Bài viết Hướng dẫn cách làm Proposal bằng PowerPoint cực chuyên nghiệp thuộc chủ đề về Thủ Thuật đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng mangraovat.edu.vn tìm hiểu Hướng dẫn cách làm Proposal bằng PowerPoint cực chuyên nghiệp trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Hướng dẫn cách làm Proposal bằng PowerPoint cực chuyên nghiệp”

Hôm nay Phong Vũ sẽ bật mí một vài bí mật về PowerPoint. Hy vọng sẽ giúp các thiết kế PowerPoint tốt hơn. Từ bố cục, hình ảnh, màu sắc, đến biểu tượng, cách trình bày nội dung. Bạn chỉ cần dành ra ít phút để đọc bài viết này. Chắc chắn nó sẽ  giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian sau này đó. Và lưu ý dưới đây chỉ xuất hiện trong bản Microsoft 365 bản quyền thôi nha. Những bản crack hay bản online sẽ không có nhiều tính năng mới để khả năng thực hiện được.

1. Tận dụng kho Template và Quick Starter có sẵn

Hai công cụ này nghe cái tên thôi cũng sẽ mường tượng được rằng nó sẽ giúp bạn giải quyết được “THÁCH THỨC VỀ MẶT THỜI GIAN” vì sự tiện lợi đem lại.

 • Công cụ tuyệt vời đầu tiên: “Template”. Từ File → New → Search All Templates. Trong ví dụ dưới đây mình tìm kiếm với từ khóa: friend

Một tính năng tương tự với PowerPoint Template là Quick Starter. Từ File → New → Quick Starter – Start an outline. Quick Starter giúp bạn nhanh chóng lên được khung slide chuyên nghiệp, với bố cục, hình ảnh liên quan đến chủ đề bạn tìm kiếm.

Bước 1: Chọn QuickStarter

Bước 2: Nhập chủ đề bạn sắp trình bày để tìm kiếm template phù hợp

Bước 3: PowerPoint sẽ gợi ý cho bạn một vài mẫu khác nhau. Bạn chỉ cần chọn thiết kế ưng ý nhất, chọn Create.Vậy là bạn đã hoàn thành xong xây dựng bố cục cho bài trình bày của mình. Rất tuyệt vời và nhanh chóng phải không nào?

(*) Hướng dẫn dùng QuickStarter chi tiết, bạn khả năng tham khảo thêm tại đường link tại đây.

2. Lên bố cục thiết kế siêu nhanh với Design Ideas

Có lẽ việc trình bày các hình ảnh, text, video sao để có một bố cục đẹp, chuyên nghiệp là việc chiếm nhiều thời gian nhất. Hầu hết mọi người đều gặp điều kiện này. Nhưng sẽ là chuyện nhỏ với tính năng Design Ideas của Microsoft 365 PowerPoint.

Rất đơn giản, bạn chỉ cần copy ảnh vào slide trắng. Click vào nút Design → Design Ideas. Ở bên tay phải màn hình sẽ hiện ra cho bạn một vài gợi ý cách trình bày hình ảnh sao phù hợp và chuyên nghiệp nhất.

Sau khi add hình ảnh vào slide, nhìn ở góc bên phải, powerpoint sẽ tự động đề xuất cho mình những template bố cục chuẩn chỉnh cho bạn thỏa sức lựa chọn.

Thú vị hơn nữa, Microsoft 365 PowerPoint sẽ dựa theo từ khóa được gõ trên slide để gợi ý cho bạn hình ảnh và theme liên quan. Trong ví dụ dưới, từ khóa “Spring” – Mùa xuân.

Hoặc khả năng nhanh chóng giúp bạn vẽ ra các milestone, biểu đồ chỉ với 2 thao tác. Quá nhanh quá nguy hiểm phải không nào? Ngày xưa việc vẽ các biểu đồ này ngốn của mình tầm 5 – 7 phút, nhưng với Design Ideas, con số rút ngắn chỉ còn 5 – 7 giây.

Bước 1: Nhập text các cột mốc bạn muốn thể hiện lên slide

Bước 2: Design Ideas sẽ tự động đề xuất các biểu đồ phù hợp bên góc tay trái, việc của bạn chỉ cần lựa chọn slide phù hợp.

(*) Xem thêm hướng dẫn dùng Design Ideas tại đây.

