Mục Lục

Bài viết Nhận xét content marketing là gì thuộc chủ đề về Câu Hỏi- Giải Đáp đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng mangraovat.edu.vn tìm hiểu Nhận xét content marketing là gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Nhận xét content marketing là gì”


Mọi vận hành buôn bán, tiếp thị hiện nay đều cần đến một chiến lược content marketing mới khả năng thu hút khách hàng. Vậy content marketing là gì? Làm thế để tạo dựng một bản đồ content kết quả? Bật mí dưới đây của KDIGIMIND chắc hẳn sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều kiến thức lý thú.

Xem chuỗi video về Content Marketing tại đây

Quảng Cáo

Content marketing là gì?

Để định hình rõ content marketing là gì, có lẽ trước tiên chúng ta cần hiểu về định nghĩa content nói chung.

Định nghĩa chung về content

content-bao-gom-tat-ca-cac-the-loai-noi-dung-nhu-bai-viet-hinh-anh-video
Content bao gồm tất cả các thể loại nội dung như bài viết, hình ảnh, video

Content hiểu đơn có nghĩa là nội dung. Thế nhưng, nội dung ở đây không những đơn thuần ở định dạng text mà video, hình ảnh hay infographic cũng xếp vào nhóm nội dung content. Như vậy, tất những nội dung có trên một website đều được tính là content.

Quảng Cáo

Định nghĩa về content marketing

Content nói chung là nội dung. Vậy content marketing chính là phần nội dung đáp ứng tiếp thị. Mọi vận hành marketing luôn tập trung vào khâu sáng tạo content và truyền tải nội dung đó qua kênh phân phối phù hợp.

Với mục đích cuối cùng là giúp khách hàng tiếp cận, hiểu được và lựa chọn danh mục hay dịch vụ mà nội dung đó đã truyền tải.

Quảng Cáo

content-marketing-la-gi
Content marketing là gì?

Nội dung content marketing được xem là có tổng giá trị khi khả năng khơi gợi, kích thích hành vi mua hàng và chuyển đổi thành đơn hàng thực tế.

và cạnh đó, content không những đơn thuần PR hàng hóa mà còn cung cấp kiến thức hữu ích đến người đọc, người nghe hoặc người xem.

Tiếp thị hiện tai ngày nay không đơn thuần chỉ là cung cấp thông tin liên quan đến danh mục hay dịch vụ. Mà thay vào đó còn lồng ghép phần kiến thức bổ ích.

Mục đích cuối cùng của chúng vẫn là thuyết phục khách hàng dùng danh mục dịch vụ nhưng không quá mang nặng tính PR khiến người tiếp nhận thông tin cảm thấy không một cách tự nhiên.

Đến đây, có lẽ bạn đã hiểu rõ content marketing là gì rồi đúng không. Vậy tiếp theo, chúng ta cần tìm hiểu lợi ích của nội dung tiếp thị đối với sự phát triển của công ty.

Vai trò của content marketing với công ty

Cho dù đang buôn bán ở bất kỳ mô hình nào, mỗi công ty vẫn phải đầu tư cho mảng content marketing.

Hỗ trợ định hình thương hiệu

Một thương hiệu mạnh luôn được xây dựng bởi chất lượng danh mục, dịch vụ và hoạch định chiến lược marketing phù hợp. Trong khâu xây dựng chiến lược marketing không thể thiếu đi bước tạo dựng mạng lưới content marketing.

content-marketing-ho-tro-dinh-hinh-thuong-hieu
Content marketing hỗ trợ định hình thương hiệu

Thứ giúp khách hàng biết đến với thương hiệu của bạn đầu tiên không gì khác ngoài mạng lưới content marketing. tổng giá trị mà chúng truyền tải đã góp phần định hình thương hiệu trong mắt khách hàng.

nâng cao hơn doanh số bán hàng

Câu nói nổi tiếng của tỷ phú Bill Gates “Content is king” vẫn luôn đúng với môi trường buôn bán hiện đại ngày này.

danh mục bạn có bán được hay không phụ thuộc vào cách mà bạn thuyết phục khách hàng, cho họ thấy rõ tổng giá trị mà danh mục đó đem lại. Muốn làm tốt điều đó, bạn cần sở hữu nội dung tiếp thị tốt.

content-marketing-chat-luong-giup-cai-thien-doanh-so-ban-hang
Content marketing chất lượng giúp nâng cao hơn doanh số bán hàng

Khi content marketing giúp khách hàng tìm thấy giải pháp để giải quyết mong muốn của họ đương nhiên họ không bao giờ ngần ngại để mua danh mục, dùng dịch vụ. Từ đó đẩy nhanh doanh số, gắn kết khách hàng với thương hiệu.

Tăng lượng truy cập tương tác

Một website hay fanpage có níu chân được người đọc, kích thích lượng tương tác hay không phụ thuộc rất lớn vào tổng giá trị nội dung. Content marketing ngoài nhiệm vụ tiếp thị cho danh mục, dịch vụ thì còn phải cung cấp kiến thức hữu ích đến nhóm đối tượng được tiếp cận.

content-marketing-hap-dan
Content marketing hấp dẫn làm tăng lượng truy cập tương tác

Lượng truy cập tương tác cao giúp cho website nâng cao thứ hạng, thu hút nhiều hơn khách hàng. Content marketing thực sự chất lượng là khi khiến khách hàng thỏa mãn với nội dung được cung cấp. Khi đó, họ sẽ ở lại lâu hơn với website gia tăng traffic, tương tác một cách tự nhiên.

Tạo sự chuyên nghiệp cho công ty

gia-tri-noi-dung-truyen-tai-den-khach-hang-co-tac-dung-dinh-hinh-ro-ban-chat-thuong-hieu-dinh-huong-nguoi-dung
tổng giá trị nội dung truyền tải đến khách hàng có công dụng định hình rõ bản chất thương hiệu, hoạch định người dùng

Muốn công ty của mình trở nên chuyên nghiệp trong mắt khách hàng, bạn cần đặc biệt đầu tư cho content marketing. Khi nội bộ bạn cung cấp giải quyết tốt vấn đề mà khách hàng đạt ra, thương hiệu của trở nên chuyên nghiệp.

tổng giá trị nội dung truyền tải đến khách hàng có công dụng định hình rõ bản chất thương hiệu, hoạch định người dùng. Theo thời gian, tính chuyên nghiệp cũng tăng lên.

Khi nhắc tới thương hiệu của bạn khách hàng sẽ nghĩ đến một nơi cung cấp danh mục và những giải pháp tuyệt vời cho mong muốn của họ.

Gia tăng kết nối với khách hàng

Nhiệm vụ quan trọng nhất của content marketing chính là kết nối khách hàng với bên cung cấp danh mục dịch vụ. Dựa vào nội dung bạn cung cấp người mua sẽ có được sự kết nối tốt hơn.

XEM NGAY:  Đánh giá về địa chỉ email là gì

Một chiến dịch marketing được xem là thành công khi kết nối khách với thương hiệu nhờ vào tổng giá trị nội dung truyền tải.

nhiem-vu-quan-trong-nhat-cua-content-marketing-chinh-la-ket-noi-khach-hang-voi-ben-cung-cap-san-pham-dich-vu
Nhiệm vụ quan trọng nhất của content marketing chính là kết nối khách hàng với bên cung cấp danh mục dịch vụ

Khi khách hàng nhìn thấy một danh mục nào đó mà họ nhận ra ngay thương hiệu có nghĩa chiến dịch content marketing mà doanh đang áp đã hết sức thành công.

