Bài viết Favicon là gì? Hướng dẫn cách tạo và thêm Favicon cho WordPress thuộc chủ đề về Giải Đáp Câu Hỏi đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://mangraovat.edu.vn/ tìm hiểu Favicon là gì? Hướng dẫn cách tạo và thêm Favicon cho WordPress trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Favicon là gì? Hướng dẫn cách tạo và thêm Favicon cho WordPress”

Favicon là gì? Tại sao một website lại cần có favicon? Cách thiết kế một favicon ra sao và những lưu ý gì khi dùng nó sẽ được chi tiết hóa trong bài viết dưới đây. Sau đây là những thông tin chi tiết nhất về từng mảnh ghép của Favicon.

Tổng quan về favicon

favicon la gi

Định nghĩa về favicon

Favicon được hiểu là một biểu tượng không thể thiếu trong việc xây dựng một website. Đây được xem là biểu tượng thường nhật mà nhiều người dùng dùng.

Favicon – một biểu tượng của website. Đó là một hình icon được hiển thị ở góc trên cùng của tab khi truy cập trình duyệt. Người dùng sẽ nhìn thấy các biểu tượng này như những logo đại diện cho chính website của mình.

Đặc biệt là trong wordpress thì favicon được thiết kế với một kích thước chuẩn 16 x 16 pixels và thường được gọi với cái tên là biểu tượng website. Mặc dù chỉ tựa như một nút chấm phá nhỏ trên website nhưng nó lại sở hữu một lợi ích vô cùng hấp dẫn cho website.

Tóm lại, favicon là gì đã có câu trả lời rồi đúng không ạ. Nó là một dạng rút gọn của những logo, được dùng với mục đích nhằm giúp người dùng phân biệt được các thương hiệu một cách đơn giản. Thông thường thì một logo sẽ được thiết kế theo font chữ Tagline hay Title của website.

Câu hỏi đặt ra: Tại sao website cần dùng Favicon?

Dưới đây là những lý do vì sao Favicon lại rất cần thiết trong mỗi website:

 • Một biểu tượng đơn giản, đẹp mắt với kích thước nhỏ không gây tác động thao tác của người dùng.
 • Giúp người đọc khả năng nhận biết được đâu là tab của mình khi đang truy cập trình duyệt một cách đơn giản.
 • khả năng giúp người dùng đơn giản phân biệt được đâu là website của mình trong phần bookmark.
 • Quan trọng hơn là, nếu một website thiếu đi Favicon thì sức hút, sự lôi cuốn dường như bị giảm đi một phần so với những website có Favicon.

Lịch sử và trào lưu ra đời của Favicon

Favicon trước kia mới ra đời thì sở hữu một giao diện cũng như chức năng khá đơn giản chỉ cần bạn có sẵn một file. ico là bạn khả năng thấy các trình duyệt đó được nhận ra và trình bày lên góc con ở bên cửa sổ một cách tinh tế, sáng tạo và tỉ mỉ cao.

Nhưng sau một thời gian tìm tòi và thống kê thì các nhà phát triển đã nghĩ ra thêm ý tưởng dùng file. gif để khả năng giúp những bức ảnh của bạn khả năng chuyển động trên chính cửa sổ trình duyệt hay còn được gọi là hình ảnh động khác hẳn với những dòng ảnh tĩnh.

XEM NGAY:  Lý thuyết - Active Directory là gì?

Và dần dần nó vẫn được phát triển một cách không ngừng, người dùng lại được đón nhận một xu thế trào lưu mới là dùng .png với các phần trong suốt. khả năng kể đến như favicon sở hữu chỗ hở, chỗ che cũng như đục lỗ chính vì thế cách biến tướng, thay đổi ngay một cách tinh vi, sáng tạo để các thương hiệu, logo của công ty không còn nằm trong khu vực khung màu trắng mà nó thường xuất hiện trước đó nữa.

