Home / Rao Vặt Khác / Hệ thống quản lý sản xuất thay đổi ngành công nghiệp

Hệ thống quản lý sản xuất thay đổi ngành công nghiệp

Công nghệ số không nghi ngờ gì nữa đã thay đổi thế giới rất nhiều. Chúng ta đã nghe đến xe tự lái Tesla ở Mỹ , hệ thống tàu điện tự vận hành ở Dubai. Không dừng ở đó, công nghệ số tác động đến hoạt động sản xuất. Những nhà máy của Siemen Đức đã tận dụng sức mạnh công nghệ thông tin để tăng phần trăm tự động hóa sản xuất.

1, Sản xuất bằng công nghệ số

Trong số hoá sản xuất, dữ liệu chính là mạch máu. Lượng dữ liệu được tạo ra trong toàn bộ quy trình sản xuất, từ phát triển sản phẩm, sản xuất, cho đến dịch vụ hậu mãi, là cực lớn. Nhưng công nghệ của doanh nghiệp vẫn chưa bắt kịp để tận dụng lượng dữ liệu này.

Công nghệ tiêu biểu cho số hóa sản xuất là hệ thống quản lý sản xuất, Trí tuệ nhân tạo, Phân tích số liệu nâng cao, Kết nối vạn vật,…Những công nghệ này hứa hẹn mang đến cơ hội tăng năng suất lao động, giảm chi phí sản xuất.

Ngoài ra, diện mạo ngành sản xuất thay đổi theo hướng cá nhân hóa sản phẩm. Sản phẩm sản xuất ra theo nhu cầu của người sủ dụng, số lượng…Xe Roll-Royce không chiếc nào giống chiếc nào. Chúng sản xuất theo nhu cầu cụ thể của từng khách hàng.

 

hệ thống quản lý sản xuất tăng hiệu quả công việc

hệ thống quản lý sản xuất tăng hiệu quả công việc

2, Hệ thống quản lý sản xuất thời đại mới

Hệ thống quản lý sản xuất không mới vì đã xuất hiện từ thập niên 80 thế kỉ trước. Nhưng ngày nay, công nghệ Interget bùng nổ, gợi ý đến việc hệ thống quản lý sản xuất có thể thu thập và xử lý nhiều thông tin hơn  để cải thiện công viec. 

Như đã nói ở trên, số hóa sản xuất mang đến cái nhìn tổng quát, chi tiết về hoạt động sản xuát. Hệ thống quản lý sản xuất có thể đáp ứng được yêu cầu thông tin như vậy. Với những công nghệ như SCADA, PLC … dữ liệu sản xuất hiện trường được lưu lại và phân tích. 

Hệ thống quản lý sản xuất tận dụng dữ liệu từ các thiết bị hiện trương, sắp xếp lại sau đó, đưa ra những lời khuyên hỗ trợ  quyết định. Công việc bận rộn nhà máy giờ đã  ứng dụng thàn công và được đón chào nhiệt liệu.

Có một điều thú vì là hệ thống quản lý sản xuất tuy thu thập thông tin lớn, nhưng khi truyền tải cho người dùng lại dựng thành biểu đồ, đô thị. Tính súc tích của thông tin sản xuất khiến người xẻm rất dễ nắm bắt tình hình. Ngay cả khi anh ta/cô ta  muốn truyền đạt nội dung nào đó, anh ta đưa ra sự điều chỉnh. Và mọi tổ sản xuất, các bộ phận liên quan như kỹ thuật, bảo dưỡng đều nắm bắt tình hình.

— 

Hoàng Kim Giang
Sales Engineer – 0936.944.496

———————————

BẢO AN AUTOMATION
Khu dự án Vân Tra, An Đồng, An Dương, Hải Phòng
Tel: 0225.3797.879 – Fax: 0225.3686.182
Email phản hồi chất lượng sản phẩm – dịch vụ: baoanjsc@gmail.com

About Giang Hoang

Giang Hoang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*