùng làm râu
  • Hệ thống kiểm soát thái độ – đây là hệ thống giữ cho vệ tinh luôn hướng đúng hướng. Con quay hồi chuyển và động cơ đẩy tên lửa thường được dùng để thay đổi ngay hướng. Cảm biến ánh sáng thường được dùng để xác hoạch định mà vệ tinh đang chỉ.
  • Hệ thống đẩy – động cơ tên lửa trên vệ tinh khả năng được dùng để giúp đưa vệ tinh vào quỹ đạo chính xác. Khi đã ở trên quỹ đạo, vệ tinh không cần bất kỳ tên lửa nào để giữ cho chúng di chuyển. mặc khác, tên lửa nhỏ được gọi là tên lửa đẩy được dùng nếu một vệ tinh cần thay đổi ngay quỹ đạo một chút.

Các câu hỏi về Vệ tinh nhân tạo là gì? những loại vệ tinh nhân tạo

Team Mạng Rao Vặt mà chi tiết là Thùy Dương đã biên soạn bài viết dựa trên tư liệu sẵn có và kiến thức từ Internet. Dĩ nhiên tụi mình biết có nhiều câu hỏi và nội dung chưa thỏa mãn được bắt buộc của các bạn.

Thế nhưng với tinh thần tiếp thu và nâng cao hơn, Mình luôn đón nhận tất cả các ý kiến khen chê từ các bạn & Quý đọc giả cho bài viêt Vệ tinh nhân tạo là gì? những loại vệ tinh nhân tạo

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Vệ tinh nhân tạo là gì? những loại vệ tinh nhân tạo hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Chốt lại nhen <3 Bài viết Vệ tinh nhân tạo là gì? những loại vệ tinh nhân tạo ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Vệ tinh nhân tạo là gì? những loại vệ tinh nhân tạo Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Vệ tinh nhân tạo là gì? những loại vệ tinh nhân tạo rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Vệ tinh nhân tạo là gì? những loại vệ tinh nhân tạo

Vệ tinh nhân tạo là gì? Các loại vệ tinh nhân tạo

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Vệ #tinh #nhân #tạo #là #gì #Các #loại #vệ #tinh #nhân #tạo

Tham khảo thêm dữ liệu, về Vệ tinh nhân tạo là gì? những loại vệ tinh nhân tạo tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm nội dung chi tiết về Vệ tinh nhân tạo là gì? những loại vệ tinh nhân tạo từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://mangraovat.edu.vn

???? Xem Thêm Giải Đáp Thắc Mắt tại : https://mangraovat.edu.vn/hoi-dap/