Home / Mua Bán Tổng Hợp / Vai trò hệ thống quản lý năng lượng trong tiết kiệm năng lượng nhà máy

Vai trò hệ thống quản lý năng lượng trong tiết kiệm năng lượng nhà máy

Trong cơ cấu năng lượng của Việt Nam, nhiệt điện than chiếm tỉ trọng cao nhất về công suất cũng như sản lượng. Than là nguồn nhiên liệu không thân thiện với môi trường, đồng thời có mức chi phí cao hơn thủy điện. Trong lúc các nguồn năng lượng tái tạo và điện hạt nhân chưa được sử dụng rộng rãi, sử dụng hệ thống quản lý năng lượng nhằm tiết kiệm năng lượng là biện pháp cần thiết.

Hệ thống quản lý năng lượng giám sát hoạt động sử dụng năng lượng

Cơ bản tiết kiệm năng lượng là loại bỏ các phần năng lượng lãng phí. Người công nhân quên tắt máy, đèn đến ca ngày vẫn sáng,  máy móc dừng chờ sản xuất vẫn phải chờ… Cần hiểu hệ thống quản lý năng lượng không giúp người dùng nếu như không có hành động loại bỏ các yếu tố lãng phí. Vai trò của hệ thống quản lý năng lượng là cung cấp các cơ hội để tiết giảm năng lượng. 

"<yoastmark

Hệ thống quản lý năng lượng liên tục đo đếm năng lượng tiêu thụ ở các máy, các thiết bị. Nhiều máy trong số đó chưa đạt hiệu suất cao nhất. Nguyên nhân có thể do vận hành sai cách, thiết bị có trục trặc nhưng chưa nghiêm trọng. Tuy nhiên, việc phát hiện và khắc phục sớm các bất thường trong lượng năng lượng tiêu thụ rất cần thiết. Thiết bị hoạt động bền bỉ hơn, tiết kiệm năng lượng hơn. Quan trọng hơn, năng suất sản xuất ổn định, tránh hiện tượng dừng máy đột ngột.

Hệ thống quản lý năng lượng không đòi hỏi chi phí đầu tư cao

Một câu hỏi phổ biến là có nên đầu tư một hệ thống quản lý năng lượng không ? 

Hệ thống quản lý năng lượng có thể ở dạng đơn giản: ghi chép số liệu năng lượng ở các máy đo cơ, sau đó tổng hợp và đánh giá hàng ngày. Hệ thống quản lý năng lượng cũng có thể ở dạng số hóa. Con số tiêu thụ điện, nhiệt, khí, dầu được cập nhật liên tục trên máy tính. Dù ở dạng nào, thông tin cũng đến được với người đánh giá, khác nhau ở tốc độ cập nhật. 

Tùy khả năng tài chính, mỗi nhà máy có phương án phù hợp. Tuy nhiên, tựu chung lại, giám sát lượng năng lượng tiêu thụ không bao giờ là thừa.

— 

Hoàng Kim Giang
Phát triển hệ thống quản lý năng lượng – 0936.944.496

———————————

BẢO AN AUTOMATION
Khu dự án Vân Tra, An Đồng, An Dương, Hải Phòng
Tel: 0225.3797.879 – Fax: 0225.3686.182
Email phản hồi chất lượng sản phẩm – dịch vụ: baoanjsc@gmail.com

About Giang Hoang

Giang Hoang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *