Bài viết Libero bóng chuyền là gì? Các vai trò của Libero như thế nào? thuộc chủ đề về Giải Đáp Câu Hỏi đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://mangraovat.edu.vn/ tìm hiểu Libero bóng chuyền là gì? Các vai trò của Libero như thế nào? trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Libero bóng chuyền là gì? Các vai trò của Libero như thế nào?”


Bạn đang tìm hiểu thông tin về bóng chuyền và thắc mắc không biết Libero bóng chuyền là gì hoặc vai trò của Libero khi thi đấu bộ môn này chi tiết là như thế nào? Hôm nay, Thiên Trường Sport xin giải đáp giúp bạn những vấn đề liên quan đến bộ môn này !

Bóng chuyền là bộ môn thể thao khá thường nhật tại Việt Nam và cũng thu hút được rất nhiều người tham gia tìm hiểu. Trong thi đấu bóng chuyền, mỗi đội chơi sẽ có 6 người thi đấu trên sân và đôi khi bạn sẽ thấy có 1 vận động viên của đội có màu áo khác hoàn toàn so với các thành viên khác. Đó chính là Libero bóng chuyền. Vậy bạn đã biết Libero bóng chuyền là gì? và vai trò của Libero trong bóng chuyền như thế nào chưa? Nếu chưa, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây vì nó sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vị trí Libero bóng chuyền này đấy !

Quảng Cáo

1. Libero bóng chuyền là gì?

Libero bóng chuyền là vị trí có kỹ năng phòng thủ đặc biệt (chuyên gia phòng thủ) và có nhiệm vụ đỡ bước 1, cứu bóng cho toàn đội. Libero bóng chuyền thường là người có phản ứng nhanh nhẹn nhất trên sân và khả năng thay thế cho bất kì ai trên sân trong trận đấu. Ở 1 đội bóng chuyền thì chỉ có 1 Libero bóng chuyền duy nhất và có trang phục khác hoàn toàn với các thành viên trong đội. Nếu nhiều xem bóng chuyền thì bạn khả năng nhận thấy Libero bóng chuyền thường là người khả năng hình nhỏ và cực kỳ nhanh nhẹn.

Libero bóng chuyền

Quảng Cáo

Libero bóng chuyền

2. Những điều cần biết về Libero bóng chuyền.

Nếu bạn là người đang tìm hiểu thông tin về bóng chuyền và muốn hiểu rõ hơn về vị trí Libero bóng chuyền thì bạn cần nắm rõ những thông tin sau:

XEM NGAY:  UI là gì? Khái niệm và phân loại

Quảng Cáo

2.1. Chỉ định về vị trí Libero bóng chuyền.

Mỗi đội bóng được phép đăng ký 1 vận động viên chuyên môn phòng thủ “Libero” trong số 12 cầu thủ của đội. Trước trận đấu, HLV của đội phải đăng ký vận động viên Libero vào dòng riêng trong biên bản thi đấu. Vận động viên Libero bóng chuyền không được làm đội trưởng của đội cũng như đội trưởng trên sân.

2.2. Trang phục của Libero.

Libero bóng chuyền phải mặt áo phông (áo jacket, hoặc áo yếm… dành riêng cho Libero), nhưng áo phông phải có màu sắc khác hoàn toàn với màu áo của vận động viên trong đội. Trang phục của Libero bóng chuyền khả năng khác kiểu, nhưng phải đánh số như các vận động viên khác của đội.

Trang phục Libero bóng chuyền

Trang phục Libero bóng chuyền

2.3. Nhiệm vụ của Libero bóng chuyền.

Vận động viên Libero bóng chuyền khi thi đấu trên sân sẽ có những nhiệm vụ cơ bản như sau:

– Bắt, điều chỉnh bước 1 (chuyền 1) để quả bóng chuyền đến vị trí thuận lợi với chuyền 2.

– Libero có nhiệm vụ phán đoán nhanh, phòng thủ và cứu bóng khi đối phương tấn công.

– Yểm trợ cho đồng đội lúc tấn công (đỡ những trái bóng bị đối phương chắn dội về sân nhà).

– Thay người luân phiên, nghĩa là khi cầu thủ tấn công xoay vòng về hàng sau thì khả năng thay bằng Libero, mục đích để phòng thủ, bước 1 tốt hơn và cũng giúp vận động viên tấn công được nghỉ ngơi 1 chút.

– Trong thực tế thi đấu, Libero bóng chuyền không cần chiều cao lý tưởng mà điều quan trọng nhất của nơi này đó là khả năng bắt bước 1, khả năng phán đoán để phòng thủ và độ nhanh nhạy trong phản xạ.

2.4. Các lỗi kéo theo bị phạt điểm của Libero.

Khi chơi ở vị trí Libero trong bóng chuyền thì bạn cần phải rời xa các lỗi cơ bản sau:

– Tham gia tấn công. Nếu điểm đứng của Libero ở trên vạch 3m thì vận động viên không được làm động tác nhảy để điều chỉnh bóng sang sân đối phương (nghĩa là khi đẩy bóng sang sân đối phương 2 chân Libero không cùng lúc ấy rời đất).

– Libero bóng chuyền không có quyền phát bóng. Khi thay người thì phải thay đúng vị trí, đúng chiều xoay và nếu sai sẽ bị mất điểm.

