Bài viết Nhận định whatsapp là gì thuộc chủ đề về Giải Đáp Câu Hỏi đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://mangraovat.edu.vn/ tìm hiểu Nhận định whatsapp là gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Nhận định whatsapp là gì”


Theo bạn WhatsApp là gì? Được phát triển và ra mắt vào năm 2009 bởi cựu nhân viên của Yahoo!, WhatsApp nhanh chóng tạo nên cơn sốt và trở thành một trong số những ứng dụng nhắn tin bằng văn bản và giọng nói thường nhật nhất thế giới. Chuyên về nhắn tin đa nền tảng, WhatsApp cho phép người dùng đơn giản nhắn tin cho nhau trên cả di động và máy tính để bàn. Điều làm nên sự đặc biệt của WhatsApp chính là tính năng bảo mật cực cao khi tích hợp tính năng mã hóa đầu cuối trong ứng dụng và liên lạc thoại quốc tế miễn phí với phiên bản trên website. Vậy ứng dụng WhatsApp là gì? Tại sao gã khổng lồ Facebook đã quyết định mua lại WhatsApp và biến nó trở thành một trong số những ứng dụng được ưa chuộng nhất trong công việc buôn bán với các công ty nước ngoài? Hãy cùng MarkertingAI tìm hiểu trong bài viết dưới đây nha.

WhatsApp là gì?

Về cơ bản, Whatsapp nghĩa là gì? WhatsApp Messenger hay gọi tắt là WhatsApp là một phần mềm nhắn tin và liên lạc thoại miễn phí đa nền tảng qua IP (VoIP) thuộc sở hữu của Facebook. Nó cho phép người dùng gửi tin nhắn văn bản và tin nhắn thoại, thực hiện các cuộc gọi thoại và video, chia sẻ hình ảnh, tài liệu, vị trí và các tiện ích khác. Ứng dụng WhatsApp chạy trên thiết bị di động nền tảng IOS, BlackBerry, Android, Windows Phone của người dùng nhưng vẫn khả năng truy cập được từ máy tính để bàn, miễn là di động của bạn vẫn được kết nối với Internet trong khi họ dùng máy tính.

Quảng Cáo

WhatsApp là gì?

Whatsapp là gì? Tính đến tháng 2 năm 2020, WhatsApp đã có đến hơn 2 tỷ người dùng và hàng chục tỷ tin nhắn được gửi đi mỗi ngày (Nguồn: Youtube)

Ứng dụng bắt buộc người dùng cung cấp số điện thoại di động để đăng ký dịch vụ. Vào tháng 1/2018, WhatsApp đã phát hành một ứng dụng buôn bán độc lập nhắm vào các chủ công ty nhỏ, gọi là WhatsApp Business, cho phép các công ty giao tiếp với khách hàng bằng ứng dụng WhatsApp tiêu chuẩn.

Quảng Cáo

Ứng dụng khách của WhatsApp được Facebook mua lại vào tháng 2 năm 2014 với giá xấp xỉ 19,3 tỷ USD và trở thành ứng dụng nhắn tin thường nhật nhất thế giới vào năm 2015. Tính đến tháng 2 năm 2020, WhatsApp đã có đến hơn 2 tỷ người dùng. WhatsApp nhanh chóng trở thành phương tiện liên lạc điện tử chính ở nhiều quốc gia và lãnh thổ, bao gồm Châu Mỹ Latinh, Ấn Độ, Pakistan và các khu vực lớn của Châu Âu, bao gồm Vương quốc Anh, Tây Ban Nha và Pháp.

>> cách thức Chatbot là gì

Quảng Cáo

Sự hình thành và phát triển của WhatsApp

Để hiểu rõ hơn ứng dụng WhatsApp là gì, chúng ta hãy cùng đi sâu tìm hiểu thông tin về nguồn gốc và sự hình thành phát triển của ứng dụng này.