Tiết giảm chi phí cho khâu quảng cáo

Chi phí cho content marketing chiếm một phần lớn trong một chiến dịch marketing. Các chiến dịch tiếp thị trước đây thường truyền tải nội dung qua tờ rơi, báo giấy, các kênh truyền hình,..

content-marketing-chat-luong-tiet-giam-chi-phi-cho-khau-quang-cao
Content marketing chất lượng tiết giảm chi phí cho khâu quảng cáo

Thế nhưng với marketing hiện hay Digital Marketing, nội dung lại lan tỏa thông qua kênh phân phối là các nền tảng số.

Lúc này, chất lượng content lại càng giữ vai trò quan trọng hơn. Bởi phương tiện truyền tải giờ đây là các nền tảng số. vì thế, nội dung phải thực thu hút thì mới đủ sức lôi kéo khách hàng.

Một chiến lược content marketing bài bản sẽ giúp tiết một cách đáng kể chi phí cho khâu quảng cáo nhờ vào sức lan tỏa một cách tự nhiên đến từ chính tổng giá trị nội dung.

Sự khác biệt giữa content đơn thuần và content marketing

Điểm khác biệt cơ bản giữa content đơn thuần và content marketing nằm ở tổng giá trị nội dung mang đến cho người tiếp cận. Theo đó, content quảng bá thông thường chỉ đi sâu về lợi ích của danh mục, dịch vụ mà công ty cung cấp.

su-khac-biet-giua-content-don-thuan-va-content-marketing
Sự khác biệt giữa content đơn thuần và content marketing

mặc khác với content marketing, người không đơn giản chỉ đi sâu về sự tuyệt vời của danh mục hay dịch vụ. Thay vào đó, content tiếp thị lại thiên về hướng cung cấp giải pháp cho người dùng.

những loại content marketing

Content marketing đóng vai trò như một phần trong chiến dịch marketing. Nội dung content không thể tách rời với những thành phần khác trong chiến dịch đó. Để triển khai nội dung tiếp thị, bạn có lựa chọn một hoặc kết hợp rất nhiều loại hình content marketing.

Blogs

Blogs hay weblog là loại hình content viết theo dạng nhật ký ngay trên website xoay quanh một chủ đề nào đó, người viết thường đặt quan điểm cá nhân vào bài viết. Dạng blogs có tổng giá trị nội dung chất lượng luôn là lựa chọn hàng đầu trong mỗi chiến dịch marketing.

blogs-hay-weblog-la-loai-hinh-content-viet-theo-dang-nhat-ky-ngay-tren-website
Blogs hay weblog là loại hình content viết theo dạng nhật ký ngay trên website

Những ưu điểm vượt trội mà dạng content blogs đem đến cho một chiến dịch tiếp thị bất kỳ phải kể đến như:

 • Blogs giúp tăng 126% leads cho những đơn vị buôn bán vừa và nhỏ
 • nâng cao hơn tốt thứ hạng cho website nếu bài viết được tối ưu SEO
 • Gia tăng tỷ lệ khách hàng quay lại website để tiếp tục tìm đọc bài viết
 • Tạo môi trường thuận lợi để người đọc blogs dần trở thành khách hàng tiềm năng
 • Tạo dựng sự tin tưởng giữa khách hàng và công ty

Dạng blogs giúp người đọc trả lời những thắc mắc ở lĩnh vực mà họ đang tìm hiểu. Vậy nên, bài viết cần phải mang tính chuyên sâu, giải quyết triệt để vấn đề cho người đọc.

Ebook

Đây là loại hình sách điện tử bao hàm một lượng thông tin, kiến thức cực lớn. Mỗi eBook thường được xuất bản dưới định dạng PDF. Thể loại content này giúp cung cấp kiến thức bổ ích cho người đọc.

moi-ebook-thuong-duoc-xuat-ban-duoi-dinh-dang-pdf
Mỗi eBook thường được xuất bản dưới định dạng PDF

Muốn thu hút người đọc, nội dung của eBook thực sự hấp dẫn. Khi đó, người đọc sẽ cung cấp email hoặc đăng ký trang để nhận cập nhập nội dung mới nhất của tác phẩm đang theo dõi.

