Bài viết Nhận định kpi là gì? thuộc chủ đề về Hỏi đáp thắc mắt đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://mangraovat.edu.vn/ tìm hiểu Nhận định kpi là gì? trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Nhận định kpi là gì?”


KPI – CHỈ SỐ ĐO LƯỜNG kết quả CÔNG VIỆC

KPI là gì?

KPI là một công cụ hiện đại giúp cho các nhà quản lý triển khai chiến lược lãnh đạo thành các mục tiêu quản lý và chương trình hành động chi tiết cho từng bộ phận, từng lĩnh vực (về nhân sự: về tuyển dụng, về đào tạo, về năng suất của nguồn nhân lực, về an toàn lao động, về giờ làm việc, về lương, về đánh giá công việc, về vận hành cải tiến, về lòng trung thành…; về tài chính, về sản xuất chất lượng, về quảng cáo…) và từng cá nhân. vì thế, KPI áp dụng cho nhiều mục đích: quản lý hệ thống công việc của một tổ chức, tự quản lý công việc của nhóm, của cá nhân. Hay nói cách khác, KPI chính là mục tiêu công việc mà tổ chức, phòng ban, tổ nhóm hay cá nhân cần đạt được để đáp ứng bắt buộc chung. Thông thường mỗi chức danh sẽ có bản mô tả công việc hoặc kế hoạch làm việc mỗi tháng. Nhà quản lý sẽ áp dụng các chỉ số để đánh giá kết quả thực hiện công việc của vị trí công tác, chức danh đó. Dựa trên việc hoàn thành KPI, tổ chức (công ty, cơ quan, phòng ban) sẽ có các chế độ thưởng phạt cho từng cá nhân. KPI chỉ ra rằng rằng được kết quả vận hành về buôn bán của một công ty, tổ chức cũng như để đánh giá xem người thực thi công việc đó có đạt được mục tiêu hay không.

KPI là cơ sở để nhà quản lý đánh giá thành tích của phòng ban, của nhân viên và đưa ra những khuyến khích phù hợp cho từng phòng ban, từng nhân viên.

Quảng Cáo

Quản lý KPI, đánh giá hiệu quả làm việc nhân viên

Mục đích của việc dùng chỉ số KPI trong đánh giá thực hiện công việc là nhằm đảm bảo cho người lao động thực hiện đúng các trách nhiệm trong bảng mô tả công việc của từng vị trí chức danh chi tiết, điều này góp phần cho việc đánh giá thực hiện công việc trở nên minh bạch, rõ ràng, chi tiết, công bằng và kết quả hơn, nâng cao kết quả của đánh giá thực hiện công việc bởi vì các chỉ số KPI mang tính định lượng cao, khả năng đo lường chi tiết.

XEM NGAY:  You Are So Mean là gì và cấu trúc You Are So Mean trong Tiếng Anh

Quảng Cáo

Tùy theo công ty, tổ chức mà KPI sẽ khác nhau và ngay cả mỗi bộ phận cũng sẽ có một KPI khác nhau (Sales, Marketing, Product) và ngay cả mỗi người trong một bộ phận cũng có KPI khác nhau (SEO KPIs, Email KPIs, Social KPIs).

mặt khác, hãy cùng tìm hiểu những báo cáo hỗ trợ nhà quản lý đánh giá vận hành của công ty:

Quảng Cáo

  • Báo cáo vận hành buôn bán của công ty
  • Báo cáo vận hành chăm sóc khách hàng
  • Quản lý lịch làm việc của nhân viên, phòng ban một cách kết quả

Phân loại KPI

Có rất nhiều KPIs khác nhau, nhưng ta phân thành 2 loại:

1. KPIs được gắn với các mục tiêu mang tính chiến lược: Các mục tiêu mang tính chiến lược thì thường là tiền, profit, market share ==> tác động trực tiếp đến sự sống còn của công ty.

Ví dụ: KPI chiến lược là phải đạt doanh số 10 tỷ tháng và mỗi năm 120 tỷ, không đạt được mục tiêu đó thì khả năng công ty sẽ bị tác động, nhà đầu tư rút vốn, giám đốc Sales và Marketing bị cho thôi việc.

2. KPIs được gắn với các mục tiêu mang tính chiến thuật: Các chiến thuật là những vận hành nhỏ nhằm giúp công ty đến được gần hơn với việc đạt mục tiêu chiến lược.

Ví dụ: Social KPI là mỗi tháng cần phải đạt được 100,000 engagements, mặc khác, số engagements này dù có đạt được cũng không đảm bảo sẽ giúp công ty đạt được doanh số. Nhưng các KPI này là một chỉ số mang tính đo lường sự phát triển và kết quả của các chiến thuật đang được thực thi và cùng lúc ấy bản thân các KPI này phải link trực tiếp tới việc nó sẽ tác động tới việc đạt mục tiêu chiến lược ra sao. Ví dụ: nhiều engagements ==> nhiều comments, nhiều inbox ==> nhiều người tìm hiểu thông tin về dịch vụ ==> nhiều khả năng bán hàng hơn ==> tăng doanh thu.

Cho nên các tầng cấp quản lý (directors, managers) là người sẽ bị ép KPI chiến lược và các bạn này phải tạo ra các KPI chiến thuật để đáp ứng việc đạt mục tiêu KPI chiến lược mà các bạn đang chịu. Các KPI chiến lược này sẽ được áp cho các bạn cấp dưới đang thực thi các công việc tương ứng.