Các định dạng của Favicon

Và hiện nay đã có nhiều trình duyệt hơn và mức độ phức tạp cũng không ngừng nâng cao. Lẽ đó cũng đòi hỏi chúng ta phải tinh tế và tỉ mỉ hơn để làm cho favicon khả năng thể hiện được tính năng của mình trên web như Coccoc, Firefox, Chrome… mà còn khả năng trên cả các trình duyệt mobile.

Để tương thích với Favicon, bạn nên nhớ hai điều sau:

 • Favicon cần sở hữu nhiều kích thước khác nhau như 16 x 16 pixels, 20 x 20 pixels, 24 x 24 pixels…
 • Favicon cần có nhiều định dạng đuôi file khác nhau.

Những thuận lợi mà Favicon đem lại cho một website

Favicon thể hiện rõ những lợi ích mà chúng khả năng đem lại cho người dùng và máy tìm kiếm. chính vì thế khi tiến hành xây dựng một website mới, bạn rất cần thiết kế một Favicon riêng cho mình để nhận dạng được công cụ tìm kiếm một cách giản đơn hơn.

 • Favicon như một biểu tượng của webiste. Nó giúp làm nổi bật thương hiệu của bạn và tạo nên sự khác biệt với các website khác. Mặt khác còn giúp người dùng đơn giản nhớ và nhận dạng thương hiệu của mình.
 • Đây được xem là một công cụ đắc lực trong hỗ trợ SEO, giúp xây dựng thương hiệu cho các công ty một cách nhanh chóng. mặt khác còn là khả năng giúp cho máy tìm kiếm khả năng xếp hạng được các website trong toàn bộ hệ thống một cách đơn giản.
 • Thêm vào đó, Favicon còn xác định được tab đang mở trong trình duyệt thông qua một vài icon giúp người dùng tránh tình trạng nhầm lẫn so với các tab khác.

Cách tạo Favicon cho website

Như phần đề cập ở trên đã trình bày về định nghĩa và tại sao Favicon lại rất cần thiết cho một website. Thì việc tạo Favicon cũng là một vấn đề được nhiều người dùng lưu tâm.

Việc tạo một Favicon cho website nhằm đáp ứng cho mục đích như hỗ trợ file mở rộng. Và một vài trình duyệt giúp hỗ trợ định dạng ảnh như: jpg, png, gif…

Quy trình tạo Favicon trải qua 4 bước:

 • Bước 1: Tạo file. icon: Trước hết người dùng rất cần thiết kế một file ảnh riêng với những kích thước sau: 16 x 6 pixels, 32 x 32 pixels, 48 x 48 pixels…
 • Bước 2: Sau đó, bạn truy cập trực tiếp vào đường link sentayho.com.vn/ để upload chính cái file ảnh mình vừa tạo để tạo favicon. Sau đó bạn sẽ được cung cấp một đường link download ảnh và được chuyển sang định dạng .ico.
 • Bước 3: Download file sentayho.com.vn rồi up lên host website của mình.
 • Bước 4: Chèn đoạn mã HTML để thiết lập favicon. Rồi sau đó chèn đoạn mã HTML vào phần <head> </head> của trang web.

Favicon cho wordpress

 • Vì sao bạn nên thêm Favicon cho WordPress

Như đã đề cập trước đó, sự thiết lập dành cho một website là điều vô cùng quan trọng. Nó giúp nâng cao hơn khả năng dùng cũng như những trải nghiệm của người dùng trên chính trang web của mình.

Có nhiều người luôn dùng nhiều tab cùng một lúc. Nhưng chính việc mở nhiều tab cùng một lúc sẽ kéo theo tình trạng làm ẩn tiêu đề của website. Và favicon chính là công cụ giúp người dùng xác định được website của mình và giúp bạn nhanh chóng chuyển đến những tab khác mà họ mong muốn.

