Bài viết Cách thu dọn các mảnh vỡ thuỷ tinh an toàn, sạch cả mảnh nhỏ nhất thuộc chủ đề về Mẹo vặt đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng mangraovat.edu.vn tìm hiểu Cách thu dọn các mảnh vỡ thuỷ tinh an toàn, sạch cả mảnh nhỏ nhất trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Cách thu dọn các mảnh vỡ thuỷ tinh an toàn, sạch cả mảnh nhỏ nhất”

Đôi khi chỉ vì do bất cẩn hoặc trẻ nhỏ đùa nghịch làm vỡ vật dụng thủy tinh trong nhà, cách thường nhật mà mọi người thường áp dụng để thu dọn mảnh thủy tinh vỡ đó chính là dùng chổi quét, mặc khác cách này sẽ không thể làm sạch hết mảnh vỡ thủy tinh, đặc biệt là những mảnh vỡ nhỏ. Muốn làm sạch triệt để những mảnh vỡ này bạn hãy thực hiện theo cách sau:

XEM NGAY:  Công nghệ giặt khô là gì? Vì sao phải giặt khô quần áo?


Dùng hốt rác và băng dính

Cách làm cực đơn giản, bạn chỉ cần lấy cuộn băng dính và dính mép của hốt rác xuống mặt sàn, sau đó dùng chổi quét mảnh thủy tinh vỡ vào hốt rác. Cuối cùng bạn chỉ cần tháo băng dính ra, nhấc hốt rác lên và đổ tất cả chúng vào thùng rác là xong.

Với cách này mảnh thủy tinh nhỏ nhất cũng được dọn sạch đặc biệt là chúng tuyệt đối không bị mắc kẹt ở rìa của hốt rác.

Băng dính

mặt khác bạn còn có thế lấy sạch vụn thủy tinh nhờ băng dính nhưng nếu dùng cách này bạn nhớ đeo găng tay cao su, bởi thủy tinh khả năng đâm xuyên qua lớp băng.

Dùng tay nhặt hết các mảnh thuỷ tinh lớn, sau đó lấy một miếng băng dính và ấn lên các mảnh vỡ, băng dính sẽ hút hết các mảnh vỡ thuỷ tinh nhỏ nhất.

XEM NGAY:  cách làm nước chấm chân gà ngon

Bánh mì cũ

Bạn lấy một vài lát bánh mì sandwich, với bánh mì ổ bạn cắt bánh thành nhiều lát mỏng. Đặt lát bánh mì lên nơi có vụn thủy tinh, dùng tay ấn nhẹ trên bề mặt bánh mì.

Bánh mì cũ thường sẽ mềm nhũn và ẩm vì thế khả năng hút vụn thủy tinh rất tốt. Sau khi vụn thủy tinh ghim hết vào bánh mì chỉ cần gói gọn trong túi rác và bỏ đi là xong.

Bánh mì cũ

Khăn giấy

Khăn giấy hay cuộn giấy vệ sinh thông thường không có công dụng hút vụn thủy tinh, nhưng nếu bạn vò nhẹ chúng, sau đó thấm nước ẩm thì hoàn toàn khác.

Tương tự như bánh mì, bạn lấy 1 lớp dày khăn giấy có thấm nước và ấn nhẹ để lấy sạch vụn thủy tinh, cẩn thận không thấm quá nhiều nước làm giấy rã ra, sẽ khiến mảnh vỡ đâm vào tay bạn.

Mẹo hút thủy tinh vỡ sạch với lát bánh mì cũ hay khăn giấy

Lưu ý dọn mảnh thuỷ tinh vỡ

Trước khi làm sạch các mảnh thủy tinh nhỏ, bạn cần đeo găng tay nhặt hết những mảnh thủy tinh lớn, mặc khác cần làm thật cẩn thận để tránh bị đứt tay.

XEM NGAY:  https://meovatgiadinh.vn/tu-khoa/kongcha

Khi quét dọn nhớ mang dép để tránh dẫm phải mảnh thủy tinh.

Không dùng máy hút bụi để hút mảnh thủy tinh bị vỡ vì nó khả năng tác động ít nhiều đến máy hút bụi.

Gói các mảnh thuỷ tinh cẩn thận và ghi giấy hoặc tìm cách lưu ý cho mọi người biết, tránh mất an toàn cho người lấy hoặc dọn rác.

Gói các mảnh thuỷ tinh cẩn thận

Trên đây là mẹo thu dọn mảnh thủy tinh sạch, nhanh, an toàn bạn hãy áp dụng nếu như chẳng may trong nhà xảy ra trường hợp vỡ đồ bằng thủy tinh nha!

Xem thêm:

>> Mẹo giúp đồ thuỷ tinh luôn sáng bóng, trong veo theo năm tháng

>> Mẹo gỡ 2 chiếc ly thuỷ tinh dính vào nhau vô cùng đơn giản

>> Mẹo làm sạch nồi thuỷ tinh bị cháy vô cùng đơn giản với các nguyên liệu có sẵn tại nhà


Các câu hỏi về Cách thu dọn các mảnh vỡ thuỷ tinh an toàn, sạch cả mảnh nhỏ nhất


Team Mạng Rao Vặt mà chi tiết là Thùy Dương đã biên soạn bài viết dựa trên tư liệu sẵn có và kiến thức từ Internet. Dĩ nhiên tụi mình biết có nhiều câu hỏi và nội dung chưa thỏa mãn được bắt buộc của các bạn. Thế nhưng với tinh thần tiếp thu và nâng cao hơn, Mình luôn đón nhận tất cả các ý kiến khen chê từ các bạn & Quý đọc giả cho bài viêt Cách thu dọn các mảnh vỡ thuỷ tinh an toàn, sạch cả mảnh nhỏ nhất Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Cách thu dọn các mảnh vỡ thuỷ tinh an toàn, sạch cả mảnh nhỏ nhất hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Chốt lại nhen <3 Bài viết Cách thu dọn các mảnh vỡ thuỷ tinh an toàn, sạch cả mảnh nhỏ nhất ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Cách thu dọn các mảnh vỡ thuỷ tinh an toàn, sạch cả mảnh nhỏ nhất Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Cách thu dọn các mảnh vỡ thuỷ tinh an toàn, sạch cả mảnh nhỏ nhất rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Cách thu dọn các mảnh vỡ thuỷ tinh an toàn, sạch cả mảnh nhỏ nhất

Cách thu dọn các mảnh vỡ thuỷ tinh an toàn, sạch cả mảnh nhỏ nhất Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Cách #thu #dọn #các #mảnh #vỡ #thuỷ #tinh #toàn #sạch #cả #mảnh #nhỏ #nhất

Xem thêm dữ liệu, về Cách thu dọn các mảnh vỡ thuỷ tinh an toàn, sạch cả mảnh nhỏ nhất tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm nội dung chi tiết về Cách thu dọn các mảnh vỡ thuỷ tinh an toàn, sạch cả mảnh nhỏ nhất từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại 💝 Nguồn Tin tại: https://mangraovat.edu.vn 💝 Xem Thêm Mẹo Hay tại : https://mangraovat.edu.vn/meo-vat/