Bài viết Tiểu sử đạo diễn Lê Hoàng thuộc chủ đề về Tiểu sử nghệ sĩ đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng mangraovat.edu.vn tìm hiểu Tiểu sử đạo diễn Lê Hoàng trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Tiểu sử đạo diễn Lê Hoàng”

Thông tin tiểu sử đạo diễn Lê Hoàng

  • Tên khai sinh: Lê Hoàng
  • Ngày sinh: 20 tháng 1, 1956
  • Nơi sinh: Hà Nội
  • Vai trò: đạo diễn, biên kịch, nhà báo
  • vận hành: 1980 – nay
  • Hôn nhân: Lê Thị Liên Hoan

Lê Hoàng được biết đến từ thập niên 1990 trong vai trò đạo diễn của những bộ phim mang tính nghệ thuật nghiêm túc như Lưỡi dao hay Ai xuôi vạn lý, nhưng chỉ trở nên thật sự nổi tiếng với bộ phim Gái nhảy, một bộ phim giải trí thuần túy. Ông cũng tham gia viết bài cho một vài báo như Tuổi trẻ Cười, Thể thao & Văn hoá… Các bài viết của ông thường ký bút danh theo tên vợ là Lê Thị Liên Hoan và viết theo phong cách phỏng vấn giả tưởng hoặc châm biếm.

Le Hoang

Tiểu sử

Ông học tại ĐH Xây dựng Hà Nội rồi chuyển sang trường ĐH Sân khấu Điện ảnh, ngành Quay phim Điện ảnh và tốt nghiệp năm 1982. Sau đó, ông chuyển từ Hà Nội vào Thành phố Hồ Chí Minh sinh sống và làm việc tại Hãng phim phóng ra.

Sự nghiệp

Trong thập niên 1980, ông viết một vài vở kịch như Tôi chờ ông đạo diễn (1985), Ngụ ngôn năm 2000 (1986), Câu chuyện cổ tích (1986), Đi tìm những gì đã mất (1987). Đầu thập niên 1990, bộ phim Vị đắng tình yêu, do ông viết kịch bản, đoạt khá nhiều giải thưởng trong Liên hoan phim Việt Nam và được xem là một trong số những bộ phim ăn khách của điện ảnh Việt Nam. Sau thành công này, ông viết tiếp kịch bản Vị đắng tình yêu 2 và tự làm đạo diễn. Ông tiếp tục làm đạo diễn một vài phim khác như Lương tâm bé bỏng, Lưỡi dao, Ai xuôi vạn lý, Chiếc chìa khóa vàng…, đoạt nhiều giải thưởng trong và ngoài nước. Năm 2001, Lê Hoàng được Hãng phim phóng ra giao kịch bản phim Gái nhảy. Bộ phim này sau đó có doanh thu khoảng 12 tỷ đồng, một kỷ lục về doanh thu của điện ảnh Việt Nam tính từ khi đổi mới.

Các câu hỏi về Tiểu sử đạo diễn Lê Hoàng

Team Mạng Rao Vặt mà chi tiết là Thùy Dương đã biên soạn bài viết dựa trên tư liệu sẵn có và kiến thức từ Internet. Dĩ nhiên tụi mình biết có nhiều câu hỏi và nội dung chưa thỏa mãn được bắt buộc của các bạn.

Thế nhưng với tinh thần tiếp thu và nâng cao hơn, Mình luôn đón nhận tất cả các ý kiến khen chê từ các bạn & Quý đọc giả cho bài viêt Tiểu sử đạo diễn Lê Hoàng

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Tiểu sử đạo diễn Lê Hoàng hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Chốt lại nhen <3 Bài viết Tiểu sử đạo diễn Lê Hoàng ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Tiểu sử đạo diễn Lê Hoàng Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Tiểu sử đạo diễn Lê Hoàng rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Tiểu sử đạo diễn Lê Hoàng

Tiểu sử đạo diễn Lê Hoàng

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Tiểu #sử #đạo #diễn #Lê #Hoàng

Tham khảo thêm báo cáo về Tiểu sử đạo diễn Lê Hoàng tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm nội dung về Tiểu sử đạo diễn Lê Hoàng từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://mangraovat.edu.vn

💝 Xem Thêm Tiểu sử người nổi tiếng tại : https://mangraovat.edu.vn/tieu-su/

XEM NGAY:  https://nguoi-noi-tieng.com/tieu-su/tieu-su-ca-si-phuong-my-chi-393914