Bài viết Traffic là gì? 7 Phương pháp chuyên sâu giúp đột phá traffic thuộc chủ đề về Câu Hỏi Quanh Ta đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng mangraovat.edu.vn tìm hiểu Traffic là gì? 7 Phương pháp chuyên sâu giúp đột phá traffic trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Traffic là gì? 7 Phương pháp chuyên sâu giúp đột phá traffic”


Sự kỳ vọng của các SEOers về traffic SEO mà từ khóa đem lại chính là traffic website tiềm năng của từ khóa đó.

Hầu hết các SEOers thường đặt ra cho mình những mục tiêu nhất định về lưu lượng website traffic mà từ khóa đem lại trước khi bắt đầu công việc SEO cho từ khóa.

Quảng Cáo

Traffic tiềm năng còn được xem là một trong số những chỉ số quan trọng. ngôn từ này là Thứ mà công ty nào cũng mong muốn có được trong chiến dịch Marketing Online của mình.

Cách tính traffic website tiềm năng

Quy trình tính lưu lượng traffic website tiềm năng cho 1 từ khóa được chia làm 2 bước chính sau:

Quảng Cáo

Bước 1: Kiểm tra lượng search trung bình hằng tháng của từ khóa

Hiện nay có rất nhiều các công cụ khả năng hỗ trợ bạn trong quy trình này. Ví dụ công cụ Keyword Explorer của Ahrefs chẳng hạn.

Để check traffic website ước tính của từ khóa chính xác bạn chỉ cần điền keyword vào khung Find Keyword Explorer.

Quảng Cáo

Thông qua bước này, bạn khả năng xem được volume – lượng tìm kiếm hằng tháng của từ khóa.

Bước 2: Tính tỉ lệ CTR (Click-through-rate) người dùng click vào bài viết.

Thông thường, website traffic ước tính được các SEO-er cân nhắc phụ thuộc vào traffic mà website đang đứng vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng đang có.

mặc khác để có con số tạm chính xác, tôi sẽ cho bạn công thức tính sau đây:

dùng công cụ Ahrefs:

Website Traffic tiềm năng = Lượng volume * CTR * 2

Trong đó:

  • Lượng volume: Áp dụng các bước được liệt kê ở bước 1
  • CTR: Lấy tỉ lệ CTR của bài viết hiện đang đứng top thứ 5 trên SERP.

Vậy CTR của bài viết đang đứng top 5 thường là bao nhiêu? Chắc chắn tôi không thể cho bạn con số chính xác như bạn mong muốn.

Nhưng theo báo cáo số Tháng 8/2021 của Advanced Web Rankings, thì đây là đáp án của họ: CTR = 4.6. Kết luận này được đưa ra dựa trên 1,284,543 keyword – 67,476 website (trên Desktop) và 726,785 keyword – 62,761 website (trên Mobile).

XEM NGAY:  Customer Insight Là Gì? Tại Sao Vấn Đề Này Lại Quan Trọng?

Nguồn tham khảo: sentayho.com.vn/ctrstudy/

Chắc bạn đang thắc mắc ở đâu ra con số 4.6. Tôi tính trung bình cộng rồi làm tròn đấy! Vì luôn có xác suất sai lệch của phép tính nên để đơn giản tôi lấy 4.6 là con số trung bình.

Lưu ý: Đây là traffic website ước tính nên mọi thứ cũng dừng lại ở việc ước tính thôi nha.

Ví dụ chi tiết về cách tính website traffic

Giả sử đối với keyword “cách giảm cân“, bạn muốn biết traffic website tiềm năng của keyword này, thực hiện các bước sau:

Giả sử trong trường hợp này, bạn không thể lấy traffic của bài viết đang đứng top 5. Bởi bài này lên keyword khác so với keyword bạn muốn tìm kiếm traffic website ước tính.

Do vậy, áp dụng công thức tôi có được kết quả:

Traffic ước tính = ((Lượng volume * 4.6)/100)* 2 =((17000*4.6)100/)*2 = 1564 traffics

Tại sao phải chú trọng đến website traffic?

Traffic website tăng khả năng chuyển đổi

Mục tiêu quan trọng nhất trong chiến dịch Digital Marketing là tăng traffic website, tăng tỷ lệ chuyển đổi và đạt được doanh số.

Như tôi đã nói, dù cho bạn có hàng ngàn traffic website mỗi ngày nhưng không thể chuyển đổi thành doanh số hay biến người dùng thành khách hàng tiềm năng thì tất cả nỗ lực của bạn coi như công cốc.

Traffic website tiềm năng đem lại những cơ hội chuyển đổi cao. Lí do là vì phần lớn khách hàng truy cập với mục đích tìm kiếm thông tin mà các website của bạn khả năng cung cấp. vì thế, khả năng họ mua danh mục hay dịch vụ của bạn sẽ tăng lên.

Ngay cả khi bạn không có nhiều traffic cho web của mình, nhưng hầu hết những traffic website này chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng hay doanh số thì đó sẽ là traffic website tốt.

Nói ngắn gọn:

Traffic tiềm năng cao = Tỷ lệ chuyển đổi cao = Doanh số cao hơn

Tăng ROI cho chiến dịch chạy Ads

Chiến dịch chạy Ads – Tính phí trên mỗi lượt click (PPC) là một trong số những chiến lược kết quả nhất để tạo traffic tiềm năng cho các Landing Pages hay trang web chính của bạn.

mặc khác nếu chiến dịch này không thể chuyển đổi traffic website thành doanh số thì bạn sẽ lãng phí rất nhiều thời gian và tiền bạc.

mặc khác trước đó bạn cần lưu ý đến tỷ lệ chuyển đổi mà bạn nhận được và giá của danh mục/ dịch vụ mà bạn đang cung cấp.

