Bài viết Ký quỹ là gì? Những điều cần lưu ý về Giao dịch ký quỹ thuộc chủ đề về Hỏi đáp thắc mắt đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://mangraovat.edu.vn/ tìm hiểu Ký quỹ là gì? Những điều cần lưu ý về Giao dịch ký quỹ trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Ký quỹ là gì? Những điều cần lưu ý về Giao dịch ký quỹ”


(SSI.com.vn) Giao dịch ký quỹ (margin trading) là phương pháp thức vay tiền CTCK để mua chứng khoán. vận hành giao dịch ký quỹ tạo ra những cơ hội tốt, nâng cao kết quả đầu tư nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Việc tìm hiểu cẩn trọng về giao dịch ký quỹ là điều vô cùng quan trọng để thu về lợi nhuận tốt và tránh các rủi ro

Quảng Cáo

ky quy la gi

Quảng Cáo

Ký quỹ là gì? Những điều cần lưu ý về Giao dịch ký quỹ

Quảng Cáo

Giao dịch ký quỹ về bản chất là dùng đòn bẩy trong vận hành đầu tư chứng khoán. Rất dễ hiểu, nếu vận hành đầu tư của bạn có kết quả, mức sinh lời từ khoản đầu tư khả năng tăng lên gấp bội so với việc chỉ dùng vốn của chính mình.

Mỗi loại hình nghiệp vụ đều có những ưu điểm và nhược điểm nhất định. Nhà đầu tư cần thống kê kỹ xu thế thị trường, khả năng của bản thân, phương pháp đầu tư, cổ phiếu đang đầu tư để đưa ra quyết sách phù hợp. Lời khuyên là nếu xác định xu thế của thị trường là xu thế tăng, nhà đầu tư khả năng gia tăng thêm phần lợi suất từ vận hành mua ký quỹ. Mặt khác nếu xác định xu thế của thị trường là chiều hướng giảm thì nhà đầu tư khả năng kiếm lợi từ việc vay chứng khoán bán giá cao và mua chứng khoán trả lại cho công ty chứng khoán với giá thấp hơn.

XEM NGAY:  Phân tích trạng từ là gì

giao dich ky quy SSI

Các ngôn từ cần biết trong giao dịch ký quỹ

Giao dịch ký quỹ là dịch vụ cho phép nhà đầu tư vay tiền với tỷ lệ hỗ trợ của công ty chứng khoán mua cổ phiếu có dùng hạn mức tín dụng bằng cách thế chấp của cải/tài sản đảm bảo.

  • của cải/tài sản đảm bảo bao gồm toàn bộ của cải/tài sản xuất hiện trong tài khoản chứng khoán của bạn bao gồm: tiền mặt, chứng khoán, cổ tức, quyền mua cổ phiếu và các của cải/tài sản khác được công ty chứng khoán chấp nhận…
  • Tỷ lệ nợ (hay tín dụng ): là tỷ lệ phần trăm giữa Tổng dư nợ vay/ Tổng tổng giá trị được phép vay của chứng khoán ký quỹ. Cần phải lưu ý, giao dịch ký quỹ chỉ được thực hiện khi giao kết hợp đồng với công ty chứng khoán.
  • Tỷ lệ ký quỹ (tỷ lệ hỗ trợ) cho một tài khoản chứng khoán hoặc mã chứng khoán cao nhất thường là 50%, thấp nhất là 0%.
  • Tỷ lệ hỗ trợ 50% ( 1:1) tức là với 1 tổng giá trị mua là 100 triệu, tối đa nhà đầu tư phải bỏ ra 50triệu và đi vay 50triệu còn lại.
  • Tỷ lệ hỗ trợ 0% tức là nhà đầu tư phải dùng tiền thật để mua chứng khoán.

Các vị thế chính trong giao dịch ký quỹ

  • Mua ký quỹ ( Long position – mua trước bán sau) là phương pháp thức nhà đầu tư mua chứng khoán bằng cách vay tiền từ công ty chứng khoán. Nhà đầu tư phải hoàn trả nợ, các khoản lãi và chi phí sinh ra từ vận hành giao dịch trong hợp đồng.
  • Bán ký quỹ ( Short position – bán trước Mua sau) Hiện nay, TTCK Việt Nam vẫn chưa công nhận cách thức giao dịch này. Đây là phương pháp thức nhà đầu tư vay chứng khoán từ chứng khoán của công ty để bán. Nhà đầu tư có nghĩa vụ hoàn trả lại số chứng khoán đã vay cùng với các khoản sinh ra từ hợp đồng liên quan.
XEM NGAY:  Kiến thức về subscribe là gì

Giao dịch đối với tài khoản ký quỹ

Link: Hướng dẫn giao dịch tài khoản ký quỹ tại SSI: sentayho.com.vn/DklvtgU1AQQ

Đối với các NĐT có tài khoản tại SSI, SSI Webtrading cho phép NĐT khả năng thực hiện các giao dịch trên tài khoản ký quỹ và trên tài khoản thông thường hiện nay trong cùng một lần đăng nhập, NĐT khả năng đặt hay hủy lệnh nhanh chóng, cùng lúc ấy theo dõi các thông số của tài khoản ký quỹ được cập nhật đến từng giây, thực hiện các giao dịch ứng nhanh, chuyển tiền trực tuyến và nhiều tính năng khác. Tất cả các chức năng như Đặt lệnh với tài khoản Ký quỹ, Xem Danh mục Chứng khoán Ký quỹ, Theo dõi thông tin tài khoản ký quỹ:, Ứng trước tiền bán chứng khoán, Chuyển khoản tiền trực tuyến, Nhà đầu tư đều khả năng thực hiện tương tự như với một tài khoản bình thường!

Bạn thấy bài viết thế nào?

Các câu hỏi về Ký quỹ là gì? Những điều cần lưu ý về Giao dịch ký quỹ

Team Mạng Rao Vặt mà chi tiết là Thùy Dương đã biên soạn bài viết dựa trên tư liệu sẵn có và kiến thức từ Internet. Dĩ nhiên tụi mình biết có nhiều câu hỏi và nội dung chưa thỏa mãn được bắt buộc của các bạn.

XEM NGAY:  Kiến thức về bad mood là gì

Thế nhưng với tinh thần tiếp thu và nâng cao hơn, Mình luôn đón nhận tất cả các ý kiến khen chê từ các bạn & Quý đọc giả cho bài viêt Ký quỹ là gì? Những điều cần lưu ý về Giao dịch ký quỹ

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Ký quỹ là gì? Những điều cần lưu ý về Giao dịch ký quỹ hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Chốt lại nhen <3 Bài viết Ký quỹ là gì? Những điều cần lưu ý về Giao dịch ký quỹ ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Ký quỹ là gì? Những điều cần lưu ý về Giao dịch ký quỹ Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Ký quỹ là gì? Những điều cần lưu ý về Giao dịch ký quỹ rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Ký quỹ là gì? Những điều cần lưu ý về Giao dịch ký quỹ

Ký quỹ là gì? Những điều cần lưu ý về Giao dịch ký quỹ

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Ký #quỹ #là #gì #Những #điều #cần #lưu #về #Giao #dịch #ký #quỹ

Xem thêm thông tin về Ký quỹ là gì? Những điều cần lưu ý về Giao dịch ký quỹ tại WikiPedia

Bạn khả năng xem thêm nội dung về Ký quỹ là gì? Những điều cần lưu ý về Giao dịch ký quỹ từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://mangraovat.edu.vn

???? Xem Thêm Câu Hỏi- Giải Đáp tại : https://mangraovat.edu.vn/hoi-dap/