Bài viết Cobalt là gì? Giá của kim loại Cobalt thuộc chủ đề về Câu Hỏi Quanh Ta đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://mangraovat.edu.vn/ tìm hiểu Cobalt là gì? Giá của kim loại Cobalt trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Cobalt là gì? Giá của kim loại Cobalt”

Cobalt là hợp chất màu xanh đặc biệt được tìm ra từ rất lâu trước công nguyên. Trong các bình gốm sứ cổ đại tìm thấy dưới biển thu được các thỏi thủy tinh màu xanh chính là Cobalt. Trong tiếng Đức có tên là Kobalt có nghĩa là yêu tinh. Lý do quặng của Cobalt luôn chứa arsennic một chất cực độc dễ bay hơi. gây ra chết người và các dị tật bẩm sinh nên càng làm tăng tiếng tăm của nó. Giống Niken, Cobalt chỉ được tìm thấy ở dạng hợp chất của sắt. Nguyên chất được tạo ra bằng cách nấu chảy, khử cho ra một kim loại cứng, bóng màu xám bạc.

Cobalt là gì? Tại sao có màu xanh

Đặc trưng của quặng chứa Cobalt có chứa sắc tố màu xanh lam. Đã được dùng từ rất lâu, 1735 mới được khử để tạo thành kim loại tại Đức. Cobalt khá hiếm để khai thác, nguồn cung tìm thấy chủ yếu từ Congo (63%), Zambia.

Nó có vai trò không thể thay thế trong chế tạo siêu hợp kim, cực của pin lithium-ion thường gặp trong điện thoại và xe điện.

Congo là một nước nghèo tại Châu Phi, bị tàn phá nặng nề bởi nội chiến và sự xâm lược.

XEM NGAY:  https://sentayho.com.vn/bus-la-gi.html

Sản lượng đạt 116000 tấn vào năm 2016. Theo giới chuyên gia mong muốn khả năng tăng 47 lần vào 2030 do các xe chạy điện ra đời và sự phát triển của thị trường.

Ở Congo các mỏ khai thác chủ yếu bằng tay không được quy hoạch rõ ràng. Vì thế thường gây ra ra thương tích, tử vong và ô nhiễm môi trường.

Thậm chí trẻ em còn được dùng để lao động trong các mỏ ở Châu Phi. Điều này khiến các nước lớn bắt buộc chứng minh nguồn gốc và tiến hành thay thế Cobalt bằng các kim loại thay thế cho mục đích nhân đạo.

Congo rất giàu tài nguyên đặc biệt là Cobalt và kim cương. Điều này làm nước này thường bị kéo vào các cuộc chiến chính trị và sắc tộc.

kim loại cobalt là gì

Ứng dụng của Cobalt

Siêu hợp kim: các hợp kim có độ bền cao thường có chứa một ít Cobalt. Tính ổn định nhiệt độ của hợp kim này được ứng dụng làm tuabin cho động cơ phản lực. mặt khác hợp kim có thành phần Cobalt còn chống ăn mòn cả vật lý và hóa học tương tự titanium. Các hợp kim nổi tiếng là Stellie (crom, tungstenm carbon và thành phần nhỏ Cobalt), Vitallium (Cobalt, crom, molypden) thường dùng làm khớp giả.

Alnico (nhôm, niken, cobalt, sắt) chế tạo kim nâm châm la bàn, mặt khác còn hợp kim với bạch kim để làm đồ trang sức dễ gia công, màu sắc đẹp, nhẹ. Một vài thép tốc độ cao cũng cho thêm cobalt để tăng chịu nhiệt và chống mài mòn.

Pin lithium-ion: là loại pin khả năng sạc lại. Thường dùng trong xe điện, thiết bị điện tử, quân sự, hàng không. thường nhật nhất từng dùng là pin của iphone và samsung galaxy. Cobalt được dùng làm điện cực có thành phần là LICoO2, LiFePO4, LiNiMnCo02… Các cải tiến gần đây khiến pin lithium-ion có tuổi thọ cao, an toàn, sạc nhanh…

XEM NGAY:  U23 là gì – Vì sao lại có chữ U23 ở các đội bóng?

Chất xúc tác: là chất xúc tác không thể thay thế trong phản ứng tạo polyme. Chất xúc tác trong sản xuất nhựa polyester. Chất xúc tác cho phản ứng liên quan đến cacbon monoxit (CO) thành nhiên liệu lỏng…

Giá thành của kim loại Cobalt

Là kim loại quý hiếm, tính ứng dụng cao nên nó được niêm yết giá công khai trên các sàn giao dịch kim loại. Nó được coi là hàng hóa để trao đổi, đầu tư và tích trữ. Đôi khi giá thành của Cobalt biến động khá mạnh khiến nhà đầu tư lo lắng.

Vào 2018 giá của nó lên đến 100.000$/tấn cao nhất lịch sử do mong muốn gia tăng xe điện như Tesla, VW, BMW, BASF, Glencore. 04/2021 đã giảm 45% xuống còn 33.000$/tấn thị trường giảm sút mong muốn do đại dịch Covid-19. Cobalt được xem là kim loại quan trọng với các nước tiên tiến như Hoa Kỳ, Nhật, Châu Âu, Hàn Quốc.

Hiện nay Zambia và Congo đã hợp tác để ổn định giá thị trường, Giảm bán ra thị trường tự do. Bạn khả năng đặt trước kim loại này bằng đô la và thời gian hợp đồng 15 tháng. Giao dịch thông qua sàn giao dịch kim loại London, Newyork và Canada.

Bài viết liên quan:

  • Palladium là gì? Giá của kim loại palladium
  • Thép HSS hay thép gió là gì?

Bạn thấy bài viết thế nào?

Các câu hỏi về Cobalt là gì? Giá của kim loại Cobalt

Team Mạng Rao Vặt mà chi tiết là Thùy Dương đã biên soạn bài viết dựa trên tư liệu sẵn có và kiến thức từ Internet. Dĩ nhiên tụi mình biết có nhiều câu hỏi và nội dung chưa thỏa mãn được bắt buộc của các bạn.

XEM NGAY:  Phân tích firmware là gì

Thế nhưng với tinh thần tiếp thu và nâng cao hơn, Mình luôn đón nhận tất cả các ý kiến khen chê từ các bạn & Quý đọc giả cho bài viêt Cobalt là gì? Giá của kim loại Cobalt

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Cobalt là gì? Giá của kim loại Cobalt hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Chốt lại nhen <3 Bài viết Cobalt là gì? Giá của kim loại Cobalt ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Cobalt là gì? Giá của kim loại Cobalt Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Cobalt là gì? Giá của kim loại Cobalt rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Cobalt là gì? Giá của kim loại Cobalt

Cobalt là gì? Giá của kim loại Cobalt

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Cobalt #là #gì #Giá #của #kim #loại #Cobalt

Tra cứu dữ liệu, về Cobalt là gì? Giá của kim loại Cobalt tại WikiPedia

Bạn khả năng xem nội dung chi tiết về Cobalt là gì? Giá của kim loại Cobalt từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://mangraovat.edu.vn

💝 Xem Thêm Câu Hỏi- Giải Đáp tại : https://mangraovat.edu.vn/hoi-dap/