Quản lý KPI trên phần mềm CloudPro CRM

Vậy khi thấy tình trạng các KPI chiến thuật đều được đạt được nhưng các KPI chiến lược thì lại không thì nó khả năng đến từ một vài lý do:

  • KPI chiến thuật hiện nay được thiết lập không có đóng góp vào việc đạt được các KPI chiến lược. Ví dụ: đặt KPI là chỉ số bounce rate(Tỷ lệ thoát) của website, trong lúc đó chỉ số này vốn không nói lên được gì và cũng không gắn kết được nó với KPI chiến lược.
  • KPI chiến thuật nếu đặt không đúng đôi lúc không những không có đóng góp gì cho việc đạt được KPI chiến lược mà thậm chí còn gây ra điều kiện cản trở. Ví dụ: đặt KPI là số like page quá cao sẽ khiến các bạn social executive làm nhiều biện pháp để đạt được mục tiêu đó như clickbait, câu like với nội dung không phù hợp nhằm tăng số lượng like cho đủ chỉ tiêu. Nhưng những người like fanpage lại là những người không có hứng thú với các nội dung khác của trang và vì thế vô hình chung làm sụt giảm lượng tương tác và tác động tới vận hành social chung về sau.
  • KPI chiến thuật đặt ra mà đạt được hết (mà còn vượt xa hạn mức) thì cái đó chưa chắc đã là tốt, mà khả năng là bạn đặt mục tiêu quá đơn giản và đánh giá mục tiêu không chính xác và vì thế không đủ để giúp đạt được KPI chiến lược.

Bí quyết bán hàng: CHỐT SALES “BÁCH PHÁT BÁCH TRÚNG” VỚI 9 NHÓM KHÁCH HÀNG

Còn nếu KPI chiến thuật bạn đặt ra mà không đạt được và kém quá xa thì khả năng bạn đang đối đầu với các vấn đề:

  • KPI chiến thuật được đặt ra quá tham vọng xa rời thực tế nên không thể đạt được. KPI ngoài mục đích để đo lường kết quả nó còn khả năng vận hành như một tác nhân khả năng tác động tích cực hoặc tiêu cực đến tâm lý nhân viên của bạn. Bạn sẽ không muốn họ cảm thấy quanh nắm suốt tháng không đạt được chỉ tiêu và làm việc kém kết quả?
  • Đội ngũ nhân viên của bạn yếu, không đủ khả năng đạt được KPI chiến thuật bạn đặt ra. Lúc này bạn cần coi lại cấu trúc team, các công việc mà họ đang thực hiện cũng như quy trình tuyển người từ đầu vào.

Vậy quan trọng nhất chính làKPI chiến thuật được đặt ra cho người thực thi phải thực sự phù hợp và bám sát vớiKPI chiến lược. Các KPI này là khi hoàn thành và đạt được phải tác động một cách tích cực và giúp công ty, tổ chức đến gần hơn mục tiêu buôn bán đề ra.

KPI với CloudPro CRM – công cụ hỗ trợ quản lý KPI kết quả

KPI ngày càng trở nên rất cần thiết với nhiều công ty trong việc đánh giá kết quả vận hành của công ty của những nhà quản lý. mặc khác, làm thế nào để khả năng đánh giá và quản lý KPI trong công ty một cách kết quả vẫn là câu hỏi khiến nhiều nhà quản lý phải đau đầu.

Hiểu được những trăn trở đó, OnlineCRM đã phát triển tính năng quản lý KPI ngay trên phần mềm CloudPro CRM với mục đích duy nhất là khả năng biến CRM không những là một phần mềm hỗ trợ tiếp thị, bán hàng và chăm sóc khách hàng mà còn là một trợ thủ đắc lực của nhà quản lý quản lý kết quả nhất công ty của mình.

KPI là gì? Phân loại KPI? Xây dựng chiến lược KPI hiệu quả?

OnlineCRM giải pháp hỗ trợ quản lý khách hàng và bán hàng tối ưu

Tìm hiểu thêm về những lợi ích và điều kiện trong quy trình đánh giá KPI tại KPI – CHỈ SỐ ĐO LƯỜNG kết quả CÔNG VIỆC (Phần 2)

Tìm hiểu thêm về lợi ích của CRM qua bài viết CRM giúp công ty tăng doanh thu như thế nào?

Bạn thấy bài viết thế nào?

Các câu hỏi về Nhận định kpi là gì?

Team Mạng Rao Vặt mà chi tiết là Thùy Dương đã biên soạn bài viết dựa trên tư liệu sẵn có và kiến thức từ Internet. Dĩ nhiên tụi mình biết có nhiều câu hỏi và nội dung chưa thỏa mãn được bắt buộc của các bạn.

Thế nhưng với tinh thần tiếp thu và nâng cao hơn, Mình luôn đón nhận tất cả các ý kiến khen chê từ các bạn & Quý đọc giả cho bài viêt Nhận định kpi là gì?

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Nhận định kpi là gì? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Chốt lại nhen <3 Bài viết Nhận định kpi là gì? ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Nhận định kpi là gì? Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Nhận định kpi là gì? rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Nhận định kpi là gì?

Nhận định kpi là gì?

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Nhận #định #kpi #là #gì

Tra cứu thêm báo cáo về Nhận định kpi là gì? tại WikiPedia

Bạn nên xem thêm nội dung chi tiết về Nhận định kpi là gì? từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://mangraovat.edu.vn

???? Xem Thêm Câu Hỏi Quanh Ta tại : https://mangraovat.edu.vn/hoi-dap/