Bài viết Ngày nào cúng cô hồn và những thứ cần chuẩn bị để cúng cô hồn thuộc chủ đề về Mẹo vặt đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://mangraovat.edu.vn/ tìm hiểu Ngày nào cúng cô hồn và những thứ cần chuẩn bị để cúng cô hồn trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Ngày nào cúng cô hồn và những thứ cần chuẩn bị để cúng cô hồn”

Tín ngưỡng Trung Hoa truyền rằng từ ngày 2/7 âm lịch đến hết 12h đêm ngày 15/7 âm lịch Diêm Vương sẽ đại xá mở cửa âm phủ cho các vong hồn được trở lại trần gian quấy phá cuộc sống người thường.

XEM NGAY:  Fitobimbi broncamil - Vệ sĩ bảo vệ hô hấp của trẻ

Phong tục và lễ cúng cô hồn từ đó hình thành trước để khẩn tránh đi sự quấy phá của các linh hồn, sau để an ủi các linh hồn bớt sự tủi khổ từ địa ngục, và để cầu cúng cho vong hồn thân nhân đã qua đời.

Cúng cô hồn ngày nào?

Căn cứ theo truyền thuyết mà người ta khả năng chọn ngày cúng cô hồn bất kỳ từ ngày 2 tháng 7 âm lịch đến hết rằm âm lịch, lễ cúng lớn nhất thường được tổ chức vào ngày 15/7 âm lịch và cúng vào buổi chiều tối.

Vì người ta tin rằng các linh hồn trở về từ âm phủ rất yếu ớt, không thể chống chọi với ánh sáng mặt trời, nên nếu đặt lễ cúng vào buổi sáng các cô hồn sẽ không thể đến nhận lễ cúng từ con người, không hưởng lộc được.

XEM NGAY:  Hướng dẫn cúng khai trương đơn giản, thành tâm và kết quả

Những thứ cần chuẩn bị để cúng cô hồn

Mâm cúng cô hồn:

– Muối gạo (1 dĩa).

– Nước: 3 ly nhỏ.

– 3 cây nhang, 2 ngọn nến nhỏ.

– Hoa quả ngũ sắc (5 loại 5 màu).

– Quần áo giấy, vàng mã.

– Mía nguyên vỏ chặt từng khúc 15 cm.

– 12 chén cháo trắng nấu loãng hoặc 3 vắt cơm trắng.

– 12 cục đường thẻ.

– Bỏng ngô, khoai lang luộc, ngô luộc, sắn luộc.

– Bánh kẹo, tiền mặt các mệnh giá.

Không cúng xôi, gà, đồ mặn trong lễ cúng cô hồn. Khi rải tiền vàng ra mâm phải rải đều 4 hướng và mỗi hướng từ 3 – 5 – 7 cây nhang.

Văn khấn cúng cô hồn:

Lễ cúng được bày ngoài trời và sau khi cúng không mang các vật phẩm trên mâm cúng vào nhà mà nên để trẻ con lấy chúng đi. cùng lúc ấy muối và gạo thì dùng rải xuống đường để mời cô hồn đi.

XEM NGAY:  Nên ăn trứng gà hay trứng vịt? Lợi ích dinh dưỡng của trứng gà và trứng vịt

Với thông tin có được, hy vọng bạn chọn được thời điểm tốt và chuẩn bị tốt cho lễ cúng cô hồn vào tháng 7 âm lịch năm này.


Các câu hỏi về Ngày nào cúng cô hồn và những thứ cần chuẩn bị để cúng cô hồn


Team Mạng Rao Vặt mà chi tiết là Thùy Dương đã biên soạn bài viết dựa trên tư liệu sẵn có và kiến thức từ Internet. Dĩ nhiên tụi mình biết có nhiều câu hỏi và nội dung chưa thỏa mãn được bắt buộc của các bạn. Thế nhưng với tinh thần tiếp thu và nâng cao hơn, Mình luôn đón nhận tất cả các ý kiến khen chê từ các bạn & Quý đọc giả cho bài viêt Ngày nào cúng cô hồn và những thứ cần chuẩn bị để cúng cô hồn Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Ngày nào cúng cô hồn và những thứ cần chuẩn bị để cúng cô hồn hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Chốt lại nhen <3 Bài viết Ngày nào cúng cô hồn và những thứ cần chuẩn bị để cúng cô hồn ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Ngày nào cúng cô hồn và những thứ cần chuẩn bị để cúng cô hồn Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Ngày nào cúng cô hồn và những thứ cần chuẩn bị để cúng cô hồn rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Ngày nào cúng cô hồn và những thứ cần chuẩn bị để cúng cô hồn

Ngày nào cúng cô hồn và những thứ cần chuẩn bị để cúng cô hồn Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Ngày #nào #cúng #cô #hồn #và #những #thứ #cần #chuẩn #bị #để #cúng #cô #hồn

Tra cứu báo cáo về Ngày nào cúng cô hồn và những thứ cần chuẩn bị để cúng cô hồn tại WikiPedia

Bạn nên tìm nội dung chi tiết về Ngày nào cúng cô hồn và những thứ cần chuẩn bị để cúng cô hồn từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại ???? Nguồn Tin tại: https://mangraovat.edu.vn ???? Xem Thêm Mẹo vặt tại : https://mangraovat.edu.vn/meo-vat/