Bài viết Cách tính bảng chấm công trong excel được thực hiện như thế nào? thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://mangraovat.edu.vn/ tìm hiểu Cách tính bảng chấm công trong excel được thực hiện như thế nào? trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Cách tính bảng chấm công trong excel được thực hiện như thế nào?”

Không thể phủ nhận, excel được ứng dụng rất nhiều trong công việc của kế toán và hành chính nhân sự. Việc dùng thành thạo excel là một lợi thế lớn, để người quản lý khả năng xử lý và hoàn thành tốt mọi công việc được giao, nhất là tính bảng chấm công trong quản lý nhân sự.

Trong bài viết dưới đây, công ty chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tính bảng chấm công trong excel đơn giản, nhanh chóng. Từ đó, khả năng giúp tiết kiệm nhân lực, thời gian chi phí một cách kết quả. Cùng tìm hiểu ý nghĩa, cú pháp, cách dùng của hàm excel trong việc tính bảng chấm công dưới đây nha!

1.  Ý nghĩa của việc tính bảng chấm công trong excel

Nếu bạn đang quản lý một vài lượng tương đối làm công nhân viên trong công ty,… thì việc chấm công mỗi ngày là điều vô cùng rất cần thiết. Thông qua cách quản lý làm công nhân viên như theo dõi ngày công thực tế làm việc, nghỉ việc, nghỉ hưởng BHXH… bạn khả năng tính tiền lương, tính điểm chuyên cần,… một cách chính xác nhất. Từ đó, có phương án và giải pháp quản lý nhân sự kết quả hơn.

Mẫu bảng chấm công được tính bằng excel

Trong cách tính bảng chấm công trong excel, bạn cần lưu tâm đến hàm COUNTIF – đây là hàm dùng để đếm số ô thỏa mãn điều kiện trong excel.

Cú pháp của hàm: COUNTIF(range,criteria)

Hàm COUNTIF gồm 2 thành phần:

XEM NGAY:  What Is Blunt Trauma Là Gì, What Is Blunt Force Trauma

Range: Vùng chứa kết quả hay chứa điều kiện cần đếm

Criteria: Điều kiện cần đếm.

Ví dụ như sau:

Áp dụng hàm COUNTIF để tính số ngày công (được chấm công bằng ký tự X)

range: vùng chứa kết quả hay chứa điều kiện cần đếm. Ở đây là phần từ cột B tới cột H

criteria: điều kiện cần đếm. Ở đây là ký tự “X”

Cách viết hàm COUNTIF như sau:

I3 =COUNTIF($B3:$H3,”X”)

I4 =COUNTIF($B4:$H4,”X”)

Lưu ý: Khi tính công cho nhân viên A (dòng 3) thì phạm vi Range của hàm COUNTIF cũng chỉ áp dụng tương ứng với dòng 3. Chỉ dùng khi chấm công bằng ký hiệu

2.  Cách tính bảng chấm công bằng excel

Đầu tiên là bạn cần xác định phải dùng hàm nào để tính công của nhân sự: Hàm COUNTIF

Tiếp theo là xác định các thành phần, để tính toán đơn giản hơn.

Range: Vùng chứa điều kiện cần đếm C4:I4

Criteria: Điều kiện cần đếm là X

Sau khi xác định song thì áp dụng vào công thức tính lương lương của nhân viên Nguyễn Văn A

Cú pháp của hàm sau khi xác định xong: =COUNTIF(C4:I4, “X”)

Sau khi nhập công thức chính xác rồi, bạn nhấn Enter. Lúc này, sẽ ra kết quả 6 ngày đi làm

Muốn tính ngày công của các nhân sự khác thì chỉ kích vào góc bên phải ô J4, khi xuất hiện dấu cộng. Sau đó bạn chỉ cần kéo thả đến hết bảng. Như vậy bạn đã tính được số ngày công của tất cả nhân sự trong công ty rồi.

Thật đơn giản, nhanh chóng, tiện lợi, không mất nhiều thời gian đúng không nào?!

Hầu hết khi thiết lập cách tính bảng chấm công trên excel,  bộ phận kế toán nhân sự thường không xây dựng theo một tiêu thức, tiêu chuẩn chi tiết nào. Mỗi nơi chấm công một kiểu, thậm chí cùng 1 người nhưng lại chấm công mỗi lúc một kiểu khác nhau.

Cách tính bảng chấm công trên excel bằng hàm Countif

Có một vài quy ước chấm công mà chúng ta vẫn thường làm theo như:

Ký hiệu X: Chấm cho 1 công làm việc đủ 8 tiếng.

