Bài viết Nhận xét file webm là gì thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng mangraovat.edu.vn tìm hiểu Nhận xét file webm là gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Nhận xét file webm là gì”


WebM là một định dạng file media mở, miễn phí bản quyền, được thiết kế cho web. WebM xác định cấu trúc file container, định dạng video và âm thanh. Trong bài viết hôm nay, hay cùng sentayho.com.vn tìm hiểu chi tiết về định dạng này nha!

WebM là gì?

WebM là một định dạng tệp tin phương tiện mở, được thiết kế riêng cho web. Tệp WebM bao gồm các luồng video được nén bằng codec video VP8 hoặc VP9, luồng âm thanh được nén bằng codec âm thanh Vorbis hoặc Opus và các văn bản WebVTT. Cấu trúc tệp WebM được xây dựng dựa trên vùng chứa phương tiện Matroska (Matroska media container).

Bạn đang xem: file webm là gì

Tệp WEBM được hỗ trợ bởi hầu hết các trình duyệt web vì định dạng này đôi khi được dùng trên các trang web HTML5 để phát video trực tuyến. Ví dụ: YouTube dùng định dạng tệp Video WebM cho tất cả các video trên trang của họ, từ 360p đến các độ phân giải thực sự cao khác. Wikimedia và Skype cũng vậy.

WebM là gì?

Lợi ích của WebM

Tính chất mở và đổi mới: Một yếu tố quan trọng trong sự thành công của web là các công nghệ cốt lõi của nó như HTML, HTTP và TCP/IP luôn mở để bất kỳ ai cũng khả năng triển khai và cải tiến. Với việc video là cốt lõi của trải nghiệm web, bạn cần lựa chọn định dạng video mở, chất lượng cao. WebM miễn phí 100% và có nguồn mở theo giấy phép kiểu BSD.

Tối ưu hóa cho web: Cung cấp video trên web khác với các phương tiện ngoại tuyến và phát sóng truyền thống. Các định dạng video hiện có được thiết kế để đáp ứng mong muốn của những phương tiện này và làm rất tốt điều đó. WebM tập trung vào việc giải quyết các mong muốn riêng của việc đáp ứng video trên web.

  • Cho phép phát trên bất kỳ thiết bị nào, bao gồm cả netbook, thiết bị cầm tay, máy tính bảng, v.v… công suất thấp.
  • Định dạng vùng chứa đơn giản
  • Phân phối video thời gian thực chất lượng cao nhất

Nhấp và mã hóa: Profile codec tối thiểu và các tùy chọn phụ. Khi khả năng, hãy để bộ mã hóa đưa ra lựa chọn cho những tình huống điều kiện.

VP8 và VP9 là gì?

VP8 và VP9 là các công nghệ nén video kết quả cao (video “codec”) được phát triển bởi WebM Project. Bất kỳ ai cũng khả năng dùng được các codec này bởi chúng miễn phí bản quyền.

Vorbis và Opus là gì?

Vorbis và Opus là các công nghệ nén âm thanh mã nguồn mở (âm thanh “codec”) được phát triển bởi Xiph Foundation. Giống như VP8 và VP9, các công nghệ này là hoàn toàn miễn phí.

Tại sao WebM lại quan trọng?

Một yếu tố quan trọng góp phần lớn vào thành công của mô hình web là việc các công nghệ cốt lõi của nó như HTML, HTTP và TCP/IP được mở và cho phép tự do triển khai. Mặc dù hiện nay video cũng là một khía cạnh cốt lõi đối với trải nghiệm web, nhưng không may là không có định dạng video mở và miễn phí nào đủ sức sánh ngang với các lựa chọn có trả phí hàng đầu khác. Để giải quyết vấn đề này, WebM Project đã được triển khai. WebM Project là một nỗ lực cộng đồng được hỗ trợ rộng rãi để phát triển một định dạng phương tiện truyền thông web mở (open web media format).