WhatsApp được thành lập vào năm 2009 bởi Brian Acton và Jan Koum, cựu nhân viên của Yahoo!. Sau khi rời Yahoo! vào tháng 9 năm 2007, họ đã chuyển đến Nam Mỹ để nghỉ ngơi. Sau đó, cả hai đã từng bị Facebook từ chối một lần khi nộp đơn xin việc tại đây.

Vào tháng 1/2009, sau khi mua iPhone và nhận ra tiềm năng của ngành công nghiệp ứng dụng trên App Store, Koum và Acton được một người bạn của Koum, Alex Fishman giới thiệu tới nhà phát triển của iPhone người Nga Igor Solomennikov. Koum ban đầu khi đặt tên cho ứng dụng WhatsApp nghe giống như “What’s up”. Vào ngày 24 tháng 2 năm 2009, anh đã thành lập WhatsApp Inc. tại California. mặc khác, khi các phiên bản đầu tiên của WhatsApp liên tục gặp sự cố, Koum đã suy nghĩ đến việc từ bỏ và tìm kiếm một công việc mới. Và chính Acton đã khuyên anh ta nên chờ đợi vài tháng nữa.

Sự hình thành và phát triển của WhatsAppWhatsapp dịch sang tiếng Việt là gì? Ra mắt năm 2009, WhatsApp là một trong số những ứng dụng nhắn tin lâu đời nhất thế giới (Nguồn: Wewise)

Vào tháng 6 năm 2009, Apple đã đưa ra tính năng thông báo, cho phép người dùng nhận được thông báo khi họ không dùng ứng dụng. Theo đó, Koum đã thay đổi ngay WhatsApp để khi thay đổi ngay trạng thái của người dùng, mọi người trong list LH sẽ được thông báo.

WhatsApp 2.0 được phát hành chú trọng vào tính năng nhắn tin và đã thu hút tới 250.000 người dùng. Sau nhiều tháng thử nghiệm, ứng dụng đã ra mắt vào tháng 11 năm 2009, độc quyền trên App Store cho iPhone. Koum sau đó đã thuê một người bạn ở Los Angeles, Chris Peiffer, để phát triển một phiên bản cho BlackBerry, ra mắt vào hai tháng sau đó. Đến đầu năm 2011, WhatsApp trở thành một trong 20 ứng dụng hàng đầu tại App Store Hoa Kỳ của Apple.

Vào tháng 4 năm 2011, Sequoia Capital đã đầu tư khoảng 8 triệu đô la cho hơn 15% cổ phần công ty, sau nhiều tháng đàm phán với đối tác Sequoia Jim Goetz. Đến tháng 2 năm 2013, WhatsApp đã có khoảng 200 triệu người dùng vận hành và 50 nhân viên. Sequoia đã đầu tư thêm 50 triệu đô la và WhatsApp được định giá 1,5 tỷ đô la. Trong một bài đăng trên blog vào tháng 12 năm 2013, WhatsApp tuyên bố rằng 400 triệu người dùng vận hành đã dùng dịch vụ này mỗi tháng.

Sự hình thành và phát triển của WhatsAppTài khoản công ty whatsapp là gì? Thương vụ giữa Facebook và WhatsApp là một trong số những thương vụ đáng chú ý nhất của gã khổng lồ này (Nguồn: sentayho.com.vn)

Vào ngày 19/2/2014 Facebook đã chi tới 19 tỷ USD để mua lại ứng dụng WhatsApp với hơn 450 triệu người dùng. Trong đó tổng giá trị thanh toán bao gồm 12 tỷ USD cổ phiếu Facebook, 4 tỷ USD tiền mặt, 3 tỷ USD cổ phiếu Giảm chuyển nhượng cho những nhà sáng lập WhatsApp và đội ngũ nhân viên trong 4 năm. Thương vụ mua lại WhatsApp được cho là thương vụ lớn nhất của Facebook từ trước đến nay.

>> Xem thêm: Cách viết chữ in đậm trên Facebook

Những ưu điểm của phần mềm WhatsApp là gì?

