Bài viết Nhận định phase là gì thuộc chủ đề về Câu Hỏi Quanh Ta đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://mangraovat.edu.vn/ tìm hiểu Nhận định phase là gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Nhận định phase là gì”


Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực 3 vừa cảnh báo tình trạng nhiều tổ chức, cá nhân đang mua bán, dùng trái phép thiết bị phá sóng thông tin GPS. Đây là loại thiết bị cầm tay hoặc gắn trên ô-tô để gây ra nhiễu, làm gián đoạn vận hành của các thiết bị ứng dụng GPS khác.

Thiết bị phá sóng thông tin GPS được chào bán trên thị trường.

Thiết bị phá sóng thông tin GPS được chào bán trên thị trường.

Mua, bán tràn lan

Thiết bị gây ra nhiễu, phá sóng GPS, 3G của các thiết bị giám sát hành trình (còn gọi là hộp đen) có xuất xứ từ Trung Quốc gần đây được rao bán công khai trên mạng internet. một vài trang thông tin điện tử (website) buôn bán các thiết bị này khả năng kể đến là sentayho.com.vn…; sentayho.com.vn…; sentayho.com.vnham… Các website này giới thiệu hàng chục mẫu thiết bị phá sóng GPS, 3G được quảng cáo là có xuất xứ từ Trung Quốc.

Các thiết bị phá sóng GPS được bán với giá chỉ từ 1,2 – 1,8 triệu đồng, có hình dạng như một chiếc máy bộ đàm cầm tay; được mô tả là dùng đơn giản và đơn giản, tín hiệu gây ra nhiễu từ các thiết bị này sẽ ngăn chặn bất kỳ tín hiệu GPS không quá 10-15m. Chỉ cần cắm vào tẩu sạc 12V trên ô-tô, chuyển đổi, thiết bị sẽ chặn ngay lập tức việc tiếp nhận GPS và “cấm” tất cả các thiết bị GPS cho phép theo dõi vị trí hiện nay của người dùng.

XEM NGAY:  Tổng hợp về nph game là gì

mặt khác, còn có các thiết bị phá sóng điện thoại di động (ĐTDĐ), 3G có đường kính phá sóng từ 10-40m, công suất 10W có điều khiển từ xa, điều chỉnh được công suất phát, cho phép điều khiển từng kênh riêng biệt. Các thiết bị này khả năng phá sóng điện thoại các nhà mạng, phá cả sóng Wifi, 3G… có điều khiển tắt, mở từ xa qua thiết bị điều khiển (remote) rất kín đáo.

Thiết bị thiết kế như một bộ thu phát sóng Wifi với rất nhiều ăng-ten dùng để phát tín hiệu phá sóng; gây ra nhiễu và khả năng chặn hầu hết các mạng GSM, CDMA, DCS, PHS, hệ thống tín hiệu 3G. Giá bán các thiết bị này chỉ từ 2-7 triệu đồng/bộ, tùy công suất phát.

Ngoài các thiết bị có xuất xứ từ Trung Quốc, nhiều website cũng đang rao bán các thiết bị phá sóng chuyên dụng có xuất xứ từ Israel. Các thiết bị này được quảng cáo là dựa trên công nghệ phá sóng tiên tiến, máy phá sóng truyền tín hiệu RF khóa liên lạc giữa ĐTDĐ và các trạm phát sóng, vì thế ĐTDĐ không vận hành được.

Kiểm tra và xử phạt do vi phạm pháp luật

Theo Tổng cục Đường bộ Việt Nam (Bộ Giao thông vận tải), nhiều địa phương phản ánh có chuyện doanh nghiệp đặt thiết bị phá sóng đường truyền GPS của hộp đen. Việc này sẽ khiến công tác theo dõi vị trí xe đang chạy trên đường bị gián đoạn và không thể đưa ra số liệu về tốc độ xe chạy trên đường để có căn cứ xử phạt.

XEM NGAY:  Nhận xét thị trường mục tiêu là gì

Đối với hành vi buôn bán các thiết bị phá sóng ĐTDĐ là đã thực hiện cung cấp công cụ để người dùng thiết bị thực hiện hành vi làm mất an toàn, làm gián đoạn vận hành của thiết bị, hệ thống và cản trở vận hành của hệ thống thông tin di động mặt đất đang được khai thác hợp pháp tại Việt Nam. Đối với các thiết bị phá sóng GPS là loại thiết bị không phù hợp với quy hoạch phổ tần số vô tuyến điện quốc gia, vì thế các thiết bị này không được phép nhập khẩu vào Việt Nam.

cùng lúc ấy, việc dùng thiết bị phá sóng GPS là hành vi cố ý gây ra nhiễu có hại, cản trở và làm mất an toàn, gián đoạn vận hành của các thiết bị ứng dụng GPS đang vận hành hợp pháp tại Việt Nam. Vì thế, hành vi buôn bán các thiết bị bị cấm dùng, cấm lưu thông do vi phạm điểm O, khoản 1, Điều 7, Nghị định 102 hướng dẫn thi hành chi tiết một vài điều của Luật công ty…

Việc dùng các thiết bị phá sóng một cách thường nhật sẽ gây ra tác động nghiêm trọng đến an toàn, an ninh thông tin, chống đối lại chủ trương, chính sách của Nhà nước…

Ông Đào Duy Phúc, Giám đốc Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực 3 tại Đà Nẵng đề nghị Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông thực hiện công tác thanh tra các cơ sở buôn bán thiết bị viễn thông và kiên quyết xử phạt theo quy định pháp luật.

XEM NGAY:  Tổng hợp pm là gì

Bài và ảnh: TRIỆU TÙNG

Bạn thấy bài viết thế nào?

Các câu hỏi về Nhận định phase là gì

Team Mạng Rao Vặt mà chi tiết là Thùy Dương đã biên soạn bài viết dựa trên tư liệu sẵn có và kiến thức từ Internet. Dĩ nhiên tụi mình biết có nhiều câu hỏi và nội dung chưa thỏa mãn được bắt buộc của các bạn.

Thế nhưng với tinh thần tiếp thu và nâng cao hơn, Mình luôn đón nhận tất cả các ý kiến khen chê từ các bạn & Quý đọc giả cho bài viêt Nhận định phase là gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Nhận định phase là gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Chốt lại nhen <3 Bài viết Nhận định phase là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Nhận định phase là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Nhận định phase là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Nhận định phase là gì

Nhận định phase là gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Nhận #định #phase #là #gì

Tìm thêm kiến thức về Nhận định phase là gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm thông tin chi tiết về Nhận định phase là gì từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://mangraovat.edu.vn

💝 Xem Thêm Câu Hỏi- Giải Đáp tại : https://mangraovat.edu.vn/hoi-dap/