Bài viết JNDI là gì? Cách dùng JNDI trong Java thuộc chủ đề về Hỏi đáp thắc mắt đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://mangraovat.edu.vn/ tìm hiểu JNDI là gì? Cách dùng JNDI trong Java trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “JNDI là gì? Cách dùng JNDI trong Java”


JNDI là một API được chỉ định trong công nghệ Java, cung cấp chức năng đặt tên và thư mục cho các ứng dụng được viết bằng ngôn ngữ lập trình Java. Nó được thiết kế đặc biệt cho nền tảng Java bằng mô hình đối tượng của Java. dùng JNDI, các ứng dụng dựa trên công nghệ Java khả năng lưu trữ và truy xuất các đối tượng Java có tên thuộc bất kỳ loại nào. mặt khác, JNDI cung cấp các phương thức để thực hiện các vận hành thư mục tiêu chuẩn, chẳng hạn như kết nối các thuộc tính với các đối tượng và tìm kiếm các đối tượng bằng các thuộc tính của chúng.

JNDI cũng được định nghĩa độc lập với bất kỳ việc thực hiện dịch vụ đặt tên hoặc thư mục chi tiết nào. Nó cho phép các ứng dụng truy cập các dịch vụ thư mục, đặt tên và thư mục khác nhau, khả năng dùng API chung. Các nhà cung cấp dịch vụ đặt tên và thư mục khác nhau khả năng được cắm liền mạch đằng sau API chung này. Điều này cho phép các ứng dụng dựa trên công nghệ Java tận dụng thông tin trong nhiều dịch vụ đặt tên và thư mục hiện có, chẳng hạn như LDAP, NDS, DNS và NIS (YP), cũng như cho phép các ứng dụng cùng tồn tại với các hệ thống và phần mềm cũ.

XEM NGAY:  Tìm hiểu vpn là gì

dùng JNDI làm công cụ, bạn khả năng xây dựng các ứng dụng di động và mạnh mẽ mới, không những tận dụng mô hình đối tượng của Java mà còn được tích hợp tốt với môi trường mà chúng được triển khai.

Kiến trúc JNDI

Kiến trúc JNDI bao gồm 1 API và một SPI (Serivce provider interface). Các ứng dụng Java dùng JNDI API để dùng chức năng naming và directory. Lưu ý JNDI chỉ là một interface quy định các hàm được dùng chúng ta cần một JDNI provider triển khai các method được nó định nghĩa. SPI cho phép chúng ta linh động dùng các JNDI prodiver như LDAP, DNS, NIS etc.

jndiarch

Chúng ta cố một vài JNDI provider thường nhật:

  • Lightweight Directory Access Protocol (LDAP)
  • Common Object Request Broker Architecture (CORBA) Common Object Services (COS) name service
  • Java Remote Method Invocation (RMI) Registry
  • Domain Name Service (DNS)

Trường hợp dùng JNDI thường nhật

Trường hợp dùng thường nhật nhất là thiết lập nhóm kết nối cơ sở dữ liệu trên máy chủ ứng dụng Java EE. Bất kỳ ứng dụng nào được triển khai trên máy chủ đó đều khả năng có quyền truy cập vào các kết nối họ cần bằng cách dùng tên JNDI Java:comp/env/FooBarPool mà không cần phải biết chi tiết về kết nối.

Điều này có một vài lợi thế:

  1. Nếu bạn có trình tự triển khai trong đó các ứng dụng di chuyển từ môi trường devl->int->test->prod, bạn khả năng dùng cùng tên JNDI trong mỗi môi trường và ẩn cơ sở dữ liệu thực tế đang được dùng. Các ứng dụng không phải thay đổi ngay khi chúng di chuyển giữa các môi trường.
  2. Bạn khả năng giảm thiểu số lượng người cần biết thông tin đăng nhập để truy cập cơ sở dữ liệu sản xuất. Chỉ máy chủ ứng dụng Java EE cần biết nếu bạn dùng JNDI.
XEM NGAY:  Tổng hợp fan cứng là gì

Name Interface

Name objectName = new CompositeName(“java:comp/env/jdbc”);

Name Interface cung cấp cơ chế quản lý tên và cú pháp cho JNDI. Thành phần đầu tiên trong chuỗi đứng trước dấu / đại diện cho global context, theo phía sau đại diện cho các sub-content.

import sentayho.com.vnositeName; import sentayho.com.vnlidNameException; import sentayho.com.vn; import sentayho.com.vneration; class Main public static void main(String[] args) throws InvalidNameException Name objectName = new CompositeName(“java:comp/env/jdbc”); Enumeration<String> elements = sentayho.com.vnll(); while(elements.hasMoreElements()) sentayho.com.vntln(elements.nextElement());

Output:

java:compenvjdbc

Context Interface

Context interface chưa các thuộc tính của naming và directory service. Dưới đây là ví dụ context trong Spring.

SimpleNamingContextBuilder builder = new SimpleNamingContextBuilder(); sentayho.com.vnvate();

SimpleNamingContextBuilder trong Spring giúp chúng ta tạo một JNDI provider và sau đó khởi chạy với NamingManager.

JndiTemplate jndiTemplate = new JndiTemplate(); ctx = (InitialContext) sentayho.com.vnontext();

Binding và Lookup

Sau khi khởi tạo thành công SimpleNamingContextBuilder, chúng ta khả năng dùng nó để lưu trữ JDBC Datasource thông qua bind() method.

ds = new DriverManagerDataSource(“jdbc:h2:mem:mydb”); sentayho.com.vn(“java:comp/env/jdbc/datasource”, ds);

Sau khi đã binding Datasource thành công, chúng ta khả năng truy xuất lại với lookup

DataSource ds = (DataSource) sentayho.com.vnup(“java:comp/env/jdbc/datasource”);

Nguồn tham khảo

Bạn thấy bài viết thế nào?

Các câu hỏi về JNDI là gì? Cách dùng JNDI trong Java

Team Mạng Rao Vặt mà chi tiết là Thùy Dương đã biên soạn bài viết dựa trên tư liệu sẵn có và kiến thức từ Internet. Dĩ nhiên tụi mình biết có nhiều câu hỏi và nội dung chưa thỏa mãn được bắt buộc của các bạn.

XEM NGAY:  Nhận xét về bypass game là gì

Thế nhưng với tinh thần tiếp thu và nâng cao hơn, Mình luôn đón nhận tất cả các ý kiến khen chê từ các bạn & Quý đọc giả cho bài viêt JNDI là gì? Cách dùng JNDI trong Java

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê JNDI là gì? Cách dùng JNDI trong Java hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Chốt lại nhen <3 Bài viết JNDI là gì? Cách dùng JNDI trong Java ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết JNDI là gì? Cách dùng JNDI trong Java Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết JNDI là gì? Cách dùng JNDI trong Java rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về JNDI là gì? Cách dùng JNDI trong Java

JNDI là gì? Cách sử dụng JNDI trong Java

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #JNDI #là #gì #Cách #sử #dụng #JNDI #trong #Java

Xem thêm tin tức về JNDI là gì? Cách dùng JNDI trong Java tại WikiPedia

Bạn nên tìm thêm nội dung chi tiết về JNDI là gì? Cách dùng JNDI trong Java từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://mangraovat.edu.vn

???? Xem Thêm Câu Hỏi- Giải Đáp tại : https://mangraovat.edu.vn/hoi-dap/