Việc trở thành ứng dụng nhắn tin thường nhật nhất thế giới, bất chấp sự cạnh tranh lớn mạnh từ Messenger, Viber hay Wechat, WhatsApp rõ ràng đang chứng minh sức hút khổng lồ của nó. Nói không ngoa khi Facebook đang sở hữu hai ứng dụng nhắn tin “càn quét” nhất thế giới với nhiều điểm mạnh một cách đáng kể và không bị trùng lẫn với nhau. Hãy cùng khám phá những ưu thế của WhatsApp so với các ứng dụng đối thủ khác nha:

Hoàn toàn miễn phí

Ưu điểm lớn nhất của WhatsApp là nó hoàn toàn miễn phí và bạn không phải trả bất cứ phí nào để được dùng. Chúng ta khả năng gửi và chia sẻ hình ảnh, tin nhắn, LH, video và gọi “video call” tới bất cứ đâu trên thế giới và vì lý vì thế, chúng ta khả năng tiết kiệm rất nhiều tiền trước đó đã đổ vào nhắn tin hay liên lạc thoại video.

Bảo mật tin nhắn

Những ưu điểm của phần mềm WhatsApp là gì?Ưu điểm của Whatsapp là gì? Dùng whatsapp có an toàn không? Tính năng bảo mật của WhatsApp được người dùng rất yêu thích (Nguồn: GrabOn Blog)

WhatsApp khả năng tích hợp tính năng mã hóa đầu cuối trong ứng dụng. Việc mã hóa đầu cuối những tin nhắn, hình ảnh, video,… sẽ gia tăng khả năng bảo mật để chúng không rơi vào tay những người có mục đích xấu. một vài ứng dụng khác chỉ khả năng mã hoá tin nhắn giữa bạn và ứng dụng. mặc khác với WhatsApp thì khác, đảm bảo cuộc trò chuyện chỉ có bạn và người đang tham gia mới khả năng xem được.

Trò chuyện thoải mái

Một ưu điểm lớn khác của WhatsApp đó là người dùng thân thiện hay nói cách khác, là bạn khả năng thoải mái trò chuyện với nhiều thế hệ khác nhau (từ già đến trẻ) trong một ứng dụng. Đó là lý do tại sao bạn thấy những người trên WhatsApp phần lớn là không am hiểu về tech. Chính điều đó đã phá đi rào cản cho tất cả mọi người và giúp mọi người kết nối lại với nhau dễ hơn.

Không có quảng cáo

Khi bạn truy cập vào Internet, điều phiền toái nhất bạn gặp phải có lẽ là việc quảng cáo hiển thị ở khắp mọi nơi, bất kỳ website hay ứng dụng nào đều chèn thêm quảng cáo vào và điều đó khiến bạn tức giận. Nhưng với WhatsApp thì khác, người dùng sẽ không phải đối diện với những điều khó chịu như thế, sẽ không có bất kỳ quảng cáo nào làm phiền trải nghiệm của bạn.

Các tính năng thường nhật của WhatsApp là gì?

Hiểu được WhatsApp là gì chúng ta sẽ thấy ứng dụng này có khá nhiều tính năng thú vị mang tính độc quyền. Hãy cùng tìm hiểu dưới đây nha:

Ẩn Last seen

Các tính năng phổ biến của WhatsApp là gì?Whatsapp có bảo mật không? whatsapp có an toàn không? Tính năng whatsapp là cái gì? (Nguồn: Websetnet)

Ứng dụng WhatsApp sẽ hiển thị mốc thời gian cuối cùng mà người dùng truy cập giống như bao ứng dụng khác. mặc khác nếu muốn đảm bảo tự do riêng tư, bạn khả năng vô hiệu hóa tính năng này.

thay đổi ngay số điện thoại

Nếu bạn không còn tiếp tục dùng số điện thoại đã đăng ký với WhatsApp ban đầu, thì khả năng thay thế nó bằng số điện thoại mới mà hoàn toàn không mất đi tài khoản hiện nay đang dùng. Thao tác rất đơn giản, chỉ cần vào Cài đặt => Tài khoản => thay đổi ngay số điện thoại, viết số điện thoại mới của bạn vào và thế là OK.