Tận dụng loại hình content eBook trong mỗi chiến dịch marketing sẽ đem đến kết quả truyền thông mà nhiều người không ngờ đến.

 • Giảm thiểu chi phí in ấn nhưng vẫn truyền tải được toàn bộ nội dung của một cuốn sách đến người đọc
 • Giúp tạo dựng sự chuyên nghiệp uy tín cho một thương hiệu nào đó
 • Tạo ra nguồn doanh thu có tính dài lâu (đọc sách luôn được khuyến khích)

Video

Trong tất cả những loại hình content hiện nay, content video luôn đem lại kết quả truyền thông tốt nhất. Bởi khách hàng thường hứng thú với những đoạn video hơn là ngồi đọc blogs hay eBook. Content video đơn giản nhận được sự đón tình, từ đó tạo kết quả truyền thông lớn trong mỗi chiến dịch marketing.

landing-page-co-chen-them-cac-doan-video-de-bo-sung-cho-noi-dung-co-kha-nang-gia-tang-ty-le-chuyen-doi-hon-80
Landing page có chèn thêm các đoạn video để bổ sung cho nội dung khả năng gia tăng tỷ lệ chuyển đổi hơn 80%

Theo một thống kê của Hubspot, một landing page có chèn thêm các đoạn video để bổ sung cho nội dung khả năng gia tăng tỷ lệ chuyển đổi hơn 80%. mặt khác, khi email gửi về có đính kèm tệp video, tỷ lệ click chuột cũng tăng trung bình từ 200% đến 300%.

Trong SEO website, các website có chèn video giúp tăng khả năng hiển thị cao hơn 53 lần so với website thông thường, hỗ trợ cực kỳ kết quả cho quy trình SEO. Dưới đây là một vài dạng content video thường nhật nhất.

 • Video giới thiệu danh mục
 • Video giới thiệu thương công ty
 • Video quảng cáo truyền hình
 • Ứng dụng video
 • Video dạng hướng dẫn
 • Video review một chủ đề nào đó

Infographic

Content infographic gồm dạng hình ảnh kèm thông tin ở thể hiện dưới dạng biểu đồ, icon, số liệu,.. Tất đều bố trí trên một bức hình. Ưu điểm infographic là dễ để khách hàng quan sát, nắm bắt thông tin.

Email

Email marketing là phương pháp thức tiếp thị qua email giúp tiếp cận đối tượng khách hàng một cách có chọn lọc. Email sẽ được gửi đến địa chỉ email khách hàng mà bên tiếp thị cho rằng tiềm năng nhất.

Triển khai chiến lược nội dung bằng email đem đến khá nhiều lợi thế nếu so với những cách thức tiếp thị khác.

 • Tiết kiệm chi phí quảng cáo
 • Truyền tải thông điệp của danh mục, dịch vụ đến khách hàng theo cách chủ động nhất
 • Cùng lúc tiếp cận một lượng lớn khách hàng tiềm năng
 • Cho phép đo lường, tính toán một cách rất chính xác

Social media

Social media cho phép truyền tải nội dung content thông qua các nền tảng mạng xã hội. Content cho mảng social media muốn kết quả phải khả năng tạo viral.

Bởi trên môi trường mạng xã hội, người dùng hiếm khi dành vài phút để đọc một bài viết hay xem một video nào đó nếu chúng không thực sự hấp dẫn.

Content trên social bao gồm nhiều thể loại như video, hình ảnh, bài viết, những stt ngắn,.. Trên môi trường mạng xã hội, người dùng sẽ tương tác trực tiếp với bài đăng rất đơn giản. vì thế, việc thống kê cho đo lường cũng được thực hiện khá thuận lợi.

Hướng dẫn xây dựng chiến lược và cách làm content marketing thu hút

Để xây dựng một chiến lược content marketing kết quả nhất, bạn luôn phải bám sát khách hàng. Tiếp theo là chuyển thể ý tưởng thành nội dung chi tiết.

