Bài viết Nhận xét ui ux là gì thuộc chủ đề về Hỏi đáp thắc mắt đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://mangraovat.edu.vn/ tìm hiểu Nhận xét ui ux là gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Nhận xét ui ux là gì”


Công nghệ thiết kế UI, UX là một trong các công nghệ thiết kế web thường nhật được nhiều công ty, dùng để làm web cho các công ty. Đây cũng là chiều hướng thiết kế web được đánh giá sẽ tiếp tục được ưa chuộng và phát triển trong năm 2018.

UI UX là gì?

Khái niệm UI

UI là viết tắt của từ User Interface có nghĩa là giao diện người dùng. Hiểu một cách dễ nhất thì UI bao gồm tất cả những gì người dùng khả năng nhìn thấy như: màu sắc web, bố cục sắp xếp như thế nào, web/app dùng fonts chữ gì, hình ảnh trên web có hấp dẫn hay không,…

Bạn đang xem: ui ux là gì

Trong thiết kế thì UI đóng vai trò là yếu tố truyền tải thông điệp từ người thiết kế, nhà cung cấp dịch vụ, danh mục tới người dùng. đơn giản hơn thì nhà thiết kế đóng vai trò như 1 lập trình viên hoặc nhà xây dựng để bất cứ ai cũng khả năng hiểu và dùng được danh mục của họ .

Ví dụ: Trên cương vị là một người thợ mộc khi bạn đóng một cái giường thì trước tiên danh mục bạn làm ra phải giống một cái giường đã, không thể cái giường lại giống 1 cái bàn được đúng không nào? Thì ở đây UI cũng được hiểu tương tự như vậy.

Khái niệm UX

UX là viết tắt của từ User Experience có nghĩa là trải nghiệm người dùng. đơn giản hơn thì UX là những đánh giá của người dùng khi dùng danh mục. như: Website hay App của bạn có dễ dùng hay không, có thân việc bố trí sắp xếp bố cục như vậy đã được hay chưa? danh mục đó có đạt được mục đích đề ra không.

Người làm về UX hay còn gọi là UX Designer. UX Designer sẽ thống kê và đánh giá về tập tính và cách mà khách hàng dùng rồi đánh giá về danh mục website/App nào đó. dùng và đánh giá ở đây đơn giản là những vấn đề: tính dễ dùng, sự tiện ích, sự kết quả khi hệ thống vận hành.

XEM NGAY:  CLO là gì? Tính chất, công dụng & cách điều chế CLO

Ví dụ: hiện nay các bạn đang xem bài viết này trên website sentayho.com.vn, các bạn đang cần tìm kiếm thông tin, kiến thức nào đó về website, nhưng nếu Tất Thành chèn quá nhiều quảng cáo gây ra khó chịu gây tác động việc tìm kiếm thông tin của bạn, làm bạn mất tập chung như vậy thì khả năng nói là UX hay trải nghiệm người dùng trên web sentayho.com.vn chưa được tốt. vì thế Tất Thành luôn cố gắng cân bằng giữa UI/UX để bạn đọc có được một trải nghiệm trên website sentayho.com.vn một cách tốt nhất.

Tham khảo thêm: Tổng hợp halogen là gì | Sen Tây Hồ

| Tóm lại: UI là cái người dùng nhìn thấy. UX là phương pháp người dùng dùng website/app đó. 1 website/app khả năng có UI đẹp nhưng UX tệ.

UI UX design là gì?

UI/UX Designer là những người chuyên đi thiết kế giao diện/trải nghiệm người dùng cho danh mục. Nó khả năng là giao diện của một website hoặc một app điện thoại. Nhiệm vụ chính là đảm bảo tính thẫm mỹ và sự tiện dụng của nó.

Công việc của UI Designer

Xem xét và cảm nhận:

 • Phân tích khách hàng.
 • thống kê thiết kế.
 • Xây dựng thương hiệu và phát triển đồ họa.
 • Xây dựng hướng dẫn dùng / Cốt truyện.

Sự đáp ứng và tương tác:

 • Xây dựng danh mục mẫu.
 • Sự tương tác và hoạt hình.
 • Sự thích ứng với tất cả các kích cỡ của màn hình thiết bị.
 • Thực hiện với nhà phát triển.

Vai trò của giao diện người dùng là rất quan trọng đối với mọi giao diện kỹ thuật số, và là một yếu tố quan trọng đem lại sự tin tưởng vào một thương hiệu. Các nhà thiết kế giao diện người dùng cần thể hiện rõ thương hiệu trên chính danh mục của họ.