Sao lưu và khôi phục tin nhắn

WhatsApp sẽ tự động sao lưu những tin nhắn của bạn định kỳ. Nhưng bạn cũng khả năng tự thực hiện thao tác này. Về phần khôi phục tin nhắn, không có cách nào để khôi phục trực tiếp những tin nhắn từ WhatsApp. Khi ấy, có 2 cách để bạn lựa chọn.

Các tính năng phổ biến của WhatsApp là gì? 1Business whatsapp là gì? WhatsApp cho phép khôi phục tin nhắn giúp người dùng tiện trong việc tìm lại thông tin (Nguồn: FPT TechInsight)

Một là bạn phải gỡ ứng dụng, sau đó tiến hành cài đặt lại. Khi mở lại ứng dụng sau khi đã cài đặt, nó sẽ hiển thị thông báo bạn có muốn khôi phục lại tin nhắn gần đây không. Hãy thực hiện các các thao tác đã được hướng dẫn để khôi phục tin nhắn của mình.

mặt khác, có một cách để đọc tin nhắn mà bạn bè của bạn đã xóa trong cuộc trò chuyện giữa hai người. Chỉ cần tải xuống một ứng dụng Nhật ký thông báo và cấp quyền truy cập để đọc thông báo. Ứng dụng này sẽ giữ một bản ghi của tất cả các thông báo đến và sẽ có ích khi bạn muốn đọc lại một dòng tin nhắn mà bạn đã vô tình xóa đi.

Tạo shortcut cho các liên lạc rất cần thiết

Nếu bạn nhiều liên lạc với ai đó trên WhatsApp và muốn giữ liên lạc đó trên đầu trang, bạn chỉ cần nhấn và giữ cuộc trò chuyện, chọn biểu tượng Ghim trong Menu tùy chọn xuất hiện trên cùng. Hoặc ứng dụng sẽ cho phép bạn tạo ra một shortcut (phim tắt) để đặt lối tắt hiển thị ngay trên homescreen, giúp bạn khả năng nhanh chóng tìm kiếm tin nhắn với người ấy mà không tốn công sức tìm kiếm.

Khóa ứng dụng WhatsApp

Khóa ứng dụng WhatsApp là gì?Khóa ứng dụng mạng xã hội WhatsApp là gì? Whatsapp number nghĩa là gì? (Nguồn: AI Jazeera)

Nếu bạn không muốn ai đó thấy được những thông tin cá nhân trên WhatsApp của mình, thì khả năng khóa ứng dụng WhatsApp để đảm bảo sự riêng tư. mặc khác việc khóa ứng dụng WhatsApp chỉ được hỗ trợ trên thiết bị Android và BlackBerry.

Thống kê tin nhắn trên Android

Giống như tên gọi, tính năng này chỉ có công dụng trên nền tảng Android. Đây được coi là một trong số những tính năng đặc biệt trên WhatsApp. Người dùng khả năng thống kê được các số liệu về tin nhắn trên ứng dụng, bạn bè thường liên lạc, bạn bè và các nhóm vận hành nhiều lần nhất trong ngày.

Tại sao nên dùng WhatsApp?

 • Không nảy sinh phí
 • Đa phương tiện
 • Gọi Whatsapp miễn phí
 • Group trò chuyện
 • Whatsapp web
 • Không tính phí quốc tế
 • Không cần tên đăng nhập và mật khẩu
 • Luôn luôn đăng nhập
 • Nhanh chóng kết nối với mọi người
 • Tin nhắn ngoại tuyến

Hướng dẫn dùng WhatsApp trên điện thoại

Ở phần trước chúng ta đã biết ứng dụng Whatsapp là gì. Tiếp theo cùng xem cách cài đặt và dùng Whatsapp nha!

Bước 1: Download WhatsApp Messenger trên hệ điều hành Android hoặc IOS và cài đặt

 • Cho phép WhatsApp truy cập LH của bạn
 • Cho phép WhatsApp gửi thông báo cho bạn
 • Đồng ý các điều khoản về dịch vụ và chính sách bảo mật.

