Bài viết Nhân lực là gì? Vai trò của nguồn nhân lực với công ty thuộc chủ đề về Giải Đáp Câu Hỏi đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng mangraovat.edu.vn tìm hiểu Nhân lực là gì? Vai trò của nguồn nhân lực với công ty trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Nhân lực là gì? Vai trò của nguồn nhân lực với công ty”

Nhân lực là một trong số những nhân tố chủ chốt quyết định sự thành bại của cả một công ty. vì thế, việc tìm hiểu nhân lực là gì? Cùng vai trò của nhân lực đối với công ty, sẽ giúp bạn có chiến lược quản trị nguồn nhân lực đạt kết quả tối ưu. Tham khảo bài viết dưới đây, để hiểu rõ hơn về vấn đề nhân lực nha!

1. Nhân lực là gì?

Nhân lực chính là sức lực nằm trong mỗi con người, để con người khả năng vận hành. Sức lực đó ngày càng phát triển cùng với sự phát triển của cơ thể con người. Cho đến một mức độ nào đó, con người đủ điều kiện tham gia vào quy trình lao động hay còn gọi là con người có sức lao động.

Nhân lực là gì? Vai trò của nguồn nhân lực với doanh nghiệp 1

Nhân lực là nhân tố không thể thiếu trong mọi tổ chức, công ty

Nguồn nhân lực là nguồn lực con người. Nguồn lực đó được xem xét ở hai khía cạnh:

  • Thứ nhất: Ý nghĩa là nguồn gốc, là nơi nảy sinh ra nguồn lực. Nguồn nhân lực nằm trong bản thân con người, đó cũng là sự khác nhau cơ bản giữa nguồn lực con người và các nguồn lực khác. 
  • Thứ hai: Nguồn nhân lực được hiểu là tổng thể nguồn nhân lực của từng cá nhân con người. Với tư cách là một nguồn nhân lực của quy trình phát triển, nguồn nhân lực là nguồn lực con người khả năng sáng tạo ra của cải vật chất và tinh thần cho xã hội được biểu hiện là chất lượng và số lượng nhất định tại một thời điểm nhất định.
XEM NGAY:  Phòng Suite là gì? Đặc điểm và phân loại phòng Suite khách sạn

2. Những chỉ tiêu đánh giá chất lượng nguồn nhân lực 

Dưới đây là những chỉ tiêu dùng để đánh giá chất lượng nguồn nhân lực:

  • Trạng thái sức khỏe nguồn nhân lực: Trong đó chú ý đề tuổi thọ bình quân; sức khỏe của người lao động; phân loại sức khỏe; chỉ tiêu suy yếu sức khỏe hoặc không khả năng lao động…
  • Chỉ tiêu trình độ văn hóa của nguồn nhân lực: Đây là chỉ tiêu rất quan trọng phản ánh chất lượng nguồn nhân lực và có tác động mạnh mẽ tới quy trình phát triển kinh tế xã hội. Trình độ văn hóa cao sẽ tạo điều kiện và khả năng tiếp thu, vận dụng có kết quả những tiến bộ mới của khoa học công nghệ trong thực tiễn lao động sản xuất, cũng như trong các lĩnh vực khác của cuộc sống.
  • Chỉ tiêu đánh giá trình độ chuyên môn, kỹ thuật của nguồn nhân lực: Được thể hiện bằng tỉ lệ cán bộ, làm công nhân và người lao động nói chung có trình độ tay nghề, trình độ cao đẳng, ĐH và sau ĐH so với nguồn nhân lực lao động chung của cả nước.

Nhân lực là gì? Vai trò của nguồn nhân lực với doanh nghiệp 2

Có nhiều chỉ tiêu khác nhau dùng để đánh giá chất lượng nguồn nhân lực

mặt khác, chất lượng nguồn nhân lực còn được đo bằng chỉ số phát triển con người HDI – đây là thước đo tổng hợp sự phát triển con người trên 3 phương diện: sức khỏe, tri thức và mức thu nhập. và cạnh đó, còn có một vài chỉ tiêu khác mang tính định tính về môi trường làm việc của người lao động như truyền thống yêu nước, truyền thống văn hóa, văn minh của dân tộc, phong tục, tập quán, lối sống…

3. Vai trò của nguồn nhân lực với sự phát triển của công ty

Trong công ty, vai trò của nguồn nhân lực đem lại chi tiết là:

  • Nguồn nhân lực là nhân tố chủ yếu tạo lợi nhuận cho công ty

Nguồn nhân lực đảm bảo tạo nên nguồn sáng tạo trong tổ chức, công ty. Bởi, chỉ có con người mới sáng tạo ra các hàng hoá, dịch vụ và kiểm tra được quy trình sản xuất buôn bán đó… Mặc dù trang thiết bị, của cải/tài sản, nguồn tài chính là những nguồn tài nguyên mà các tổ chức đều cần phải có, nhưng trong đó tài tác nhân lực – con người lại đặc biệt quan trọng. Không có nhân lực làm việc kết quả thì tổ chức đó không thể nào đạt tới mục tiêu và phát triển bền vững dài lâu.

