Bài viết Cách nấu lẩu bồ câu khổ qua ngon miệng, đầy dinh dưỡng thuộc chủ đề về Hướng Dẫn đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://mangraovat.edu.vn/ tìm hiểu Cách nấu lẩu bồ câu khổ qua ngon miệng, đầy dinh dưỡng trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Cách nấu lẩu bồ câu khổ qua ngon miệng, đầy dinh dưỡng”

Theo Y học cổ truyền, bồ câu có tình bình, hơi ấm không độc, còn khổ qua có tính hàn, có công dụng thải độc, nếu hai món này kết hợp với nhau không những không đối nghịch mà còn bổ trợ cho nhau, rất tốt cho cơ thể.

Thịt bồ câu mềm, thơm ngon, rất giàu hàm lượng protein cao, nhưng hàm lượng cholesterol khá thấp, mặt khác trong đó còn chứa rất nhiều vitamin A, B1, B9,… những loại rất cần thiết để cấu tạo hồng cầu, mạch máu.

Khổ qua có công dụng chính là thanh lọc cơ thể, giải độc gan. Trong quả còn chứa glycosid Momordicin, rất tốt cho bao tử, và cạnh đó hàm lượng vitamin C, B1 cao xuất hiện trong khổ qua giúp nâng cao hơn làn da, chống lại tình trạng lão hoá sớm’.

XEM NGAY:  Thịt đỏ là gì? Lợi ích của thịt đỏ và các món ăn hấp dẫn từ nguyên liệu này

>> 7 lợi ích tuyệt vời của trái khổ qua

vì thế, món lẩu bồ câu khổ qua thực sự là một món ăn vừa ngon, vừa bổ dưỡng mà bạn nhất định không được bỏ qua.

Nguyên liệu làm lẩu bồ câu khổ qua

Cách làm lẩu bồ câu khổ qua

Bước 1: Sơ chế bồ câu

Bạn nên dùng tay bóp hết các máu bầm, chất bẩn từ mũi và miệng của chim, sau đó dùng muối cọ xát khắp cơ thể để thịt không bị nhớt.

Rửa bồ câu

Dùng dao cắt đầu, cổ và chân chim để qua một bên để tí hầm nước lẩu. Còn phần mình bạn chặt thành từng khúc nhỏ để tiện bỏ vô máy xay.

Chặt bồ câu

Bước 2: Xay thịt

Thịt nạc rửa sạch. Sau đó, đem thịt nạc thái thành từng miếng nhỏ khoảng 2cm để tiện cho vô máy xay. Cho cả thịt bồ câu, thịt nạc và mỡ vào xay chung một lượt. Bạn nên thêm ít nước lạnh vào trong lúc máy vận hành để làm nguội, tránh thịt bị chín do nhiệt độ cao.

Bước 3: Ướp thịt

XEM NGAY:  Bí quyết chọn mua ba khía ngon, nhiều thịt

Ướp phần hỗn hợp thịt xay với muối và tiêu, bạn nhớ đừng nên bỏ đường vì thịt bồ câu đã có vị ngọt sẵn. Sau đó, thêm tiêu và hành lá vào để hỗn hợp dậy mùi thơm, hấp dẫn hơn.

Ướp thịt

Khổ qua, cà rốt, rau tần ô đem rửa với nước muối để diệt khuẩn, sau đó rửa sạch lại bằng nước thường để không còn vị mặn. Dùng dao bào mỏng cà rốt và khổ qua.

Bào khổ qua

Lưu ý: bạn nên bỏ phần ruột của khổ qua để ăn bớt đắng và nhớ bào phần thịt quả thật mỏng để dễ ăn hơn nha.

Nấm kim châm bóp sạch với nước muối để diệt khuẩn và rửa lại với nước. Sau đó, bạn bóp thật chặt nấm để vắt sạch hết nước để chúng không bị mọng nước, vị ăn sẽ ngon hơn.

