Bài viết Tìm hiểu flash là gì thuộc chủ đề về Hỏi đáp thắc mắt đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://mangraovat.edu.vn/ tìm hiểu Tìm hiểu flash là gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Tìm hiểu flash là gì”


Đối với những người đã, đang dùng máy tính thì Adobe Flash Player (hay gọi tắt là Flash) có lẽ là từ ngữ quá quen thuộc. Mỗi lần trình duyệt báo lỗi Flash, Youtube bị màn hình đen, lỗi không cài đặt được Flash hoặc vô vàn các lỗi khác liên quan tới “kẻ rắc rối” này khiến máy tính không thể vận hành trơn tru và như ý muốn.

Vậy trên thực tế, Flash là phần mềm hay tiện ích gì? Có công dụng gì và được cài đặt thế nào? Nếu không có Flash thì sao? Nó có thực sự quan trọng với máy tính hay không? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu tất cả những điều đó trong bài viết hôm nay.

Bạn đang xem: flash là gì

Adobe Flash Player là gì?

Adobe Flash Player là danh mục của tập đoàn phần mềm máy tính của Mỹ – Adobe Systems. Vào thời điểm đầu tiên, Flash có tên là FutureSplash và sau này, khi Adobe Systems thực hiện quyết định mua lại Macromedia, chương trình được đổi tên thành Macromedia Flash (hay còn gọi tắt là Flash).

Về thực chất, Flash là một chương trình điện toán dùng kỹ thuật đồ họa vector và đồ họa điểm được dùng chủ yếu trên các trình duyệt web. Bằng cách dùng “ngôn ngữ” riêng của mình là ActionScript, Flash khả năng truyền dẫn và tải về những dữ liệu dạng hình ảnh hoặc âm thanh.

Hiểu nôm na, Flash là chương trình hỗ trợ các trình duyệt web cũng như sự tương tác giữa các trình duyệt này với máy tính để người dùng khả năng xem trực tiếp các video, hay nghe được âm thanh trực tiếp từ web mà không cần phần mềm.

Ảnh Flash

công dụng của Flash Player

Là công cụ để tạo ra các ứng dụng thiết kế các phần mềm mô phỏng, các hoạt cảnh.

Video được phát với chất lượng tốt nhất nhờ Flash

Videos trên các website hiện nay hầu hết đều là Video Flash. vì thế, để khả năng xem được những video này, bạn bắt buộc phải cài đặt Adobe Flash Player. Và nhờ vào những công nghệ tiên tiến đã được tích hợp sẵn, băng thông thấp, các video này sẽ được trình chiếu với chất lượng tốt nhất mà không gặp bất kỳ điều kiện nào.

XEM NGAY:  Kiến thức về google adsense là gì

Tham khảo thêm: ÁP DỤNG NGUYÊN TẮC 5W – 1H TRONG TRÌNH BÀY VẤN ĐỀ

Flash giúp bạn xem được những hình ảnh có chất lượng cao với các định dạng GIF, Progressive JPEG, PNG… và rất nhiều các định dạng khác.

mặt khác, công cụ này còn hỗ trợ nhiều phương thức nén khác nhau giúp bạn trải nghiệm đồ họa 2D và 3D của video, hình ảnh một cách đơn giản mà không làm sụt giảm chất lượng.

đẩy nhanh lướt web trên di động

Flash có phần mềm hỗ trợ là Adobe Flash Player. Công cụ này khả năng cài đặt để dùng trên các thiết bị di động như smartphone, iPad, máy tỉnh bảng, Smartbook, Netbook… làm đẩy nhanh duyệt web của các thiết bị này cũng như giúp chúng ta khả năng xem được các video online một cách tốt hơn.

Tăng độ nét cho các file văn bản

Adobe Flash Player được tích hợp sẵn công cụ Rendering tiên tiến nhất. Công cụ này được dùng cho các file văn bản, giúp các dữ liệu dạng này được xem với độ nét cao, kích thước chữ, font chữ cũng như chế độ hiển thị hoàn hảo nhất.