XEM NGAY:  Hải quay xe là gì? Tại sao "Hải quay xe" lại trở thành hot trend

mặt khác, bạn khả năng bắt buộc người dùng thêm trang vào màn hình chủ của mình trên chính các ứng dụng của điện thoại di động. Biểu tượng trang web và favicon cũng được dùng cùng một lúc bằng cách thêm trang web vào màn hình chính của app thiết bị di động.

Cách thêm biểu tượng trang web hoặc favicon trong wordpress

Với phiên bản của wordpress 4. 3, bạn khả năng đơn giản thêm một favicon hoặc biểu tượng trang web ở khu vực admin WordPress. Bạn đầu tiên chỉ cần click vào Appearance rồi chọn Customize và nhấn vào tab Site Identity.

Trong phần nhận dạng trang web ở tùy biến cho phép người dùng khả năng thay đổi ngay tiêu đề trang, kiểm soát một cách chặt chẽ rằng bạn có muốn hiển thị chúng trong tiêu đề hay không. và cạnh đó, nó cũng cho phép người dùng khả năng tải lên biểu tượng trang web của mình.

Và những hình ảnh đang upload mà vượt quá kích thước cho phép thì WordPress sẽ giúp bạn cắt nó và làm sụt giảm size của ảnh đến khi nào ảnh phù hợp với kích thước chuẩn thì bạn mới khả năng lưu lại.

Với quy trình chỉ đơn giản như vậy, bạn khả năng xem lại chính trang web của mình và nhìn thấy biểu tượng favicon của mình đang vận hành. Hơn vậy, bạn cũng khả năng kiểm tra trang web của mình trên một thiết bị di động bằng cách vào trình duyệt và click mục “Add to homescreen”. Rồi sau đó bạn sẽ thấy biểu tượng trang web của mình xuất hiện trên màn hình.

Cách thêm favicon cho WordPress version 4. 2 hoặc phiên bản cũ

Việc đầu tiên để thêm favicon cho WordPress là tải lên favicon vào thư mục gốc của trang web – trang web mà bạn đang dùng FTP. Tiếp theo là bạn dán mã code vào file header. php vào chủ đề của mình. Đường link như sau:

<link rel=”icon” href=”http://www.dieuhau.com/favicon.png” type=”image/x-icon” />

<link rel=”shortcut icon” href=”http://www.dieuhau.com/favicon.png” type=”image/x-icon” />

Một mẹo nhỏ đó là bạn nên thay cụm từ “dieuhau.com” bằng chính URL của website của riêng mình. Theme của người dùng không chứa một tập tin header. php hoặc không tìm thấy nó thì người dùng đừng quá lo lắng vì đã được hỗ trợ bởi một plugin cho mỗi một tài khoản.

Sau khi click và kích hoạt plugin thì vào Settings => Insert Headers and Footera và dán đoạn mã được cung cấp vào phần tiêu đề và tiến hành lưu vào các thiết lập của bạn.

HostingViet cung cấp Hosting cho wordpress chất lượng cao, mặt khác Bạn đăng ký Cloud VPS cũng được hỗ trợ cài đặt tối ưu cho WordPress.

Hướng dẫn tạo Favicon đẹp

Favicon – một biểu tượng sở hữu nhiều tính năng vượt trội cho nên đối với những yêu thích công nghệ thông tin và ham học hỏi thì sẽ tò mò về cách tạo Favicon như thế nào. Và dưới đây là demo mẫu Favicon đẹp cho website thông qua các bước sau:

Favicon trên web chỉ phù hợp với kích thước 16 x 6 pixels và sở hữu đuôi mở rộng .icon nên bạn khả năng dùng phần mềm chỉnh sửa như Perfect Icon hoặc những phần mềm tạo icon khác nhằm tạo ra một icon đúng size của Favicon.

