Bài viết Tất tần tật các lỗi khi làm bánh Macaron và cách khắc phục thuộc chủ đề về Hướng Dẫn đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://mangraovat.edu.vn/ tìm hiểu Tất tần tật các lỗi khi làm bánh Macaron và cách khắc phục trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Tất tần tật các lỗi khi làm bánh Macaron và cách khắc phục”

Thông tin về bánh Macaron:

  • Macaron là loại bánh nổi tiếng của Pháp, có hình dạng trông giống như chiếc bánh hamburger, nhưng lại có kích thước nhỏ nhắn với nhiều màu sắc bắt mắt, trông rất thú vị.
  • Đây là loại bánh ngọt rất được ưa chuộng hiện nay, Macaron được tạo nên bởi hai miếng bánh – mỏng úp lại với nhau, cùng với phần nhân bên trong dẻo và có nhiều hương vị đặc trưng như chanh, dâu, quế, cam,…

Macaron là loại bánh nổi tiếng của Pháp

1. Các lỗi thường gặp khi làm bánh Macaron

Khi làm bánh Macaron, bạn khả năng gặp phải một vài lỗi thường nhật như sau:

Trứng đánh mãi không bông

Trứng đánh không bông là do bạn sơ ý làm cho lòng trắng trứng bị dính chất béo (như bơ, dầu mỡ) hoặc thậm chí là bị lẫn ít lòng đỏ vào trong đó. mặt khác, khả năng dụng cụ đánh trứng không được vệ sinh sạch sẽ, hoặc cũng để bị dính chất béo.

Cách khắc phục: Hãy tách lòng trắng cẩn thận và đựng vào chén sạch, cùng lúc ấy cần vệ sinh dụng cụ đánh trứng sạch sẽ.

Trứng đánh mãi không bông

Hỗn hợp quá lỏng sau khi trộn

Khi bạn trộn bột quá tay, sẽ làm nhiều bọt khí bị vỡ, kéo theo hỗn hợp trở nên quá lỏng.

Cách khắc phục: Hãy trộn bột theo đúng kĩ thuật với thời lượng vừa đủ.

Hỗn hợp quá lỏng sau khi trộn

Bắt bánh không chảy thành hình tròn (không bằng nhau)

Việc bắt bột bánh không chảy hình tròn, hoặc kích thước không đều nhau là do bạn cắt miệng túi và bắt bánh theo cách thức thủ công mà không dùng đui. mặt khác, khi hỗn hợp quá lỏng cũng trở thành tác nhân làm cho bánh bị chảy tràn ra, không có hình dạng.

Cách khắc phục: Hãy dùng thử gắn đui tròn và bắt bánh, bạn sẽ khắc phục được điều này. cùng lúc ấy nên pha bột theo đúng công thức và trộn bột theo đúng kĩ thuật, bạn nha!

Bắt bánh không chảy thành hình tròn (không bằng nhau)

Bánh không mất chóp sau khi bắt

Vì trộn bột chưa đủ thời gian nên các nguyên liệu chưa hòa nguyện vào nhau, làm cho hỗn hợp vẫn còn đặc. Đó là tác nhân làm cho bánh không bị mất chóp khi bắt bánh trên khay nướng.

XEM NGAY:  Tổng hợp những loại mì Omachi đang được ưa thich trên thị trường và giá thành

Cách khắc phục: Hãy trộn bột theo đúng kĩ thuật với thời gian vừa phải.

Bánh không mất chóp sau khi bắt

Macaron không có chân

Bánh Macaron không có chân là do bạn điều chỉnh nhiệt độ trong lò quá nóng, làm cho bánh được nướng chín quá nhanh mà chưa kịp lên chân.

Cách khắc phục: Hãy giảm đi nhiệt độ lò nướng sao cho phù hợp.

Macaron không có chân

Chân không đều hoặc bị choãi ra

Khi bạn cho lượng đường quá nhiều, vô tình làm cho vỏ bánh bị lỗi – cũng là tác nhân làm cho Macaron có chân không đều, hay bị choãi ra như hình nón.