  • Nguồn nhân lực là nguồn lực mang tính chiến lược

Trong điều kiện xã hội đang chuyển sang nền kinh tế tri thức, thì các nhân tố công nghệ, vốn, nguyên vật liệu đang giảm dần vai trò của nó. và cạnh đó, nhân tố tri thức của con người ngày càng chiếm vị trí quan trọng. Bởi vì, nguồn nhân lực có tính năng động, sáng tạo và vận hành trí óc của con người sẽ tạo nên được những tổng giá trị hữu ích trong chiến lược phát triển của một công ty.

XEM NGAY:  Kiến thức về all the way là gì

Nhân lực là gì? Vai trò của nguồn nhân lực với doanh nghiệp 3

Vai trò của nhân lực đối với công ty là rất lớn

  • Nguồn nhân lực là nguồn lực vô tận

Xã hội ngày một đổi mới, tiến lên không ngừng, công ty ngày càng phát triển và nguồn lực con người là vô tận. Nếu biết khai thác nguồn lực này đúng phương pháp sẽ tạo ra nhiều của cải vật chất cho xã hội, từ đó giúp thoả mãn mong muốn ngày càng cao của con người.

Nếu bạn nghĩ rằng, đến một ngày nào đó robot sẽ thống trị mọi thứ và các tổ chức, công ty không đến nguồn nhân lực nữa. Thì bạn nên xem lại suy nghĩ của mình, bởi công nghệ dù có tiên tiến và phát triển vượt bậc đến đâu, thì trí óc con người vẫn là điều tuyệt vời mà không một cỗ máy nào khả năng thay thế được.

4. Giải pháp công nghệ trong quản trị nhân sự

Con người là yếu tố quan trọng trong một tổ chức nhưng chúng ta vẫn cần đến sự hỗ trợ của công nghệ để khả năng quản lý nguồn nhân lực một cách kết quả nhất. Giải pháp mà Tinh Hoa mang đến cho các công ty chính là phần mềm quản lý nhân sự ezHR9 với đầy đủ chức năng Quản lý nhân sự: giấy tờ nhân viên, Hợp đồng, Bảo Hiềm, Chấm công tính lương, Đánh giá KPI, Quản lý tuyển dụng và đào tạo, Portal nghỉ phép, xem phiếu lương ..

XEM NGAY:  Chia sẻ Coinbase là gì? Hướng dẫn dùng coinbase chi tiết

Phần mềm đáp ứng nhiều ngành nghề như Sản Xuất, May mặc, dày, bao bì, điện tử, cơ khí, Chuỗi F&B, cửa hàng – Khách sạn, xây dựng, Bán lẻ, Banking, … với phiên bản đặc thù. Hiện phần mềm đã có phiên bản online cho phép các công ty khả năng trải nghiệm thử ngay lập tức

Các câu hỏi về Nhân lực là gì? Vai trò của nguồn nhân lực với công ty

Team Mạng Rao Vặt mà chi tiết là Thùy Dương đã biên soạn bài viết dựa trên tư liệu sẵn có và kiến thức từ Internet. Dĩ nhiên tụi mình biết có nhiều câu hỏi và nội dung chưa thỏa mãn được bắt buộc của các bạn.

Thế nhưng với tinh thần tiếp thu và nâng cao hơn, Mình luôn đón nhận tất cả các ý kiến khen chê từ các bạn & Quý đọc giả cho bài viêt Nhân lực là gì? Vai trò của nguồn nhân lực với công ty

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Nhân lực là gì? Vai trò của nguồn nhân lực với công ty hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Chốt lại nhen <3 Bài viết Nhân lực là gì? Vai trò của nguồn nhân lực với công ty ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Nhân lực là gì? Vai trò của nguồn nhân lực với công ty Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Nhân lực là gì? Vai trò của nguồn nhân lực với công ty rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Nhân lực là gì? Vai trò của nguồn nhân lực với công ty

Nhân lực là gì? Vai trò của nguồn nhân lực với doanh nghiệp

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Nhân #lực #là #gì #Vai #trò #của #nguồn #nhân #lực #với #doanh #nghiệp

Tìm thêm dữ liệu, về Nhân lực là gì? Vai trò của nguồn nhân lực với công ty tại WikiPedia

Bạn nên tìm thêm nội dung chi tiết về Nhân lực là gì? Vai trò của nguồn nhân lực với công ty từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://mangraovat.edu.vn

???? Xem Thêm Giải Đáp Câu Hỏi tại : https://mangraovat.edu.vn/hoi-dap/