Bài viết Những sai lầm khi bảo quản thịt trong tủ lạnh thuộc chủ đề về Tip Hay đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://mangraovat.edu.vn/ tìm hiểu Những sai lầm khi bảo quản thịt trong tủ lạnh trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Những sai lầm khi bảo quản thịt trong tủ lạnh”

Trữ đông thịt tươi trong ngăn lạnh quá lâu

Nên bảo quản thịt trong ngăn đá của tủ lạnh để giữ được dài ngày hơn, nhưng nhớ đừng nên quá 1 tuần. Với thịt đã qua chế biến thì khả năng để được 3 – 5 ngày. Nếu trữ trong ngăn mát thì chỉ nên 2 ngày.

Thịt không được bảo quản trong ngăn đá mà để ở ngăn mát quá lâu cũng dễ sinh ra vi khuẩn gây ra hại, làm thịt mất dinh dưỡng và hương vị.

XEM NGAY:  5 Quán ốc ngon, nổi tiếng nhất ở quận 10

cùng lúc ấy, nếu để thịt quá lâu trong tủ lạnh cũng không còn tốt cho sức khỏe vì phân tử protein sẽ bị biến tính, gây ra hại cho sức khỏe.

Không rửa thịt tươi trước khi đông đá

Rất nhiều bà nội trợ khi mua thịt về thường không rửa mà cất thịt trực tiếp vào tủ lạnh. Điều này sẽ làm mất dinh dưỡng, mùi vị của thịt cũng như nhiều vi khuẩn, chất bẩn vẫn còn đọng lại trên thịt.

vì thế, hãy rửa sạch, thấm khô và cho thịt vào túi hoặc hộp đựng thực phẩm riêng rồi cho vào tủ lạnh. Nên ghi ngày tháng để tránh không bảo quản thịt quá lâu.

Không rửa thịt tươi trước khi đông đá

Làm đông lạnh lại thịt sau khi dùng không hết

Nhiều người có suy nghĩ sau khi rã đông thịt, không ăn hết khả năng cho vào tủ đông bảo quản tiếp.

mặc khác cách làm này đã vô tình làm vi khuẩn tăng lên gấp nhiều lần và dễ khiến cơ thể bị ngộ độc thực phẩm.vì thế, bạn nhớ đừng nên đông lạnh lại thực phẩm sau khi đã rã đông và chỉ lấy một phần thịt đủ ăn để rã đông.

Làm đông lạnh lại thịt sau khi dùng không hết

Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh không phù hợp

Nhiều người có tập tính tiết kiệm điện bằng cách tăng nhiệt độ tủ lạnh quá cao. Thế nhưng, điều này đã vô tình khiến thực phẩm mau hỏng hơn, kể cả thực phẩm trong ngăn đá.

XEM NGAY:  Cách nấu canh khoai tây thịt bò vô cùng bổ dưỡng cho cả gia đình

Nhiệt độ trong ngăn mát tủ lạnh cần phải đảm bảo luôn ở mức dưới 4 độ C, còn ngăn đá tốt nhất là dưới -18 độ C. Nhiệt độ trên 4 độ C sẽ làm vi khuẩn sinh sôi rất nhanh chóng.

Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh không phù hợp

Không vệ sinh bàn tay trước khi rửa thực phẩm

Bàn tay là nơi tiếp xúc trực tiếp với những loại thực phẩm và cũng là nơi chứa nhiều vi khuẩn nhất. Nếu rửa thực phẩm mà chưa rửa tay, vi khuẩn sẽ được truyền sang các thực phẩm đó và tăng khả năng lây nhiễm bệnh rất cao.

Việc rửa tay là bước quan trọng nhất để phòng ngừa ngộ độc thực phẩm. vì thế, bạn nên tạo tập tính rửa tay bằng xà phòng và nước ấm khoảng 20 giây trước khi chuẩn bị hoặc chế biến thực phẩm.