Sơ chế nấm kim châm

Bước 5: Trụng miến

Nấu một nồi nước sôi và bỏ vào đó một muỗng dầu ăn, để luộc miến. Đợi khoảng tầm 15 phút, khi thấy sợi miến trong thì tắt bếp và đổ ra rổ. Bạn nên rửa lại miến thêm một lần nữa sau khi luộc, để sạch hết lớp bột bên ngoài và ăn sẽ dai hơn.

Bước 6: Nấu nước dùng lẩu

Đợi nồi nóng rồi bỏ dầu ăn vào, rồi cho hành tím vào xào cho đến khi chuyển sang màu vàng và dậy mùi thơm. Sau đó, cho phần đầu, cổ, chân vào xào cho thịt săn lại. Cuối cùng, bạn bỏ nước vào nồi và nêm gia vị cho vừa ăn.

XEM NGAY:  Kể tên top 15 quán ăn ngon quận 7 xem bạn hiểu rõ Sài Gòn ra sao

Đun nước lẩu tầm 1 tiếng là bạn khả năng dùng được.

Nấu nước dùng lẩu

Vo tròn hỗn hợp thịt xay thành từng viên nhỏ rồi bỏ vào nồi nước lẩu, sau đó đợi 10 phút để thịt chín. Như vậy thì vị ngọt từ thịt bồ câu sẽ hòa chung với phần nước dùng, làm vị lẩu trở nên đậm đà hơn.

Nấu nước dùng lẩu

Thành phẩm lẩu bồ câu khổ qua

Nước lẩu ngọt thanh nhờ thịt chim bồ câu ăn cùng với khổ qua có vị đắng nhẹ, rau tần ô bùi bùi, cà rốt tươi, giòn cộng thêm vài sợi miến dai dai, chắc chắn bạn sẽ không cưỡng lại được độ hấp dẫn của món lẩu bồ câu này đâu.

lẩu bồ câu khổ qua

Chúc bạn sẽ thành công với cách nấu lẩu bồ câu khổ qua ngon miệng, đầy dinh dưỡng này, để gia đình lại có thêm nhiều dịp quây quần bên nhau nha.

Xem thêm:

>> Cách nấu nước lẩu ngon, bổ dưỡng

>> Bổ sung dinh dưỡng cuối tuần với món lẩu gà thuốc bắc

>> Cách nấu lẩu cá đuối, ăn là mê đắm đuối


Các câu hỏi về Cách nấu lẩu bồ câu khổ qua ngon miệng, đầy dinh dưỡng


Team Mạng Rao Vặt mà chi tiết là Thùy Dương đã biên soạn bài viết dựa trên tư liệu sẵn có và kiến thức từ Internet. Dĩ nhiên tụi mình biết có nhiều câu hỏi và nội dung chưa thỏa mãn được bắt buộc của các bạn. Thế nhưng với tinh thần tiếp thu và nâng cao hơn, Mình luôn đón nhận tất cả các ý kiến khen chê từ các bạn & Quý đọc giả cho bài viêt Cách nấu lẩu bồ câu khổ qua ngon miệng, đầy dinh dưỡng Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Cách nấu lẩu bồ câu khổ qua ngon miệng, đầy dinh dưỡng hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Chốt lại nhen <3 Bài viết Cách nấu lẩu bồ câu khổ qua ngon miệng, đầy dinh dưỡng ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Cách nấu lẩu bồ câu khổ qua ngon miệng, đầy dinh dưỡng Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Cách nấu lẩu bồ câu khổ qua ngon miệng, đầy dinh dưỡng rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Cách nấu lẩu bồ câu khổ qua ngon miệng, đầy dinh dưỡng

Cách nấu lẩu bồ câu khổ qua ngon miệng, đầy dinh dưỡng Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Cách #nấu #lẩu #bồ #câu #khổ #qua #ngon #miệng #đầy #dinh #dưỡng

Tham khảo thêm kiến thức về Cách nấu lẩu bồ câu khổ qua ngon miệng, đầy dinh dưỡng tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm thông tin chi tiết về Cách nấu lẩu bồ câu khổ qua ngon miệng, đầy dinh dưỡng từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại 💝 Nguồn Tin tại: https://mangraovat.edu.vn 💝 Xem Thêm Mẹo vặt tại : https://mangraovat.edu.vn/meo-vat/