Và đây là phương pháp tạo Favicon từ hình ảnh png, jpg…:

 • Bước 1: Giai đoạn chuẩn bị: Hãy chắc chắn rằng bạn đã xuất hiện trong tay sẵn một hình ảnh với kích thước được quy định 16 x 16 pixels.
 • Bước 2: Truy cập vào đường link sentayho.com.vn/favicon/, sau đó nhấn vào Duyệt (Browse) nhằm chọn ra một bức ảnh ở bước 1. Rồi tiếp tục nhấn Create Icon để tạo một Favicon. Sau khi đã thành công các bước này thì chương trình sẽ bắt buộc người dùng Download file.
 • Bước 3: Sau khi tiến hành Download file thì bạn sẽ giải nén bề một file được tạo với tên là favicon. ico.
 • Bước 4: Tiếp tục đó là nhúng cái vừa được tạo sentayho.com.vn vào website với hai cách đó là:
 • Truy cập vào phần mềm quản lý Site click mục Edit Site và nhập Favicon vào
 • Sửa trực tiếp file master trong mục DigitvisionSkins – mục đã được cài đặt sẵn trong thể và khả năng chèn thêm một dòng code.
XEM NGAY:  Bản vẽ shop drawing là gì? Vai trò của shopdrawing

Một vài lưu ý khi dùng Favicon:

Sau khi bạn đã trả lời được câu hỏi favicon là gì, cách tạo chúng ra sao. Vậy tổng kết lại và đưa ra những lưu ý khi thiết kế cho một website chuẩn không cần chỉnh nha.

 • Định dạng của favicon là DNG. Định dạng này giúp cho việc giải nén một cách đơn giản và nhanh chóng.
 • Kích thước của file nên nhỏ hơn 100KB.
 • Như hiện nay, kích thước của favicon chuẩn là 512 x 512 pixels trên màn hình hiển thị Retina của apple.

Đó là bài viết tìm hiểu sơ lược về Favicon – mặc dù sở hữu một kích thước size vô cùng nhỏ nhưng chức năng của nó không hề nhỏ phải không ạ. Những thông tin được đưa ra ở trên chỉ mang phần khái quát nhất về chúng, hãy cùng công ty chúng tôi đóng góp ý kiến để có những cái nhìn chi tiết nhất về biểu tượng Favicon nha!

Bạn thấy bài viết thế nào?

Các câu hỏi về Favicon là gì? Hướng dẫn cách tạo và thêm Favicon cho WordPress

Team Mạng Rao Vặt mà chi tiết là Thùy Dương đã biên soạn bài viết dựa trên tư liệu sẵn có và kiến thức từ Internet. Dĩ nhiên tụi mình biết có nhiều câu hỏi và nội dung chưa thỏa mãn được bắt buộc của các bạn.

Thế nhưng với tinh thần tiếp thu và nâng cao hơn, Mình luôn đón nhận tất cả các ý kiến khen chê từ các bạn & Quý đọc giả cho bài viêt Favicon là gì? Hướng dẫn cách tạo và thêm Favicon cho WordPress

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Favicon là gì? Hướng dẫn cách tạo và thêm Favicon cho WordPress hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Chốt lại nhen <3 Bài viết Favicon là gì? Hướng dẫn cách tạo và thêm Favicon cho WordPress ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Favicon là gì? Hướng dẫn cách tạo và thêm Favicon cho WordPress Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Favicon là gì? Hướng dẫn cách tạo và thêm Favicon cho WordPress rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Favicon là gì? Hướng dẫn cách tạo và thêm Favicon cho WordPress

Favicon là gì? Hướng dẫn cách tạo và thêm Favicon cho WordPress

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Favicon #là #gì #Hướng #dẫn #cách #tạo #và #thêm #Favicon #cho #Wordpress

Tham khảo thêm dữ liệu, về Favicon là gì? Hướng dẫn cách tạo và thêm Favicon cho WordPress tại WikiPedia

Bạn nên xem thêm nội dung chi tiết về Favicon là gì? Hướng dẫn cách tạo và thêm Favicon cho WordPress từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://mangraovat.edu.vn

💝 Xem Thêm Hỏi đáp thắc mắt tại : https://mangraovat.edu.vn/hoi-dap/