Bài viết Phân tích tháng 5 tiếng anh là gì thuộc chủ đề về Giải Đáp Câu Hỏi đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng mangraovat.edu.vn tìm hiểu Phân tích tháng 5 tiếng anh là gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Phân tích tháng 5 tiếng anh là gì”


Đã bao giờ bạn tự hỏi các tháng trong tiếng Anh thật sự có ý nghĩa như thế nào và dựa vào đâu mà chúng lại được đặt tên như vậy? Bạn từng thắc mắc tháng 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12 trong tiếng Anh là gì? Hay Jan, Feb, Mar, Apr, May, Jun, Jul, Aug, Sep, Oct, Nov, Dec là tháng mấy? Làm sao để tránh nhầm lẫn khi dùng các tháng tiếng Anh trong văn nói, văn viết? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp điều này:

Các tháng 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12 trong tiếng Anh

Dưới đây là danh sách 12 tháng, ký tự viết tắt, và phiên âm từng tháng

Bạn đang xem: tháng 5 tiếng anh là gì

Xem thêm: Stt tiếng Anh hay về cuộc sống

các tháng trong tiếng anh

Số ngày và mùa tương ứng với các tháng trong năm

Bảng dưới đây biểu thị số ngày và cách tính mùa tương đối (áp dụng với miền Bắc Việt Nam) của các tháng trong một năm. Các mùa chỉ là gần đúng và phụ thuộc vào vĩ độ của từng nơi, ở Nam bán cầu thì mùa lại đảo ngược lại, một vài nơi chỉ có 3 mùa hoặc khả năng là 2 mùa mưa và mùa khô như ở miền Nam nước ta.

Tháng Tên tiếng Anh Số ngày trong tháng Mùa 1 January 31 Đông 2 February 28/29 3 March 31 Xuân 4 April 30 5 May 31 6 June 30 Hè 7 July 31 8 August 31 9 September 30 Thu 10 October 31 11 November 30 12 December 31 Đông

Xem thêm: Các Thứ trong tiếng Anh

Cách đọc các tháng tiếng Anh

Bạn xem video dưới đây để rõ hơn về cách đọc nha:

XEM NGAY:  Nhận định về game fifa là gì

Giới từ đi với tháng

Đối với các tháng trong tiếng Anh ta dùng giới từ IN đi kèm phía trước. Trường hợp sau tháng có ngày trong tháng đi kèm hoặc chỉ có ngày trong tuần đứng độc lập ta dùng giới từ ON.

Ex: They’re going away on holiday in May.

The weather is very hot here in July.

He was born on September 13rd, 2001.

Tham khảo thêm: Nước tương và xì dầu có giống nhau không?

Hãy nhớ luôn viết hoa ký tự đầu tiên của các tháng, giống như tên riêng vậy.

tháng trong tiếng Anh

Cách viết ngày, tháng, năm trong tiếng Anh

  • Thứ, tháng + ngày (số thứ tự), năm

Ex: Friday, January 9th, 2018

  • Thứ, ngày (số thứ tự) + tháng, năm

Ex: Monday, 2nd July, 2019

  • mặt khác, người Anh, Mỹ cũng hay dùng số đếm thay cho số thứ tự đối với các ngày trong tháng.

Ex: Monday, 2 July, 2019

Monday, July 2, 2019

Ý nghĩa của các tháng trong năm

Nhiều từ tiếng Anh hiện nay thực chất có nguồn gốc từ tiếng Latin- thứ tiếng được dùng bởi người La Mã cổ đại. Và 12 từ chỉ tháng cũng là một trong số đó, ẩn chứa những ý nghĩa hết sức đặc biệt mà không phải ai cũng biết.

January – Tháng một

January trong tiếng Anh xuất phát từ Januarius trong tiếng Latin. Theo thần thoại La Mã cổ đại, Janus là vị thần thời gian, quản lý sự khởi đầu và quy trình chuyển đổi nên tên của ông được đặt cho tháng đầu tiên của năm mới. Ông có hai khuôn mặt, một để nhìn về quá khứ và một để nhìn tới tương lai nên trong tiếng Anh còn một khái niệm khác liên quan đến ông là Janus word (những từ có 2 nghĩa đối lập). Vậy là bạn đã biết thêm một từ mới phải không nào?

February – Tháng hai

Tháng ngắn nhất và duy nhất trong năm có dưới 30 ngày bắt nguồn từ Februa – tên một lễ hội của người La Mã được tổ chức vào 15/2 hằng năm nhằm thanh tẩy, gột rửa những thứ ô uế đầu năm mới. mặt khác, February cũng được cho là xuất phát từ Februarius trong tiếng Latin, nghĩa là thanh trừ. Trong phong tục của người La Mã, các phạm nhân thường bị hành quyết vào tháng 2 nên người ta lấy luôn từ này để đặt tên cho tháng. Và vì là tháng chết chóc nên số ngày của nó cũng ít hơn các tháng khác, chỉ có 28 hoặc 29 ngày.

March – Tháng ba

March xuất phát từ Mars trong tiếng Latin. Theo thần thoại La Mã, Mars là vị thần của chiến tranh. Cho tới trước thời Julius Caesar thì một năm chỉ có 10 tháng và khởi đầu từ tháng 3. Nó được đặt tên theo vị thần này với ngụ ý mỗi năm sẽ là khởi đầu của một cuộc chiến mới, hướng tới những điều mới. mặt khác, vào mỗi tháng 3, người La Mã cũng thường tổ chức các cuộc chiến để tôn vinh vị thần chiến tranh của họ. Đây cũng là lí do tháng 3 được đặt tên là March.