3. đa dạng lựa chọn với chuỗi Icon & Kho ảnh 3D khổng lồ

Một bản thuyết trình sẽ bị trừ điểm ngay nếu quá nhiều text. Thay vào đó hãy để cho những icon hay hình ảnh đảm nhận tròn vai. Nếu trước đây, mình sẽ lên Google và search combo từ khóa: [tên icon tìm kiếm + icon + transparent (chữ này mục đích để lấy về những icon background trơn)], thì với Microsoft 365, mình chỉ cần đơn giản chọn: Insert → Icons. Hàng loạt những Icons, 3D, Stock Image – Kho hình ảnh, Cutout People, Sticker  trong các lĩnh vực khác nhau từ du lịch, nghệ thuật, phương tiện đi lại, cảm xúc, nghề nghiệp… sẵn sàng cho bạn dùng. Và đặc biệt, những hình ảnh này đều có bản quyền nha.

Những icon quen thuộc trên PowerPoint theo các chủ đề khác nhau cho người dùng lựa chọn.

Stock Images – Kho ảnh khổng lồ với đa dạng chủ đề và có bản quyền dùng.

Cutout People: Hình ảnh nhân vật đã xóa nền để bạn đơn giản chèn lên hình ảnh.

Thậm chí, bạn còn khả năng thêm cả các Stickers đầy cảm xúc vào trong slide nữa. Thật thú vị phải không nào?

Chưa hết. Bạn còn khả năng chèn hình ảnh 3D vào slide, gồm cả những hình ảnh 3D chuyển động.

Bước 1: chọn Insert → 3D Models → From Online Sources

Bước 2: Search hình ảnh 3D bạn tìm kiếm.

(*) Bạn khả năng xem thêm cách dùng 3D trong Powerpoint tại đây.

4. dùng Shape Format để tạo hiệu ứng ảnh lồng Text

Đây là một trong số những ứng dụng khá thú vị của PowerPoint nhưng ít người biết. Chỉ cần với vài thao tác đơn giản, bạn đã có một thiết kế cực nghệ nha.

Bước 1: Add hình ảnh và đoạn text bạn cần lồng ghép lên slide, click chọn cả 2 → Shape format → Intersect

Tada, đây là thành quả. Bạn khả năng thử sức với đoạn text dài hơn và hình ảnh nhiều màu sắc hơn nữa nha.

5. Tập làm quen với Slide Master

Những ai mới bắt đầu làm PowerPoint chắc hẳn đều phải bắt đầu với Slide Master. Công cụ này giúp ích cho các bạn trong việc vẽ ra những shape hình có sẵn hay những bố cục theo ý thích. Sau khi vẽ xong, những template này sẽ tự động được save lại trên phần “Layout”, và bạn khả năng dùng đi dùng lại rất nhiều lần. đơn giản hình dung hơn, nếu bạn không dùng Design Ideas, bạn khả năng vào Slide Master và vẽ ra những template mang màu sắc cá nhân.

Trong slide master, bạn tha hồ dùng các tool của Insert, như insert picture, icon, … để tạo ra shape hay template bạn mong muốn.

Sau khi vẽ xong những template này trong slide master. Bạn khả năng đơn giản tìm thấy nó ở mục layout bên ngoài, và click chọn dùng nhiều lần.

6. Hiệu ứng chuyển tiếp Morph cho chuyển động điện ảnh

Đây là là một hiệu ứng mới trên PowerPoint, người dùng khả năng đơn giản tạo hiệu ứng chuyển tiếp slide với mục Transitions hay mục Animations. Mang đến hiệu ứng hoạt hình di chuyển một cách trơn tru từ slide này sang slide khác. Để tạo ra hiệu ứng này, bạn cần dùng Microsoft 365 hoặc Office 2019.

Cách thực hiện như sau:

 • Đầu tiên nhân bản (duplicate) slide, rồi di chuyển đối tượng trên slide thứ hai tới vị trí khác để tạo ra chuyển động theo chiều hướng bạn mong muốn.
 • Áp dụng tiếp tục cho slide thứ 3, 4, 5, …
 • Trên tab Transitions, chọn Morph.
 • Chọn Duration để tùy chỉnh mức độ nhanh chậm của chuyển động.
 • Nhấn vào Preview để thưởng thức hiệu ứng chuyển tiếp Morph Transition trên slide của mình.

