Bài viết Định luật Ohm là gì? thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng mangraovat.edu.vn tìm hiểu Định luật Ohm là gì? trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Định luật Ohm là gì?”


Định luật Ohm là gì?

Định luật Ohm là gì?

Định luật Ohm là một công thức được dùng để tính toán mối quan hệ tình dục giữa điện áp, dòng điện và điện trở trong mạch điện.

Bạn đang xem: Ohm là gì

Đối với sinh viên ngành điện tử, Định luật Ohm (E = IR) về cơ bản quan trọng như phương trình Tương đối của Einstein (E = mc²) đối với các nhà vật lý.

Công thức tính: E = I x R

Khi đánh vần, nó có nghĩa là điện áp = điện trở x dòng điện, hoặc volts = amps x ohms hoặc V = A x.

Được đặt tên theo nhà vật lý người Đức Georg Ohm (1789-1854), Luật Ohm nói đến các đại lượng quan trọng trong công việc trong các mạch:

Định lượng Ký hiệu định luật Ohm Đơn vị đo lường (viết tắt) Vai trò trong mạch Trong trường hợp bạn đang tự hỏi: Điện áp E Vôn (V) Áp lực kích hoạt dòng điện tử E = suất điện động (học kỳ cũ) Dòng điện I Ampe, amp (A) Tốc độ dòng điện tử I = cường độ dòng điện Điện trở R Ồ (Ω) Mức độ cản trở dòng điện Ω = chữ cái Hy Lạp omega

Nếu hai trong số các tổng giá trị này được biết đến, các kỹ thuật viên khả năng cấu hình lại Định luật Ohm để tính toán tổng giá trị thứ ba. Chỉ cần sửa đổi kim tự tháp như sau:

cong thuc tinh dai luong dien trong dinh luat ohm

Nếu bạn biết điện áp (E) và dòng điện (I) và muốn biết điện trở (R), hãy loại bỏ R trong kim tự tháp và tính phương trình còn lại (xem hình chóp đầu tiên, hoặc xa bên trái, hình chóp bên trên)

XEM NGAY:  Tổng hợp về game rip là gì

Hiệu suất năng lượng

Tham khảo thêm: Diễn đàn là gì? Hướng dẫn cách dùng diễn đàn kết quả

Lưu ý: Không thể đo điện trở trong mạch vận hành, vì thế Định luật Ohm đặc biệt hữu ích khi cần tính toán. Thay vì tắt mạch để đo điện trở, kỹ thuật viên khả năng xác định R bằng cách dùng biến thể trên của Định luật Ohm.

Bây giờ, nếu bạn biết điện áp (E) và điện trở (R) và muốn biết dòng điện (I), hãy loại bỏ I và tính hai ký hiệu còn lại (xem hình chóp giữa ở trên).

Và nếu bạn biết dòng điện (I) và điện trở (R) và muốn biết điện áp (E), hãy nhân các nửa dưới của kim tự tháp (xem hình thứ ba, hoặc ngoài cùng bên phải, hình chóp bên trên).

Hãy thử một vài tính toán mẫu dựa trên mạch nối tiếp đơn giản, chỉ bao gồm một nguồn điện áp (pin) và điện trở (ánh sáng). Hai tổng giá trị được biết đến trong mỗi ví dụ. dùng định luật Ohm để tính toán thứ ba.

Ví dụ 1: Điện áp (E) và điện trở (R) đã biết.

Được biết điện áp và điện trở được hiển thị trong một mạch

Dòng điện trong mạch là gì?

I = E / R = 12V / 6Ω = 2A

Ví dụ 2: Điện áp (E) và dòng điện (I) đã biết.

tính giá trị điện trở

Điện trở được tạo ra bởi đèn là gì?

R = E / I = 24 V / 6A = 4Ω

Ví dụ 3: Dòng điện (I) và Điện trở(R) được biết đến. Điện áp là gì?

tính điện áp

Điện áp trong mạch là gì?

Tham khảo thêm: Bao quy đầu là gì – 5 vấn đề thường gặp ở bao quy đầu | Medlatec

E = I x R = (5A) (8Ω) = 40 V

Khi Ohm công bố công thức của mình vào năm 1827, phát hiện chính của ông là lượng dòng điện chạy qua một dây dẫn tỷ lệ thuận với điện áp đặt vào nó. Nói cách khác, một volt áp suất là rất cần thiết để đẩy một amp dòng điện qua một ohm điện trở.