XEM NGAY:  Cổ tức là gì? Hướng dẫn tính các tỷ lệ cổ tức (2021)

– Vận động viên Libero đảm nhiệm vai trò như một cầu thủ hàng sau, không được phép đập bóng tấn công ở bất kỳ vị trí nào trên sân (kể cả trong sân đấu và khu tự do).

2.5. Cách thay VĐV Libero trong bóng chuyền.

Khi thay đổi ngay VĐV Libero trong một trận đấu bóng chuyền thì bạn cần nhớ rõ những luật cơ bản sau:

– Thay vận động viên Libero không tính là thay người thông thường.

– Không giới hạn số lần thay vào-ra sân của Libero với vận động viên hàng sau của đội nhưng giữa hai lần thay của Libero phải qua 1 pha bóng.

– Vận động viên Libero chỉ được thay ra bằng chính vận động viên hàng sau mà Libero đã thay vào.

– Phải thực hiện thay người của Libero khi bóng chết và trước hiệu còi cho phát bóng. Lúc bắt đầu mỗi hiệp đấu, Libero chỉ được vào sân sau khi trọng tài thứ hai đã kiểm tra đội hình theo phiếu báo vị trí của HLV.

– Thay vận động viên Libero sau hiệu còi cho phát bóng và trước khi phát chạm bóng thì không phạt nhưng bị nhắc nhở khi pha bóng kết thúc.

– Thay Libero bóng chuyền vào chậm thì bị phạt lỗi trì hoãn.

Thay VĐV Libero bóng chuyền

Thay VĐV Libero bóng chuyền

2.6. Quy định về lựa chọn VĐV Libero bóng chuyền mới.

Trong trường hợp vận động viên Libero đã đăng ký đầu trận đấu bị chấn thương lúc đấu thì khi trọng tài thứ nhất cho phép, huấn luyện viên được chọn một vận động viên của đội đang không thi đấu trên sân vào thời điểm đó làm vận động viên Libero mới. Những quy định khi lựa chọn VĐV Libero bóng chuyền mới này như sau:

– Vận động viên Libero chấn thương đã thay ra không được trở lại vào sân đấu tiếp phần còn lại của trận đấu đó.

– Vận động viên Libero mới vào thay cho vận động viên Libero bị chấn thương là vận động viên Libero trong phần còn lại của trận đấu.

– HLV phải đăng ký số áo của Libero mới vào dòng riêng cho Libero trong phần đăng ký của biên bản và cả phiếu báo vị trí của hiệp tiếp theo.

3. Lời kết.

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của Thiên Trường Sport nhằm giúp bạn giải đáp thắc mắc Libero bóng chuyền là gì? và vai trò của Libero trong bóng chuyền là như thế nào. Hy vọng với những kiến thức này thì bạn đã hiểu rõ hơn về vị trí Libero bóng chuyền này !

XEM NGAY:  Xăng thơm là gì? Những điều cần biết về xăng thơm

Thiên Trường là cửa hàng chuyên bán dụng cụ bóng chuyền uy tín số 1 hiện nay tại Việt Nam và có đầy đủ các dụng cụ. Các bạn có mong muốn tìm hiểu và mua cột bóng chuyền về để tập luyện, thi đấu thì khả năng tham khảo và đặt mua online tại trụ bóng chuyền. Xin cảm ơn !

  • Tìm hiểu thêm: Kích thước sân bóng chuyền.

Đọc thêm

Rút gọn

Bạn thấy bài viết thế nào?

Các câu hỏi về Libero bóng chuyền là gì? Các vai trò của Libero như thế nào?

Team Mạng Rao Vặt mà chi tiết là Thùy Dương đã biên soạn bài viết dựa trên tư liệu sẵn có và kiến thức từ Internet. Dĩ nhiên tụi mình biết có nhiều câu hỏi và nội dung chưa thỏa mãn được bắt buộc của các bạn.

Thế nhưng với tinh thần tiếp thu và nâng cao hơn, Mình luôn đón nhận tất cả các ý kiến khen chê từ các bạn & Quý đọc giả cho bài viêt Libero bóng chuyền là gì? Các vai trò của Libero như thế nào?

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Libero bóng chuyền là gì? Các vai trò của Libero như thế nào? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Chốt lại nhen <3 Bài viết Libero bóng chuyền là gì? Các vai trò của Libero như thế nào? ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Libero bóng chuyền là gì? Các vai trò của Libero như thế nào? Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Libero bóng chuyền là gì? Các vai trò của Libero như thế nào? rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Libero bóng chuyền là gì? Các vai trò của Libero như thế nào?

Libero bóng chuyền là gì? Các vai trò của Libero như thế nào?

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Libero #bóng #chuyền #là #gì #Các #vai #trò #của #Libero #như #thế #nào

Tham khảo thêm tin tức về Libero bóng chuyền là gì? Các vai trò của Libero như thế nào? tại WikiPedia

Bạn khả năng xem thông tin chi tiết về Libero bóng chuyền là gì? Các vai trò của Libero như thế nào? từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://mangraovat.edu.vn

???? Xem Thêm Giải Đáp Thắc Mắt tại : https://mangraovat.edu.vn/hoi-dap/