Bài viết dùng iPhone thông minh và tiện lợi hơn với 7 phím tắt hữu ích thuộc chủ đề về Thủ Thuật đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng mangraovat.edu.vn tìm hiểu dùng iPhone thông minh và tiện lợi hơn với 7 phím tắt hữu ích trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “dùng iPhone thông minh và tiện lợi hơn với 7 phím tắt hữu ích”

ios

1. Khởi động nóng thiết bị

Nếu đang dùng bỗng nhiên iPhone của bạn bị đơ không thể thao tác tắt máy như bình thường, bạn khả năng nhấn giữ cùng lúc ấy phím Home và phím nguồn trong khoảng 10 giây cho đến khi Logo Apple xuất hiện.

ios

mặt khác bạn khả năng dùng cách này để khởi động nhanh thiết bị khi rất cần thiết.

XEM NGAY:  Giải đáp mọi thắc mắc về các danh mục Apple thông qua tổng đài hỗ trợ tiếng Việt

2. Lắc để khôi phục lại thao tác đã làm

Tương tự như tính năng Undo trong các ứng dụng Microsoft. Bàn phím iPhone cho phép bạn khôi phục lại thao tác đã làm.

Ví dụ: Nếu xóa nhầm một đoạn văn bản khi nhập liệu, bạn chỉ cần lắc iPhone mọi thứ sẽ trở lại nguyên vẹn như ban đầu.

Để thực hiện được điều này, vào Cài đặt chung > Trợ năng > Lắc để hoàn tác và bật tính năng này lên.

ios

3. Tạo phím tắt để nhập liệu nhanh hơn

Bạn có cảm thấy mỏi mệt khi phải gõ một cụm từ dài, tên, địa chỉ email, địa chỉ web hay một câu nào đó nhiều lần? iPhone cho phép tạo những cụm từ gõ tắt của riêng bạn, hỗ trợ tốt cho khả năng nhập liệu.

Ví dụ: Sau khi tạo phím tắt, bạn chỉ cần nhập VN thì ngay lập tức bàn phím sẽ tự động sửa cụm từ này thành Việt Nam cho bạn.

Để tạo cụm từ gõ tắt, vào Cài đặt > Cài đặt chung > Bàn phím > Thay thế văn bản.

ios

Tại giao diện chính của Thay thế văn bản, nhấp vào dấu phía trên bên phải và làm theo hướng dẫn để thêm từ.

ios

4. Xem lịch sử duyệt Web trên Safari

Để xem lịch sử duyệt Web trên Safari cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần nhấn và giữ phím Quay lại ở góc trái màn hình, ngay lập tức một trình quản lý lịch sử duyệt Web sẽ xuất hiện để bạn thao tác theo mong muốn.

ios

5. Khôi phục tab Safari đã đóng

Nếu lỡ tay xóa một tab trong Safari, người dùng vẫn khả năng khôi phục một cách đơn giản thông qua tiện ích Thẻ đã Đóng gần đây. Nghĩa là từ bây giờ, bạn chỉ cần nhấn và giữ dấu trong mục liệt kê các Tab, danh sách các Tab vừa đóng sẽ được hiển thị để người dùng khôi phục.

ios

6. Chụp nhanh màn hình trên iPhone

Có hai cách để người dùng thao tác chụp màn hình trên iPhone: dùng phím tắt và dùng Assistive Touch. mặc khác không phải lúc nào bạn cũng có thế chụp màn hình bằng phím Home ảo. 

XEM NGAY:  Cách làm trứng vịt lộn hầm ngải cứu giúp tăng cân cho người gầy lâu năm

Nếu lâm phải tình huống như vậy bạn khả năng dùng cách chụp qua phím tắt. Bằng cách nhấn cùng lúc ấy phím Home và phím nguồn rồi thả ra, iPhone của bạn sẽ tự động chụp màn hình.

7. Tắt, mở iPhone không cần dùng phím nguồn

Không cần Jailbreak, không cần Tools, bạn vẫn khả năng tắt thiết bị đơn giản chỉ với một tính năng trên iPhone. Assistive Touch hay còn gọi là nút Home ảo khả năng làm điều này. 

Trước tiên, bạn cần bật công cụ Assistive Touch lên bằng cách vào Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng.

ios

Chọn vào mục Assistive Touch và Kích hoạt nó lên.

ios

Cuối cùng, để tắt nguồn iPhone, bạn nhấn vào công cụ Assistive Touch trên màn hình, chọn mục Thiết bị rồi nhấn giữ Khóa màn hình cho đến khi xuất hiện dòng “trượt để tắt nguồn” là đã khả năng tắt nguồn thiết bị mà không cần dùng đến nút nguồn.

ios

mặt khác bạn khả năng khởi động lại thiết bị thông qua cắm sạc khi thiết bị đã tắt. Ngay lập tức iPhone sẽ sáng màn hình và khởi động hệ thống cho bạn.

XEM NGAY:  Cách chơi trò Pháp sư mèo diệt ma ngay trên thanh tìm kiếm Google

Xem thêm:


Các câu hỏi về dùng iPhone thông minh và tiện lợi hơn với 7 phím tắt hữu ích


Team Mạng Rao Vặt mà chi tiết là Thùy Dương đã biên soạn bài viết dựa trên tư liệu sẵn có và kiến thức từ Internet. Dĩ nhiên tụi mình biết có nhiều câu hỏi và nội dung chưa thỏa mãn được bắt buộc của các bạn. Thế nhưng với tinh thần tiếp thu và nâng cao hơn, Mình luôn đón nhận tất cả các ý kiến khen chê từ các bạn & Quý đọc giả cho bài viêt dùng iPhone thông minh và tiện lợi hơn với 7 phím tắt hữu ích Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê dùng iPhone thông minh và tiện lợi hơn với 7 phím tắt hữu ích hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Chốt lại nhen <3 Bài viết dùng iPhone thông minh và tiện lợi hơn với 7 phím tắt hữu ích ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết dùng iPhone thông minh và tiện lợi hơn với 7 phím tắt hữu ích Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết dùng iPhone thông minh và tiện lợi hơn với 7 phím tắt hữu ích rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về dùng iPhone thông minh và tiện lợi hơn với 7 phím tắt hữu ích

Sử dụng iPhone thông minh và tiện lợi hơn với 7 phím tắt hữu ích Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Sử #dụng #iPhone #thông #minh #và #tiện #lợi #hơn #với #phím #tắt #hữu #ích

Tham khảo dữ liệu, về dùng iPhone thông minh và tiện lợi hơn với 7 phím tắt hữu ích tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thông tin chi tiết về dùng iPhone thông minh và tiện lợi hơn với 7 phím tắt hữu ích từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại 💝 Nguồn Tin tại: https://mangraovat.edu.vn 💝 Xem Thêm Thủ Thuật tại : https://mangraovat.edu.vn/meo-vat/