XEM NGAY:  Tổng hợp về game bắn cá là gì

Về bản chất, WebM được xây dựng cho web. Bằng cách thử nghiệm hàng trăm nghìn video có đặc điểm khác nhau, người ta nhận thấy rằng VP8 và VP9 là các công nghệ nén khả năng mang đến những video chất lượng cao, cùng lúc ấy điều chỉnh kết quả các điều kiện xử lý và băng thông khác nhau trên nhiều thiết bị. Khả năng dùng băng thông kết quả cao và ít gây ra áp lức lên bộ nhớ hơn khả năng giúp các nhà phát hành tiết kiệm được rất nhiều các khoản chi phí khác nhau gần như ngay lập tức. mặt khác, sự đơn giản của VP8 và VP9 cũng giúp các nhà phát triển đơn giản tích hợp chúng vào môi trường hiện nay. Chúng cũng không bắt buộc nhiều các điều chỉnh thủ công trong bộ mã hóa để tạo ra các kết quả với chất lượng cao.

VP8 và VP9

VP8/VP9 video và âm thanh Vorbis/Opus là các codec duy nhất được cho phép trong tệp .webm hợp lệ. Tại sao lại như vậy?

WebM Project đã thống nhất xác định tệp WebM theo cách này bởi vì họ muốn đem lại những gì tốt nhất cho người dùng. Trên thực tế, người dùng chỉ cần đến những video vận hành tốt, có chất lượng tốt, họ không muốn phải bận tâm về vấn đề codec được hỗ trợ hay định dạng tệp, v.v. Sau nhiều cuộc thảo luận với các nhà sản xuất trình duyệt, các nhà phát triển công cụ và rất nhiều các chuyên gia, WebM Project đã đạt được sự nhất trí rằng số định dạng được xác định giới hạn như vậy sẽ giúp Giảm tối đa sự nhầm lẫn cho người dùng. Nếu người dùng có một tệp .webm, họ khả năng tự tin rằng nó sẽ khả năng phát được trong mọi trình duyệt hoặc trình phát đa phương tiện hỗ trợ WebM.

Làm cách nào để phát các tệp WebM?

dùng các trình duyệt web được hỗ trợ hoặc trình phát đa phương tiện hỗ trợ định dạng .WEBM. Bạn khả năng mở tệp WebM với hầu hết các trình duyệt web thường nhật hiện nay như Google Chrome, Opera, Firefox, Microsoft Edge và Internet Explorer. Nếu bạn muốn phát các tệp WebM trong trình duyệt web Safari trên máy Mac, bạn khả năng thực hiện việc này thông qua trình phát đa phương tiện VLC, với plugin VLC dành riêng cho Mac OS X.

Tham khảo thêm: Vị trí của luật thành văn trong các hệ thống pháp luật thuộc dòng họ Common Law

Lưu ý: Nếu trình duyệt web của bạn không hỗ trợ mở các tệp WebM, hãy đảm bảo rằng nó đã được cập nhật lên phiên bản mới nhất. Các hỗ trợ với WebM được đã được tích hợp bắt đầu từ Chrome v6, Opera 10.60, Firefox 4 và Internet Explorer 9.

Định dạng tệp Video WebM cũng khả năng chạy được trên Windows Media Player (miễn là bộ lọc DirectShow cũng được cài đặt), MPlayer, KMPlayer và Miro hỗ trợ.

Nếu đang dùng máy Mac, bạn khả năng dùng hầu hết các chương trình tương tự như được Windows hỗ trợ để phát các tệp WebM, mặt khác còn có cả trình phát Elmedia miễn phí.

Các thiết bị chạy Android 2.3 từ Gingerbread trở lên khả năng đơn giản mở các tệp Video WebM một cách một cách tự nhiên mà không cần cài đặt thêm bất kỳ một ứng dụng đặc biệt nào khác. Nếu bạn cần mở các tệp WEBM trên thiết bị iOS của mình, trước tiên bạn phải chuyển đổi tệp đó sang các định dạng được hỗ trợ trên iOS.

Truy cập trang WebM Project để xem danh sách về các trình phát phương tiện vận hành được với các tệp WebM.