7. Mô phỏng ý tưởng với INK

Đối với những ai làm công việc sáng tạo và nhiều phải phác thảo ra những idea của mình. Lời khuyên chân thành bạn nên dùng bản PowerPoint/ hoặc note trên màn hình cảm ứng và bút kỹ thuật số.  Cho phép bạn thỏa sức sáng tạo trình bày ý tưởng một cách nhanh chóng, mà không cần phải tốn thời gian ngồi vẽ khung shape như các bước phía hướng dẫn phía trên. Chỉ cần click vào mục Draw, sẽ mở ra cho bạn một thế giới thỏa sức nảy sinh những Ideas độc đáo.

Tóm lại:

Microsoft PowerPoint đang và sẽ luôn là công cụ số 1 giúp người dùng xây dựng các bài trình bày chuyên nghiệp. Bạn không cần tốn nhiều thời gian và công sức để hoàn thiện ý tưởng của mình. Dù bạn là giáo viên, học sinh/sinh viên, nhân viên buôn bán, quản lý..  hay những người chưa biết gì, chỉ cần kiên nhẫn bỏ ra chút thời gian thống kê những tính năng tuyệt vời mà Microsoft PowerPoint 365 đem lại. Chắc chắn bạn sẽ cho ra lò những bản trình chiếu chất lượng sớm thôi. Không những thế còn tiết kiệm cho bạn rất nhiều thời gian so với cách làm slide truyền thống. Thử nha!

Đừng quên trang bị ngay Microsoft 365 giúp bạn phát huy tối đa khả năng làm việc, học tập trên mọi thiết bị từ Laptop, máy tính bảng đến điện thoại. Đặc biệt chỉ còn 690K khi mua kèm Thiết bị. không những là bộ ứng dụng văn phòng cao cấp quen thuộc, bạn còn được hỗ trợ với những phần mềm và tiện ích nhiều hơn thế.

 • Backup và đồng bộ dữ liệu lên tới 5 thiết bị trên mỗi tài khoản với 1 TB lưu trữ đám mây OneDrive
 • Trọn bộ ứng dụng văn phòng cao cấp đáp ứng đầy đủ mong muốn bạn cần. Góp phần nâng cao hiệu suất công việc, học tập cho bạn.
 • Nhận các đề xuất viết và thiết kế, cùng với các mẫu, ảnh nguyên liệu, biểu tượng và phông chữ trong Word, Excel, PowerPoint.
 • Chia sẻ thông tin, dữ liệu một cách an toàn giữa các thiết bị, bảo vệ dữ liệu của bạn an toàn.
 • Sở hữu quyền truy cập vào các tính năng mới ngay khi chúng được phát hành

Các câu hỏi về Hướng dẫn cách làm Proposal bằng PowerPoint cực chuyên nghiệp

Team Mạng Rao Vặt mà chi tiết là Thùy Dương đã biên soạn bài viết dựa trên tư liệu sẵn có và kiến thức từ Internet. Dĩ nhiên tụi mình biết có nhiều câu hỏi và nội dung chưa thỏa mãn được bắt buộc của các bạn.

Thế nhưng với tinh thần tiếp thu và nâng cao hơn, Mình luôn đón nhận tất cả các ý kiến khen chê từ các bạn & Quý đọc giả cho bài viêt Hướng dẫn cách làm Proposal bằng PowerPoint cực chuyên nghiệp

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Hướng dẫn cách làm Proposal bằng PowerPoint cực chuyên nghiệp hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Chốt lại nhen <3 Bài viết Hướng dẫn cách làm Proposal bằng PowerPoint cực chuyên nghiệp ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Hướng dẫn cách làm Proposal bằng PowerPoint cực chuyên nghiệp Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Hướng dẫn cách làm Proposal bằng PowerPoint cực chuyên nghiệp rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Hướng dẫn cách làm Proposal bằng PowerPoint cực chuyên nghiệp

Hướng dẫn cách làm Proposal bằng PowerPoint cực chuyên nghiệp

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Hướng #dẫn #cách #làm #Proposal #bằng #PowerPoint #cực #chuyên #nghiệp

Tham khảo báo cáo về Hướng dẫn cách làm Proposal bằng PowerPoint cực chuyên nghiệp tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thông tin chi tiết về Hướng dẫn cách làm Proposal bằng PowerPoint cực chuyên nghiệp từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://mangraovat.edu.vn

💝 Xem Thêm Cách Làm tại : https://mangraovat.edu.vn/huong-dan/

XEM NGAY:  Cách tải và chơi game PC Trò chơi con mực (Squid Game) trên Roblox