Những gì để xác nhận bằng cách dùng Luật Ohm

Định luật Ohm khả năng được dùng để xác nhận các tổng giá trị tĩnh của các linh kiện trong mạch, cường độ dòng điện, nguồn cung cấp điện áp và giảm điện áp. Ví dụ, nếu một dụng cụ thử nghiệm phát hiện phép đo dòng điện cao hơn bình thường, điều đó khả năng có nghĩa là điện trở giảm hoặc điện áp tăng, gây ra ra tình trạng điện áp cao. Điều này khả năng chỉ ra trong mạch có vấn đề.

XEM NGAY:  Tìm hiểu Lot là gì? Cách tính kích thước lot trong Forex

Trong các mạch điện một chiều (dc), việc đo dòng điện thấp hơn bình thường khả năng có nghĩa là điện áp đã giảm hoặc điện trở mạch tăng. tác nhân khả năng làm tăng điện trở là kết nối kém hoặc lỏng lẻo, ăn mòn và / hoặc các thành phần bị hư hỏng.

Tải trong một mạch vẽ trên dòng điện. Tải khả năng là bất kỳ loại thành phần nào: thiết bị điện nhỏ, máy tính, thiết bị gia dụng hoặc động cơ lớn. Hầu hết các thành phần này (tải) có một bảng tên hoặc nhãn dán thông tin kèm theo. Những bảng tên này cung cấp chứng nhận an toàn và nhiều số tham chiếu.

Kỹ thuật viên tham khảo bảng tên trên các thành phần để tìm hiểu điện áp tiêu chuẩn và tổng giá trị dòng điện. Trong quy trình kiểm tra, nếu các kỹ thuật viên thấy rằng đồng hồ vạn năng hoặc ampe kìm của họ không đo tổng giá trị nào đó, họ khả năng dùng Định luật Ohm để tính toán và xác định vấn đề nằm ở đâu.

Khoa học cơ bản về mạch điện

Mạch, giống như tất cả các vật chất, được làm bằng các nguyên tử. Nguyên tử bao gồm các hạt hạ nguyên tử:

  • Proton (có điện tích dương)
  • Neutron (không tính phí)
  • Electron (tích điện âm)

Các nguyên tử vẫn bị ràng buộc với nhau bởi lực hút giữa hạt nhân và electron của lớp nguyên tử ở lớp vỏ ngoài của nó. Khi bị tác động bởi điện áp , các nguyên tử trong mạch bắt đầu cải tổ và các thành phần của chúng phát huy tiềm năng thu hút được gọi là sự khác biệt tiềm năng. Các electron bị thu hút lẫn nhau di chuyển về phía các proton, tạo ra dòng điện tử ( dòng điện ). Bất kỳ vật liệu trong mạch Giảm dòng chảy này được coi là điện trở .

XEM NGAY:  https://sentayho.com.vn/san-thuong-tieng-anh-la-gi.html

Tham khảo: Nguyên tắc vạn năng kỹ thuật số của Glen A. Mazur, Nhà xuất bản kỹ thuật Hoa Kỳ.

Xem thêm: Vonfram là gì? Những ứng dụng thường nhật của vonfram – Phế Liệu Quang Đạt

Bạn thấy bài viết thế nào?

Các câu hỏi về Định luật Ohm là gì?

Team Mạng Rao Vặt mà chi tiết là Thùy Dương đã biên soạn bài viết dựa trên tư liệu sẵn có và kiến thức từ Internet. Dĩ nhiên tụi mình biết có nhiều câu hỏi và nội dung chưa thỏa mãn được bắt buộc của các bạn.

Thế nhưng với tinh thần tiếp thu và nâng cao hơn, Mình luôn đón nhận tất cả các ý kiến khen chê từ các bạn & Quý đọc giả cho bài viêt Định luật Ohm là gì?

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Định luật Ohm là gì? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Chốt lại nhen <3 Bài viết Định luật Ohm là gì? ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Định luật Ohm là gì? Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Định luật Ohm là gì? rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Định luật Ohm là gì?

Định luật Ohm là gì?

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Định #luật #Ohm #là #gì

Xem thêm báo cáo về Định luật Ohm là gì? tại WikiPedia

Bạn nên tìm thông tin chi tiết về Định luật Ohm là gì? từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://mangraovat.edu.vn

💝 Xem Thêm Hỏi đáp thắc mắt tại : https://mangraovat.edu.vn/hoi-dap/

Give a Comment