XEM NGAY:  Nhận định wps office là gì
huong-dan-xay-dung-chien-luoc-va-cach-lam-content-marketing-thu-hut
Hướng dẫn xây dựng chiến lược và cách làm content marketing thu hút

Xây dựng content bám sát hành trình của khách hàng

Mọi ý tưởng content cần phải bám sát với khách hàng. Để nội dung content hấp dẫn khách hàng, người xây dựng chiến lược cần bám sát hành trình của họ. Từ khâu nhận thức đến khâu chuyển đổi.

Nhận thức

Trong giai đoạn tìm hiểu nhận thức của khách hàng, bạn cần giải quyết những vấn đề như:

 • Nêu nên vấn đề mà bạn khả năng giải quyết
 • Vì sao bạn lại nhận ra khúc mắc của khách hàng?
 • Các mục tiêu và thách thức mà bạn phải đối mặt
 • Thông tin mà khách hàng lưu tâm

Đánh giá và so sánh

Khi đã nhận thấy nhận thức của khách hàng, bạn nên tiếp tục đánh giá và so sánh.

 • Các bước cần làm để thống kê vấn đề
 • Các cần tiêu chí đã xét để đánh giá, so sánh dịch vụ hay danh mục
 • Tìm kiếm những giải pháp tốt hơn nếu khả năng

Giai đoạn quyết định

Giai đoạn quyết định rất quan trọng, lúc nào bạn cần đặt ra những câu hỏi như:

 • Vì sao cần quyết định hành động?
 • Những tiêu chí quan trọng nhất là gì?
 • Quyết định những thành viên tham gia cùng

Khi đã tự trả lời tất cả những câu hỏi trên, việc cần làm tiếp theo là điều chỉnh nội dung đúng với trải nghiệm của khách hàng. Sau đó lựa chọn đúng kênh truyền tải cùng lúc ấy thiết lập bản đồ nội dung content.

Chuyển thể ý tưởng nội dung thành kịch bản hợp lý hấp dẫn

Môi trường marketing luôn thay đổi ngay theo từng ngày, từng giờ. Muốn chuyển đối ý định của khách hàng thành thành hành động mua hàng, bạn phải khéo léo chuyển thể ý tưởng thành nội dung kịch bản thật bản hấp dẫn.

Khách hàng giờ vận hành chủ yếu trong môi trường số. Đây là môi trường truyền tải nội dung content lý tưởng với tốc độ lan tỏa cực nhanh. Phần nội dung đã lên ý tưởng cần chuyển đổi thành thành các kịch bản hấp dẫn phù hợp với thị hiếu khách hàng mục tiêu.

Ở bước này, bạn nên lập bản đồ hành của khách hàng sau đó giải quyết hệ thống câu hỏi đã đặt ra. Nội dung phải có tổng giá trị, hoạch định mong muốn mua sắm, dùng dịch vụ của khách hàng.

Ví dụ về content marketing

Không cuộc sống mỗi ngày, không khó để bạn bắt gặp những loại hình content marketing. Chẳng hạn khi lên website, bạn đơn giản tìm thấy bài landing page giới thiệu về danh mục, thương hiệu nào đó.

Khi lướt Facebook, bạn đơn giản bắt gặp những loại hình content như video, hình ảnh, infographic,.. Chỉ cần vào một Fanpage, bạn khả năng nhận thấy sự đan xen của những loại hình content nói trên.

Làm thế nào để xây dựng bản đồ content marketing kết quả?

Bản đồ content cho phép người thực hiện quan sát một cách tổng quan chiến lược, đưa ra những điều chỉnh phù hợp sao cho khớp với hành trình trải nghiệm của khách hàng.

Tạo giấy tờ khách hàng mục tiêu (Personas)

Từ quy trình thống kê, khảo sát thực tế, người thực hiện chiến lược content cần phác thảo chân dung của khách hàng mục tiêu.