Không vệ sinh bàn tay trước khi rửa thực phẩm

Lưu ý khi bảo quản thịt trong tủ lạnh

– Thịt tươi để trong tủ chỉ nên khoảng 3 ngày, nên cắt nhỏ thành miếng đủ dùng.

– Đối với trẻ nhỏ, nên cho trẻ ăn thịt tươi, nhớ đừng nên dùng thịt tích trữ lâu vì đường tiêu hóa của trẻ rất yếu, dễ bị tác động hơn so với người lớn.

XEM NGAY:  5 cách giúp bạn làm đẹp cho điện thoại Android mới mua của mình

– Không cho thịt đã nấu chín vào đông lạnh quá lâu. Thịt để lâu trong tủ lạnh ăn vẫn khả năng bị tiêu chảy.

– Thịt khi đã nấu chín cần phải để nguội trước khi bỏ vào ngăn đá. Việc này sẽ ngăn chặn sự phát triển của các vi sinh vật gây ra ngộ độc thực phẩm.

Thịt tươi để trong tủ chỉ nên khoảng 3 ngày, nên cắt nhỏ thành miếng đủ dùng.

– Không cho thịt vào tủ đông khi thịt còn ấm, nhất là thịt gia cầm vừa giết mổ, nên rửa sạch để làm sụt giảm nhiệt độ của thịt rồi mới cho vào tủ lạnh.

– Cách rã đông an toàn nhất là chuyển thịt từ ngăn đá xuống ngăn lạnh. Hoặc để bên ngoài không khí nhiệt độ phòng nhưng không để quá lâu, nhất là vào ngày hè.

– Nên dùng túi nylon, bọc đồ ăn gói thịt lại. Thịt khi bảo quản trong ngăn đông dễ bị cháy lạnh, do bị mất nước và chuyển màu xám hoặc thâm. vì thế, trước khi cho vào ngăn đá, dùng túi nylon hay bọc đồ ăn để gói và không bọc quá 4 lớp.

Nên dùng túi nylon, bọc đồ ăn gói thịt lại

Hãy tuân thủ những nguyên tắc bảo quản thịt mà Mẹo vặt Gia đình chia sẻ trên để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình nha!

Xem thêm Cách rã đông và bảo quản thịt đúng phương pháp

Nguồn tham khảo afamily.vn


Các câu hỏi về Những sai lầm khi bảo quản thịt trong tủ lạnh


Team Mạng Rao Vặt mà chi tiết là Thùy Dương đã biên soạn bài viết dựa trên tư liệu sẵn có và kiến thức từ Internet. Dĩ nhiên tụi mình biết có nhiều câu hỏi và nội dung chưa thỏa mãn được bắt buộc của các bạn. Thế nhưng với tinh thần tiếp thu và nâng cao hơn, Mình luôn đón nhận tất cả các ý kiến khen chê từ các bạn & Quý đọc giả cho bài viêt Những sai lầm khi bảo quản thịt trong tủ lạnh Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Những sai lầm khi bảo quản thịt trong tủ lạnh hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Chốt lại nhen <3 Bài viết Những sai lầm khi bảo quản thịt trong tủ lạnh ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Những sai lầm khi bảo quản thịt trong tủ lạnh Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Những sai lầm khi bảo quản thịt trong tủ lạnh rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Những sai lầm khi bảo quản thịt trong tủ lạnh

Những sai lầm khi bảo quản thịt trong tủ lạnh Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Những #sai #lầm #khi #bảo #quản #thịt #trong #tủ #lạnh

Tra cứu thêm tin tức về Những sai lầm khi bảo quản thịt trong tủ lạnh tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm nội dung chi tiết về Những sai lầm khi bảo quản thịt trong tủ lạnh từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại 💝 Nguồn Tin tại: https://mangraovat.edu.vn 💝 Xem Thêm Mẹo vặt tại : https://mangraovat.edu.vn/meo-vat/

Give a Comment