Home / Điện Thoại / Những lợi thế của Xiaomi khi đổ bộ vào Việt Nam

Những lợi thế của Xiaomi khi đổ bộ vào Việt Nam

Xiaomi đã đổ bộ vào Việt Nam và đánh vào phân khúc mặt hàng trung cấp và giá rẻ. Tuy nhiên để cạnh tranh được với các thương hiệu khách cũng đang hoạt động trong phân khúc này như OPPO, Huawei… Thì Xiaomi cũng đã có những chiến lược nhất định. Và đương nhiên sản phẩm của họ cũng có đủ sức để cạnh tranh trong phân khúc này.

Giá rẻ và cấu hình cao

Xiaomi luôn thu hút được người dùng nhờ lợi thế giá rẻ. Những chiếc máy cao cấp của Xiaomi đều được trang bị với cấu hình cao tương đương với những chiếc máy đầu bảng của các hãng khác như LG, Samsung hay Sony nhưng lại có mức giá thành rẻ hơn một nửa. Điển hình là mới đây nhất, chỉ chưa đến 7 triệu đồng tại Trung Quốc, chiếc Mi 5 đã được trang bị chip Qualcomm S820 thế hệ mới nhất cùng cảm biến vân tay và thiết kế kết hợp kim loại với kính.

=> Lỗi thường gặp ở Xiaomi Redmi note

Trong phân khúc giá rẻ và tầm trung, hãng cũng cạnh tranh rất mạnh với các đối thủ khác bằng hàng loạt những model tầm giá 3-4 triệu đồng. Chẳng hạn ở mức giá chưa đến 3 triệu đồng, chiếc Redmi Note 2 có màn hình IPS LCD 5,5 inch độ phân giải Full HD, camera 13MP/5MP, chip 8 lõi 2 GHz cùng pin 3.060 mAh. Còn chiếc Redmi Note 3 cao cấp hơn một chút (khoảng 4 triệu đồng) đã có vỏ kim loại, cảm biến vân tay và pin 4.000 mAh. Chất lượng thiết kế và hoàn thiện của các dòng điện thoại của Xiaomi cũng thường được đánh giá khá tốt so với các máy cùng tầm giá.

Cài đặt ROM tiếng Việt

Tất cả các dòng máy Xiaomi xách tay bán ra ở Việt Nam đều được hỗ trợ và có ROM đa ngôn ngữ (Multilanguage) do cộng đồng phát triển, có sẵn tiếng Việt và các dịch vụ của Google. Thông thường, sau khi ra mắt chính thức khoảng từ 1 đến 2 tháng, máy sẽ được cộng đồng phát triển ROM đa ngôn ngữ. Người dùng Việt Nam muốn cài đặt có thể truy cập vào cộng đồng người dùng MIUI Việt Nam (http://miui.vn) để xem hướng dẫn cài đặt và tải về.

=> Lời khuyên cho người dùng Xiaomi

About trung kiên

trung kiên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *