Bài viết DDU là gì trong xuất khẩu – Sự khác biệt giữ DDU và DPU thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng mangraovat.edu.vn tìm hiểu DDU là gì trong xuất khẩu – Sự khác biệt giữ DDU và DPU trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “DDU là gì trong xuất khẩu – Sự khác biệt giữ DDU và DPU”


Nhiều bạn không hiểu DDU là gì, HLshipping xin chia sẻ bài viết dưới đây. Hy vọng nó sẽ cung cấp, cũng như giải đáp được thắc mắc của bạn.

DDU là gì trong xuất khẩu

Delivered Duty Unpaid viết tắt DDU là một ngôn từ về điều kiện giao hàng của Incoterm. Tiếng Việt có nghĩa là Giao Chưa Nộp Thuế.

Bạn đang xem: ddu la gi

ddu là gì

>>>khả năng bạn lưu tâm:

Điều kiện (term) giao hàng ddu là gì

Theo điều kiện giao hàng này, trách nhiệm của các bên như sau:

 • Mọi cước phí như bốc xếp, dỡ hàng hay giao nhận hàng hóa bên bán sẽ thanh toán
 • Bên bán sẽ vận tải hàng hóa, chịu mọi sự cố hoặc rủi ro cho tới khi hàng đó được giao tới địa điểm nhận hàng. Tuy nhiện, không cần phải nộp thêm các lệ phí hay thuế nhập khẩu.
 • Các hồ sơ xuất khẩu, thông quan quan hải quan bên bán sẽ làm
 • Người bán sẽ dựa trên hợp đồng mua bán làm theo quy định để cung cấp hàng hóa, hóa đơn thương mại.
 • Trong điều kiện DDU là gì, việc ký hợp đồng rõ ràng về nơi được vận chuyển đến, thông báo biện pháp rất cần thiết để giao hàng
 • Các phí như kiểm tra chất lượng, cân, đo, đếm người bán sẽ trả phí tổn cho vận hành này
XEM NGAY:  ĐH sư phạm tiếng Anh là gì, 1711, Ngọc Diệp, , 09/10/2020 11:38:18

Nghĩa vụ của bên mua khi thực hiện điều kiện DUU

 • Làm các hồ sơ để nhập khẩu hàng hóa
 • Nộp lệ phí, các khoản thuế để nhập khẩu hàng hóa. Sắp xếp vị trí nhận, bốc dỡ hàng từ phương tiện vận chuyển xuống theo địa điểm đã định.
 • Người mua phải trả số tiền dựa trên hợp đồng mua
 • Người mua phải chấp nhận các lệnh giao hàng hay các chứng từ vận chuyển thích hợp.
 • Trả các chi phí liên quan tới việc thu thập tài liệu, thông điệp điện tử hay các khoản nảy sinh.

Tham khảo thêm: Áo Cardigan là gì? Học cách phối đồ với áo Cardigan siêu chất – ONOFF

Điều kiện DDU này vận hành ở Việt Nam thường được áp dụng cho công ty chuyên xuất nhập khẩu hàng hóa nội địa. Và đăng ký theo mô hình đầu tư và gia công, hay một vài loại hình khác, trong các khu vực công nghiệp chế xuất. Ở đây xảy ra quy trình mua bán hàng hóa với nhau và chưa vượt ra khỏi khu vực lãnh thổ quốc gia.

Sự khác nhau giữa DDP và DDU là gì?

DDP (nơi đến quy định), là một điều khoản của Incoterms. Điều kiện này khả năng dùng cho mọi phương thức vận tải và khả năng dùng khi có nhiều phương thức vận tải tham gia.

>>>khả năng bạn lưu tâm:

Điều kiện DDP

Tham khảo thêm: Vòng lặp foreach trong lập trình C# cơ bản | How Kteam

DDP (Delivery Duty Paid) – Giao đã trả thuế hoặc Giao hàng đã thông quan nhập khẩu. Có nghĩa là người bán giao hàng khi hàng hóa được đặt dưới quyền định đoạt của người mua. Nó đã thông quan nhập khẩu, trên phương tiện vận tải chở đến và đã sẵn sàng để dỡ hàng tại nơi đến quy định.

Bên bán chịu chi phí và rủi ro liên quan để đưa hàng hóa tới nơi đến. Đồngthời có nghĩa vụ thông quan cho hàng hóa, không những thông quan xuất khẩu mà còn thông quan nhập khẩu, trả các khoản thuế, phí và thực hiện các hồ sơ cho thông quan xuất và nhập khẩu.

Điều kiện DDP thể hiện nghĩa vụ tối đa của người bán.

Các bên nên quy định càng rõ càng tốt về địa điểm giao hàng chi tiết tại nơi đến thỏa thuận vì người bán chịu mọi chi phí và rủi ro đưa hàng hóa tới địa điểm đó. Nếu người bán, theo quy định của hợp đồng vận tải, phải trả chi phí dỡ hàng ở nơi đến thì người bán không được đòi lại khoản phí này từ người mua, trừ khi có thỏa thuận khác giữa hai bên.

