Bài viết Đánh giá về system restore là gì thuộc chủ đề về Câu Hỏi Quanh Ta đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://mangraovat.edu.vn/ tìm hiểu Đánh giá về system restore là gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Đánh giá về system restore là gì”


Máy tính của bạn trong quy trình dùng đôi khi sẽ gặp trục trặc như nhiễm virus, chạy lại hệ thống do gặp vấn đề về phần mềm,… Những trường hợp như thế sẽ cần đến việc cài đặt lại hệ điều hành. mặc khác, chúng ta hoàn toàn khả năng khôi phục lại hệ thống một cách nhanh chóng mà không cần phải cài lại máy tính, nhờ vào công cụ System Restore có sẵn trên Windows.

Công cụ này sẽ giúp người dùng khả năng khôi phục lại máy tính ở tại một thời điểm, khả năng vài ngày trước hoặc một tháng trước đó. Thời điểm này khả năng do người dùng tự tạo hoặc máy tính sẽ lên thời điểm. Mọi phần mềm chúng ta cài đặt đều sẽ không bị xóa trên hệ thống, do System Restore chỉ có nhiệm vụ khôi phục lại các file hệ thống mà thôi. Trong bài viết dưới đây, công ty chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khôi phục lại hệ thống bằng System Restore Windows.

Bạn đang xem: system restore là gì

Lưu ý quan trọng: Trước khi thực hiện khôi phục lại hệ thống từ System Restore bạn phải ghi nhớ rằng, một khi quy trình hồi phục được thực hiện nó không thể bị gián đoán, hủy bỏ hay dừng giữa chừng. Hãy đảm bảo máy tính được cấp điện, pin đầy đủ trong khoảng nửa tiếng. Đừng tắt hay khởi động lại máy tính trong quy trình này cho đến khi nhận được thông báo khôi phục thành công.

1. Cách dùng System Restore Windows 10, Windows 8/8.1

Mở Control Panel (gõ Control Panel vào thành tìm kiếm trên Windows 10 hoặc thanh Charms Bar trên Windows 8/8.1)

XEM NGAY:  Tìm hiểu Web Scraping là gì? Web Scraping được dùng để làm gì

Nhấp vào System and Security trong Control Panel. Nếu View by đang để là Large icons hoặc Small icons bạn hãy tìm System và nhấp chuột lên nó.

Mở System trong System and Security.

Nhìn bảng bên trái chọn System protection.

Trong cửa sổ mở ra, bạn nhấp chuột vào System Restore. Nếu nút này bị mờ, hãy nhấp vào Configure… > Turn on system protection > OK, rồi nhấp vào System Restore. Nếu chưa từng tạo điểm khôi phục hệ thống bạn nhấp vào Create để tạo điểm khôi phục hệ thống mới, chọn thời điểm cần khôi phục rồi nhấn OK.

Sử dụng System Restore để khôi phục hệ thống Windows 10

Nếu đã tạo điểm khôi phục, bạn chọn System Restore > Next, xác nhận điểm khôi phục muốn dùng trên cửa sổ mở ra và nhấp vào nút Finish > Yes để bắt đầu khôi phục. Khi đã bắt đầu thì quy trình này không thể dừng lại, không thể hủy hay thay đổi ngay gì cả, chỉ có cách chờ nó hoàn thành thôi.

Máy tính sẽ khởi động lại khi hoàn tất khôi phục, máy sẽ được đưa về đúng trạng thái của thời điểm mà bạn đã chọn ở bước trên. Cửa sổ System Restore nhỏ với thông báo Preparing to restore your system… sẽ hiện ra, sau đó Windows gần như sẽ tắt hoàn toàn.

Một màn hình hiện thông báo: “Please wait while your Windows files and settings are being restored”, rồi lần lượt là các thông báo khác như System Restore is initializing…, System Restore is restoring the registry…, và System Restore is removing temporary files… đại khái mất khoảng 15 phút.

Tham khảo thêm: Tổng hợp pak là gì | Sen Tây Hồ

Chờ máy tính tự khởi động lại, đăng nhập vào Windows như bình thường. Bạn sẽ nhận được một cửa sổ nhỏ nói rằng “System Restore completed successfully. The system has been restored to [thời điểm bạn chọn]. Your documents have not been affected.” > nhấp vào Close.

Xong rồi, bạn dùng thử máy xem có vấn đề gì không nha.

2. Cách dùng System Restore trên Windows 7

Bước 1:

Chúng ta cũng thực hiện theo đường dẫn Start > All Programs > Accessories > System Tools > System Restore. Xuất hiện danh sách các thời điểm hồi phục. Bạn chọn 1 thời điểm trong danh sách đó rồi nhấn Next.