Hướng dẫn sử dụng WhatsApp trên điện thoạiTải WhatsApp Messenger trên Android và IOS (Nguồn: AndroidiosPack)

Hệ thống cũng sẽ gửi cho bạn mã số xác nhận qua số điện thoại mà bạn đăng ký.

Bước 2: Lập tài khoản

 • Lập một tên cho tài khoản của bạn và hình ảnh avatar tương ứng
 • Nếu bạn đã dùng WhatsApp trước đó, nhưng vì lý do gì đó đã xóa đi và giờ tải lại. Bạn sẽ nhận được câu hỏi là có muốn khôi phục lại toàn bộ tin nhắn trước đó hay không. Ở đây, tùy theo mong muốn mà các bạn sẽ có lựa chọn hợp lý.
 • Xong xuôi, bạn khả năng bắt đầu dùng Whatsapp để trò chuyện được rồi.

Bước 3: Thiết lập chế độ riêng tư

WhatsApp cho phép bạn cài đặt chế độ riêng tư ở nhiều mức độ khác nhau, miễn sao bạn cảm thấy an toàn cho mình. Bạn khả năng thiết lập bao nhiêu người khả năng thấy phần Last seen, ảnh profile cũng như Status của bạn. khả năng là mọi người, chỉ những bạn bè của bạn hay không ai cả. Tất nhiên, bạn cũng khả năng dùng chế độ cài đặt riêng tư này để “block” ai đó mà bạn không thích. Người bị block sẽ không thể gọi hay gửi tin nhắn cho bạn.

Hướng dẫn sử dụng WhatsApp trên điện thoại 1

Tính năng Broadcast List của WhatsApp là gì (Nguồn: Skyneel)

mặt khác, WhatsApp có một tính năng khá hay ho đó là “Broadcast List” – Danh sách phát sóng. Tính năng này cho phép bạn gửi một tin nhắn đến nhiều người, nhưng những người đó sẽ không thấy được tin nhắn này bạn đã gửi cho người khác. Chỉ những người có số của bạn trong list LH mới khả năng nhận được tin nhắn và họ sẽ trả lời riêng cho bạn qua trò chuyện, không giống trò chuyện nhóm.

Hướng dẫn dùng WhatsApp trên máy tính

Để dùng WhatsApp trên máy tính bạn cần download phiên bản web của ứng dụng này. Trước hết, bạn cần cài đặt WhatsApp trên điện thoại thành công. Sau đó, việc cài đặt sẽ phụ thuộc vào việc điện thoại của bạn là loại gì.

Android

 • Mở trang sentayho.com.vn trên máy tính
 • Mở ứng dụng WhatsApp trên điện thoại của bạn
 • Mở phần màn hình Chats trên điện thoại, chọn Menu và sau đó chọn WhatsApp Web
 • Ở đây có phần QR Code, dùng camera và quét mã QR Code trên.
 • Vậy là phần cài đặt trên PC hoàn tất, bạn khả năng dùng như ứng dụng trên điện thoại.

Hướng dẫn sử dụng WhatsApp trên máy tính

Phiên bản web Whatsapp là gì? Cách đăng nhập whatsapp trên máy tính (Nguồn: AndroidOut)

iPhone

 • Mở trang sentayho.com.vn trên máy tính
 • Mở ứng dụng WhatsApp trên điện thoại của bạn
 • Mở phần màn hình Chats trên điện thoại, chọn Cài đặt và sau đó chọn WhatsApp Web
 • Ở đây có phần QR Code trên máy tính của bạn. dùng điện thoại để quét mã QR Code đó.
 • WhatsApp khi đó sẽ được mở trên máy tính của bạn và bạn khả năng dùng nó để gửi tin nhắn như trên điện thoại. Khi kết thúc, hãy nhớ logout ra.

Những câu hỏi thường gặp về WhatsApp là gì?

