Bài viết Cách phân tích khối lượng giao dịch để chọn điểm mua chứng khoán chính xác thuộc chủ đề về Câu Hỏi- Giải Đáp đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://mangraovat.edu.vn/ tìm hiểu Cách phân tích khối lượng giao dịch để chọn điểm mua chứng khoán chính xác trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Cách phân tích khối lượng giao dịch để chọn điểm mua chứng khoán chính xác”


Khối lượng giao dịch là gì?

Khối lượng giao dịch (Volume) là số đơn vị chứng khoán được giao dịch trong một khoảng thời gian (thường xem xét theo từng phiên giao dịch) hay mức thanh khoản của cổ phiếu hoặc cả thị trường.

Khối lượng là thước đo cung cầu, vì thế sẽ có các trạng thái cân bằng, cung vượt quá cầu và ngược lại. Trong đó, thị trường khả năng có trường hợp mất thanh khoản khi lượng cung cầu không thỏa mãn lẫn nhau về giá cả hoặc không xuất hiện lực cung hay lực cầu.

Quảng Cáo

Mối tương quan giữa giá cổ phiếu và khối lượng giao dịch

thebank_volumeandstock2_1581562959

Khối lượng giao dịch và giá chứng khoán có mối quan hệ tình dục chặt chẽ với nhau

Quảng Cáo

Cung cầu có tác động lớn đến giá một cổ phiếu. Theo lý thuyết cung cầu thông thường thì lực cầu càng lớn sẽ đẩy giá cổ phiếu tăng, ngược lại, lực cung lớn sẽ ảnh hưởng tiêu cực và làm sụt giảm giá.

Tuy vậy, để chi tiết hơn, nhà đầu tư nên xem xét các trường hợp chi tiết để đưa ra những phân tích chính xác:

XEM NGAY:  Prepositional Phrase là gì và cấu trúc cụm từ Prepositional Phrase trong câu Tiếng Anh

Quảng Cáo

  • Giá tăng đi kèm khối lượng tăng – Đây là trường hợp tích cực khi chỉ ra rằng rằng lượng mua vào tăng cao, kì vọng vào cổ phiếu được đẩy lên và nhà đầu tư sẵn sàng trả các mức giá cao hơn.
  • Giá tăng đi kèm khối lượng giảm – Trường hợp này chỉ ra rằng rằng lượng mua đang yếu dần, kì vọng vào cổ phiếu giảm đi và nhà đầu tư ở trạng thái nghi ngờ hoặc đang xem xét phản ứng thị trường. Trường hợp này sẽ khá xấu nếu xuất hiện trong cuối một chiều hướng tăng mạnh, khả năng báo tín hiệu đảo chiều.
  • Giả giảm đi kèm khối lượng tăng – Trường hợp này thể hiện việc chốt lời mạnh trong một xu thế tăng hoặc tín hiệu đảo chiều bắt đáy trong một xu thể giảm.
  • Giá giảm đi kèm khối lượng giảm – Trường hợp này thể hiện bên mua tạo ra lực cầu yếu và bên bán cũng không tạo ra lực cung quá mạnh.

Trong các trường hợp trên, khi giá cổ phiếu bất ngờ tăng hoặc giảm mạnh sau một chu kỳ đi ngang khả năng báo hiệu một chiều hướng mới hình thành. Nhà đầu tư khả năng quan sát và giao dịch tại những điểm này để đón đầu chiều hướng.

=>> Đăng ký mở tài khoản trực tuyến để nắm nhanh nhất giá cổ phiếu và khối lượng giao dịch trong các phiên.

Chỉ báo OBV để phân tích dựa trên khối lượng

Chỉ báo OBV (On Balance Volume) hay chỉ báo khối lượng cân bằng là một chỉ báo thể hiện mối tương quan giữa giá và khối lượng giao dịch. Chỉ báo này khả năng giúp nhà đầu tư tìm các điểm đảo chiều.

