Bài viết Tìm hiểu counta là gì thuộc chủ đề về Hỏi đáp thắc mắt đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://mangraovat.edu.vn/ tìm hiểu Tìm hiểu counta là gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Tìm hiểu counta là gì”


Bên cạnh việc tính toán các tổng giá trị trong Excel, thì việc dùng các hàm Excel để đếm các ô với các tổng giá trị bất kỳ, hoặc với các tổng giá trị cũng thường xuất hiện nhiều. Trước đây Quản trị mạng đã hướng dẫn bạn đọc cách dùng hàm COUNT để đếm các ô có số liệu. Vậy nếu muốn đếm các ô chứa số liệu lẫn dữ liệu trên Excel thì làm thế nào? Hàm COUNTA trong Excel dùng để đếm các ô trong một vùng nhất định có chứa dữ liệu, đếm các ô không rỗng có chứa dữ liệu. Hàm đếm này không phân biệt kiểu dữ liệu số hay dạng text trong vùng dữ liệu hoặc trong 1 tập tổng giá trị, như số, ngày giờ, tổng giá trị văn bản,…. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách dùng hàm COUNTA trong Excel.

  • Cách gộp 2 cột Họ và Tên trong Excel không mất nội dung
  • Hướng dẫn tách nội dung cột trong Excel
  • Cách ẩn, hiện ghi chú trong bảng trên Excel
  • Cách tạo chữ nhấp nháy trên Excel
XEM NGAY:  Thuốc mỡ là gì? Các phương pháp bào chế, Lựa chọn tá dược

Video hướng dẫn dùng hàm COUNTA trong Excel

Cách đếm số ô chứa dữ liệu trong Excel

Hàm COUNTA trong Excel có công thức hàm COUNTA(value1, [value2], …).

Bạn đang xem: counta là gì

Trong đó value 1, value 2 là danh sách các tổng giá trị, phạm vi ô hay tham chiếu muốn đếm số. Value 1 là tham số bắt buộc còn những tổng giá trị value còn lại không bắt buộc, chứa tối đa 255 tổng giá trị vaue.

Chú ý:

  • Hàm thực hiện đếm các ô chứa bất kỳ kiểu dữ liệu nào trừ ô trống.
  • Nếu không muốn đếm các tổng giá trị logic và văn bản hay tổng giá trị lỗi thì dùng hàm đếm COUNT.
  • Muốn đếm tổng giá trị thỏa mãn điều kiện nào đó thì dùng hàm COUNTIF hoặc COUNTIFS.

Ví dụ hàm COUNTA đếm ô Excel trong 1 phạm vi

Chẳng hạn với bảng dữ liệu với những tổng giá trị không giống nhau, dùng hàm COUNTA để đếm số ô có chứa dữ liệu trong bảng.

Bảng dữ liệu

Tham khảo thêm: Lựa chọn thiết bị GC/MS – Máy sắc ký khí ghép nối khối phổ

Tại kết quả của ô tổng giá trị bạn nhập công thức =COUNTA(C2:C7) và nhấn Enter.

Nhập công thức

Kết quả hiển thị 6 nghĩa là có 6 ô chứa dữ liệu trong cột tổng giá trị, không phân biệt các tổng giá trị trong ô bao gồm văn bản, ngày tháng.

Hiện kết quả trong 1 phạm vi

Nếu bạn xóa dữ liệu trong ô bất kỳ thì số lượng ô kết quả tự động giảm xuống. Khi đó hàm COUNTA sẽ tự động bỏ qua những ô trống đó.

XEM NGAY:  JNDI là gì? Cách dùng JNDI trong Java

Loại bỏ ô trống

Ví dụ hàm COUNTA đếm ô Excel trong nhiều phạm vi

Với những bài tập đếm ô trong nhiều phạm vi Excel thì COUNTA cũng vẫn đếm chính xác như khi đếm các ô trong 1 phạm vi. Chúng ta có file Excel với 2 bảng dữ liệu như dưới đây. Đếm số ô có chứa dữ liệu trong cột tổng giá trị.

Xem thêm: Tìm hiểu Cách dùng SO, SO THAT – những lỗi ngữ pháp thường gặp

2 bảng dữ liệu

Tại ô nhập kết quả tính số ô không rỗng, bạn nhập công thức =COUNTA(C2:C5,C8:C12) và nhấn Enter. Trong đó C2:C5 là vùng dữ liệu thứ nhất muốn đếm số ô và C8:C12 là vùng dữ liệu thứ 2 muốn đếm số ô.

Đếm ô nhiều phạm vi

Kết quả hiển thị 6 nghĩa là tổng số ô có chứa dữ liệu trên cả 2 bảng dữ liệu trong phạm vi cột tổng giá trị là 6. Cho dù bạn tính số ô trên nhiều phạm vi đi chăng nữa thì hàm COUNTA cũng tự động bỏ qua những ô trống và chỉ tính những ô chứa dữ liệu không phân biệt loại dữ liệu.

Tổng số ô

Như vậy cách dùng hàm COUNTA để đếm số ô chứa dữ liệu trên Excel rất đơn giản và thao tác nhanh chóng. Bạn khả năng dùng hàm để đếm ô không rỗng trong 1 phạm vi hoặc nhiều phạm vi khác nhau. Các số liệu được đếm không phân biệt trừ ô rỗng.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Tham khảo thêm: Nhận xét after effect là gì | Sen Tây Hồ

Các câu hỏi về Tìm hiểu counta là gì

Team Mạng Rao Vặt mà chi tiết là Thùy Dương đã biên soạn bài viết dựa trên tư liệu sẵn có và kiến thức từ Internet. Dĩ nhiên tụi mình biết có nhiều câu hỏi và nội dung chưa thỏa mãn được bắt buộc của các bạn.

Thế nhưng với tinh thần tiếp thu và nâng cao hơn, Mình luôn đón nhận tất cả các ý kiến khen chê từ các bạn & Quý đọc giả cho bài viêt Tìm hiểu counta là gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Tìm hiểu counta là gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Chốt lại nhen <3 Bài viết Tìm hiểu counta là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Tìm hiểu counta là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Tìm hiểu counta là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Tìm hiểu counta là gì

Tìm hiểu counta là gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Tìm #hiểu #counta #là #gì

Tìm thêm tin tức về Tìm hiểu counta là gì tại WikiPedia

Bạn nên tìm thông tin về Tìm hiểu counta là gì từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://mangraovat.edu.vn

💝 Xem Thêm Câu Hỏi Quanh Ta tại : https://mangraovat.edu.vn/hoi-dap/