đẩy nhanh vận hành phần cứng

không những hỗ trợ việc trình chiếu các video trên trang web bất kỳ mà Flash còn cho phép chúng ta xem những video này trên các máy tính hay thiết bị di động phổ thông (như smartphone) với chất lượng tốt nhất, độ nét cao, hay thậm chí là tiêu chuẩn HD nhưng chi phí chỉ ở mức tối thiểu.

Hiệu ứng tích hợp với thời gian thực

Flash có sẵn khá nhiều hiệu ứng khác nhau trong thời gian thực, cùng lúc ấy được đi kèm với các bộ lọc như Blur, DropShadow, Glow, Bevel, Gradient Glow, Gradient Bevel…

Flash trên smartphone

Trong các trình duyệt web được dùng thường nhật hiện nay, chỉ có Google Chrome là tích hợp Adobe Flash Player và được mở sẵn theo mặc định. Các phiên bản cập nhập của Adobe Flash Player được gộp chung với bản cập nhận hệ thống của Google Chrome. Còn những trình duyệt khác như Firefox, Opera, Safari, Internet Explorer … đều phải cài Adobe Flash Player để xem video, hình ảnh một cách tốt nhất.

Hỗ trợ chơi game online

Game Online ngày nay thực sự đã trở thành một ngành, một nền công nghiệp thực sự. Và web game là một trong số những thể loại game được yêu thích và thường nhật nhất. Bởi chúng ta không cần tải hay cài đặt bất kỳ phần mềm nào, chỉ cần mở trình duyệt lên và chơi, Adobe Flash Player sẽ giúp bạn chơi game trên các trình duyệt.

Ưu điểm của Flash

 • Flash khả năng nhúng các file âm thanh, hình ảnh động. Vì khả năng hỗ trợ rất tốt cho việc thể hiện các tập tin đa phương tiện hay các hiệu ứng động, nên đây còn là “đứa con cưng” của bất kỳ nhà thiết kế website nào.
 • Với đồ họa dạng vectơ – kích thước file rất nhỏ, Flash cực kỳ tiện cho việc truyền tải dữ liệu qua Internet và đây cũng là ưu điểm lớn nhất của chương trình điện toán sáng tạo đa phương tiện này.
XEM NGAY:  Giới thiệu về Giải Pháp Tinh Hoa | Đã Cập Nhật

Nhược điểm của Flash

 • Khoảng vài năm trở lại đây, Flash liên tục bị phát hiện (hoặc xuất hiện) những lỗ hổng nghiêm trọng về bảo mật. Chính vì thế, các website, các danh mục từng được tạo nên từ công cụ này đang đứng trước nguy cơ bị tấn công rất lớn từ tin tặc.
 • Cũng chính vì lý do này mà hàng loạt các ông lớn như Facebook, Youtube, Firefox… đều đồng loạt “tẩy chay” Flash và kêu gọi Adobe nên “khai tử” chương trình này.
 • Cũng theo các chuyên gia công nghệ, các công ty bảo mật hàng đầu Thế giới, Flash hiện giờ đã lỗi thời và không còn thích hợp, cũng không thể tiên tiến và an toàn bằng các chuẩn HTML5 hay WebGL.

Định dạng tập tin Flash

Tham khảo thêm: Chỉ số octane là gì? Có phải cứ đổ xăng 95 là tốt?

Một điểm dễ nhận thấy là các tập tin Flash gần như đều có phần mở rộng là .swf (Shockwave Flash) và khả năng được hiển thị bởi các trình duyệt Web như (Chrome, Mozilla Firefox, Internet Explorer, Cốc Cốc…) hay ứng dụng Flash Player.

Các tập tin Flash cũng thường là hoạt cảnh, quảng cáo hay các thành phần trang trí khác của một trang Web. Gần đây Flash còn được dùng để tạo ra các ứng dụng Internet đa dạng hơn. Nếu phải so sánh về kích thước và các tính năng, thì ở cùng một kích thước, một tập tin Flash khả năng chứa nhiều thông tin hơn một tập tin hình ảnh với định dạng GIF hay dạng JPEG.

