Home / Mua Bán Tổng Hợp / Nhà máy thông minh cần hệ thống thực thi sản xuất MES

Nhà máy thông minh cần hệ thống thực thi sản xuất MES

Chúng ta đang chứng kiến nhiều thành tích của thuật toán deep learning. Tiêu biểu trong đó là trí tuệ nhân tạo Alpha Go của Google đánh bại nhà vô địch cờ vây người Trung Quốc. Deep learning có lẽ sẽ không dừng lại ở việc chơi cờ mà ứng dụng vào hoạt động thiết thực hơn, chẳng hạn vận hành nhà máy.

Thế hệ nhà máy thông minh ra đời

Nhà máy thông minh không tự nhiên điều hành được hoạt động sản xuất. Chúng cần có dữ liệu, rất nhiều dữ liệu để học cách vận hành các công đoạn sản xuất. Dữ liệu cần phải ở dạng số, không phải dạng văn bản như con người vẫn đang dùng. Dữ liệu phải phù hợp với từng chức năng. Và dữ liệu cũng cần phải lưu trữ mang tính kế thừa để tránh trùng lặp.. 

Đó là lí do hệ thống thực thi sản xuất vẫn còn chỗ đứng. Dù rằng nhiều công nghệ cũ đang dần được thay thế trong thời đại cách mạng 4.0 diễn ra. Hệ thống thực thi sản xuất cung cấp cái nhìn đầy đủ, toàn diện và sâu sắc về quá trình sản xuất nhà máy: từ yếu tố đầu vào cho đến sản phẩm đầu ra. Các thông tin này gợi ý hướng vận hành sản xuất hiệu quả hơn.

hệ thống thực thi sản xuất vẫn còn chỗ đứng

hệ thống thực thi sản xuất vẫn còn chỗ đứng

Hệ thống thực thi sản xuất giúp ích gì cho con người ?

Có lẽ thời gian sẽ trả lời liệu trí tuệ nhân tạo có thay thế hoàn toàn con người trong vận hành sản xuất không. Cho đến lúc đó, chúng ta vẫn cần “tự lực” để tạo ra sản phẩm phục vụ đời sống chúng ta. 

Máy móc, robot làm việc với những con số. Còn chúng ta làm việc với hình ảnh nhiều hơn. Vậy nếu như các thông tin sản xuất được trực quan hóa bằng biểu đồ, các con số khô khan trở nên sinh động hơn. Và chúng ta cũng tận dụng được giá trị của hệ thống thực thi sản xuất.

Vậy còn chần chừ gì nữa mà không tìm hiểu ngay giải pháp hệ thống thực thi sản xuất MES cho nhà máy ?

Liên hệ chúng tôi ngay hôm nay để biết thêm thông tin và nhận tư vấn chi tiết nhất về hệ thống thực thi sản xuất.

— 

Thanks and Best regards.

 

Hoàng Kim Giang
Sales Engineer – 0936.944.496

———————————

BẢO AN AUTOMATION
Khu dự án Vân Tra, An Đồng, An Dương, Hải Phòng
Tel: 0225.3797.879 – Fax: 0225.3686.182
Email phản hồi chất lượng sản phẩm – dịch vụ: baoanjsc@gmail.com

About Giang Hoang

Giang Hoang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*