Bài viết Nhận định tor là gì thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng mangraovat.edu.vn tìm hiểu Nhận định tor là gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Nhận định tor là gì”


Cập nhật:

Gần đây, Tor vừa mới phát hành một lớp bảo mật mới. Những thay đổi ngay mới bao gồm các thuật toán mã hóa, quy trình xác thực được nâng cao hơn và một hệ thống thư mục được thiết kế lại. Quan trọng nhất là các tên miền onion mới sẽ giữ cho các địa chỉ onion ở chế hoàn toàn riêng tư trong thời gian lâu hơn.

Dùng thử ExpressVPN không lo rủi ro ngay!

Tham khảo thêm: P.S, P/S là gì? viết tắt của từ gì tiếng Anh?

Bạn đang xem: tor là gì

Đầu tiên: Trình duyệt Tor là gì?

Nếu bạn đang đọc bài viết này, khả năng bạn đã nghe nói về trình duyệt Tor và đang tự hỏi xem bạn có nên dùng nó hay không. Vậy chúng ta hãy bắt đầu với những điều cơ bản: Trình duyệt Tor là gì?

Tor là viết tắt của “The Onion Router”, nó nói đến nhiều lớp mã hoá được dùng để bảo vệ sự riêng tư của bạn. Chức năng cơ bản của Tor là giấu dấu vết của bạn khi ở trên mạng, cho phép bạn duyệt web và tải xuống một cách ẩn danh.

mặc khác, Tor không phải là một mạng riêng ảo hay một trình duyệt có tích hợp dịch vụ VPN. Mặc dù cả Tor và VPN đều cho phép duyệt internet ẩn danh nhưng đây là những công nghệ hoàn toàn khác nhau.

Tor được phát triển bởi Hải quân Mỹ nhằm bảo vệ thông tin liên lạc của chính phủ Mỹ trong các vận hành tình báo. Giờ đây, tổ chức phi lợi nhuận này đã quảng bá quyền riêng tư trực tuyến.

Cách thức vận hành của trình duyệt Tor

Bây giờ, sau khi đã biết trình duyệt Tor là gì, chúng ta hãy xem xét cách vận hành và cách dùng của nó.

Cách dùng trình duyệt Tor tương đối đơn giản.

Bạn chỉ cần tải về và cài đặt Trình duyệt Tor, khả năng thay thế cho Chrome, Firefox hoặc các trình duyệt mà bạn thường dùng. Mọi vận hành của bạn trên trình duyệt Tor đều được bảo mật và riêng tư.

Tor bó dữ liệu của bạn vào các gói thông tin tin được mã hóa trước khi nó được đưa mạng. Tor sẽ xóa một phần của gói có chứa các thông tin như nguồn, kích thước, đích đến và thời gian, tất cả đều khả năng được dùng để tìm hiểu thông tin về người gửi (đó chính là bạn).

Tiếp theo, nó mã hóa phần còn lại của thông tin đi kèm trước khi gửi dữ liệu được mã hóa qua nhiều máy chủ khác nhau hoặc chuyển tiếp một cách ngẫu nhiên để nó không thể theo dõi được.

Mỗi gói sẽ được giải mã và sau đó lại được mã hóa lại sao cho chỉ còn lại những dữ liệu để biết được nó đến từ đâu và nó sẽ tiếp tục như thế nào, mà không thể theo dõi những thông tin khác.

Nhiều lớp mã hóa Tor dùng để đảm bảo ẩn danh giống như một hành củ, đó cũng chính là nguồn gốc tên gọi của trình duyệt này. Hình minh họa dưới đây là phương pháp giải thích tốt (mặc dù rất đơn giản) về cách thức vận hành của trình duyệt Tor.

Tại sao bạn nên dùng trình duyệt Tor?

Trình duyệt Tor che giấu danh tính của bạn bằng cách di chuyển vận hành trên mạng của bạn thông qua các máy chủ Tor khác nhau.

Nó cho phép ẩn danh hoàn toàn và bảo mật khỏi những người muốn theo dõi vận hành của bạn, như các chính phủ, tin tặc và các nhà quảng cáo.

XEM NGAY:  Đánh giá về làm outsource là gì

Tor cũng là một cổng vào “Deep Web” hoặc “Dark Web”. Trên thực tế, Deep Web bao gồm phần lớn internet.

Xem thêm: Tổng hợp dps là gì | Sen Tây Hồ

Deep Web chứa các trang web chưa đăng ký với các công cụ tìm kiếm.

