Bài viết Mã OTP Là Gì? Cách Lấy Mã OTP Nhanh Chóng 2021 thuộc chủ đề về Câu Hỏi Quanh Ta đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng mangraovat.edu.vn tìm hiểu Mã OTP Là Gì? Cách Lấy Mã OTP Nhanh Chóng 2021 trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Mã OTP Là Gì? Cách Lấy Mã OTP Nhanh Chóng 2021”


Khi thực hiện giao dịch trực tuyến, bạn thường được bắt buộc mã OTP, bạn đã biết mã OTP là gì chưa? Mã OTP giúp giao dịch của bạn được bảo mật tốt hơn, tránh những rủi ro bị kẻ xấu lợi dụng. Cùng Timo tìm hiểu kỹ hơn về mã OTP là gì và cách dùng mã OTP như thế nào ngay sau đây.

Mã OTP là gì? Thường gặp khi nào?

OTP là từ viết tắt của One Time Password, có nghĩa là mật khẩu chỉ dùng một lần. Nó là một dãy gồm các ký tự hoặc chữ số được ngân hàng tạo ra gửi đến số điện thoại của bạn. Nhằm xác nhận giao dịch để tăng tính bảo mật cũng như đảm bảo an toàn khi dùng dịch vụ ngân hàng điện tử hoặc thanh toán online.Đúng như tên gọi, mã OTP được dùng xác nhận giao dịch một lần duy nhất. Thậm chí khi bạn chưa sử dụng thì sau khoảng 30 giây đến 2 phút, mã xác nhận này cũng không còn hiệu lực. Và bạn cũng không thể sử dụng nó cho bất kì giao dịch nào khác.OTP thường được dùng để làm bảo mật 2 lớp trong các giao dịch xác minh đăng nhập, đặc biệt là giao dịch với tài khoản ngân hàng. OTP giúp ngăn chặn, giảm thiểu những rủi ro bị tấn công khi mật khẩu bị lộ hoặc hacker xâm nhập.

Bạn đang xem: otp la gi

Tại sao phải cần mã OTP?

Tham khảo thêm: “Fingers Crossed” nghĩa là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ trong Tiếng Anh.

Nắm được bản chất của mã OTP là gì, bạn sẽ hiểu được vì sao các giao dịch luôn được bắt buộc mã OTP. OTP là loại “mật khẩu” được gửi về tin nhắn SMS trong điện thoại và chỉ dùng duy nhất một lần đế xác nhận giao dịch. Nên khi bạn có vô tình để lộ mã OTP cũ cùng với mật khẩu tài khoản ngân hàng thì những kẻ gian cũng không thể lấy tiền của bạn. Trong thời buổi “tội phạm công nghệ” thường nhật như hiện nay, nếu các ngân hàng không dùng mã OTP mà chỉ dùng bảo mật một lớp như trước thì nguy cơ tài khoản của khách hàng mất tiền sẽ rất cao.

XEM NGAY:  Trai tân là gì? Cách nhận biết con trai còn trinh

Cách lấy mã OTP nhanh chóng

Mã OTP sẽ được ngân hàng gửi về số điện thoại khi bạn đăng ký thông tin với tài khoản ngân hàng. Nếu muốn chuyển tiền qua điện thoại sang một vài tài khoản khác bằng Internet Banking. Bạn cần tiến hành đăng nhập với tên tài khoản cùng mật khẩu đã đăng ký. Sau khi cập nhật đầy đủ thông tin giao dịch gồm: người nhận, số tiền cần chuyển, cách thức chuyển tiền.

Mỗi khi giao dịch ứng dụng Internet Banking tại ngân hàng đã đăng ký sẽ bắt buộc bạn kiểm tra lại một lần nữa về thông tin giao dịch kèm theo nút bấm “lấy mã OTP”.Sau khi chọn nút bấm “lấy mã OTP”, trong vài phút sẽ có một đoạn mã bằng số gồm 4 đến 6 ký tự (tùy ngân hàng) được gửi về điện thoại của bạn. Việc của bạn bây giờ là chỉ cần nhập mã OTP này để xác nhận giao dịch lần cuối.và cạnh đó, khi nhập thông tin thanh toán online dùng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng hay thậm chi với nghiệp vụ mở tài khoản gửi tiết kiệm ngân hàng online, mã OTP cũng sẽ mặc định được gửi về số điện thoại của bạn để xác nhận thông tin giao dịch.

những loại mã OTP hiện nay

Xem thêm: IPC là gì và cách định thời multi process

Các ngân hàng thường xem đây là một dịch vụ tiện ích thêm cho khách hàng dùng những danh mục của ngân hàng khi giao dịch. Đồng nghĩa là để dùng được dịch vụ này, bạn cần trả thêm phí nhỏ. Hiện nay, có 3 cách thức cung ứng mã OTP là:

