Bài viết Tìm hiểu realm la gi thuộc chủ đề về Giải Đáp Câu Hỏi đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng mangraovat.edu.vn tìm hiểu Tìm hiểu realm la gi trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Tìm hiểu realm la gi”


Realm là gì?

Realm gồm 2 sản phầm là Realm database và Realm Platform. Trong đó Realm databse là cơ sở dữ liệu mã nguồn mở, miễn phí trên mobile (hiện nay đã hộ trợ Android và iOS, trong tương lai gần sẽ có thêm React Native và Xamarin). Realm Platform hiện mới ra phiên bản Beta hỗ trợ trên MacOS, cho phép tương tác trực tiếp với cơ sở dữ liệu cả offline và mô hình client-server chạy realtime, giải quyết vấn đề muôn thuở là đồng bộ dữ liệu, bắt các sự kiện (reactive event handling). Realm Platform thì có 2 phiên bản, 1 bản miễn phí dành cho mọi người dùng, phù hợp cho phát triển ứng dụng nhỏ; bản Enterprise Edition thì có thời gian dùng thử và sẽ phải trả phí, phù hợp với phát triển ứng dụng lớn.

danh mục này có vẽ hữu dụng để phát triển ứng dụng với những vấn đề khó như xử lý đồng bộ. Trong video demo của Realm Platform có trình diễn một ví dụ khá thú vi:

XEM NGAY:  Kiến thức về ecchi là gì

Bạn đang xem: realm la gi

Screen Shot 2016-11-27 at 7.45.38 PM.png

Có 2 người cùng chat facetime và tạo 1 tài liệu chung, họ cùng vẽ lên tài liệu đó, ngạc nhiên là phần vẽ của người kia gần như hiện ngay trên giao diện của người còn lại, rất trực quan. Hiệu năng đạt đến như thế này thì rất đáng để xem xét đây! Link video: sentayho.com.vn/news/introducing-realm-mobile-platform/ (Rất tiếc vì video này họ không đưa lên youtube nên chỉ khả năng xem trên trang chủ của họ)

Realm được phát triển bởi các nhà phát triển Realm Inc. Đầu tiên Realm hỗ trợ iOS chính thức phát hành năm sentayho.com.vn phát hành năm 2000, trước đó 14 năm và trên cơ sở phát triển bền vững của SQL. Vậy Realm có gì hay ho?

1. Realm mã nguồn mở

2. Tất cả mọi phương thức của Realm đều từ objects

Mô hình dữ liệu của Realms là object nên cấu trúc trong cơ sở dữ liệu của bạn chính là model mà bạn dùng luôn. Ví dụ trong ứng dụng Android, cơ sở dữ liệu Realm có bảng Example thì nó sẽ được định nghĩa như thế này:

public class User extends RealmObject { @PrimaryKey private String name; private int age; @Ignore private int sessionId; public String getName() return name; public void setName(String name) sentayho.com.vn = name; public int getAge() return age; public void setAge(int age) sentayho.com.vn = age;

Tham khảo thêm: Kiến thức về viral marketing là gì | Sen Tây Hồ

XEM NGAY:  ESC là gì? ESC có đúng là bùa hộ mệnh như người ta thường nói?

Realm sẽ tự động tạo 1 bảng tên User với các trường y như trong object User đã định nghĩa.

Well done! so sánh với SQL thì chỗ này Realm hơn hẳn này. Nhưng hiệu năng thì sao?

3. Realm nhanh hơn SQLite

Kết quả điểm benchmark khi truy vấn Realm và SQLite 1409992444050.png

Tại sao Reaml nhanh hơn?

Ở Realm dữ liệu kết nối trực tiếp với CSDL chứ không tạo ra bản sao y khi truy vấn -> kéo theo các thao tác với cơ sở dữ liệu sau khi truy vấn đều thực hiện thẳng trên CSDL -> tốc độ thực thi tăng lên một cách đáng kể.

4. Dễ dùng

Ghi dữ liệu

private void writeToDb() Realm realm = sentayho.com.vnnstance(this); sentayho.com.vnnTransaction(); User user = sentayho.com.vnteObject(User.class); sentayho.com.vnessionId(1); sentayho.com.vname(“Binh”); sentayho.com.vnge(23); sentayho.com.vnitTransaction();

Xem thêm: Phân tích ei là gì | Sen Tây Hồ

Tìm kiếm

private void readFromDb() Realm realm = sentayho.com.vnnstance(this); User user = sentayho.com.vne(User.class).equaTo(“age”,23).findFirst();

5. Cross-platform

Một CSDL từ Android khả năng export ra .realm file dùng đúng file đấy import vào iOS, và ngược lại chỉ với vài dòng lệnh

mặt khác Realm còn hỗ trợ Encryption, Realm Brower, Realm platform, tài liệu khá chi tiết và đày đủ.

Screen Shot 2016-11-27 at 7.54.41 PM.png

Chỉ mất khoảng hơn 1h để khả năng thực hành với Realm và theo cá nhân tôi thực hành thì thấy công sức implemnt nhanh hơn SQLite nhiều lần.

Hi vọng cung cấp cho bạn 1 công cụ hữu ích khi làm việc với CSDL trên mobile.

Ẹjnoy coding!

Xem thêm: những loại ánh sáng phản xạ – Types of reflection –

Bạn thấy bài viết thế nào?

Các câu hỏi về Tìm hiểu realm la gi

Team Mạng Rao Vặt mà chi tiết là Thùy Dương đã biên soạn bài viết dựa trên tư liệu sẵn có và kiến thức từ Internet. Dĩ nhiên tụi mình biết có nhiều câu hỏi và nội dung chưa thỏa mãn được bắt buộc của các bạn.

XEM NGAY:  Chạn Vương Là Gì? Nguồn Gốc Và Chạn Vương Ám Chỉ Ai?

Thế nhưng với tinh thần tiếp thu và nâng cao hơn, Mình luôn đón nhận tất cả các ý kiến khen chê từ các bạn & Quý đọc giả cho bài viêt Tìm hiểu realm la gi

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Tìm hiểu realm la gi hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Chốt lại nhen <3 Bài viết Tìm hiểu realm la gi ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Tìm hiểu realm la gi Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Tìm hiểu realm la gi rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Tìm hiểu realm la gi

Tìm hiểu realm la gi

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Tìm #hiểu #realm

Tra cứu thêm báo cáo về Tìm hiểu realm la gi tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thêm thông tin chi tiết về Tìm hiểu realm la gi từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://mangraovat.edu.vn

???? Xem Thêm Câu Hỏi- Giải Đáp tại : https://mangraovat.edu.vn/hoi-dap/