Trong khi nhiều trang web trong số đó vô tình không đăng ký thì một vài trang lại cố ý không đăng ký vì họ không muốn đơn giản được tìm thấy. Ví dụ: Silk Road, thị trường buôn bán ma túy trực tuyến đã bị đóng cửa cách đây vài năm, không thể truy cập được bằng các trình duyệt web thông thường.

Một ví dụ thường nhật để mô tả Deep Web là một tảng băng trôi: những gì khả năng tìm kiếm thông qua các công cụ tìm kiếm tiêu chuẩn chỉ là phần trên của tảng băng trôi, trong khi phần còn lại của Internet hay Deep Web là những gì nằm dưới bề mặt của tảng băng trôi đó.

Nhưng Tor không những dành cho các vận hành bất hợp pháp trên mạng. Nó cũng rất thường nhật với các nhà báo, nhà vận hành, các nhà vận hành về quyền con người và những người tố cáo, đặc biệt là những người sống hoặc làm việc ở các quốc gia bị Giảm về Internet.

Tor không những giấu các vận hành trên internet, mà còn giúp vượt qua sự kiểm duyệt. Ví dụ, Edward Snowden đã tiết lộ thông tin qua Tor.

Tại sao nhớ đừng nên dùng Tor?

Giảm lớn nhất của Tor là hiệu năng hoặc thiếu sót của nó.

Bởi vì dữ liệu đi qua rất nhiều lớp, nên Tor xử lý rất chậm, đặc biệt là đối với các file âm thanh và video. Điều này khả năng làm cho quy trình streaming hoặc tải về trở nên điều kiện và là một trong số những lý do chính khiến cho việc dùng dịch vụVPN hoặc một trình duyệt có tích hợp VPN có kết quả hơn cho hầu hết người dùng.

Điều quan trọng là phải biết rằng bạn không thể không bị tấn công 100% khi dùng trình duyệt Tor.

Thực tế, nhiều người tin rằng Tor khả năng bị tấn công khá đơn giản vì các nút thoát (lớp cuối cùng trước khi thông tin của bạn đến đích) khả năng thấy lưu lượng truy cập của bạn nếu trang web bạn truy cập không dùng SSL. Việc dùng HTTPS thay vì chỉ dùng HTTP khả năng thêm một lớp bảo vệ bổ sung, nhưng nó vẫn không phải là giải pháp kết quả.

Cuối cùng, các bộ phận của chính phủ khả năng thấy bạn đang dùng trình duyệt Tor, vì thế ngay cả khi họ không thể nhìn thấy những gì bạn đang làm, nhưng nó vẫn khả năng bị họ nhận thấy.

dùng trình duyệt Tor cùng với VPN

Tor và VPN khả năng được dùng kết hợp với nhau, mặc dù mối quan hệ tình dục giữa chúng có chút phức tạp. Bạn khả năng truy cập Tor thông qua VPN hoặc VPN thông qua Tor và có một sự khác biệt lớn giữa hai công cụ này.

công ty chúng tôi sẽ không đi sâu vào các vấn đề kỹ thuật, nhưng điều quan trọng là phải hiểu được ưu và khuyết điểm của từng công cụ trên. mặt khác, hãy lưu ý rằng dù bạn dùng thiết bị nào đi chăng nữa, nó vẫn sẽ làm sụt giảm một cách đáng kể hiệu suất của bạn.

Cả Tor và VPN đều làm chậm tốc độ internet và sự kết hợp của cả hai công cụ này thậm chí còn làm cho vấn đề càng trở nên nghiêm trọng hơn.

Truy cập Tor thông qua VPN

Truy cập Tor thông qua VPN được thực hiện thông qua quy trình: máy tính của bạn> VPN> Tor> Internet.

Lợi ích của việc này là nhà cung cấp dịch vụ mạng của bạn sẽ không biết rằng bạn đang dùng trình duyệt Tor, mặc dù họ vẫn khả năng biết rằng bạn đang dùng VPN. mặt khác, nút mạng truy cập của trình duyệt Tor sẽ không thấy được địa chỉ IP của bạn, đây là lớp bảo mật được thêm vào.

Nhược điểm của thiết lập này là VPN của bạn sẽ biết địa chỉ IP thật của bạn và bạn sẽ không được bảo vệ khỏi các nút mạng thoát độc hại của trình duyệt Tor.

