Bài viết Cách làm làm giá đỗ bằng bao gạo, chỉ 2 ngày 2 đêm là có giá ăn thuộc chủ đề về Hướng Dẫn đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng mangraovat.edu.vn tìm hiểu Cách làm làm giá đỗ bằng bao gạo, chỉ 2 ngày 2 đêm là có giá ăn trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Cách làm làm giá đỗ bằng bao gạo, chỉ 2 ngày 2 đêm là có giá ăn”

Theo chia sẻ của chị Huệ Chi (45 tuổi đến từ Hà Nội) thì chị đã làm giá đỗ bằng nhiều vật dụng khác nhau như vỏ hộp sữa, thùng cát, khăn, vải màn,… nhưng theo chị trồng giá đỗ bằng bao gạo vẫn là dễ nhất vì giá sẽ không bị úng nước và rễ giá cũng không dài. Sau đây là phương pháp làm giá đỗ bằng bao gạo chỉ 2 ngày 2 đêm là có giá ăn ngay.

XEM NGAY:  Cách giặt áo da và bảo quản áo da bền lâu, không bị mốc

Dụng cụ cần chuẩn bị

Cách làm

Bước 1: Ngâm đậu xanh vào nước cho đến khi đậu xanh nứt vỏ

Bước 2: Vớt đậu xanh ra và rửa lại với nước.

Lưu ý:

– Vớt đậu xanh nhẹ tay vì lúc này đậu xanh đã nở nên mềm hơn lúc ban đầu

– Nếu là mùa hè thì bạn khả năng lấy nước ngâm trực tiếp từ vòi và ngâm trong khoảng 4 6 tiếng. Còn nếu vào mùa đông thì pha nước ngâm theo tỉ lệ 2 sôi – 3 lạnh và ngâm trong 8 – 10 tiếng.

Bước 3: Rải đậu xanh vào bao đựng gạo rồi gập lại. đựng vào rổ rồi đặt bát thủy tinh đè lên đặt vào nồi, chùm túi nilon đen bên ngoài rồi đặt vào chỗ tối, nơi tránh ánh nắng mặt trời

Rải đậu xanh vào bao đựng gạo

Cách chăm sóc

Mỗi ngày cho giá uống nước 3 lần. Bạn chỉ cần mở túi nilon đen ra rồi mang cả rổ đi ngâm nước trong 5 phút sau đó nhấc rổ ra cho ráo bớt nước rồi tiếp tục đặt lại vào nồi rồi đậy túi nilon đen lại. Tuyệt đối tránh ánh sáng lọt vào nếu không đầu giá sẽ chuyển sang màu tím và vị giá trở nên đắng.

XEM NGAY:  cách bảo quản bí đỏ

Cách chăm sóc

Lưu ý

Bạn chỉ cần cho giá uống nước 3 lần/ngày trong ngày đầu, ngày thứ hai thì chỉ cần 2 lần/ngày. Điều này giúp giá khô ráo và đơn giản loại bỏ vỏ đậu xanh.

Khi dùng bạn chỉ nên lấy một lượng vừa đủ, không lấy quá nhiều và cũng nhớ đừng nên rửa trước khi bảo quản trong tủ lạnh.

Thành phẩm

cách trồng giá đỗ bằng bao gạo

Với cách trồng giá đỗ bằng bao gạo dựa trên chia sẻ của chị Huệ Chi thì bạn đã khả năng thu hoạch giá nhanh chóng chỉ trong 2 ngày 2 đêm, vừa ăn toàn lại vừa tiết kiệm.

Xem thêm:

>> 8X mách cách làm giá đỗ bằng cát mập “ú ụ”, sạch bong, chỉ tưới nước 1 lần rồi thôi

>> Học người mẹ trẻ cách làm giá đỗ tại nhà bằng cốc nhựa, giá trắng tròn vừa ngon lại vừa an toàn!

>> Cách làm giá đỗ bằng rổ tại nhà, giá vừa to vừa mập, đảm bảo vệ sinh

XEM NGAY:  10 món ăn ngon chế biến cùng nấm đùi gà


Các câu hỏi về Cách làm làm giá đỗ bằng bao gạo, chỉ 2 ngày 2 đêm là có giá ăn


Team Mạng Rao Vặt mà chi tiết là Thùy Dương đã biên soạn bài viết dựa trên tư liệu sẵn có và kiến thức từ Internet. Dĩ nhiên tụi mình biết có nhiều câu hỏi và nội dung chưa thỏa mãn được bắt buộc của các bạn. Thế nhưng với tinh thần tiếp thu và nâng cao hơn, Mình luôn đón nhận tất cả các ý kiến khen chê từ các bạn & Quý đọc giả cho bài viêt Cách làm làm giá đỗ bằng bao gạo, chỉ 2 ngày 2 đêm là có giá ăn Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Cách làm làm giá đỗ bằng bao gạo, chỉ 2 ngày 2 đêm là có giá ăn hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Chốt lại nhen <3 Bài viết Cách làm làm giá đỗ bằng bao gạo, chỉ 2 ngày 2 đêm là có giá ăn ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Cách làm làm giá đỗ bằng bao gạo, chỉ 2 ngày 2 đêm là có giá ăn Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Cách làm làm giá đỗ bằng bao gạo, chỉ 2 ngày 2 đêm là có giá ăn rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Cách làm làm giá đỗ bằng bao gạo, chỉ 2 ngày 2 đêm là có giá ăn

Cách làm làm giá đỗ bằng bao gạo, chỉ 2 ngày 2 đêm là có giá ăn Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Cách #làm #làm #giá #đỗ #bằng #bao #gạo #chỉ #ngày #đêm #là #có #giá #ăn

Xem thêm tin tức về Cách làm làm giá đỗ bằng bao gạo, chỉ 2 ngày 2 đêm là có giá ăn tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thêm thông tin chi tiết về Cách làm làm giá đỗ bằng bao gạo, chỉ 2 ngày 2 đêm là có giá ăn từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại ???? Nguồn Tin tại: https://mangraovat.edu.vn ???? Xem Thêm Thủ Thuật tại : https://mangraovat.edu.vn/meo-vat/