Bài viết Tìm hiểu zip code là gì thuộc chủ đề về Giải Đáp Câu Hỏi đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://mangraovat.edu.vn/ tìm hiểu Tìm hiểu zip code là gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Tìm hiểu zip code là gì”


Chắc hẳn đã có không ít người nghe tới “Zip code Mỹ” nhưng liệu đã có bao nhiêu người trong số đó hiểu ý nghĩa của cụm từ này? chính vì thế, ngay trong bài viết này công ty chúng tôi sẽ chia sẻ về khái niệm zip code của Mỹ và danh sách mã Zip code của từng bang, thành phố tại đất nước phát triển nhất thế giới này.

Zip code là gì?

Zip code hay còn được gọi là Postal code. Đây là phương pháp gọi tên các mã bưu chính hoặc mã bưu điện, bưu tín, bưu phẩm. Thông thường, mã này gồm một chuỗi kí tự bao gồm nhiều chữ, số hoặc kết hợp cả chữ và số. Mã Zip code được viết bổ sung vào trong địa chỉ nhận để giúp xác định điểm đến cuối cùng của hàng hóa, thư tín một cách tự động.

Bạn đang xem: zip code là gì

Mã Zip code dài hay ngắn, cấu trúc như thế nào tùy thuộc vào quy định của mỗi nước. Ví dụ, tại Việt Nam, trước đây, mã bưu chính có 6 ký tự số. mặc khác, hiện giờ đã được Bộ Thông tin và Truyền thông thông qua quyết định đổi lại thành 5 ký tự số và áp dụng trên khắp cả nước.

>>> Bảng giá vận chuyển hàng hóa từ Mỹ về Việt Nam 2020: sentayho.com.vn/BảnggiáshiphàngMỹ2020

Nguyên tắc mã Postal code tại Việt Nam

chi tiết, ý nghĩa của các ký tự trong Zip code như sau:

 • Ký tự đầu tiên: Dùng để xác định mã vùng. mặc khác, mỗi vùng được quy định chỉ có tối đa 10 tỉnh và thành phố trực thuộc Trung ương. Tất cả các tỉnh thuộc cùng một vùng sẽ dùng chung ký tự đầu tiên trong mã bưu chính quốc gia
 • Hai ký tự đầu tiên: Xác định mã tỉnh hoặc thành phố trực thuộc Trung ương
 • Ba hoặc bốn kí tự đầu tiên: Xác định mã quận, huyện, đơn vị hành chính
 • Năm ký tự của mã bưu chính: Gán cho các đối tượng gán mã theo thứ tự nhất định
XEM NGAY:  Phân tích thumbnail youtube là gì

Tham khảo thêm: TSS là gì? Cách xác định TSS trong phòng thí nghiệm – Xử Lý Chất Thải

Mặc dù Zip code và Postal code cũng có nghĩa tương đồng nhau. Thế nhưng, trên thực tế, ngôn từ Zip code lại chỉ được lưu hành và dùng trong nước Mỹ. Còn tại các quốc gia khác thì Postal code được dùng thông dụng hơn. Ngay cả tại Việt Nam cũng thường dùng ngôn từ Postal code để chỉ mã bưu chính.

Tại sao lại cần có có Zip code Mỹ?

Mã bưu chính Mỹ cũng như mã bưu chính của các nước trên thế giới đã thể hiện rõ được tầm quan trọng của mình. Trong ngành vận chuyển hàng hóa, bưu chính viễn thông không thể không có Zip code hay Postal code. Lý do là bởi:

 • Mã Zip Hoa Kỳ giúp cho việc vận chuyển thư tín, bưu phẩm được đơn giản, thuận lợi và nhanh chóng hơn
 • Khi mua hàng hóa trên các website của Mỹ hoặc các nước khá, trong phần tạo tài khoản hoặc điền thông tin cá nhân thường phải điền mã Zip code hoặc Postal code
 • Bắt buộc phải điền Zip code của Mỹ hoặc Postal code khi có mong muốn gửi hàng hóa, thư tín đi Mỹ hay các nước khác trên thế giới. Nhờ vào mã code này các công ty dịch vụ chuyển phát quốc tế mới khả năng giao hàng đúng địa chỉ cho người nhận
 • Dùng mã Zip code để điền vào các thẻ thanh toán quốc tế như Visa Master, JCB Amex Card khi mua hàng từ nước ngoài
Mã zip code Mỹ có ý nghĩa quan trọng và rất cần thiết trong nhiều lĩnh vực
 • dùng mã Zip code khả năng giúp cho các bạn nhận được thư từ hay bưu phẩm từ nước ngoài tiện hơn
 • Zip code Mỹ giúp các bạn mua hàng online trên các trang web thương mại điện tử như Amazon,… về Việt Nam dễ hơn hay khả năng thanh toán tài khoản chạy quảng cáo Facebook Ads, Google Ads,…
 • Các công ty bưu chính ngày càng dùng mã Zip code nhiều hơn nhằm mục đích chia chọn, phân luồng các bưu phẩm, thư tín một cách tối ưu nhất. mặt khác, mã code này còn có công dụng lớn trong các vận hành sản xuất buôn bán
XEM NGAY:  Nhận xét chuyển phát nhanh tiếng anh là gì

Như vậy khả năng thấy rằng, mã bưu chính Mỹ nói riêng và mã bưu chính nói chung thực sự vô cùng quan trọng không những với cá nhân mà còn cả các công ty. Hãy thử nghĩ xem, nếu như không có mã bưu chính thì việc chia chọn hàng hóa sẽ vất vả như thế nào?

