Bài viết Đoàn viên là gì? thuộc chủ đề về Câu Hỏi Quanh Ta đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://mangraovat.edu.vn/ tìm hiểu Đoàn viên là gì? trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Đoàn viên là gì?”


Không phải ai cũng khả năng đứng trong hàng ngũ của Đoàn Thanh niên và trở thành những đoàn viên. Trở thành đoàn viên cũng là một vài điều kiện tối thiểu đối với một vài sự kiện trong con đường giáo dục hoặc sự nghiệp. Vậy đoàn viên là gì? Đoàn viên có những quyền và trách nhiệm gì? Quý vị độc giả hãy theo dõi bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về đoàn viên cũng như là tổ chức Đoàn.

Đoàn viên là gì?

Đoàn viên Đoàn thanh niên Cộng sản là thanh niên Việt Nam là những thanh niên Việt Nam tiên tiến, có tinh thần yêu nước, có tính tự cường dân tộc, lối sống đúng mực, cần kiệm, trung trực, tích cực và gương mẫu trong học tập, lao động cũng như trong các vận hành xã hội, bảo vệ Tổ quốc, có mối quan hệ tình dục mật thiết với thanh niên và chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật, quy định của Đoàn.

Bạn đang xem: doan vien la gi

Vai trò của Đoàn viên?

Đoàn viên là những thành viên của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, là tổ chức chính trị – xã hội của thanh niên Việt Nam, có vị trí, vai trò nhất định trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước. Đoàn Thanh niên có những vai trò như sau:

– Là tổ chức chính trị – xã hội bao gồm những thanh niên tiên tiến, phấn đấu rèn luyện về lý tưởng, mục đích độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội, dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.

XEM NGAY:  Tìm hiểu Ví Advcash, Advcash là gì? Chia sẻ tin về Advcash

– Lãnh đạo và rèn luyện đội ngũ thanh niên tiếp tục phát huy những truyền thống quý báu, những phẩm chất tốt đẹp của dân tộc Việt Nam; xây dựng thế hệ thanh niên có lòng yêu nước, tự hào dân tộc, có đạo đức cách mạng, có ý thức chấp hành pháp luật, sức khỏe, tài trí… trở thành những người công dân tốt, góp phần xây dựng nước Việt Nam phát triển theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

– Đoàn thanh niên là đội dự bị của Đảng Cộng sản Việt Nam, là lực lượng chăm lo, bảo vệ quyền lợi cho tuổi trẻ, phụ trách Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, là lực lượng nòng cốt trong phong trào thanh niên.

– Đoàn thanh niên là thành viên của hệ thống chính trị, phối hợp với các đoàn thể, tổ chức kinh tế, xã hội, các tập thể lao động và gia đình chăm lo, giáo dục, rèn luyện, bảo vệ thanh thiếu niên.

Đoàn viên là những người từ 16 đến 30 tuổi, đủ điều kiện và có nguyện vọng gia nhập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh sẽ được kết nạp theo các bước như sau:

Tham khảo thêm: Ngải là gì? Những dấu hiệu nhận biết bạn bị chơi bùa ngải

– Thanh niên tự nguyện viết đơn, báo cáo lý lịch và được tập thể, cá nhân sau giới thiệu và bảo đảm: một đoàn viên cùng công tác, sinh hoạt ít nhất 03 tháng; tập thể chi hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; Ban chấp hành chi hội Sinh viên Việt Nam; tập thể chi đội.

– Được hội nghị chi đoàn xét đồng ý kết nạo với sự tán thành của trên ½ tổng số đoàn viên có mặt tại hội nghị và được Đoàn cấp trên ra quyết định kết nạp.

Nhiệm vụ và quyền hạn của đoàn viên

Sau khi đã hiểu về đoàn viên là gì? Quý vị cần phải nắm rõ các quyền hạn và nhiệm vụ của người đoàn viên khi đã đứng trong đội ngũ của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh để biết khi trở thành đoàn viên mình được gì và cần phải làm gì.