Cách khắc phục: Hãy giảm đi lượng đường cho vào hỗn hợp bánh, bạn khả năng nghĩ đến việc dùng cùng với đường icing (loại đường kính trắng có pha bột bắp).

Chân không đều hoặc bị choãi ra

Ruột rỗng

tác nhân khiến cho Macaron bị ruột rỗng có rất nhiều, thường nhật nhất là tác nhân nằm ở khâu đánh trứng hoặc trộn bột chưa đúng kĩ thuật, làm xuất hiện nhiều bọt khí trong bánh. Vì thế, khi bạn đem chúng nướng, bánh sẽ nở vồng quá cao gây ra ra lỗ hỏng lớn.

mặt khác, cũng có một tác nhân khác, đó là do bạn quên chưa đập khay bánh (để những bọt khí trong bánh biến mất đi). Bọt khí chính là tác nhân gây ra ra khe hỏng trong quy trình nướng, kéo theo vỏ bánh bị mỏng đi và dễ bị vỡ khi chạm nhẹ vào.

Cách khắc phục: Hãy chú ý đến việc đánh trứng và trộn bộn đúng phương pháp, cùng lúc ấy nên đập khay bánh nhẹ thi thoảng trước khi nướng.

Ruột rỗng

Bánh dính vào khay nướng

Trường hợp bánh dính vào khay nướng, cũng là lỗi rất thường nhật khi nướng bánh Macaron. Nếu bạn dùng khuôn quá dày hoặc nướng bánh dưới lửa quá thấp (nhỏ), dù bánh được nướng đủ thời gian, thì vẫn bị dính vào khay nướng, hay bị ẩm ướt, rất khó lấy ra.

Cách khắc phục: Hãy chọn khuôn bánh có độ dày vừa phải, để khi nướng bánh tránh bị cháy mặt dưới. cùng lúc ấy, bạn nên lót thêm giấy nến phía dưới bánh và điều chỉnh lại nhiệt độ lò cho phù hợp.

Lưu ý: Nên để bánh nguội hoàn toàn, khoảng 5 – 15 phút rồi mới gỡ bánh ra, để tránh bị dính bánh.

Bánh macaron dính vào khay nướng

Bánh chuyển màu nâu đen

Macaron không giữ được màu sắc như ban đầu, thậm chí là chuyển sang màu nâu đen hoặc ngả vàng, đó là do bạn nướng với nhiệt độ quá cao.

Cách khắc phục: Hãy hạ bớt và điều chỉnh lại nhiệt độ lò cho phù hợp.

XEM NGAY:  Tổng hợp những quán, cửa hàng ốc ngon quên cả lối về ở Thủ Đức

Bánh chuyển màu nâu đen

Bánh bị thấm dầu, ướt

Bánh bị thấm dầu, hoặc bị ướt là do bột hạnh nhân không có khô ráo (bị ẩm hoặc bị bết dầu).

Cách khắc phục: Hãy kiểm tra kĩ bột hạnh nhân trước khi dùng, cần phải khô ráo, tơi và thật mịn.

Bánh bị thấm dầu, ướt

Bánh quá khô (hoặc quá giòn) sau khi nướng

Trường hợp này là khả năng do bạn cho lượng bột hạnh nhân quá dư so với công thức, nên bánh xuất hiện các vết nứt như bánh cookies vậy, thậm chí cũng là tác nhân làm cho bánh không có chân.

Cách khắc phục: Hãy giảm đi lượng hạnh nhân khi làm vỏ bánh.

Bánh macaron bị quá khô (hoặc quá giòn) sau khi nướng

Vỏ bánh quá mềm

Nếu nướng bánh dưới nhiệt độ thấp (lửa quá nhỏ), thì ruột bánh sẽ chưa kịp chín, làm cho vỏ bánh bị mềm, ướt, có hiện tượng trũng xuống.

