Bài viết Điểm chớp cháy (Flash Point) là gì? Mục đích đo nhiệt độ chớp cháy thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://mangraovat.edu.vn/ tìm hiểu Điểm chớp cháy (Flash Point) là gì? Mục đích đo nhiệt độ chớp cháy trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Điểm chớp cháy (Flash Point) là gì? Mục đích đo nhiệt độ chớp cháy”


Bạn đã từng gặp các an toàn khi vận chuyển bằng đường hàng không vật liệu có điểm chớp cháy thấp chưa? Hay đã từng nghe đến điểm chớp cháy của xăng là -43°C, điểm chớp cháy của etylen glycol (chất chống đông) là 111°C,.. ethanol (70%) có điểm chớp cháy là 16,6°C? Vậy điểm chớp cháy (Flash Point) là gì? Cùng Shop tinh dầu HAKU Farm tìm hiểu chi tiết về điểm chớp cháy và mục đích của nó trong bài viết sau đây.

  • Cineol (Eucalyptol) là gì? công dụng của Cineol
  • Bảng điểm chớp cháy của tinh dầu nguyên chất
hinh anh diem chop chay flash point la gi
Điểm chớp cháy (Flash Point) là gì?

A. Điểm chớp cháy (Flash Point) là gì?

Điểm chớp cháy (Flash Point) hay còn gọi là điểm bốc hơi, là nhiệt độ thấp nhất ở áp suất của khí quyển mà một hợp chất hữu cơ hoặc vật liệu dễ bay hơi tạo thành lượng hơi đủ để bốc cháy trong không khí khi gặp nguồn phát tía lửa.

XEM NGAY:  Đổ vỏ là gì? Dấu hiệu nhận biết bị đổ vỏ?

1. Điểm chớp cháy cốc hở là gì?

Điểm chớp cháy cốc hở là điểm chớp cháy được đo bằng thiết bị đo điểm chớp cháy dùng cốc hở Flash Point COC (Cleveland Open Cup). Điểm chớp cháy cốc hở cao hơn so với điểm chớp cháy cốc kín.

thiet bi do diem chop chay coc ho
Thiết bị đo nhiệt độ chớp cháy cốc hở tự động.

2. Điểm chớp cháy cốc kín là gì?

Điểm chớp cháy cố kín là điểm chớp cháy được đo bằng thiết bị đo điểm chớp cháy dùng cốc kín Pensky-Martens. Điểm chớp cháy cốc kín sẽ thấp hơn điểm cháy cốc hở.

thiet bi do diem chop chay coc kin
Thiết bị đo nhiệt độ chớp cháy cốc kín.

B. Mục đích đo điểm chớp cháy

Điểm chớp cháy là đặc trưng mô tả, phân biệt các chất lỏng dễ cháy như: xăng dầu, dầu diesel,… Ví dụ: điểm chớp cháy của xăng là -43°C , điểm chớp cháy của dầu Diesel (2-D) là 52°C, điểm chớp cháy của dầu Diesel sinh học là 130°C,… và dầu hỏa là 38-72 °C.

Điểm chớp cháy còn được dùng để mô tả các mối nguy hiểm về hỏa hoạn của chất lỏng.

Điểm chớp cháy được dùng để phân biệt chất lỏng dễ cháy và khả năng gây ra cháy. Chất lỏng có điểm chớp cháy nhỏ hơn 37,8°C (100,0 ° F) được gọi là chất lỏng dễ cháy. Trong khi các chất lỏng có điểm chớp cháy trên nhiệt độ đó gọi là chất lỏng khả năng gây ra cháy.

XEM NGAY:  vận hành khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục trong cơ sở đào tạo ĐH ở Việt Nam hiện nay

Điểm chớp cháy được dùng trong các quy định an toàn và vận chuyển. Cục Hàng không Việt Nam đã có công văn về vận chuyển dầu tràm và các tinh dầu có điểm chớp cháy dưới 60°C.

Tất cả những loại tinh dầu đều có điểm chớp cháy, dựa vào đó khả năng chọn loại tinh dầu phù hợp khi cần. Khi làm xà phòng handmade nhiệt độ lên tới 85°C vì thế tinh dầu có điểm chớp cháy thấp / điểm bốc hơi thấp sẽ bay hơi nhanh hơn và ít để lại mùi thơm. Để mùi thơm của tinh dầu ổn định hơn bạn khả năng pha trộn những loại tinh dầu có điểm chớp cháy thấp và loại tinh dầu có điểm chớp cháy cao.

Mong rằng bài viết điểm chớp cháy (Flash Point) là gì sẽ giải thích rõ những thắc mắc của bạn và hiểu kỹ hơn về điểm chớp cháy.

Bạn thấy bài viết thế nào?

Các câu hỏi về Điểm chớp cháy (Flash Point) là gì? Mục đích đo nhiệt độ chớp cháy

Team Mạng Rao Vặt mà chi tiết là Thùy Dương đã biên soạn bài viết dựa trên tư liệu sẵn có và kiến thức từ Internet. Dĩ nhiên tụi mình biết có nhiều câu hỏi và nội dung chưa thỏa mãn được bắt buộc của các bạn.

Thế nhưng với tinh thần tiếp thu và nâng cao hơn, Mình luôn đón nhận tất cả các ý kiến khen chê từ các bạn & Quý đọc giả cho bài viêt Điểm chớp cháy (Flash Point) là gì? Mục đích đo nhiệt độ chớp cháy

XEM NGAY:  Phân tích khẩu độ là gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Điểm chớp cháy (Flash Point) là gì? Mục đích đo nhiệt độ chớp cháy hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Chốt lại nhen <3 Bài viết Điểm chớp cháy (Flash Point) là gì? Mục đích đo nhiệt độ chớp cháy ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Điểm chớp cháy (Flash Point) là gì? Mục đích đo nhiệt độ chớp cháy Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Điểm chớp cháy (Flash Point) là gì? Mục đích đo nhiệt độ chớp cháy rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Điểm chớp cháy (Flash Point) là gì? Mục đích đo nhiệt độ chớp cháy

Điểm chớp cháy (Flash Point) là gì? Mục đích đo nhiệt độ chớp cháy

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Điểm #chớp #cháy #Flash #Point #là #gì #Mục #đích #đo #nhiệt #độ #chớp #cháy

Tham khảo thông tin về Điểm chớp cháy (Flash Point) là gì? Mục đích đo nhiệt độ chớp cháy tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm thông tin về Điểm chớp cháy (Flash Point) là gì? Mục đích đo nhiệt độ chớp cháy từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://mangraovat.edu.vn

💝 Xem Thêm Giải Đáp Câu Hỏi tại : https://mangraovat.edu.vn/hoi-dap/