XEM NGAY:  Công nghệ thông tin Tiếng Anh là gì? Cơ hội việc làm hiện nay

một vài câu hỏi thường gặp

Tôi khả năng xem các video WebM ở đâu?

WebM đã được triển khai rộng rãi bởi YouTube và một vài các trang mạng chia sẻ video trực tuyến khác. mặc khác, hầu hết người dùng không rất cần thiết phải lưu tâm đến các định dạng video chi tiết trên các trang này làm gì. Thay vào đó, các nhà cung cấp và phát hành video mới là những người cần phải lưu tâm nhiều hơn đến các định dạng phương tiện mà chi tiết ở đây là WebM.

Tôi có thể xem các video WebM ở đâu?

Làm thế nào để tôi khả năng tùy chỉnh chất lượng video WebM của mình?

Bạn dùng FFMpeg để mã hóa một vài video của riêng mình và phát lại chúng trong Chrome.

Làm thế nào để tôi xây dựng trang web của mình theo cách tận dụng WebM nhưng vẫn hỗ trợ cả các định dạng khác?

Bạn khả năng truy cập vào sentayho.com.vn để tham khảo thêm thông tin chi tiết.

VP8/VP9 hoặc WebM có thay đổi ngay không?

Không thể. Các tính năng của định dạng WebM khả năng được mở rộng, nhưng không theo cách phá vỡ tính tương thích ngược. Các định dạng bitstream VP8 và VP9 là các định dạng cuối cùng. mặc khác, Các công nghệ nén video của WebM Project trong tương lai sẽ được phát hành dưới dạng các codec mới.

WebM, VP8 và VP9 là mã nguồn mở, Vậy làm cách nào để lấy mã nguồn và đóng góp?

Bạn truy cập vào trang web của WebM Project ở địa chỉ sentayho.com.vn/code/.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn root Android đơn giản và nhanh chóng – Trải nghiệm các tính năng mới

Tôi có cần phải là một lập trình viên thì mới đủ khả năng dùng WebM?

Bạn chỉ cần là một lập trình viên khi bạn muốn xây dựng hay hỗ trợ WebM vào một ứng dụng phần mềm, hoặc đóng góp mã cho WebM Project.

WebM Project thuộc sở hữu của Google hay vận hành độc lập?

WebM là một dự án mã nguồn mở được tài trợ bởi Google.

WebM khả năng được dùng trong các hội nghị truyền hình hay không?

VP8 và VP9 khả năng vận hành tốt trong môi trường thời gian thực, có độ trễ thấp như trong các hội nghị truyền hình, và trên thực tế, đã có các công ty dùng chúng một cách độc lập cho các ứng dụng như vậy.

Làm cách nào để biết tôi đã từng cài đặt WebM trên máy tính của mình?

WebM không phải là một thứ mà bạn khả năng tự cài đặt. Nó được triển khai trong phần mềm ứng dụng như trình duyệt web, trình phát phương tiện và các plug-in đã phương tiện.

Làm thế nào để chuyển đổi một tệp WebM

Nếu bạn cần dùng tệp WebM của mình với một chương trình hoặc thiết bị chi tiết không hỗ trợ định dạng này, bạn khả năng chuyển đổi video WebM đó sang một định dạng tệp được hỗ trợ bằng cách dùng các chương trình chuyển đổi tệp video miễn phí. Một vài trong số đó là các chương trình ngoại tuyến mà bạn phải tải xuống nhưng cũng có một vài trình chuyển đổi WEBM trực tuyến miễn phí để bạn lựa chọn.