Cách khắc phục: Hãy điều chỉnh lại nhiệt độ của lò nướng và đặt khay bánh vào giữa rãnh lò để hấp thụ nhiệt toàn diện.

Vỏ bánh macaron quá mềm

Mặt bánh bị nhăn, không mịn

Mặt bánh Macaron xuất hiện các vết nhăn, trông không được mịn, là do bạn dùng lòng trắng trứng hơi nhiều, nên khi nướng bánh sẽ xuất hiện một lớp màng mỏng. Lúc lấy bánh ra, lớp màng đó sẽ bị nhăn nhúm lại.

Cách khắc phục: Hãy làm đúng theo công thức, dùng lượng lòng trắng trứng vừa đủ, đừng thêm bớt nha!

Mặt bánh macaron bị nhăn, không mịn

Vỏ bánh bị nứt

tác nhân làm cho vỏ bánh Macaron bị nứt, là do trong quy trình trộn bột, bạn đã kéo dài thời gian trộn bột quá lâu, làm cho bột bị lỏng, vỡ bọt khí. Vì thế, khi nướng, vỏ bánh dễ bị nứt trên bề mặt.

Cách khắc phục: Hãy thao tác trộn bột đúng phương pháp, như lấy thìa múc bột lên và cho bột chảy xuống như dải ruy băng thi thoảng là được.

Vỏ bánh macaron bị nứt

Bánh phồng cao rồi xẹp

Bánh Macaron bị phồng cao rồi xẹp là do sự chênh lệnh nhiệt độ của lò khi bạn cho bánh vào nướng.

Cách khắc phục: Hãy bật lò nướng trước khoảng 5 – 10 phút ở 140 độ C, sau đó cho khay bánh vào nướng ở nhiệt độ 135 độ C. Tiếp đó, khi bạn trông thấy chân bánh đã cao (khoảng 5 – 6 phút), thì hãy giảm nhiệt độ xuống còn 130 độ C và nướng thêm tầm khoảng 6 phút nữa.

Lưu ý: Trong thời gian nướng, Giảm mở lò nhiều ra kiểm tra, để tránh nhiệt độ lò nướng bị thay đổi ngay đột ngột.

Bánh macaron bị phồng cao rồi xẹp

2. Những lưu ý khi làm bánh Macaron

Để tránh bánh bị lỗi sau khi làm, Mẹo vặt Gia đình sẽ tổng hợp một vài điều cần lưu ý cho bạn khi làm bánh Macaron như sau:

  • Mỗi công thức bánh Macaron sẽ được cài đặt nhiệt độ và cách đặt vị trí khay nướng khác nhau, bạn nên tham khảo các thông số, kĩ thuật này trước khi làm.
  • Cần hiểu nhiệt độ lò nướng của bạn, để điều chỉnh nhiệt độ và thời gian nướng sao cho phù hợp.
  • Kiểm tra bánh nhanh chóng, tránh mở cửa lò nướng quá lâu vì làm ảnh hướng đến chất lượng bánh do chênh lệnh nhiệt độ trong lò.
  • Nên cho màu thực phẩm pha vào bánh ở dạng bột hoặc gel, Giảm dùng màu nước hay sirup tạo màu vì dễ gây ra lỏng hỗn hợp.
  • Nên dùng đường bột (đường xay, đường tuyết), nhớ đừng nên dùng đường hạt.
  • Nên xay kĩ bột hạnh nhân và đường bột, cần rây thêm lại 2 – 3 lần để làm cho mặt bánh nhẵn mịn và không bị bết dầu.
  • Đặt lòng trắng trứng ở nhiệt độ phòng.
XEM NGAY:  Cách làm thạch dưa hấu vị dâu lạ miệng

Đặt lòng trắng trứng ở nhiệt độ phòng

  • Lòng trắng trứng cần phải sạch, không dính chất béo như dầu mỡ, bơ và thậm chí lòng đỏ. cùng lúc ấy, que đánh trứng và âu đánh trứng cũng cần phải sạch. Nếu không sạch, bạn khó đánh lòng trắng trứng bông lên được.
  • Cần trộn bột theo phương pháp fold-in, nghĩa là xúc và đảo bột từ dưới lên, sẽ giúp cho nguyên liệu được trộn đều và tránh được bọt khí trong lòng trắng trứng bị vỡ.
  • Chú ý đến kĩ thuật trộn bột, không trộn bột quá ít hoặc quá nhiều.
  • Nên bật lò nướng trước từ 10 đến 15 phút, để làm nóng lò.