Personas chính là giấy tờ của nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu nhất, quyết định trực tiếp đến việc định hình chiến dịch. Từ phần giấy tờ này, chiến lược nội dung bắt hình thành, dựa trên hành trình trải nghiệm của khách hàng.

tao-ho-so-khach-hang-muc-tieu-personas
Tạo giấy tờ khách hàng mục tiêu (Personas)

Sau phác họa chân dung khách hàng, bạn tiếp tục phát triển nội dung. Trong suốt quy trình triển khai nội dung, bạn cần tiến hành đo lường và điều chỉnh phù hợp với tình hình thực tế.

Lựa chọn kênh liên lạc và điểm tiếp xúc của hợp

Ở bước này, bạn hãy xác định kênh truyền tải nội dung sao cho phù hợp với chiến lược. Một kênh truyền tải thường nhật khả năng kể đến như email, mạng xã hội, website, thiết bị di động,.. Với mỗi kênh lan tỏa lại thích hợp với từng nhóm đối tượng khách hàng cần tiếp cận.

Nói chung, nội dung lan tỏa trên càng nhiều kênh lan tỏa càng tốt. mặc khác hãy chọn ra một vài kênh chủ lực còn những kênh kia chỉ đóng vai trò phụ trợ đẩy content cho kênh chính.

Triển khai nội dung

Trong phần triển khai nội dung này, bạn cần khéo léo chuyển thể từ ý tưởng đã phác thảo thành mạng lưới content. Tiếp theo, phân bổ chúng trên từng kênh lan tỏa.

Content marketing cần đòi hỏi sự tươi mới, không bị trùng lặp nội dung gây ra nhàm chán tăng tỷ lệ thoát trên website hay Fanpage. Bạn khả năng dùng các công cụ check unique content để tránh sự trùng lặp nội dung nha.

Thống kê và đánh giá kết quả

thong-ke-va-danh-gia-ket-qua
Thống kê và đánh giá kết quả

Bạn sẽ biết chính xác chiến dịch đã đi đến đâu nếu không thực hiện vận hành thống kê đo lường. Marketing hiện đại cho phép chúng ta dùng hệ thống công cụ thống kê, đo lường kết quả của chiến dịch tương đối chính xác.

Chẳng hạn như Google Analytics hỗ trợ theo dõi lượng người truy cập trên website, Facebook Insight thống kê lượng tương tác trên Fanpage.

Từ phần dữ liệu thống kê mà hệ thống công cụ cung cấp, đội ngũ thực hiện chiến dịch khả năng đánh giá kết quả. cùng lúc ấy, điều chỉnh để chiến dịch vẫn đi đúng hướng.

Những kênh phân phối content thường nhật

Kênh phân phối content có tính quyết định đến độ lan tỏa của hệ thống nội dung bạn đã triển khai. Trong Digital Marketing, kênh lan tỏa thường nhật nhất vẫn là các nền tảng số.

kenh-phan-phoi-content-co-tinh-quyet-dinh-den-do-lan-toa-cua-he-thong-noi-dung-ban-da-trien-khai
Kênh phân phối content có tính quyết định đến độ lan tỏa của hệ thống nội dung bạn đã triển khai

Các nền tảng mạng xã hội

Social media giống như một thế giới ảo nhưng lại gây tác động hành vi ngoài đời thật của mỗi người dùng. Nếu đang tìm kiếm một kênh phân phối content miễn phí nhưng vẫn đảm bảo kết quả lan tỏa, bạn không thể phớt lờ các nền tảng mạng xã hội.

cac-nen-tang-mang-xa-hoi-la-mot-trong-nhung-kenh-phan-phoi-content-vo-cung-hieu-qua
Các nền tảng mạng xã hội là một trong số những kênh phân phối content vô cùng kết quả

Chẳng hạn như mạng xã hội Facebook với hơn 2.7 tỷ người dùng đang là một trong số những kênh phân phối nội dung trực tuyến đắc lực nhất hiện nay.

mặt khác còn phải kể mạng chia sẻ video Youtube, Tik Tok,.. Content khi đăng tải trên những nền tảng này có độ phủ sóng cực rộng, thu hút đông lượng người dùng tương tác.