Với 30 tỷ tin nhắn được gửi đi mỗi ngày, WhatsApp chỉ ra rằng rằng sức hấp dẫn của một ứng dụng tin nhắn lâu đời vẫn chưa bao giờ suy yếu. Tuy vậy, vẫn có rất nhiều những thắc mắc xoay quanh việc WhatsApp được dùng như thế nào. Hãy cùng MarketingAI giải đáp những câu hỏi thường gặp nhất về Whatsapp là gì nha.

WhatsApp có liên lạc thoại được không?

Câu trả lời là Có. Cách thức vận hành của nó cũng tương tự như những ứng dụng liên lạc khác như Viber, Zalo hay Kakaotalk. Tức là bạn dùng số điện thoại để cài đặt và dùng nó để liên lạc cho người cũng dùng WhatsApp như bạn.

Làm thế nào khôi phục tin nhắn WhatsApp?

Không có cách nào để khôi phục trực tiếp tin nhắn trên WhatsApp. Bạn cần phải gỡ ứng dụng đi và tải lại. Sau đó, trong quy trình thiết lập lại, hệ thống sẽ hỏi bạn có muốn khôi phục lại tất cả tin nhắn trước đó không, thì hãy ấn vào phần Khôi phục.

Làm thế nào để cài WhatsApp mà không cần số điện thoại?

Đầu tiên bạn cần gỡ bỏ cài đặt WhatsApp hiện có và sau đó cài đặt lại nó. Khi được hỏi về số điện thoại của bạn thì hãy chọn cài đặt điện thoại “Flight Mode”. Chế độ này ngăn cản các ứng dụng xác minh số điện thoại của bạn. Bạn sẽ được nhắc nhở để lựa chọn một tùy chọn xác minh thay thế mà bạn khả năng chọn. Bạn hãy chọn “Xác minh thông qua tin nhắn SMS” sau đó đưa ra địa chỉ email của bạn. Bấm vào nút “Gửi”, ngay lập tức sau đó chọn “hủy bỏ” để kết thúc quy trình xác minh.

Kết bài

Câu hỏi WhatsApp là gì đã có lời giải đáp! WhatsApp hiện nay vẫn được coi là một trong số những ứng dụng nhắn tin được yêu thích nhất thế giới vì sự tiện dụng, không chứa quảng cáo và có nhiều tính năng hấp dẫn. Ở Việt Nam, WhatsApp được rất nhiều công ty xuất nhập khẩu yêu thích khi hầu hết các khách nước ngoài của họ đều dùng ứng dụng này để làm việc. Sự kết quả và tiện của ứng dụng này là không thể chối bỏ, chính vì thế, nó sẽ ngày càng thường nhật trong tương lai. Hi vọng qua bài viết này, Marketing AI đã giúp bạn hiểu được WhatsApp là gì và biết cách dùng nó thật tốt trong công việc.

Nhật Linh – MarketingAI

Tổng hợp

Bạn thấy bài viết thế nào?

Các câu hỏi về Nhận định whatsapp là gì

Team Mạng Rao Vặt mà chi tiết là Thùy Dương đã biên soạn bài viết dựa trên tư liệu sẵn có và kiến thức từ Internet. Dĩ nhiên tụi mình biết có nhiều câu hỏi và nội dung chưa thỏa mãn được bắt buộc của các bạn.

Thế nhưng với tinh thần tiếp thu và nâng cao hơn, Mình luôn đón nhận tất cả các ý kiến khen chê từ các bạn & Quý đọc giả cho bài viêt Nhận định whatsapp là gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Nhận định whatsapp là gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Chốt lại nhen <3 Bài viết Nhận định whatsapp là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Nhận định whatsapp là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Nhận định whatsapp là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Nhận định whatsapp là gì

Nhận định whatsapp là gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Nhận #định #whatsapp #là #gì

Tìm thêm thông tin về Nhận định whatsapp là gì tại WikiPedia

Bạn khả năng tra cứu thêm thông tin chi tiết về Nhận định whatsapp là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://mangraovat.edu.vn

💝 Xem Thêm Hỏi đáp thắc mắt tại : https://mangraovat.edu.vn/hoi-dap/

XEM NGAY:  Tổng hợp về asn là gì trong game