Nếu ít hơn 8 giờ công đó, thì ghi số giờ.

Làm nửa ngày thì ký hiệu N, tức là 4 tiếng một ngày.

3.  Cách tính bảng chấm công dựa vào dữ liệu máy chấm công

Việc chấm công theo phương pháp truyền thống (chấm tay) được thực hiện bằng các hàm trong bảng excel, không còn thực sự phù hợp trong thời đại công nghệ tiên tiến hiện nay. Bởi, nó sẽ khiến công ty bị hạ thấp vị thế, sự chuyên nghiệp trong việc quản lý nhân sự đối với khách hàng và đối tác.

XEM NGAY:  Nhận định về game free fire là gì

Theo đó, máy chấm công với chức năng là thiết bị điện tử dùng để ghi lại chính xác thời gian đi và về của từng nhân viên trong công ty. và cạnh đó, máy chấm công còn là thiết bị hỗ trợ đắc lực và chính xác nhất trong việc chấm công và tính công của nhân viên.

Công ty giải pháp Tinh Hoa chuyên cung cấp máy chấm công chất lượng

khả năng nói, máy chấm công là công cụ chấm công kết quả và đem lại sự thuận lợi tối đa cho công ty. Nó có chức năng chấm công, thu thập và lưu trữ dữ liệu của nhân viên, làm công nhân,… tạo ra file báo cáo để đáp ứng cho nhiều mục đích quản lý nhân sự liên quan như kiểm soát ra vào, chấm công, tính lương,…

Các chức năng chính của máy chấm công:

  • Giám sát và quản lý trong qua hệ thống mạng
  • Quản lý việc ra sớm vào trễ, làm ngoài giờ của làm công nhân viên
  • Quản lý tăng ca, lịch làm việc và chính sách nghỉ lễ, nghỉ phép
  • Xuất và tùy chỉnh file báo cáo chấm công dưới nhiều định dạng như PDF, Word, Excel, Text, CSV và XML
  • Tích hợp trực tiếp với phần mềm chấm công, tính lương, quản lý nhân sự, quản lý tài nguyên công ty,…

Bạn khả năng học và áp dụng cách tính bảng chấm công trong excel. mặc khác, cách làm này lại gây ra tốn nhiều thời gian, công sức và cả chi phí. Nên không đáng để các công ty, công ty thời đại 4.0 tiêu tốn hoang phí như vậy. Thay vào đó, việc ứng dụng máy chấm công để tính bảng chấm làm công nhân viên được đánh giá là kết quả hơn gấp nhiều lần.

Nếu bạn lưu tâm đến máy chấm công chất lượng, giá tốt. Đừng chần chừ, hãy liên lạc ngay đến Công ty giải pháp Tinh Hoa qua hotline: 0919.397.169 (gặp Nguyễn Nhã) hoặc 0919.039.665 (gặp Quỳnh Như) để được tư vấn lựa chọn máy chấm công phù hợp nhất cho công ty, công ty mình!

XEM NGAY:  Kiến thức về bluezone là gì

 

 

 

Các câu hỏi về Cách tính bảng chấm công trong excel được thực hiện như thế nào?

Team Mạng Rao Vặt mà chi tiết là Thùy Dương đã biên soạn bài viết dựa trên tư liệu sẵn có và kiến thức từ Internet. Dĩ nhiên tụi mình biết có nhiều câu hỏi và nội dung chưa thỏa mãn được bắt buộc của các bạn.

Thế nhưng với tinh thần tiếp thu và nâng cao hơn, Mình luôn đón nhận tất cả các ý kiến khen chê từ các bạn & Quý đọc giả cho bài viêt Cách tính bảng chấm công trong excel được thực hiện như thế nào?

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Cách tính bảng chấm công trong excel được thực hiện như thế nào? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Chốt lại nhen <3 Bài viết Cách tính bảng chấm công trong excel được thực hiện như thế nào? ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Cách tính bảng chấm công trong excel được thực hiện như thế nào? Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Cách tính bảng chấm công trong excel được thực hiện như thế nào? rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Cách tính bảng chấm công trong excel được thực hiện như thế nào?

Cách tính bảng chấm công trong excel được thực hiện như thế nào?

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Cách #tính #bảng #chấm #công #trong #excel #được #thực #hiện #như #thế #nào

Xem thêm dữ liệu, về Cách tính bảng chấm công trong excel được thực hiện như thế nào? tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu nội dung về Cách tính bảng chấm công trong excel được thực hiện như thế nào? từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://mangraovat.edu.vn

💝 Xem Thêm Giải Đáp Câu Hỏi tại : https://mangraovat.edu.vn/hoi-dap/