XEM NGAY:  Phân tích p/s nghĩa là gì

Các bên nhớ đừng nên dùng điều kiện DDP nếu người bán không thể trực tiếp hay gián tiếp làm hồ sơ nhập khẩu. Nếu các bên muốn người mua chịu mọi rủi ro và chi phí thông quan nhập khẩu thì nên dùng điều kiện DAP. Mọi khoản thuế tổng giá trị gia tăng (VAT) hay những loại thuế khác phải nộp khi nhập khẩu do người bán chịu, trừ phi có thỏa thuận khác một cách rõ ràng trong hợp đồng mua bán.

Về công ty chúng tôi HLshipping Co.,Ltd

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm. Là đại lý vận tải biển có nhiều mối quan hệ tình dục quan trọng HLshipping Logistics Co.,Ltd cung cấp các dịch vụ vận chuyển hàng hóa biển Bắc Nam, nội địa,Việt Nam và thế giới. HLshipping cung cấp dịch vụ với giá cả hợp lý, nhanh và chuyên nghiệp chưa từng thấy. công ty chúng tôi thay mặt khách hàng hoàn thành hồ sơ vận chuyển đường biển một cách nhanh chóng và kết quả nhất.

châm ngôn làm việc của công ty chúng tôi “Luôn đặt uy tín lên hàng đầu – Sẵn sàng khi bạn cần – Vận tải nhanh chóng – Giao hàng an toàn “. Dịch vụ vận chuyển đường biển của HLshipping sẽ đem lại cho khách hàng sự yên tâm về mặt cước phí vận tải biển và chất lượng cho từng lô hàng.

ddu là gì trong vận chuyển đường biển

Dịch vụ vận chuyển đường biển của Hlshipping có gì :

 • Dịch vụ khai báo hải quan hàng xuất nhập khẩu bao gồm hang cont và hang lẻ.
 • Dịch vụ hàng nguyên Container FCL với giá cạnh tranh và có hỗ trợ phí lưu kho.
 • Dịch vụ vận chuyển container nội địa từ các càng HCM-DN-HP với giá cả cạnh tranh.

Dịch vụ hàng lẻ LCL.

Tham khảo thêm: Nhận xét chi-square là gì | Sen Tây Hồ

Và các dịch vụ hỗ trợ :

 • Giao nhận hàng với các điều kiện EXW, FOB, CNF,CIF, DDU, DDP….
 • Dịch vụ giao nhận hàng tận kho (door to door).
XEM NGAY:  Tìm hiểu Lot là gì? Cách tính kích thước lot trong Forex

liên lạc công ty chúng tôi

 • Địa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà Bảo Minh, 217 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
 • Phone: +84 28 39956117
 • Email: [email protected]
 • Fanpage: Fb/hlshipping.com.vn

Bạn thấy bài viết thế nào?

Các câu hỏi về DDU là gì trong xuất khẩu – Sự khác biệt giữ DDU và DPU

Team Mạng Rao Vặt mà chi tiết là Thùy Dương đã biên soạn bài viết dựa trên tư liệu sẵn có và kiến thức từ Internet. Dĩ nhiên tụi mình biết có nhiều câu hỏi và nội dung chưa thỏa mãn được bắt buộc của các bạn.

Thế nhưng với tinh thần tiếp thu và nâng cao hơn, Mình luôn đón nhận tất cả các ý kiến khen chê từ các bạn & Quý đọc giả cho bài viêt DDU là gì trong xuất khẩu – Sự khác biệt giữ DDU và DPU

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê DDU là gì trong xuất khẩu – Sự khác biệt giữ DDU và DPU hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Chốt lại nhen <3 Bài viết DDU là gì trong xuất khẩu - Sự khác biệt giữ DDU và DPU ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết DDU là gì trong xuất khẩu - Sự khác biệt giữ DDU và DPU Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết DDU là gì trong xuất khẩu - Sự khác biệt giữ DDU và DPU rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về DDU là gì trong xuất khẩu – Sự khác biệt giữ DDU và DPU

DDU là gì trong xuất khẩu - Sự khác biệt giữ DDU và DPU

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #DDU #là #gì #trong #xuất #khẩu #Sự #khác #biệt #giữ #DDU #và #DPU

Tra cứu dữ liệu, về DDU là gì trong xuất khẩu – Sự khác biệt giữ DDU và DPU tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thông tin chi tiết về DDU là gì trong xuất khẩu – Sự khác biệt giữ DDU và DPU từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://mangraovat.edu.vn

💝 Xem Thêm Giải Đáp Thắc Mắt tại : https://mangraovat.edu.vn/hoi-dap/