Truyền tải qua email

Nếu cho rằng email marketing đã lỗi thời thì các marketer đã hoàn toàn sai lầm rồi nha. Thực tế chỉ ra rằng rằng, đây vẫn là một trong loại hình marketing đem lại kết quả nhất cho chiến dịch marketing của mỗi công ty. Đặc biệt là những công ty có quy mô vừa và nhỏ.

Email marketing cho phép bạn tiếp nhận một cách trực tiếp và tương đối chính xác khách hàng mục.

XEM NGAY:  Nội quy lao động là gì? Hướng dẫn xây dựng và đăng ký nội quy lao động | Đã Cập Nhật

Content khi phân phối qua email mặc dù độ phủ sóng không rộng bằng kênh social media nhưng lại tìm đến đúng nhóm đối tượng tiềm năng nhất, khâu đo lường khi triển khai email marketing cũng không phức tạp như các cách thức khác.

Tải content trên các blog đã được tối ưu SEO

Phân phối content trên các blog đã tối ưu SEO mở ra cơ hội tiếp nhận nội dung với cả triệu người dùng mỗi ngày. Content đăng tải trên blog thường chủ yếu ở dạng bài giới thiệu danh mục, dịch vụ, cung kiến thức đánh trúng vào chiều hướng tìm kiếm của người dùng.

Blog đã được tối ưu SEO luôn có thứ hạng cao trên Google. Với mỗi bài viết nằm trong top tìm kiếm, cơ hội chuyển đổi đơn hàng hoặc khách hàng tiềm năng cao hơn gấp nhiều lần so với bài viết khác.

Kênh phân phối khác

Ngoài 3 kênh phân phối trên, khi muốn truyền tải content đến khách hàng bạn vẫn còn rất nhiều lựa chọn khác như:

 • Thông qua những người có tầm tác động (Influencer)
 • Guest Posting
 • Content sponsor dạng nội dung được tài trợ

Làm thế nào để xây dựng một chiến lược content marketing với ngân sách hạn hẹp?

Để xây dựng một chiến lược content marketing với một ngân sách eo hẹp mặc dù rất khó nhưng không có nghĩa là không thể. Theo đó, hãy tận dụng tối đa mô hình Digital Marketing thay vì phương thức marketing truyền thống.

lam-the-nao-de-xay-dung-mot-chien-luoc-content-marketing-voi-ngan-sach-han-hep
Làm thế nào để xây dựng một chiến lược content marketing với ngân sách hạn hẹp?

mặt khác, bạn cần ứng dụng công nghệ khi triển khai chiến lược. Công nghệ ở đây bao gồm những công cụ đo lường phân tích thay thế cho khâu thống kê thống kê đòi hỏi nhiều nhân lực.

Đặc biệt, bạn nên tập trung vào dạng content khả năng tạo viral, bắt trend. Những nội dung này khi đăng tải trên nền tảng social media khả năng thu hút một lượng tương tác một cách tự nhiên lớn mà không nhất thiết phải dùng đến dịch vụ quảng cáo trực tuyến.

Lời khuyên đề làm content marketing hay cho người mới bắt đầu

Nếu bạn thực sự muốn thành công trong ngành Content Marketing thì hãy tham khảo những lời khuyên dưới đây của công ty chúng tôi:

 • Hãy phân biệt rõ việc “gây ra ấn tượng” với “thành công”
 • Luôn tạo ra các mẫu content khác nhau để gây ra ấn tượng với khách hàng tiềm năng
 • dùng Infographic
 • dùng Mobile opt-ins và tin nhắn chúc mừng sinh nhật.
 • Kết hợp giữa tiếp cận khách hàng mới và hướng traffic tới website
 • Chia sẻ thật nhiều nội dung có ích trên blog và ebook
 • Liên tục chăm sóc content blog và chăm chỉ share bài lên mạng xã hội
 • Hãy kết hợp các lĩnh vực content để sản xuất ra một nội dung chất lượng
 • Tập trung vào những content đem lại cho bạn tổng giá trị nhiều nhất
 • dùng content marketing để chuyển đổi vector sang bước tiếp theo của chu trình mua
 • Đừng quên làm content marketing cả online và offline.
 • Content marketing còn kết quả thông qua các kịch bản viral hấp dẫn.
 • đẩy nhanh bán hàng thông qua những nội dung miễn phí
 • Nếu khả năng, hãy dùng domain .com để người dùng thấy yên tâm hơn khi ghé thăm website của bạn
 • Hãy dùng backlink như một vũ khí mạnh mẽ trong content marketing
 • Hãy dùng nhiều các Title: “làm thế nào”, “điều gì giúp”,… để gây ra tò mò tới khán giả. Hãy khéo léo kết hợp cả các video nha.
 • Hãy cam kết rằng content của bạn dành cho đúng phân khúc khách hàng bạn hướng tới.
 • Đừng quá chú ý đến SEO, hãy chú trọng đến chất lượng content và tổng giá trị của nó đem lại cho người đọc.
 • Phân loại email tùy theo phân khúc khách hàng
 • Hãy chú ý các keyword dài trong content của bạn
 • Đừng quên gửi email cảm ơn tới khách hàng mới.
 • Hãy chú ý đến kịch bản viral, đừng dùng các motip quá thường nhật. Hãy dùng các ngòi làm người xem bất ngờ
 • Hãy đóng vai người xem khi bạn tạo ra content marketing

Cập nhật những chiều hướng content marketing mới

Content marketing không bao giờ đóng khung mà luôn rất cần thiết phải thay đổi ngay theo thị hiếu, hành vi của người tiếp cận. chiều hướng làm content cũng vì mà liên tục phải chuyển mình.

 • chiều hướng sáng tạo content theo hướng trực quan bao gồm cả hình ảnh và video
 • chiều hướng tạo content video nắm bắt thị hiếu hành vi của người dùng (cung cấp kiến thức bổ ích, các chủ đề bắt trend)
 • chiều hướng sáng tạo content kết hợp với công nghệ thực tế ảo
 • chiều hướng tạo content hình ảnh kèm theo thông tin bổ ích, tin tức hot (infographic)
 • chiều hướng tạo content trên các nền tảng social media

Trên đây là phần chia sẻ kiến thức cần biết về content marketing chắc hẳn bạn đã biết Content Marketing là gì rồi phải không nào? Khi nắm vững được những kiến thức cơ bản và các lưu ý này, chắc chắn bạn sẽ khả năng tự tạo một danh mục Content Marketing tuyệt vời đấy! Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của KDIGIMIND nha !!

Mã ID: be6h1

Bạn thấy bài viết thế nào?

Các câu hỏi về Nhận xét content marketing là gì

Team Mạng Rao Vặt mà chi tiết là Thùy Dương đã biên soạn bài viết dựa trên tư liệu sẵn có và kiến thức từ Internet. Dĩ nhiên tụi mình biết có nhiều câu hỏi và nội dung chưa thỏa mãn được bắt buộc của các bạn.

Thế nhưng với tinh thần tiếp thu và nâng cao hơn, Mình luôn đón nhận tất cả các ý kiến khen chê từ các bạn & Quý đọc giả cho bài viêt Nhận xét content marketing là gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Nhận xét content marketing là gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Chốt lại nhen <3 Bài viết Nhận xét content marketing là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Nhận xét content marketing là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Nhận xét content marketing là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Nhận xét content marketing là gì

Nhận xét content marketing là gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Nhận #xét #content #marketing #là #gì

Tham khảo thêm tin tức về Nhận xét content marketing là gì tại WikiPedia

Bạn khả năng xem thêm nội dung về Nhận xét content marketing là gì từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://mangraovat.edu.vn

💝 Xem Thêm Giải Đáp Câu Hỏi tại : https://mangraovat.edu.vn/hoi-dap/