  • Trường hợp cổ phiếu tạo cây nến xanh (giá đóng cửa cao hơn mở cửa) thì OBV được xác định bằng mức OBV trước thêm mức Volume mới.
  • Trường hợp cổ phiếu tạo cây nến đỏ (giá đóng cửa thấp hơn mở cửa) thì OBV được xác định bằng mức OBV trước trừ đi mức Volume mới.

Xem thêm: tìm hiểu thông tin về mô hình nến trong phân tích kỹ thuật chứng khoán

Khi OBV và giá tiếp tục tăng sẽ báo hiệu chiều hướng tăng, ngược lại, OBV giảm và giá giảm báo hiệu chiều hướng giảm. Tín hiệu phân kỳ báo hiệu đảo chiều khi đường giá cổ phiếu tạo ra các đáy mới cao hơn đáy cũ (phân kỳ âm), đường giá cổ phiếu tạo ra các đỉnh mới thấp hơn đỉnh cũ (phân kỳ dương) trong khi OBV tạo ra tín hiệu ngược lại. Nhà đầu tư khả năng thực hiện lệnh mua hay bán cổ phiếu tại các điểm đảo chiều.

XEM NGAY:  Đánh giá về hậu cần tiếng anh là gì

thebank_obv_divergence_1581562854

Tín hiểu phân kỳ dương từ OBV báo hiệu đảo chiều tăng giá

Trong việc dùng OBV, nhà đầu tư nên áp dụng thêm các chỉ báo khác như RSI hay các đường trung bình (MA) …

Hy vọng bài viết này đem đến các bạn cái nhìn tổng quan về khối lượng trong phân tích kỹ thuật chứng khoán. Nếu còn vấn đề thắc mắc và cần tư vấn miễn phí, hãy LH với công ty chúng tôi theo đường dẫn dưới đây.

Đăng ký tư vấn miễn phí

Đăng ký ngay

Bạn thấy bài viết thế nào?

Các câu hỏi về Cách phân tích khối lượng giao dịch để chọn điểm mua chứng khoán chính xác

Team Mạng Rao Vặt mà chi tiết là Thùy Dương đã biên soạn bài viết dựa trên tư liệu sẵn có và kiến thức từ Internet. Dĩ nhiên tụi mình biết có nhiều câu hỏi và nội dung chưa thỏa mãn được bắt buộc của các bạn.

XEM NGAY:  Sự khác biệt giữa SQL, PL/SQL và T-SQL

Thế nhưng với tinh thần tiếp thu và nâng cao hơn, Mình luôn đón nhận tất cả các ý kiến khen chê từ các bạn & Quý đọc giả cho bài viêt Cách phân tích khối lượng giao dịch để chọn điểm mua chứng khoán chính xác

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Cách phân tích khối lượng giao dịch để chọn điểm mua chứng khoán chính xác hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Chốt lại nhen <3 Bài viết Cách phân tích khối lượng giao dịch để chọn điểm mua chứng khoán chính xác ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Cách phân tích khối lượng giao dịch để chọn điểm mua chứng khoán chính xác Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Cách phân tích khối lượng giao dịch để chọn điểm mua chứng khoán chính xác rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Cách phân tích khối lượng giao dịch để chọn điểm mua chứng khoán chính xác

Cách phân tích khối lượng giao dịch để chọn điểm mua chứng khoán chính xác

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Cách #phân #tích #khối #lượng #giao #dịch #để #chọn #điểm #mua #chứng #khoán #chính #xác

Xem thêm dữ liệu, về Cách phân tích khối lượng giao dịch để chọn điểm mua chứng khoán chính xác tại WikiPedia

Bạn hãy xem thêm nội dung chi tiết về Cách phân tích khối lượng giao dịch để chọn điểm mua chứng khoán chính xác từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://mangraovat.edu.vn

???? Xem Thêm Hỏi đáp thắc mắt tại : https://mangraovat.edu.vn/hoi-dap/