XEM NGAY:  Quy định chấm làm công nhân viên dành cho tổ chức chuyên nghiệp | Đã Cập Nhật

một vài nhà cung cấp VPN (chẳng hạn như ExpressVPN, Privatoria và TorVPN) cung cấp cấu hình truy cập Tor thông qua VPN. Đây là điều tốt bởi không có nơi nào an toàn hơn việc dùng trình duyệt Tor, nơi mà mã hóa Tor được thực hiện từ đầu đến cuối.

Truy cập VPN thông qua Tor

Truy cập VPN thông qua Tor được thực hiện thông qua quy trình: máy tính của bạn> Tor> VPN> Internet.

Truy cập VPN thông qua Tor an toàn hơn một cách một cách đáng kể, cho phép bạn ẩn danh gần như hoàn toàn.

Xem thêm: Work As là gì và cấu trúc cụm từ Work As trong câu Tiếng Anh

Điều đó chỉ ra rằng rằng rằng, nó đòi hỏi bạn phải cấu hình VPN để làm việc với trình duyệt TOR, và chỉ có hai dịch vụ mà công ty chúng tôi biết cho phép bạn thực hiện nó: AirVPN và BolehVPN.

Chắc chắn, nếu bạn không lưu tâm đến Giảm về nhà cung cấp dịch vụ VPN bạn khả năng dùng, thì việc truy cập VPN thông qua Tor sẽ là lựa chọn tốt hơn.

Thứ nhất, nhà cung cấp dịch vụ VPN không có cách nào biết được địa chỉ IP thực của bạn, nhưng họ sẽ thấy được địa chỉ IP của nút mạng thoát của trình duyệt Tor. Nếu bạn truy cập đến bước này, bạn nên thanh toán bằng Bitcoin qua trình duyệt Tor, có nghĩa là nhà cung cấp dịch vụ VPN thực sự không có cách nào xác định được bạn, ngay cả khi họ có được lịch sử truy cập của bạn.

Lợi ích tiếp theo là bảo vệ khỏi các nút thoát độc hại của Tor, vì dữ liệu của bạn đã được mã hóa bởi VPN.

Điều này cũng có công dụng bỏ qua việc chặn các nút mạng thoát của trình duyệt Tor (chẳng hạn như kiểm duyệt) mà thiết lập truy cập Tor thông qua VPN không thể làm được.

Tất cả những điều này chỉ ra rằng rằng rằng: nếu bạn không muốn gặp rắc rối khi truy cập VPN thoogn qua Tor, thì bạn luôn khả năng truy cập Tor thông qua VPN bằng cách chạy trình duyệt Tor sau khi kết nối VPN của bạn được thiết lập.

Cách dùng trình duyệt Tor

Để bắt đầu, hãy tải trình duyệt Tor, đây thực sự là phiên bản được sửa đổi của Firefox. Từ đây, bạn khả năng thực hiện bước phòng ngừa xác minh danh tính – điều này bảo vệ bạn tránh nhận được các phiên bản độc hại.

Bước tiếp theo là cài đặt trình duyệt Tor, phần mềm sẽ được tự động cài đặt trên máy tính để bàn của bạn.

Tor là một phần mềm di động không tích hợp vào Windows, có nghĩa là bạn khả năng chạy trình duyệt từ bất cứ nơi nào trên máy tính của bạn, ngay cả từ USB.

Nếu bạn muốn thay đổi ngay vị trí cài đặt từ máy tính để bàn, chỉ cần bấm vào nút Tìm kiếm và chọn điểm đến tại đây. Từ đây, quy trình cài đặt cũng được thực hiện giống như các phần mềm khác.

Để dùng trình duyệt Tor với VPN hoặc proxy

Khi trình duyệt đã được cài đặt, nó sẽ tạo một thư mục có tên là “Tor Browser” ở nơi mà bạn đã chọn. Bên trong thư mục này, bạn sẽ thấy tệp”Start Tor Browser”.

Khi bấm vào tệp này, bạn sẽ thấy một tùy chọn để kết nối trực tiếp với mạng Tor hoặc để cấu hình các thiết lập proxy trước tiên. Nếu bạn đang dùng phương pháp truy cập Vpn thông qua Tor hoặc dùng proxy (hoặc nếu bạn được kết nối với mạng được theo dõi, kiểm duyệt hoặc giới hạn dưới bất kỳ cách thức nào), bạn sẽ cần phải định cấu hình bằng tay bằng cách dùng tùy chọn thứ hai.

Trong mọi trường hợp, khi bạn đang dùng trình duyệt Tor, hãy chắc chắn rằng bạn đã kết nối đúng phương pháp bằng cách truy cập công cụ kiểm tra địa chỉ IP. Nếu đó không phải là IP thực sự của bạn, bạn khả năng tiếp tục truy cập!

