Bài viết Tiểu sử NSƯT Ngọc Huyền thuộc chủ đề về Tiểu sử người nổi tiếng đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng mangraovat.edu.vn tìm hiểu Tiểu sử NSƯT Ngọc Huyền trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Tiểu sử NSƯT Ngọc Huyền”

Thông tin tiểu sử NSƯT Ngọc Huyền

Ngọc Huyền (sinh năm 1970) là một nghệ sĩ cải lương nổi tiếng. Cô đặc trưng bởi hai lúm đồng tiền trên má và mái tóc đen dài. Ngọc Huyền từng đoạt nhiều giải thưởng lớn trong nước, nhận danh hiệu nghệ sĩ ưu tú và được đánh giá là người đã “đưa cải lương bứt phá khỏi các khuôn mẫu cũ… để tiếp cận…nhịp sống của thời đại “. Cô có giọng hát ngọt ngào, thể hiện qua sự mến mộ của khán giả. Suốt một thời gian khá dài, Ngọc Huyền đã nhiều xuất hiện trên các kênh truyền hình trong những chương trình cải lương và các sân khấu lớn trong cả nước.

Ngoc Huyen

Cô tên thật là Vũ Hà Ngọc Huyền sinh năm 1970 tại Sài Gòn. Gia đình cô di cư vào Nam năm 1954. Cha cô là một kiến trúc sư gốc Hà Nội, mẹ nguyên quán ở Hà Tây. Ngọc Huyền sinh ra tại Sài Gòn. Gia đình không ai theo nghề nghệ thuật nhưng Ngọc Huyền lại đam mê với nghề này. Được sự ủng hộ và truyền cảm hứng từ mẹ, cô bước vào sân khấu từ năm 14 tuổi bằng sự nghiệp ca hát cải lương.

XEM NGAY:  Tiểu sử ca sĩ Yến Lê

Năm 1985, Ngọc Huyền hát trên sân khấu Thanh Nga vở tuồng đầu tiên là Những đêm trăn trở.

Từ 1985 đến năm 1989, Ngọc Huyền được học cách hát tuồng Tàu qua các vở tuồng kinh điển. Sau khi gia nhập đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long, cô được các nghệ sĩ đào tạo hát Hồ Quảng, rồi tiếp tục được các nghệ sĩ có tiếng khác trong lĩnh vực đào tạo. Cô diễn thành công rất nhiều loại tuồng, từ tuồng cổ, Hồ Quảng đến các vở ca kịch xã hội hiện đại.

Năm 1992, từ lĩnh vực cải lương, cô tham gia sang lĩnh vực ca nhạc, điện ảnh.

Ngọc Huyền từng là diễn viên xuất hiện nhiều nhất trong các chương trình băng đĩa trong nước và được khán giả ái mộ gọi cô là “Nữ hoàng chi bảo vidéo”, là nghệ sĩ trẻ nhất miền Nam trong lĩnh vực cải lương được Nhà nước trao tặng danh hiệu nghệ sĩ ưu tú vào năm 2001. Tháng 12 năm 2002, cô còn tổ chức liveshow “Mãi mãi ước mơ” tại Nhà hát Hoà Bình ở Thành phố Hồ Chí Minh trong 3 đêm liền, thu hút hơn 5.000 khán giả tham dự

XEM NGAY:  Tiểu sử diễn viên Chí Nhân

Sau một thời gian bay show qua Mỹ bằng con đường du lịch và ngụ tại nhà ca sĩ Thanh Tuyền, năm 2002, Ngọc Huyền quyết định tiến tới hôn nhân với Don Nguyễn – con trai Thanh Tuyền, một sĩ quan trong Không quân Hoa Kỳ. Cô kết hôn và sang Mỹ định cư. Sau đó cô chuyển sang lĩnh vực ca tân nhạc, tân cổ giao duyên và phát hành DVD những trích đoạn Hồ Quảng Tứ đại Mỹ Nhân, giành được sự yêu mến của khán thính giả hải ngoại.

Thành tích của Ngọc Huyền

  • Huy chương vàng hội diễn chuyên nghiệp khắp cả nước 1990 và 2000.
  • Huy chương vàng giải Trần Hữu Trang năm 1991
  • Diễn viên được ưa thích nhất năm 1991, 1992 và 1993.
  • Giải Mai vàng (1995, 1996, 1997 và 2002)
  • Nghệ sĩ ưu tú (2001)

 

Các câu hỏi về Tiểu sử NSƯT Ngọc Huyền

Team Mạng Rao Vặt mà chi tiết là Thùy Dương đã biên soạn bài viết dựa trên tư liệu sẵn có và kiến thức từ Internet. Dĩ nhiên tụi mình biết có nhiều câu hỏi và nội dung chưa thỏa mãn được bắt buộc của các bạn.

Thế nhưng với tinh thần tiếp thu và nâng cao hơn, Mình luôn đón nhận tất cả các ý kiến khen chê từ các bạn & Quý đọc giả cho bài viêt Tiểu sử NSƯT Ngọc Huyền

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Tiểu sử NSƯT Ngọc Huyền hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Chốt lại nhen <3 Bài viết Tiểu sử NSƯT Ngọc Huyền ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Tiểu sử NSƯT Ngọc Huyền Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Tiểu sử NSƯT Ngọc Huyền rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Tiểu sử NSƯT Ngọc Huyền

Tiểu sử NSƯT Ngọc Huyền

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Tiểu #sử #NSƯT #Ngọc #Huyền

Tham khảo dữ liệu, về Tiểu sử NSƯT Ngọc Huyền tại WikiPedia

Bạn hãy xem nội dung về Tiểu sử NSƯT Ngọc Huyền từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://mangraovat.edu.vn

???? Xem Thêm Tiểu Sử tại : https://mangraovat.edu.vn/tieu-su/

XEM NGAY:  Tiểu sử Tia Hải Châu