Flash và HTML 5

Ứng dụng thực tiễn của Flash

 • Flash là công cụ để thiết kế, phát triển và tạo ra các ứng dụng thiết kế phần mềm mô phỏng. cùng lúc ấy, “ngôn ngữ” lập trình ActionScript mà Flash dùng cũng khả năng dùng để tạo ra các tương tác, các hoạt cảnh trong phim.
 • Điểm mạnh của Flash là khả năng nhúng các file âm thanh, hình ảnh động. Một lập trình viên bất kỳ khả năng chủ động thiết lập ra các điều hướng cho chương trình.
 • Trên thực tế, Flash cũng khả năng xuất ra thành các dạng file khác nhau như: HTML, EXE, JPG, JPEG… để phù hợp nhất với các ứng dụng của người dùng chúng trên các phương tiện, công cụ khác nhau.

Theo nhiều người, “Macromedia Flash” nên được dùng để gọi chương trình tạo ra các tập tin Flash. Còn “Flash Player” nên được dành riêng để chỉ những ứng dụng có nhiệm vụ thực thi hay hiển thị các tập tin Flash đó. mặc khác, do trong cả hai ngôn từ trên đều có từ ” Flash”, nên mặc định, nó được dùng để gọi và nói về cả hai chương trình trên. chi tiết:

Website

 • Flash khả năng là cả một trang web hoặc cũng khả năng chỉ là một phần của trang web đó. Chúng ta khả năng thấy dễ nhất là flash video player của trang web chia sẻ video nổi tiếng Thế giới – Youtube. Mặc dù chỉ gói gọn trong phạm vi 1 player để xem video nhưng những gì mà trang web này đem lại thì không hề nhỏ và hẳn chúng ta đều biết.
 • Banner, quảng cáo, intro, quá thường nhật và khả năng gặp ở rất nhiều trang web trên mạng (gamevui).
XEM NGAY:  Bảo hiểm y tế Tiếng Anh là gì?

Animation

 • Các trang hoạt hình, hoặc các website học trực tuyến, học tiếng Anh qua bài hát, hình ảnh… cùng rất nhiều ứng dụng có độ khó, phức tạp cao nhưng cũng có giao diện rất đẹp khác.

Kết luận:

Khoa học công nghệ luôn thay đổi ngay từng ngày từng giờ, “vòng xoáy phát triển” sẽ sản sinh ra những thứ mới, phủ nhận và làm “lu mờ” cái cũ. chính vì thế, “thoái trào Flash” là một tất yếu không thể tránh khỏi.

mặc khác, cũng không thể phủ nhận rằng, Flash đã làm rất tốt, hoàn hảo vai trò của một “người đi trước”. Nó là tiền đề, bước đệm lịch sử vô cùng quan trọng trong khi những HTML5 và WebGL vẫn còn chỉ là những “ý tưởng”, những định nghĩa đang được thử nghiệm hoặc nằm trên bàn giấy.

Xem thêm: Nhận xét bitmap là gì | Sen Tây Hồ

Bạn thấy bài viết thế nào?

Các câu hỏi về Tìm hiểu flash là gì

Team Mạng Rao Vặt mà chi tiết là Thùy Dương đã biên soạn bài viết dựa trên tư liệu sẵn có và kiến thức từ Internet. Dĩ nhiên tụi mình biết có nhiều câu hỏi và nội dung chưa thỏa mãn được bắt buộc của các bạn.

Thế nhưng với tinh thần tiếp thu và nâng cao hơn, Mình luôn đón nhận tất cả các ý kiến khen chê từ các bạn & Quý đọc giả cho bài viêt Tìm hiểu flash là gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Tìm hiểu flash là gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Chốt lại nhen <3 Bài viết Tìm hiểu flash là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Tìm hiểu flash là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Tìm hiểu flash là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Tìm hiểu flash là gì

Tìm hiểu flash là gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Tìm #hiểu #flash #là #gì

Tham khảo thêm tin tức về Tìm hiểu flash là gì tại WikiPedia

Bạn khả năng tra cứu thông tin chi tiết về Tìm hiểu flash là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://mangraovat.edu.vn

💝 Xem Thêm Câu Hỏi Quanh Ta tại : https://mangraovat.edu.vn/hoi-dap/