Và đây là một vài mẹo để bạn khả năng tăng cường mức độ bảo mật:

  • Chỉ truy cập các trang web có HTTPS chứ không phải là HTTP. Mặc dù trình duyệt Tor mã hóa tất cả lưu lượng truy cập trong mạng Tor, nhưng nó không mã hóa lưu lượng truy cập bên ngoài mạng này, điều đó khiến bạn dễ gặp rủi ro khi lưu lượng truy cập đến các nút mạng truy thoát, vì dữ liệu của bạn không còn được mã hóa nữa. Đó là lý do tại sao bạn phải luôn dùng mã hóa toàn diện như SSL hoặc TLS, cũng như các trang web dùng HTTPS. Để đảm bảo bạn chỉ dùng các trang web HTTPS, hãy xem xét việc dùng HTTPS Everywhere plugin.
  • Không dùng lưu lượng truy cập P2P trên trình duyệt Tor. Tor không được xây dựng để chia sẻ file theo mô hình peer-to-peer và khả năng thực sự bị chặn bởi nhiều nút thoát. dùng lưu lượng P2P trên trình duyệt Tor gây tác động khả năng ẩn danh trực tuyến của bạn bởi các máy khách BitTorrent gửi địa chỉ IP của bạn đến các trình theo dõi BitTorrent và những công cụ khác.
  • Luôn xóa các cookie – Bạn khả năng dùng một tiện ích mở rộng, chẳng hạn như Self-Destructing Cookies để tự động xóa cookie.
  • Không dùng e-mail thực sự của bạn – Đây là một điều khiển nhiên nhưng cũng hãy coi đây như là một lời nhắc nhở. Việc dùng email thực sự của bạn khi dùng trình duyệt Tor cũng giống như việc “đi đến một buổi tiệc mặt nạ nhưng đeo thẻ ghi tên bạn trên trang phục của bạn.”
  • Không dùng Google – Google nổi tiếng trong việc thu thập thông tin về tập tính duyệt web và dữ liệu tìm kiếm của người dùng để giúp tăng doanh thu quảng cáo. Thay vào đó, bạn khả năng dùng các công cụ tìm kiếm như DuckDuckGo.
XEM NGAY:  Nhận định về nap trong game nghĩa là gì

Đánh giá tổng quan về trình duyệt Tor

Sự riêng tư cá nhân đã trở nên ngày càng khó nắm bắt vì chính phủ, tin tặc và thậm chí cả Google đã đưa ra những công nghệ tiên tiến hơn để hack và theo dõi chúng ta. Mặc dù vẫn có những thiếu sót và lỗ hổng nhưng trình duyệt Tor vẫn là một công cụ tuyệt vời để bạn khả năng ẩn danh tốt hơn trên mạng. mặc khác, sự trợ giúp đó cũng chỉ dừng lại ở một mức độ nhất định.

Nếu bạn thực sự muốn tự bảo vệ mình, hãy xem xét một trong số những dịch vụ VPN kết hợp với trình duyệt Tor ở phần dưới đây.

Dùng thử ExpressVPN không lo rủi ro ngay!

Tham khảo thêm: P.S, P/S là gì? viết tắt của từ gì tiếng Anh?

Bạn đang xem: tor là gì

Đây là VPN tốt nhất cho Tor năm 2021

Bạn thấy bài viết thế nào?

Các câu hỏi về Nhận định tor là gì

Team Mạng Rao Vặt mà chi tiết là Thùy Dương đã biên soạn bài viết dựa trên tư liệu sẵn có và kiến thức từ Internet. Dĩ nhiên tụi mình biết có nhiều câu hỏi và nội dung chưa thỏa mãn được bắt buộc của các bạn.

Thế nhưng với tinh thần tiếp thu và nâng cao hơn, Mình luôn đón nhận tất cả các ý kiến khen chê từ các bạn & Quý đọc giả cho bài viêt Nhận định tor là gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Nhận định tor là gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Chốt lại nhen <3 Bài viết Nhận định tor là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Nhận định tor là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Nhận định tor là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Nhận định tor là gì

Nhận định tor là gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Nhận #định #tor #là #gì

Tra cứu thêm dữ liệu, về Nhận định tor là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thêm thông tin về Nhận định tor là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://mangraovat.edu.vn

💝 Xem Thêm Câu Hỏi Quanh Ta tại : https://mangraovat.edu.vn/hoi-dap/

Give a Comment