Nên bật lò nướng trước từ 10 đến 15 phút, để làm nóng lò

  • Tránh nướng bánh ở nhiệt độ cao vì sẽ làm cho bánh dễ bị nứt hoặc bị cháy, hoặc nhiệt độ quá thấp (kéo dài thời gian nướng) thì sẽ làm cho vỏ bánh bị dày, cứng và giòn, thậm chí bên trong bánh còn chưa chín.
  • Trong thời gian nướng, 13 – 15 phút đầu, nhớ đừng nên mở cửa lò nướng ra kiểm tra, vì sẽ dễ làm cho ruột bánh bị rỗng.
  • Sau khi nướng bánh xong, nên để nguội trên khay khoảng 5 – 10 phút trước khi lấy bánh ra, để tránh bị dính trên khay.
  • Bảo quản bánh trong hộp đựng thực phẩm kín, hoặc túi kín, đặt vào ngăn mát tủ lạnh để dùng ngon hơn, thời gian bảo quản lên đến 36 – 48 tiếng.
  • Macaron nhân socola: thời gian bảo quản được 1 tuần.
  • Macaron nhân trái cây hoặc nhân kem bơ: thời gian bảo quản khoảng 4 – 5 ngày.
  • Trung bình, vỏ bánh Macaron khả năng bảo quản được khoảng 2 tuần trong hộp kín và đặt trong ngăn đá tủ lạnh.

Bảo quản bánh macaron trong hộp đựng thực phẩm kín

Với những thông tin chia sẻ phía trên, Mẹo vặt Gia đình hy vọng sẽ giúp bạn cách khắc phục được một vài lỗi thường gặp khi làm bánh Macaron.

*Tham khảo thông tin tổng hợp từ: kenghienbep.combeemart.vn.


Các câu hỏi về Tất tần tật các lỗi khi làm bánh Macaron và cách khắc phục


Team Mạng Rao Vặt mà chi tiết là Thùy Dương đã biên soạn bài viết dựa trên tư liệu sẵn có và kiến thức từ Internet. Dĩ nhiên tụi mình biết có nhiều câu hỏi và nội dung chưa thỏa mãn được bắt buộc của các bạn. Thế nhưng với tinh thần tiếp thu và nâng cao hơn, Mình luôn đón nhận tất cả các ý kiến khen chê từ các bạn & Quý đọc giả cho bài viêt Tất tần tật các lỗi khi làm bánh Macaron và cách khắc phục Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Tất tần tật các lỗi khi làm bánh Macaron và cách khắc phục hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Chốt lại nhen <3 Bài viết Tất tần tật các lỗi khi làm bánh Macaron và cách khắc phục ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Tất tần tật các lỗi khi làm bánh Macaron và cách khắc phục Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Tất tần tật các lỗi khi làm bánh Macaron và cách khắc phục rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Tất tần tật các lỗi khi làm bánh Macaron và cách khắc phục

Tất tần tật các lỗi khi làm bánh Macaron và cách khắc phục Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Tất #tần #tật #các #lỗi #khi #làm #bánh #Macaron #và #cách #khắc #phục

Tra cứu thêm tin tức về Tất tần tật các lỗi khi làm bánh Macaron và cách khắc phục tại WikiPedia

Bạn khả năng tra cứu thêm thông tin về Tất tần tật các lỗi khi làm bánh Macaron và cách khắc phục từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại 💝 Nguồn Tin tại: https://mangraovat.edu.vn 💝 Xem Thêm Mẹo vặt tại : https://mangraovat.edu.vn/meo-vat/