Làm thế nào để chuyển đổi một tệp WebM

Các chương trình như Freemake Video Converter và Miro Video Converter khả năng hỗ trợ chuyển đổi các tệp .WEBM sang các định dạng thường nhật như MP4, AVI và một vài định dạng tệp video khác. trong lúc đó, sentayho.com.vn là một công cụ giúp chuyển đổi các video WebM sang MP4 trực tuyến một cách đơn giản (thậm chí nó còn cho phép bạn lưu video sang định dạng GIF). Lưu ý rằng một công cụ khác cũng khả năng giúp chuyển đổi các tệp WebM sang MP3 và các định dạng tệp âm thanh khác nhưng tất cả hình ảnh sẽ bị lược đi và bạn chỉ còn lại nội dung âm thanh mà thôi. mặt khác, nếu bạn dùng các trình chuyển đổi WebM trực tuyến, hãy nhớ rằng trước tiên bạn phải tải video lên trang web chuyển đổi và sau đó tải xuống lại sau khi video đã được chuyển đổi xong. Với một vài lượng video cần chuyển đổi lớn, nên dùng các công cụ chuyển đổi ngoại tuyến nhằm tiết kiệm thời gian upload video để chuyển đổi và download về máy khi chuyển đổi xong.

XEM NGAY:  Đổ vỏ là gì? Dấu hiệu nhận biết bị đổ vỏ?

Làm thế nào nếu vẫn không mở được một tệp WebM

Nếu bạn vẫn không thể mở được các tệp WebM mặc dù đã dùng các phương pháp trên thì khả năng tệp đó của bạn không thực sự ở định dạng WebM. một vài loại file có phần mở rộng đuôi nhìn qua trông rất giống với phần mở rộng của tệp .WEBM , vì thế bạn cũng nên kiểm tra kỹ lại phần mở rộng của tệp xem đã chuẩn chưa.

Ví dụ, các tệp WEM được viết gần giống như các tệp WEBM nhưng trên thực tế WEM là các tệp phương tiện được mã hóa của WWise, và khả năng mở bằng WWise của Audiokinetic. Cả chương trình lẫn định dạng của hai loại tệp này đều không giống nhau và vì thế chúng sẽ không cùng tương thích với các trình xem mở và chuyển đổi tệp tương tự nhau.

Các tệp WEB cũng là một trường hợp tương tự, tuy có cách viết gần giống với WEBM nhưng thực ra WEB lại là các tệp tài liệu Web Xara được dùng bởi phần mềm Xara Designer Pro của Magix và chẳng liên quan gì đến WEBM cả. mặt khác, còn có cả trường hợp của các tệp WEBP (tệp hình ảnh WEBP được Google Chrome và một vài chương trình khác dùng), và tệp EBM (chúng là tệp EXTRA! hoặc Embla Recording, được dùng với Embla RemLogic).

Trên đây là một vài thông tin cơ bản về các tệp WebM, hi vọng những thông tin này khả năng giúp ích được cho bạn!

Xem thêm

Xem thêm: Khái Niệm Con Trỏ

  • WMV là file gì? Cách mở, chỉnh sửa và chuyển đổi file WMV
  • XSPF là file gì? Cách mở, chỉnh sửa và chuyển đổi file XSPF
  • Danh sách một vài loại file khả năng gây ra nguy hiểm trên Windows
  • M4A là file gì? Cách mở, chỉnh sửa và chuyển đổi file M4A

Bạn thấy bài viết thế nào?

Các câu hỏi về Nhận xét file webm là gì

Team Mạng Rao Vặt mà chi tiết là Thùy Dương đã biên soạn bài viết dựa trên tư liệu sẵn có và kiến thức từ Internet. Dĩ nhiên tụi mình biết có nhiều câu hỏi và nội dung chưa thỏa mãn được bắt buộc của các bạn.

Thế nhưng với tinh thần tiếp thu và nâng cao hơn, Mình luôn đón nhận tất cả các ý kiến khen chê từ các bạn & Quý đọc giả cho bài viêt Nhận xét file webm là gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Nhận xét file webm là gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Chốt lại nhen <3 Bài viết Nhận xét file webm là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Nhận xét file webm là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Nhận xét file webm là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Nhận xét file webm là gì

Nhận xét file webm là gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Nhận #xét #file #webm #là #gì

Tham khảo thêm báo cáo về Nhận xét file webm là gì tại WikiPedia

Bạn khả năng xem thông tin chi tiết về Nhận xét file webm là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://mangraovat.edu.vn

???? Xem Thêm Câu Hỏi- Giải Đáp tại : https://mangraovat.edu.vn/hoi-dap/