XEM NGAY:  VFX là gì? Kỹ năng để trở thành một nhân viên VFX giỏi

System Restore

Bước 2:

Cuối cùng, chúng ta chỉ cần nhấn Finish để xác nhận thời điểm hồi phục lại hệ điều hành mà thôi.

System Restore

3. Cách dùng System Restore Windows XP:

Bước 1:

Trước hết chúng ta cần kích hoạt System Restore trên hệ điều hành Windows XP. Tại giao diện màn hình, chúng ta click chuột phải vào My Computer và chọn Properties. Tiếp đến trong tab System Restore, bạn hãy kích hoạt System Restore cho các ổ đĩa, đặc biệt là ổ C như hình dưới đây:

System Restore

Bước 2:

Tiếp đến, mở System Restore bằng cách Start > All Programs > Accessories > System Tools > System Restore.

Chúng ta sẽ có thấy có 2 tùy chọn. Với tùy chọn đầu Restore my computer to an earlier time cho phé bạn khôi phục tại thời điểm trước đó. Tùy chọn thứ 2 Create a restore point tự tạo một thời điểm khôi phục. Bạn tích chọn vào tùy chọn đầu tiên rồi nhấn Next.

System Restore

Bước 3:

Sau đó, chúng ta sẽ nhìn thấy lịch và các thời điểm được chọn để tiến hành khôi phục. Bạn chọn một thời điểm khi máy tính hoạt kết quả nhất, không gặp trục trặc rồi nhấn Next.

Tham khảo thêm: Nhận xét john cena là gì | Sen Tây Hồ

System Restore

Bước 4:

Máy tính sẽ xuất hiện thông báo, nhấn Next để tiến hành sao lưu hệ thống. Máy tính sẽ khởi động lại lần nữa sau đó mới tiến hành sao lưu.

System Restore

4. dùng System Restore trên Windows Vista:

Bước 1:

Đầu tiên bạn cũng cần chắc chắn đã kích hoạt System Restore. Tiếp đến, thực hiện theo đường dẫn Start > All Programs > Accessories > System Tools > System Restore.

Tích chọn vào Choose a different restore point rồi nhấn Next để sang bước tiếp theo.

System Restore

Bước 2:

Xuất hiện danh sách các thời điểm khôi phục. Tích chọn vào mục Show restore points older than 5 days bên dưới để hiện thêm thời gian khôi phục. Chúng ta tích chọn một thời điểm rồi nhấn Next để tiếp tục.

System Restore

Cuối cùng chúng ta cần xác nhận lại thời gian khôi phục rồi nhấn Finish là xong.

System Restore

System Restore có cách dùng tương tự như nhau trên các hệ điều hành của Windows, nên bạn khả năng dựa theo cách hồi phục trên Windows 7 với Windows 8 hoặc Windows 10. Máy tính thông thường sẽ tự tạo thời điểm hồi phục hệ thống, nhưng tốt nhất chúng ta nên tự tạo điểm khôi phục bằng System Restore, từ đó khả năng khôi phục lại máy tính về đúng thời điểm mình cần.

XEM NGAY:  Pub Accesstrade là gì? có lừa đảo không? hướng dẫn đăng ký và kiếm tiền

Tham khảo thêm các bài sau đây:

  • 4 bước khắc phục sự cố mất âm thanh trong Windows
  • 4 cách để Reset lại Windows về trạng thái ban đầu
  • Hướng dẫn sửa lỗi mạng máy tính bị chấm than vàng chỉ với 3 bước

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Tham khảo thêm: Tìm hiểu game theory là gì | Sen Tây Hồ

Bạn thấy bài viết thế nào?

Các câu hỏi về Đánh giá về system restore là gì

Team Mạng Rao Vặt mà chi tiết là Thùy Dương đã biên soạn bài viết dựa trên tư liệu sẵn có và kiến thức từ Internet. Dĩ nhiên tụi mình biết có nhiều câu hỏi và nội dung chưa thỏa mãn được bắt buộc của các bạn.

Thế nhưng với tinh thần tiếp thu và nâng cao hơn, Mình luôn đón nhận tất cả các ý kiến khen chê từ các bạn & Quý đọc giả cho bài viêt Đánh giá về system restore là gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Đánh giá về system restore là gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Chốt lại nhen <3 Bài viết Đánh giá về system restore là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Đánh giá về system restore là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Đánh giá về system restore là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Đánh giá về system restore là gì

Đánh giá về system restore là gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Đánh #giá #về #system #restore #là #gì

Xem thêm tin tức về Đánh giá về system restore là gì tại WikiPedia

Bạn khả năng tìm thêm thông tin chi tiết về Đánh giá về system restore là gì từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://mangraovat.edu.vn

💝 Xem Thêm Câu Hỏi Quanh Ta tại : https://mangraovat.edu.vn/hoi-dap/