Liệu hàng hóa có được gửi đúng địa chỉ trong thời gian ngắn như hiện nay. Hơn nữa, không có mã bưu chính cũng rất khó để các công ty, công ty bưu chính ứng dụng CNTT vào hỗ trợ kết quả. Mà thay vào đó sẽ cần dùng tới nhiều nhân công hơn.

Bảng mã Zip code các bang, thành phố của Mỹ

Dưới đây là bảng tổng hợp mã Zip New York và các bang, thành phố khác của Mỹ. Thông qua bảng này các bạn khả năng đơn giản tìm chính xác mã zip code để gửi hàng hóa qua Mỹ cho bạn bè, thân nhân, khách hàng:

Tiểu bangThành phốMã bưu điện (zip code)

Từ năm 1963, Cục Bưu điện Hoa Kỳ đã đưa vào dùng mã Zip – một hệ thống mã bưu chính. Zip là viết tắt của cụm từ Zone Improvement Plan – Kế hoạch cải tiến vùng. Mã Zip code Mỹ gồm có 5 chữ số.

Tham khảo thêm: Tổng hợp system junk là gì | Sen Tây Hồ

Mỗi khu vực sẽ có một mã Zip code riêng tương ứng. Một mã Zip khả năng đại diện cho một khu vực thuộc một tiểu bang.

Lưu ý, một khu vực của Mỹ khả năng hoặc không thể vượt quá ranh giới của một quận. Hoặc một mã Zip cũng khả năng đại diện cho một khu vực qua ranh giới tiểu bang hay một tòa nhà, công ty nếu nơi đó có khối lượng thư tín lớn.

mặc khác, việc mua hàng hóa từ Mỹ về Việt Nam phải dùng Zip code tương đối phức tạp với nhiều người. Nếu các bạn có mong muốn mua hàng hóa của Mỹ, khả năng LH với Phong Duy – Đơn vị chuyên nhận mua hộ hàng Mỹ và ship hàng từ Mỹ về Việt Nam.

Thông qua, Phong Duy, khách hàng khả năng đơn giản có được hàng hóa của mình cần mà không phải lưu tâm tới mã Zip code hay sợ điền Zip code sai. Chính sách mua và ship hàng của Phong Duy nhanh chóng, đơn giản, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho khách hàng và có mức chi phí cực kỳ hợp lý.

XEM NGAY:  Tổng hợp giới thiệu về svchost.exe là gì và các kiến thức cần biết

Trên đây là các thông tin về Zip code Mỹ. Hy vọng rằng với những thông tin này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về Zip code. Và nếu có mong muốn mua, ship hàng từ Mỹ về hãy LH với Phong Duy để được hỗ trợ ngay.

Bài viết tham khảo:

Xem thêm: Tổng hợp combat là gì | Sen Tây Hồ

 • Ship hàng Mỹ
 • Kho TCS
 • Postal code là gì?
 • Bảng giá gửi hàng qua bưu điện

Bạn thấy bài viết thế nào?

Các câu hỏi về Tìm hiểu zip code là gì

Team Mạng Rao Vặt mà chi tiết là Thùy Dương đã biên soạn bài viết dựa trên tư liệu sẵn có và kiến thức từ Internet. Dĩ nhiên tụi mình biết có nhiều câu hỏi và nội dung chưa thỏa mãn được bắt buộc của các bạn.

Thế nhưng với tinh thần tiếp thu và nâng cao hơn, Mình luôn đón nhận tất cả các ý kiến khen chê từ các bạn & Quý đọc giả cho bài viêt Tìm hiểu zip code là gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Tìm hiểu zip code là gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Chốt lại nhen <3 Bài viết Tìm hiểu zip code là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Tìm hiểu zip code là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Tìm hiểu zip code là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Tìm hiểu zip code là gì

Tìm hiểu zip code là gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Tìm #hiểu #zip #code #là #gì

Tìm thêm tin tức về Tìm hiểu zip code là gì tại WikiPedia

Bạn khả năng xem nội dung về Tìm hiểu zip code là gì từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://mangraovat.edu.vn

???? Xem Thêm Giải Đáp Câu Hỏi tại : https://mangraovat.edu.vn/hoi-dap/