  • SMS OTP: Bạn sẽ nhận được tin nhắn gửi mã OTP đến số điện thoại mà bạn đăng ký khi mở tài khoản tại ngân hàng. Chẳng hạn như thẻ ATM nội địa, khi bạn thanh toán trực tuyến bằng tài khoản này. Phải nhập mã trong tin nhắn được gửi đến điện thoại thì bạn mới tiến hành giao dịch được. Đa số các ngân hàng như Timo, Vietcombank, VPbank,… đều có dịch vụ SMS OTP.
XEM NGAY:  Phí D/O Là Gì? Tất Tần Tật Về Phí D/O
tin nhắn mã otp
Tin nhắn SMS sẽ được gửi đến điện thoại của bạn để thông báo mã OTP (Nguồn: Timo)
  • Token: Là một thiết bị điện tử mà chủ tài khoản được cấp khi mở tài khoản thanh toán tại Ngân hàng. Nó khả năng tự động sinh ra mà không cần đến kết nối mạng. Nếu bạn dùng cách thức này sẽ phải trả thêm phí làm máy Token. Giới thiệu một vài ngân hàng đang có dịch vụ bảo mật Token như ACB, HSBC, Sacombank,…
  • Smart OTP: Đây là ứng dụng tạo mã OTP mà bạn khả năng cài trên điện thoại có hệ điều hành Android hay iOS. Sau khi đăng kí tài khoản trên ứng dụng và kích hoạt thành công thì ứng dụng này sẽ vận hành tương tự như Token.

Lưu ý khi dùng mã OTP

Đây là lớp bảo mật cuối cùng trước khi tiền được chuyển ra khỏi tài khoản của bạn. Vì vậy, hãy luôn kiểm tra kĩ số tiền và khoản chi trước khi nhập mã OTP để thanh toán. cùng lúc ấy bạn cũng nên thực hiện nhiều hành động để bảo vệ lớp bảo mật này.

  • Luôn đặt mật khẩu cho điện thoại mà bạn đăng ký nhận mã OTP để tránh trường hợp người khác có thể lấy mã OTP từ điện thoại của bạn.
  • Thường xuyên thay đổi ngay mật khẩu để đảm bảo an toàn tối đa cho tài khoản của bạn.
  • Báo ngay với ngân hàng để khóa tạm thời tính năng SMS OTP khi bạn bị mất điện thoại.

Trên đây bạn đã hiểu được ý nghĩa của mã OTP là gì và rất cần thiết như thế nào thì hãy đăng ký tính năng này ngay hôm nay nha! Vì thẻ ngân hàng được xem là chiếc ví của bạn, nếu bỏ ra số tiền nhỏ để tăng cường thêm bảo mật cho ví của mình thì việc đó hoàn toàn xứng đáng. Đối với thẻ ATM nội địa Timo, bạn hoàn toàn không cần tốn phí cho dịch vụ này. Bất kỳ giao dịch nào từ nạp tiền điện thoại, đóng tiền điện online, chuyển tiền cho người khác,… cũng sẽ được bảo mật bởi mã OTP. mặt khác, Timo có đến 3 lớp bảo mật. Vì thế, những thành viên Timo hiện nay và tương lai khả năng yên tâm hơn với hệ thống bảo mật của ngân hàng số Timo.

XEM NGAY:  4 điều cần biết về Cocamidopropyl Betaine trong danh mục chăm sóc cá nhân

Xem thêm: Tổng hợp 3g là gì | Sen Tây Hồ

Bạn thấy bài viết thế nào?

Các câu hỏi về Mã OTP Là Gì? Cách Lấy Mã OTP Nhanh Chóng 2021

Team Mạng Rao Vặt mà chi tiết là Thùy Dương đã biên soạn bài viết dựa trên tư liệu sẵn có và kiến thức từ Internet. Dĩ nhiên tụi mình biết có nhiều câu hỏi và nội dung chưa thỏa mãn được bắt buộc của các bạn.

Thế nhưng với tinh thần tiếp thu và nâng cao hơn, Mình luôn đón nhận tất cả các ý kiến khen chê từ các bạn & Quý đọc giả cho bài viêt Mã OTP Là Gì? Cách Lấy Mã OTP Nhanh Chóng 2021

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Mã OTP Là Gì? Cách Lấy Mã OTP Nhanh Chóng 2021 hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Chốt lại nhen <3 Bài viết Mã OTP Là Gì? Cách Lấy Mã OTP Nhanh Chóng 2021 ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Mã OTP Là Gì? Cách Lấy Mã OTP Nhanh Chóng 2021 Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Mã OTP Là Gì? Cách Lấy Mã OTP Nhanh Chóng 2021 rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Mã OTP Là Gì? Cách Lấy Mã OTP Nhanh Chóng 2021

Mã OTP Là Gì? Cách Lấy Mã OTP Nhanh Chóng 2021

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Mã #OTP #Là #Gì #Cách #Lấy #Mã #OTP #Nhanh #Chóng

Xem thêm kiến thức về Mã OTP Là Gì? Cách Lấy Mã OTP Nhanh Chóng 2021 tại WikiPedia

Bạn nên tìm thêm nội dung chi tiết về Mã OTP Là Gì? Cách Lấy Mã OTP Nhanh Chóng 2021 từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://mangraovat.edu.vn

???? Xem Thêm Câu Hỏi- Giải Đáp tại : https://mangraovat.edu.vn/hoi-dap/