XEM NGAY:  tác nhân gây ra bệnh viêm lợi và cách điều trị

Thứ nhất: Quyền của đoàn viên

Người đứng trong đội ngũ của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh có những quyền lợi như sau:

– Đầu tiên là có quyền bắt buộc Đoàn Thanh niên đại diện đứng ra bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp cho bản thân cũng như có quyền bắt buộc được giúp đỡ, tạo những điều kiện thuận lợi cho việc rèn luyện và phát triển bản thân.

– Được quyền tham gia ứng cử, đề cử và bầu cử cơ quan lãnh đạo các cấp của tổ chức Đoàn.

– Đoàn viên có quyền biết đến các thông tin, tham gia thảo luận, chất vấn, phê bình và biểu quyết, đưa ra đề nghị cũng như bảo lưu ý kiến của bản thân trong công việc của tổ chức Đoàn.

Thứ hai: Nhiệm vụ của Đoàn viên

Xem thêm: Websphere Là Gì – Máy Chủ Ứng Dụng

Bên cạnh những quyền mà đoàn viên được hưởng thì đoàn viên cần phải thực hiện 06 nhiệm vụ sau đây:

– Phấn đấu học tập, rèn luyện theo mục tiêu lý tưởng của Đảng và Bác Hồ, cùng lúc ấy tích cực học tập bồi dưỡng thêm tri thức của bản thân, tham gia vào các vận hành xã hội, các vận hành xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

– Đoàn viên có trách nhiệm phát huy chức năng của Đoàn, là trường học xã hội chủ nghĩa của thanh niên, hoạch định cho thanh niên đến lý tưởng của Đảng; thực hiện công tác xây dựng thành công chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam.

– Dẫn đầu tiên phong trong các phong trào vận hành cách mạng, tích cực tham gia thực hiện các nội dung của phong trào thanh niên xung kích trong phát triển kinh tế, xã hội; tạo điều kiện cho thanh niên phát huy tài năng với tinh thần trách nhiệm cao.

– Chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của thanh niên.

XEM NGAY:  Makeup là gì ? Makeup Artist là gì ? Các ngôn từ trong Makeup

– Phát huy vai trò của tổ chức Đoàn, đồng hành với thanh niên trong công tác lập thân, lập nghiệp.

– Tích cực tham gia công tác xây dựng tổ chức Đoàn, tuyên truyền, giáo dục nhận thức cho thanh niên có thêm hiểu biết về Đoàn, giúp họ phấn đấu trở thành đoàn viên.

Trên đây là nội dung tư vấn, giải đáp đoàn viên là gì? Cảm ơn Quý khách hàng đã lưu tâm theo dõi bài viết của Luật Hoàng Phi.

Tham khảo thêm: Nhận xét messenger là gì | Sen Tây Hồ

Bạn thấy bài viết thế nào?

Các câu hỏi về Đoàn viên là gì?

Team Mạng Rao Vặt mà chi tiết là Thùy Dương đã biên soạn bài viết dựa trên tư liệu sẵn có và kiến thức từ Internet. Dĩ nhiên tụi mình biết có nhiều câu hỏi và nội dung chưa thỏa mãn được bắt buộc của các bạn.

Thế nhưng với tinh thần tiếp thu và nâng cao hơn, Mình luôn đón nhận tất cả các ý kiến khen chê từ các bạn & Quý đọc giả cho bài viêt Đoàn viên là gì?

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Đoàn viên là gì? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Chốt lại nhen <3 Bài viết Đoàn viên là gì? ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Đoàn viên là gì? Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Đoàn viên là gì? rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Đoàn viên là gì?

Đoàn viên là gì?

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Đoàn #viên #là #gì

Tham khảo thêm thông tin về Đoàn viên là gì? tại WikiPedia

Bạn khả năng tìm thêm thông tin về Đoàn viên là gì? từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://mangraovat.edu.vn

💝 Xem Thêm Giải Đáp Thắc Mắt tại : https://mangraovat.edu.vn/hoi-dap/