Bài viết Tìm hiểu 2fa là gì thuộc chủ đề về Giải Đáp Câu Hỏi đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://mangraovat.edu.vn/ tìm hiểu Tìm hiểu 2fa là gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Tìm hiểu 2fa là gì”

2FA là gì? Cách kích hoạt xác thực hai yếu tố

Bạn muốn bảo mật tài khoản? Đầu tiên và trước nhất, hãy kích hoạt 2FA – xác thực hai yếu tố.

2FA là gì?

2FATwo-factor authentication (dịch là xác thực hai yếu tố) là một phương thức bảo mật bằng 2 bước: bước đầu là dùng thông tin đăng nhập với username và mật khẩu, tiếp theo là nhập mã 2FA code

Xác thực hai bước vận hành như thế nào?

Xác thực hai bước là phương pháp bảo mật cộng thêm trước khi truy cập vào tài khoản. Nó bắt buộc bất kỳ ai đăng nhập vào tài khoản của bạn không những phải có mật khẩu mà còn cần mã truy cập. Mã này khả năng gửi đến tài khoản email của bạn hoặc lấy trong ứng dụng Authentication trên điện thoại.

Ưu điểm của phương pháp này là gì?

Trên thực tế, 90% mật khẩu khả năng bị bẻ khóa không quá 6 giờ, 2 phần 3 người dùng internet dùng cùng mật khẩu ở mọi nơi. Các đợt tấn công mạng chuyên nghiệp còn khả năng kiểm thử hàng tỉ mật khẩu không quá vài giây. Chính vì điểm yếu này các nhà cung cấp dịch vụ trên thế giới đã cố gắng tạo thêm một lớp xác thực nữa để nâng cao hơn tình trạng tài khoản người dùng bị hacked.

XEM NGAY:  Tìm hiểu gacha là gì

Bước bảo mật cộng thêm này khiến tài khoản của bạn khó bị xâm nhập hơn rất nhiều, cũng như việc nó khả năng phòng chống trường hợp bạn gặp mã độc khả năng đánh cắp thông tin truy cập của bạn. Tóm lại, nó có ưu điểm:

  • Tăng độ bảo mật cho tài khoản
  • Bảo vệ tài khoản phòng trường hợp người dùng mất mật khẩu hoặc bị đánh cắp.
  • Giải quyết các điểm yếu của phương pháp dùng tài khoản và mật khẩu thông thường

Làm thế nào để kích hoạt 2FA

Vì tính thường nhật của 2FA và quan trọng của phương pháp xác thực hai yếu tố. Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ đều có quy trình trực quan và đơn giản để kích hoạt 2FA. công ty chúng tôi dùng Hostinger làm ví dụ cách kích hoạt 2FA nhưng bạn khả năng dùng cách dưới để kích hoạt tương tự ở các nơi khác.

Bạn khả năng kích hoạt 2FA cho tài khoản hosting bằng cách:

  1. Đăng nhập vào khu vực thành viên: sentayho.com.vn/dang-nhap-cpanel
  2. Tìm tới mục Security của tài khoản chọn security - bảo mật tài khoản
  3. Nhấn nút Enable để kích hoạt 1 trong các cách xác thực 2 bước. kích hoạt 2FA
  4. Ở đây công ty chúng tôi chọn Application Authenticaion, nhưng bạn cũng khả năng chọn E-mail authentication nếu thích dùng email hơn. Bạn khả năng chọn Google Authenticator hoặc Authy là các ứng dụng 2FA thường nhật nhất trên điện thoại
  5. Mở ứng dụng và scan mã QR để lấy code
  6. Nhập code 2FA trên điện thoại và nhấn Next nhập code 2fa
XEM NGAY:  Lý luận và xây dựng nền tảng lý luận

Vậy là xong, bạn đã cài đặt thành công 2FA. Bạn đã khả năng an tâm đăng nhập vào tài khoản để tiếp tục phát triển dự án

Lời kết

Giờ bạn đã biết xác thực hai yếu tố – 2FA là gì. Nó là phương pháp rất an toàn để bảo vệ tài khoản online của bạn. 2FA đòi hỏi bạn vừa phải nhập thông tin đăng nhập, mật khẩu, vừa phải nhập một mã xác thực gửi về điện thoại hay email. Cách này khả năng định danh chính xác người đang đăng nhập có phải là bạn không. Những ai đánh cắp được mật khẩu của bạn cũng không tài nào đăng nhập nữa vì còn phải qua 1 bước nữa mới vào được tài khoản. Hãy vận hành online hết sức an toàn nha. Hẹn gặp các bạn ở bài viết sau.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về 2FA, hãy để lại bình luận nha.

Bạn thấy bài viết thế nào?

Các câu hỏi về Tìm hiểu 2fa là gì

Team Mạng Rao Vặt mà chi tiết là Thùy Dương đã biên soạn bài viết dựa trên tư liệu sẵn có và kiến thức từ Internet. Dĩ nhiên tụi mình biết có nhiều câu hỏi và nội dung chưa thỏa mãn được bắt buộc của các bạn.

XEM NGAY:  Tìm hiểu prefetch là gì

Thế nhưng với tinh thần tiếp thu và nâng cao hơn, Mình luôn đón nhận tất cả các ý kiến khen chê từ các bạn & Quý đọc giả cho bài viêt Tìm hiểu 2fa là gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Tìm hiểu 2fa là gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Chốt lại nhen <3 Bài viết Tìm hiểu 2fa là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Tìm hiểu 2fa là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Tìm hiểu 2fa là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Tìm hiểu 2fa là gì

Tìm hiểu 2fa là gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Tìm #hiểu #2fa #là #gì

Tra cứu thêm tin tức về Tìm hiểu 2fa là gì tại WikiPedia

Bạn khả năng tìm thêm nội dung về Tìm hiểu 2fa là gì từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://mangraovat.edu.vn

💝 Xem Thêm Câu Hỏi- Giải Đáp tại : https://mangraovat.edu.vn/hoi-dap/