Bài viết Loại hình công ty TNHH MTV là gì? thuộc chủ đề về Hỏi đáp thắc mắt đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng mangraovat.edu.vn tìm hiểu Loại hình công ty TNHH MTV là gì? trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Loại hình công ty TNHH MTV là gì?”

công ty tư nhân, công ty TNHH, công ty cổ phần và công ty hợp danh là những loại hình công ty được pháp luật Việt Nam công nhận. Riêng với công ty TNHH thì loại hình này bao gồm công ty TNHH MTV và công ty TNHH 2TV trở lên. Trong đó công ty TNHH MTV chiếm số lượng tương đối lớn hơn khi đáp ứng được bắt buộc của phần lớn nhà đầu tư buôn bán. Vậy công ty TNHH MTV là gì mà lại nhận được nhiều sự lựa chọn đến thế? Hãy cùng Phan Law Vietnam tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Loại hình công ty TNHH MTV là gì?

Loại hình công ty TNHH MTV là gì?

Quy định về công ty TNHH MTV

Điều 74 Luật công ty 2020 đã đưa ra một định nghĩa chi tiết cho câu hỏi công ty TNHH MTV là gì? Theo đó công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên là công ty do một tổ chức hoặc một cá nhân làm chủ sở hữu (sau đây gọi là chủ sở hữu công ty). Chủ sở hữu công ty chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ của cải/tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty.

XEM NGAY:  Tổng hợp dank meme là gì

Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký công ty. Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên không được quyền phát hành cổ phần, trừ trường hợp để chuyển đổi thành công ty cổ phần.

Đặc điểm pháp lý công ty TNHH MTV

Dựa trên nền tảng pháp lý là quy định của Luật công ty 2020, ngoài việc hiểu công ty TNHH MTV là gì thì còn khả năng nắm rõ những đặc điểm pháp lý cơ bản sau:

– Dù thuộc sở hữu của cá nhân hay tổ chức thì công ty TNHH MTV cũng đều có tư cách pháp nhân. Công ty có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký công ty. công ty này được thừa nhận là một pháp nhân độc lập, tách bạch hoàn toàn đối với chủ sở hữu công ty.

– Chỉ có một thành viên duy nhất là tổ chức hoặc cá nhân và cũng cùng lúc ấy là chủ sở hữu của công ty.

– Trách nhiệm của chủ sở hữu công ty đối với các khoản nợ hoặc nghĩa vụ của cải/tài sản khác mà công ty tạo nên là chế độ hữu hạn. Sự hữu hạn này nằm trong phạm vi số vốn điều lệ mà chủ sở hữu đã góp vào công ty. Theo quy định tại khoản 4 Điều 75 Luật công ty 2020 thì chủ sở hữu chịu trách nhiệm bằng toàn bộ của cải/tài sản của mình đối với các nghĩa vụ tài chính của công ty, thiệt hại xảy ra do không góp, không góp đủ, không góp đúng hạn vốn điều lệ.

XEM NGAY:  Doraemon là gì? Ý nghĩa tên nhân vật trong Doraemon

– Cùng thuộc loại hình công ty TNHH nên công ty TNHH MTV cũng giống như công ty TNHH 2TV trở lên là công ty không có quyền được phát hành cổ phần để kêu gọi vốn. Thay vào đó nếu có mong muốn mở rộng quy mô hay kêu gọi thêm vốn buôn bán thì công ty khả năng tiến hành theo các cách thức khác đã được pháp luật quy định.

Với những chia sẻ trên hy vọng bạn đã hiểu công ty TNHH MTV là gì cũng như những đặc điểm liên quan. Nếu có mong muốn thành lập loại hình công ty này thì khả năng LH Phan Law Vietnam để được hỗ trợ.

PHAN LAW VIETNAMHotline: 1900.599.995 – 0974.80.88888Email: [email protected]

Bạn thấy bài viết thế nào?

Các câu hỏi về Loại hình công ty TNHH MTV là gì?

Team Mạng Rao Vặt mà chi tiết là Thùy Dương đã biên soạn bài viết dựa trên tư liệu sẵn có và kiến thức từ Internet. Dĩ nhiên tụi mình biết có nhiều câu hỏi và nội dung chưa thỏa mãn được bắt buộc của các bạn.

XEM NGAY:  CMOS là gì và dùng để làm gì?

Thế nhưng với tinh thần tiếp thu và nâng cao hơn, Mình luôn đón nhận tất cả các ý kiến khen chê từ các bạn & Quý đọc giả cho bài viêt Loại hình công ty TNHH MTV là gì?

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Loại hình công ty TNHH MTV là gì? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Chốt lại nhen <3 Bài viết Loại hình công ty TNHH MTV là gì? ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Loại hình công ty TNHH MTV là gì? Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Loại hình công ty TNHH MTV là gì? rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Loại hình công ty TNHH MTV là gì?

Loại hình công ty TNHH MTV là gì?

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Loại #hình #công #TNHH #MTV #là #gì

Tìm thêm dữ liệu, về Loại hình công ty TNHH MTV là gì? tại WikiPedia

Bạn khả năng xem thông tin chi tiết về Loại hình công ty TNHH MTV là gì? từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://mangraovat.edu.vn

💝 Xem Thêm Giải Đáp Câu Hỏi tại : https://mangraovat.edu.vn/hoi-dap/

Give a Comment