April – Tháng tư

Từ April xuất phát từ từ gốc Latin là Aprilis. Trong một năm chu kỳ thời tiết thì đây là thời điểm mà cỏ cây hoa lá đâm chồi nảy lộc. Theo tiếng La tinh từ này có nghĩa là nảy mầm nên người ta đã lấy từ đó đặt tên cho tháng 4.

May – Tháng năm

Xem thêm: tổng giá trị của cải/tài sản ròng là gì? Ý nghĩa và cách tính tổng giá trị của cải/tài sản ròng?

Tên gọi của tháng được đặt theo tên nữ thần Maia của Hy Lạp. Bà thường được nhắc tới như nữ thần của Trái đất và đây được xem là lý do chính của việc tên bà được đặt cho tháng 5, một trong số những tháng mùa xuân. mặt khác, May cũng khả năng xuất phát từ Maius trong tiếng Latin với nghĩa là phồn vinh.

June – Tháng sáu

June được đặt theo tên gốc là Junora – nữ hoàng của các nữ thần La Mã. Bà là vợ của thần Jupiter – Vua của các vị thần, người cai quản bầu trời và sấm sét. Junora cùng lúc ấy cũng là nữ thần của hôn nhân và sinh nở.

July – Tháng bảy

Tháng này được đặt tên theo vị hoàng đế La Mã cổ đại Julius Caesar. Ông là người trần và là nhân vật có thật trong lịch sử đầu tiên được lấy tên để đặt cho một tháng trong năm. Sau khi ông qua đời vào năm 44 trước Công nguyên, tháng ông sinh ra được đặt tên là July. Trước đó vào năm 46 trước Công nguyên, ông đã có công lớn trong việc cải cách dương lịch. Trước khi được đổi tên thành July, tháng này được gọi là Quintilis, có nghĩa là thứ năm trong lịch La Mã cổ đại.

August – Tháng tám

Cũng giống như tháng 7, tháng 8 được đặt tên theo vị hoàng đế La Mã cổ đại Augustus Caesar. Ông là người thừa kế duy nhất của hoàng đế Julius Caesar và danh xưng này của ông có nghĩa là “đáng tôn kính”. Ông cũng có công rất lớn trong việc ban hành lịch chủ tế lúc bấy giờ. Để tưởng nhớ ông, người ta không những đặt tên mà còn thêm một ngày trong tháng này. Đó là lí do vì sao tháng 8 có 31 ngày. Theo lịch La Mã cổ đại, tháng 8 còn được gọi là Sextilis, có nghĩa là thứ sáu.

September – Tháng chín

Từ này xuất phát từ Septem trong tiếng Latin, có nghĩa là thứ bảy. Tháng 9 hiện nay là tháng thứ 7 trong lịch 10 tháng của La Mã cổ đại. Như đã nói ở trên, lịch này bắt đầu từ tháng 3.

October – Tháng mười

October có nguồn gốc từ Octo trong tiếng Latin, có nghĩa là thứ tám, tức tháng thứ 8 trong 10 tháng theo lịch La Mã cổ đại. Tháng này đại diện cho sự no đủ, hạnh phúc.

November – Tháng mười một

Tháng này được đặt theo từ Novem trong tiếng Latin, có nghĩa là thứ chín. Tháng 11 cũng như với tháng thứ 9 theo lịch của người La Mã xưa.

December – Tháng mười hai

December xuất phát từ Decem trong tiếng Latin với nghĩa là thứ mười. Đây cũng là tháng cuối cùng của năm theo lịch La Mã cổ.

Vào khoảng năm 713 trước Công nguyên, người ta đã thêm 2 tháng vào lịch trong năm và bắt đầu từ năm 153 trước Công nguyên, tháng một được chọn là tháng khởi đầu năm mới. Đó cũng là lịch 12 tháng mà chúng ta đang dùng ở hiện nay.

Hi vọng bài viết trên đây đã đem lại cho bạn nhiều kiến thức thú vị. Cảm ơn bạn đã theo dõi!

Bài viết có tham khảo một vài thông tin tại Wikipedia

Xem thêm: Kiến thức về .dll là gì | Sen Tây Hồ

Bạn thấy bài viết thế nào?

Các câu hỏi về Phân tích tháng 5 tiếng anh là gì

Team Mạng Rao Vặt mà chi tiết là Thùy Dương đã biên soạn bài viết dựa trên tư liệu sẵn có và kiến thức từ Internet. Dĩ nhiên tụi mình biết có nhiều câu hỏi và nội dung chưa thỏa mãn được bắt buộc của các bạn.

Thế nhưng với tinh thần tiếp thu và nâng cao hơn, Mình luôn đón nhận tất cả các ý kiến khen chê từ các bạn & Quý đọc giả cho bài viêt Phân tích tháng 5 tiếng anh là gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Phân tích tháng 5 tiếng anh là gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Chốt lại nhen <3 Bài viết Phân tích tháng 5 tiếng anh là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Phân tích tháng 5 tiếng anh là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Phân tích tháng 5 tiếng anh là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Phân tích tháng 5 tiếng anh là gì

Phân tích tháng 5 tiếng anh là gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Phân #tích #tháng #tiếng #anh #là #gì

Tham khảo kiến thức về Phân tích tháng 5 tiếng anh là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm nội dung chi tiết về Phân tích tháng 5 tiếng anh là gì từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://mangraovat.edu.vn

💝 Xem Thêm Câu Hỏi- Giải Đáp tại : https://mangraovat.edu.vn/hoi-dap/