XEM NGAY:  Mô hình buôn bán Click-and-mortar là gì?

Tôi sẽ đưa ra một ví dụ cho bạn dễ hiểu:

Giả sử bạn đang chạy chiến dịch PPC để quảng bá cho danh mục trị giá 50 $. Nếu bạn phải trả 0,5 $ cho mỗi lần nhấp thì bạn cần tỷ lệ chuyển đổi > 1% từ lưu lượng traffic website của mình.

Nó có nghĩa là cứ 1000 khách hàng truy cập trang web thì phải cần ít nhất 10 người mua danh mục của bạn để lấy lại vốn cho chiến dịch PPC.

Xây dựng danh tiếng thương hiệu

Người dùng liên tục tìm kiếm lượng thông tin khổng lồ cho mục đích và mong muốn của họ. Cái mà họ cần là những thông tin hữu ích, đem lại tổng giá trị chứ không phải việc liên tục phải nhấp vào rồi rời đi ngay sau đó.

Vì thế việc tạo ra nhiều trang web quảng cáo dễ khiến người dùng thoát ra khỏi web của bạn ngay khi click vào. Điều này dễ làm mất đi uy tín của thương hiệu bạn đang cố gắng xây dựng.

Cung cấp đúng content mà người dùng đang tìm kiếm chắc chắn sẽ khiến họ hài lòng. Nhờ đó mà danh tiếng của thương hiệu bạn sẽ được nâng lên.

Cũng chính những khách hàng này sẽ giới thiệu thương hiệu, danh mục hay dịch vụ của bạn đến nhiều người hơn nữa. (Hay còn gọi là Referral Traffic – tôi sẽ nói rõ cho bạn ở những phần sau).

Tăng cơ hội upsell

Khách hàng mục tiêu khi tìm thấy được những thông tin hữu ích từ website của bạn sẽ dễ khả năng quay lại web tìm kiếm thêm thông tin khác.

Nếu họ đã mua được thứ gì đó từ lần đầu tiên đến với website của bạn. Rất khả năng họ sẽ mua nhiều hơn trong những lần truy cập tiếp theo. Trừ khi họ thực sự hài lòng khi trải nghiệm đối với danh mục/dịch vụ trong lần tương tác trước đó.

Và nếu bạn tiếp tục cung cấp những thông tin có tổng giá trị, thì càng ngày bạn sẽ có được những người theo dõi trung thành, từ đó tạo ra doanh số nhiều hơn.

Tăng thứ hạng trang web với website traffic

Lưu lượng traffic website tiềm năng là lưu lượng truy cập chất lượng. Nó không những giúp tăng doanh số mà còn xây dựng danh tiếng thương hiệu của bạn.

XEM NGAY:  Khai trương là gì? Những điều cần biết khi Khai trương Công ty

Điều này sẽ đem lại cơ hội cho website của bạn có được backlinks từ các trang web có liên quan. Và bạn cũng thừa biết:

Dù ở quá khứ hay hiện nay, có được backlink chất lượng vẫn là yếu tố được ưu tiên hàng đầu đối với việc tăng thứ tự xếp hạng trang web trên các công cụ tìm kiếm.

Trang web có nhiều backlink thường có chiều hướng có thứ hạng tốt hơn trên công cụ tìm kiếm (đặc biệt là Google).

Bảng giá SEO Website tổng thể GTV | Khởi sắc Doanh thu 2020 NGAY HÔM NAY!

Bạn thấy bài viết thế nào?

Các câu hỏi về Traffic là gì? 7 Phương pháp chuyên sâu giúp đột phá traffic

Team Mạng Rao Vặt mà chi tiết là Thùy Dương đã biên soạn bài viết dựa trên tư liệu sẵn có và kiến thức từ Internet. Dĩ nhiên tụi mình biết có nhiều câu hỏi và nội dung chưa thỏa mãn được bắt buộc của các bạn.

Thế nhưng với tinh thần tiếp thu và nâng cao hơn, Mình luôn đón nhận tất cả các ý kiến khen chê từ các bạn & Quý đọc giả cho bài viêt Traffic là gì? 7 Phương pháp chuyên sâu giúp đột phá traffic

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Traffic là gì? 7 Phương pháp chuyên sâu giúp đột phá traffic hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Chốt lại nhen <3 Bài viết Traffic là gì? 7 Phương pháp chuyên sâu giúp đột phá traffic ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Traffic là gì? 7 Phương pháp chuyên sâu giúp đột phá traffic Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Traffic là gì? 7 Phương pháp chuyên sâu giúp đột phá traffic rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Traffic là gì? 7 Phương pháp chuyên sâu giúp đột phá traffic

Traffic là gì? 7 Phương pháp chuyên sâu giúp đột phá traffic

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Traffic #là #gì #Phương #pháp #chuyên #sâu #giúp #đột #phá #traffic

Tham khảo thông tin về Traffic là gì? 7 Phương pháp chuyên sâu giúp đột phá traffic tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thêm thông tin về Traffic là gì? 7 Phương pháp chuyên sâu giúp đột phá traffic từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://mangraovat.edu.vn

???? Xem Thêm Câu Hỏi- Giải Đáp tại : https://mangraovat.edu.vn/hoi-dap/