Bài viết Lương là gì? Tiền lương là gì? thuộc chủ đề về Hỏi đáp thắc mắt đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://mangraovat.edu.vn/ tìm hiểu Lương là gì? Tiền lương là gì? trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Lương là gì? Tiền lương là gì?”


Đối với người lao động khi tham gia làm việc tại các công ty, công ty thì tiền lương là vấn đề luôn được lưu tâm hàng đầu. Bởi lẽ tiền lương mà người lao động nhận được phải phù hợp với công sức lao động mà họ bỏ ra và tiền lương có vai trò rất quan trọng đối với cuộc sống sinh hoạt của họ. Vậy tiền lương là gì? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp băn khoăn về vấn đề này.

Lương là gì?

Lương là sự trả công hoặc mức thu nhập mà khả năng biểu hiện bằng tiền và được ấn định bằng thỏa thuận giữa người dùng lao động và người lao động, hoặc bằng pháp luật, pháp quy Quốc gia, do người dùng lao động phải trả cho người lao động theo hợp đồng lao động cho một công việc đã thực hiện hay sẽ phải thực hiện, hoặc những dịch vụ đã làm hoặc sẽ phải làm.

Quảng Cáo

Tiền lương là gì?

Tiền lương là sự trả công được biểu hiện bằng tiền của người dùng lao động cho người lao động để thực hiện công việc theo thỏa thuận, tiền lương được trả cho người lao động bao gồm mức lương theo công việc hoặc mức lương theo chức danh, phụ cấp và những khoản bổ sung khác.

XEM NGAY:  Tổng hợp về motion blur trong game là gì

Mức lương theo công việc hoặc mức lương theo chức danh khả năng hiểu là mức lương trong thang lương, bảng lương được người dùng lao động xây dựng. Đây là mức lương đối với công việc đơn giản nhất trong điều kiện lao động và thời gian làm việc bình thường đối với người lao động.

Quảng Cáo

Phụ cấp lương được hiểu là khoản bù đắp các yếu tố về điều kiện lao động, tính chất phức tạp của công việc chưa được tính đến hay đã được tính nhưng chưa đầy đủ trong mức lương theo công việc hoặc theo chức danh.

Khoản bổ sung khác là khoản tiền bổ sung ngoài mức lương, phụ cấp lương có liê quan tới việc thực hiện công việc hoặc chức danh trong hợp đồng lao động trừ các khoản như tiền thưởng, tiền ăn giữa ca, các khoản hỗ trợ của người sử dung lao động.

Quảng Cáo

Qua những thông tin trên hy vọng quý độc giả đã nắm được khái niệm tiền lương là gì? và khoản tiền lương được trả cho người lao động.

Quy định về tiền lương theo quy định của pháp luật hiện hành

Mức lương tối thiểu là mức lương thấp nhất được trả cho người lao động làm những công việc đơn giản nhất trong điều kiện lao động bình thường nhưng phải bảo đảm được mong muốn sống tối thiểu của người lao động và gia đình của họ.

Mức lương cơ sở được hiểu là căn cứ để tính toàn bộ các khoản liên quan đến lương, phụ cấp trong bản lương; để tính toán những loại chi phí sinh ra đáp ứng cho các vận hành, sinh hoạt; để tính các khoản trích nộp của công ty để chi trả, tính các chế độ của người lao động được hưởng khi làm việc tại công ty.

Quy định về kỳ hạn trả tiền lương

Ở nội dung trên đã giải thích được khái niệm tiền lương là gì?, nội dung tiếp theo sau đây sẽ cung cấp một vài thông tin rất cần thiết về kỳ hạn trả lương và các vấn đề liên quan đến việc trả tiền lương cho người lao động.

XEM NGAY:  Tìm hiểu Broker là gì? Tiêu chỉ đánh giá một Broker uy tín

Người dùng lao động và người lao động có quyền thỏa thuận về việc lựa chọn cách thức trả lương và kỳ hạn trả lương nhưng phải tuân theo quy định của pháp luật.

Trong trường hợp người lao động hưởng lương theo giờ, theo ngày, theo tuần thì sẽ được trả lương sau giờ, ngày, tuần làm việc hoặc được gộp lại để trả do bên dùng lao động và người lao động tự thỏa thuận nhưng ít nhất là 15 ngày phải được trả gộp một lần.

Trong trường hợp người lao động được hưởng lương theo tháng được trả lương tháng một lần hoặc là nửa tháng một lần. Thời điểm trả lương sẽ do hai bên tự thỏa thuận và được ấn định vào một ngày chi tiết trong tháng.

Người dùng lao động phải có trách nhiệm trả lương cho người lao động đầy đủ và đúng thời hạn như đã thỏa thuận.

Trong trường hợp bất khả kháng mà bên dùng lao động đã tìm mọi biện pháp khắc phục nhưng vẫn không thể trả lương đúng hạn theo như đã thỏa thuận trước đó thì không được trả chậm quá một tháng.

Nếu bên dùng lao động trả lương chậm dưới 15 ngày cho người lao động thì sẽ không phải trả thêm tiền. Nếu thời gian trả lương chậm từ 15 ngày trở lên thì phải trả thêm một khoản tiền ít nhất là bằng số tiền trả chậm nhân với lãi suất trần kêu gọi tiền gửi có kỳ hạn là một tháng do ngân hàng công bố tại thời điểm trả lương.

Bài viết trên của Luật Hoàng Phi đã giúp khách hàng hiểu được tiền lương là gì? và kỳ hạn trả tiền lương theo quy định của pháp luật. Có vấn đề thắc mắc hãy LH cho công ty chúng tôi theo số Tổng đài 19006557.

Các câu hỏi về Lương là gì? Tiền lương là gì?

Team Mạng Rao Vặt mà chi tiết là Thùy Dương đã biên soạn bài viết dựa trên tư liệu sẵn có và kiến thức từ Internet. Dĩ nhiên tụi mình biết có nhiều câu hỏi và nội dung chưa thỏa mãn được bắt buộc của các bạn.

Thế nhưng với tinh thần tiếp thu và nâng cao hơn, Mình luôn đón nhận tất cả các ý kiến khen chê từ các bạn & Quý đọc giả cho bài viêt Lương là gì? Tiền lương là gì?

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Lương là gì? Tiền lương là gì? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Chốt lại nhen <3 Bài viết Lương là gì? Tiền lương là gì? ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Lương là gì? Tiền lương là gì? Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Lương là gì? Tiền lương là gì? rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Lương là gì? Tiền lương là gì?

Lương là gì? Tiền lương là gì?

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Lương #là #gì #Tiền #lương #là #gì

Tra cứu thông tin về Lương là gì? Tiền lương là gì? tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thông tin chi tiết về Lương là gì? Tiền lương là gì? từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://mangraovat.edu.vn

💝 Xem Thêm Câu Hỏi Quanh Ta tại : https://mangraovat.edu.vn/hoi-dap/