Công việc của UX Designer

Chiến lược và nội dung:

 • Phân tích đối thủ cạnh tranh
 • Phân tích khách hàng
 • Cơ cấu / Chiến lược danh mục
 • Phát triển nội dung
XEM NGAY:  PTO LÀ GÌ? LỢI ÍCH NHẬN ĐƯỢC TỪ PTO | Đã Cập Nhật

Xây dựng dụng cụ trực quan và danh mục mẫu:

 • Xây dựng dụng cụ trực quan và danh mục mẫu
 • Kiểm tra / Lặp lại
 • Lên kế hoạch phát triển

Xem thêm: Kiêm nhiệm là gì?

Thực hiện và Phân tích

 • Phối hợp với nhà thiết kế giao diện người dùng
 • Phối hợp với các nhà phát triển
 • Theo dõi mục tiêu
 • Phân tích và lặp lại

Vậy giữa UI và UX cái nào quan trọng hơn?

Thực tế để phân biệt hai khái niệm UI và UX là điều khác điều kiện vì chúng có mối liên quan chặt chẽ với nhau. Có không ít cuộc tranh luận rằng UX quan trọng hơn UI hoặc ngược lại UI quan trọng hơn UX.

mặc khác khi bạn đã hiểu rõ ràng về hai khái niệm này bạn khả năng đơn giản nhận điểm chung đó là cả UI và UX đều mang một mục đích đó là tạo sự thoải mái cho người dùng, từ đó ta khả năng thấy chúng có vái trò quan trọng như nhau.

Ví dụ: Một danh mục website/App có thiết kế bắt mắt, màu sắc đẹp thu hút người nhìn mặc khác nó lại điều kiện trong việc dùng, hay ngược lại một danh mục website/App rất dễ dùng và rất có ích nhưng nó khoác trên mình một vẻ ngoài khủng khiếp; rõ ràng chúng ta chẳng ai muốn dùng những danh mục như thế.

“Trải nghiệm người dùng (UX) và giao diện người dùng (UI) là một vài ngôn từ gây ra bối rối và dễ bị lầm lẩn nhất trong lĩnh vực của công ty chúng tôi. Một giao diện người dùng mà bỏ qua các vấn đề về trải nghiệm người dùng cũng giống như một họa sĩ sơn bừa bãi vào mặt vải/giấy một cách không chủ đích; trong khi UX không có UI thì chỉ giống như 1 khung tranh mà không hề có vải hay giấy trên đó. trải nghiệm danh mục tuyệt vời được thực hiện bắt đầu từ UX tiếp theo sau đó là UI. Cả hai đều rất cần thiết cho sự thành công của danh mục.” – Rahul Varshney, Co-creator of sentayho.com.vn – UX và UI, cả hai thành phần đều có vai trò quan trọng trong việc thành công của danh mục.

Kết luận

“Một giao diện đẹp nhưng khó dùng là một ví dụ UI tốt và UX tồi. Trái lại, một danh mục dễ dùng với giao diện xấu lại là ví dụ cho UX tốt và UI tồi.” Nhà chuyên gia Helga Moreno, tác giả bài viết The Gap Between UX And UI Design đã đưa ra khẳng định chắc nịch: “vì thế, bạn khả năng thấy, chúng đều rất quan trọng. Có tới hàng triệu ví dụ về các danh mục tuyệt vời với chỉ một yếu tố, vậy thì hãy tưởng tượng xem sẽ thành công như thế nào khi có cả hai yếu tố này?”

XEM NGAY:  Nhận định về repack game là gì

Nguồn thao khảo sentayho.com.vn/what-is-ui-ux-design-1f01e9dbbf02 sentayho.com.vn/what-is-ui-vs-ux-design-and-the-difference-d9113f6612de

Tham khảo thêm: Bí mật giác quan của con người bao gồm có mắt, mũi, tai, lưỡi, xúc giác

Bạn thấy bài viết thế nào?

Các câu hỏi về Nhận xét ui ux là gì

Team Mạng Rao Vặt mà chi tiết là Thùy Dương đã biên soạn bài viết dựa trên tư liệu sẵn có và kiến thức từ Internet. Dĩ nhiên tụi mình biết có nhiều câu hỏi và nội dung chưa thỏa mãn được bắt buộc của các bạn.

Thế nhưng với tinh thần tiếp thu và nâng cao hơn, Mình luôn đón nhận tất cả các ý kiến khen chê từ các bạn & Quý đọc giả cho bài viêt Nhận xét ui ux là gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Nhận xét ui ux là gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Chốt lại nhen <3 Bài viết Nhận xét ui ux là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Nhận xét ui ux là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Nhận xét ui ux là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Nhận xét ui ux là gì

Nhận xét ui ux là gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Nhận #xét #là #gì

Tham khảo thông tin về Nhận xét ui ux là gì tại WikiPedia

Bạn khả năng tham khảo thêm thông tin về Nhận xét ui ux là gì từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://mangraovat.edu.vn

💝 Xem Thêm Câu Hỏi- Giải Đáp tại : https://mangraovat.edu.vn/hoi-dap/