Bài viết Những phương pháp giúp chả lụa tự làm trở nên dai ngon hơn thuộc chủ đề về Mẹo Hay đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng mangraovat.edu.vn tìm hiểu Những phương pháp giúp chả lụa tự làm trở nên dai ngon hơn trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Những phương pháp giúp chả lụa tự làm trở nên dai ngon hơn”

Làm chả lụa từ lâu đã được rất nhiều người tìm học để đáp ứng cho bữa cơm gia đình của mình hay thậm chí học làm chả lụa để bán. Hiện nay, có rất nhiều những nơi dạy làm chả lụa tại những cơ sở uy tín trên khắp cả nước, nhưng để học được hết tất cả bí quyết làm chả lụa ngon của họ thì không hề đơn giản tí nào. Bạn bỏ tiền ra học hay học từ người quen nhưng cũng chỉ là học được những kiến thức cơ bản, bởi trong quy trình làm chả lụa ngon thì đòi hỏi rất nhiều yếu tố khác như kinh nghiệm, độ nhanh nhạy trong việc xử lý những tình huống thịt khô hỏng trong quy trình xay chả. Công thức làm chả lụa phải tự bạn đúc kết kinh nghiệm trong quy trình làm thì mới tốt lên, hay phải trải qua quy trình sai sót thì mới khả năng làm tốt hơn được. Hôm nay, tớ sẽ chia sẻ bạn những bí quyết để bạn khả năng làm món chả lụa của mình ngon hơn, dai hơn, và đậm đà hơn.

XEM NGAY:  Cách bảo quản trái cây tươi lâu không cần dùng đến tủ lạnh

Chọn thịt tươi và nước mắm có độ đạm cao

Để giò lụa có được hương vị thơm ngn và dai thì thịt bạn chọn mua phải thật sự tươi ngon, độ đàn hồi còn tốt. Thịt tươi khi xay nhuyễn sẽ có độ kết dính tốt hơn là những loại thịt để lâu và đông lạnh. Thịt đông lạnh sẽ có độ dai, dính kém hơn kéo theo giò làm xong cũng kém dai và giòn.

Nên chọn loại thịt có cả ít mỡ, như vậy giò sẽ rất mềm mà khi quết giò càng tạo nên sự kết dính. Hoặc bạn khả năng mua thịt nạc và mua thêm mỡ để làm chả lụa.

Thịt heo để làm chả lụa thường là thịt thăn, thịt đùi, thịt nạc mông hoặc thịt ở phần lưng. Những chỗ này thịt sẽ không quá nạc và cũng không quá mỡ, sẽ có khoảng 7 phần thịt và 3 phần mỡ nên khi chọn thịt heo loại này là phương pháp làm chả lụa truyền thống đặc biệt ngon hơn, dai và mềm hơn, không bị khô.

– Để khả năng chọn được phần thịt heo ngon này, bạn cần quan sát kĩ phần mặt thịt. Thịt ngon sẽ có màu đỏ hồng tươi, màng ngoài của thịt khô và se lại, thịt có độ rắn chắc, độ đàn hồi cao.

– Khi bạn dùng tay ấn vào thịt và thả ra thịt sẽ không xuất hiện vết lõm mà trở lại hình dáng ban đầu.

– Thịt heo ngon là thịt có phần da mỏng, da càng mỏng chứng tỏ thịt càng ngon. không những vậy, mỡ heo có màu sáng, tươi, có độ chắc là thịt ngon.

XEM NGAY:  Cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu, bánh nở xốp và không bị xẹp

Gia vị làm giò chọn nước mắm ngon để tăng hương vị. Hạt tiêu cho vào giò nên loại tiêu trắng để giò không có lấm tấm đen, còn mới và có độ cay hấp dẫn. mặt khác còn có chút xíu đường, bột năng, bột nở.

Xay và quết giò

Nếu nhà có máy xay thịt công suất lớn, bạn khả năng mua thịt về xay. Nhưng nếu không có, bạn khả năng nhờ người bán hàng xay thịt qua một lượt sau đó mang về nhà xay thêm 2-3 lần cho đến khi thịt nhuyễn mịn, có màu trắng hồng không còn nhìn thấy sợi thịt nữa thì thôi.

Lưu ý,trước khi xay bạn nên ướp bỏ trong tủ lạnh sau một tiếng lấy ra, sau đó bạn đem hòa bột đao và bột sắn vào nước, hòa tan. Tiếp theo cho thịt lợn vào cối xay cùng với một ít nước lạnh, vừa xay vừa đổ bát bột vào. Xay thịt khoảng gần 1 phút rồi cho vào ngăn đá ướp lạnh trở lại. Lặp lại như thế 2-3 lần sẽ giúp chả lụa dai, thịt thơm và ăn ngon hơn.

Gói chắc tay

Lá chuối sau khi mua về, bạn đem rửa sạch nhẹ nhàng với nước. khả năng đặt trên nồi nước sôi để hơi nước nóng giúp lá dai hơn và dễ gói hơn. Rồi bạn dùng khăn sạch lau khô lá chuối. Vì nếu đọng nước trên đó, khi cho giò sống vào nước sẽ khiến giò bở, bị chảy nước, khi luộc sẽ không còn ngon nữa.

XEM NGAY:  Cách chơi Instant Games trên Facebook Messenger cực vui

Bắt đầu, bạn trải lá chuối sạch ra, cho thịt xay vào giữa, cuộn tròn rồi dùng dây buộc kín, chú ý cả hai đầu lá chuối cũng cần gập vào sao cho thật kín như thế khi hấp chả lụa sẽ ngon hơn. Muốn chả lụa thơm, thịt dai, ăn không bở, khi gói chả phải gói thật chắc tay.

Nhiệt độ hấp chả

Cho chả lụa vừa gói vào hấp khoảng 1 giờ và đậy kín nắp. Đợi đến khi chả chín thì cho ra để nguội một cách tự nhiên. Chả lụa được gói chặt tay, đều hai đầu khi hấp xong sẽ nở ra căng tròn nhìn rất đẹp mắt chứ không bị nhăn nheo. Bạn khả năng dùng tăm chọc vào khoanh chả lụa, nếu tăm bị thịt dính, hoặc còn tiết ra nước thì chả chưa chín.

Thời gian hấp giò cũng là một yếu tố quan trọng gây ra ra tác nhân khiến giò bị bở. Có 2 trường hợp đối với thời gian hấp giò chả. Hấp giò trong thời gian ngắn, không đủ thời gian sẽ khiến giò chả không chín kĩ và nhanh hư hỏng. Hấp giò quá thời gian sẽ làm giò chả chảy mỡ và bị bở.

Mình vừa chia sẻ bạn những lưu ý giúp món chả lụa tự làm dai ngon hơn. Bên cạnh nguyên liệu ngon thì bàn tay của bạn cũng quyết định rất nhiều đến món chả lụa đấy, mặc khác bạn đừng lo nha! Chỉ cần làm đôi ba lần, bạn đã khả năng làm chủ được mọi công đoạn mình đảm bảo món chả lụa của bạn sẽ tuyệt vời đấy!

Chọn mua chả lụa tại Mẹo vặt Gia đình


Các câu hỏi về Những phương pháp giúp chả lụa tự làm trở nên dai ngon hơn


Team Mạng Rao Vặt mà chi tiết là Thùy Dương đã biên soạn bài viết dựa trên tư liệu sẵn có và kiến thức từ Internet. Dĩ nhiên tụi mình biết có nhiều câu hỏi và nội dung chưa thỏa mãn được bắt buộc của các bạn. Thế nhưng với tinh thần tiếp thu và nâng cao hơn, Mình luôn đón nhận tất cả các ý kiến khen chê từ các bạn & Quý đọc giả cho bài viêt Những phương pháp giúp chả lụa tự làm trở nên dai ngon hơn Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Những phương pháp giúp chả lụa tự làm trở nên dai ngon hơn hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Chốt lại nhen <3 Bài viết Những phương pháp giúp chả lụa tự làm trở nên dai ngon hơn ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Những phương pháp giúp chả lụa tự làm trở nên dai ngon hơn Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Những phương pháp giúp chả lụa tự làm trở nên dai ngon hơn rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Những phương pháp giúp chả lụa tự làm trở nên dai ngon hơn

Những phương pháp giúp chả lụa tự làm trở nên dai ngon hơn Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Những #phương #pháp #giúp #chả #lụa #tự #làm #trở #nên #dai #ngon #hơn

Tìm thêm thông tin về Những phương pháp giúp chả lụa tự làm trở nên dai ngon hơn tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm thông tin về Những phương pháp giúp chả lụa tự làm trở nên dai ngon hơn từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại 💝 Nguồn Tin tại: https://mangraovat.edu.vn 💝 Xem Thêm Thủ Thuật tại : https://mangraovat.edu.vn/meo-vat/