Bài viết Cách làm kim chi cải thảo chuẩn Hàn Quốc Ngon Nức Lòng, giòn và thấm vị, ai ăn cũng đều mê thuộc chủ đề về Thủ Thuật đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://mangraovat.edu.vn/ tìm hiểu Cách làm kim chi cải thảo chuẩn Hàn Quốc Ngon Nức Lòng, giòn và thấm vị, ai ăn cũng đều mê trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Cách làm kim chi cải thảo chuẩn Hàn Quốc Ngon Nức Lòng, giòn và thấm vị, ai ăn cũng đều mê”

Kimchi là một loại dưa muối truyền thống không bao giờ thiếu trong những bữa cơm của người Triều Tiên và Hàn Quốc và món ăn này cũng dần trở thành một món ăn rất thường nhật ở Việt Nam. Thay vì mua kimchi làm sẵn trong siêu thị, đôi lúc nêm nếm lại không vừa khẩu vị thì bạn hoàn toàn khả năng tự làm món này ngay tại nhà đó, cách thực hiện cũng rất đơn giản đó nha.

Xem clip làm kim chi Hàn Quốc chi tiết hơn tại đây.

Nguyên liệu

Cách làm kim chi cải thảo chuẩn Hàn Quốc cực ngon, giòn và thấm vị, ai ăn cũng đều mê

Cách làm kim chi cải thảo chuẩn Hàn Quốc cực ngon, giòn và thấm vị, ai ăn cũng đều mê

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cải thảo sau khi mua về mình sẽ cắt đôi và chẻ làm 2 sau đó đem đi rửa sơ. Cắt kiểu này khi cho vào hộp bảo quản sẽ tiện hơn. Khi mua cải thảo các bạn chọn bắp nào có lá còn tươi, không bị dập hay héo, nếu chọn được loại cải thảo tròn Đà Lạt, lá dày và cứng thì muối kimchi sẽ ngon hơn.

XEM NGAY:  Cách Live Stream màn hình điện thoại lên Facebook trong vài bước

Cách làm kim chi cải thảo chuẩn Hàn Quốc cực ngon, giòn và thấm vị, ai ăn cũng đều mê

Cà rốt gọt vỏ rồi cắt sợi nhỏ. Hành lá và hẹ thì cắt khúc. Táo gọt vỏ và cắt miếng nhỏ.

Tỏi lột vỏ. Hành tây lột vỏ và cắt múi cau. Gừng cạo vỏ rồi cắt nhỏ. Tôm khô thì ngâm nước cho mềm.

Bước 2: Muối cải thảo

Tiếp theo bạn cho 2 muỗng canh muối ăn vào 1 lít nước, hòa tan hết sau đó cho cải vào và dùng tay tát nước lên thân cải để nước muối thấm đều vào bên trong bẹ, như vậy thì thành phẩm nó mới thấm nha.

Cách làm kim chi cải thảo chuẩn Hàn Quốc cực ngon, giòn và thấm vị, ai ăn cũng đều mê

Sau khi tát nước muối cho cải xong, các bạn lấy cải ra và để lên một cái khay. Dùng tay tách từng bẹ cải ra và xát muối hột vào. Phần bên trong lõi dày thì sẽ cần nhiều muối hơn bên ngoài. Các bạn nhớ làm nhẹ tay chứ đừng cọ xát mạnh quá. Đây là một bước rất quan trọng nên các bạn nhớ làm thật kỹ để muối bám đều lên từng bẹ cải, lượng muối này sẽ tác động trực tiếp đến món kimchi của bạn đó.

Cách làm kim chi cải thảo chuẩn Hàn Quốc cực ngon, giòn và thấm vị, ai ăn cũng đều mê

Sau khi xát muối hột xong, các bạn cho cải vào ngâm trong thau nước muối lúc nãy và ngâm ít nhất là 2 tiếng để cải thật ngấm, nếu có nhiều thời gian hơn thì bạn khả năng ngâm trong 5 tiếng thì thành phẩm sẽ chuẩn hơn.

Cách làm kim chi cải thảo chuẩn Hàn Quốc cực ngon, giòn và thấm vị, ai ăn cũng đều mê

Bước 3: Nấu bột nếp

Bạn để nồi lên bếp, sau đó cho 500ml nước lọc và 70g bột nếp vào nồi và khuấy đều cho bột tan hết sau đó mới bật bếp đun, tay phải liên tục khuấy để bột không bị vón cục ở dưới đáy nồi nha.

Sau khi thấy bột đặc sánh lại và chuyển thành màu trong thì bột đã chín, các bạn tắt bếp và để cho bột thật nguội.

XEM NGAY:  Đường Cao Thắng quận 3 có món gì ngon?

Cách làm kim chi cải thảo chuẩn Hàn Quốc cực ngon, giòn và thấm vị, ai ăn cũng đều mê

Bước 4: Kiểm tra và rửa cải

Sau khi đã ngâm cải được ít nhất 2 tiếng, các bạn lấy cải ra và kiểm tra cải bằng cách dùng tay bẻ thử bẹ cải, nếu như bẹ cải mềm, không bị gãy và có màu trắng đục thì cải đã chín muối, nếu như cải có màu trắng trong tức là đã bị úng nước không muối được.

Tiếp đó bạn mang cải đi rửa thật sạch dưới vòi nước khoảng 5 – 6 lần cho đến khi cải bớt đi vị mặn, bạn khả năng bẻ thử để nếm, nếu còn quá mặn thì các bạn rửa tiếp tục cho đến khi cải có độ mặn vừa phải.

Rửa xong thì bạn khả năng dùng tay vắt nhẹ cải rồi để cho cải thật khô ráo, nếu có thời gian bạn khả năng mang cải đi phơi 1 nắng cho cải thật héo thì khi muối kimchi sẽ giòn hơn.

Cách làm kim chi cải thảo chuẩn Hàn Quốc cực ngon, giòn và thấm vị, ai ăn cũng đều mê

Bước 5: Xay hỗn hợp trộn kimchi

Cho táo, hành tây, tỏi, gừng, tôm khô đã ngâm mềm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt và 50ml nước mắm vào máy xay và xay nhuyễn.

Cách làm kim chi cải thảo chuẩn Hàn Quốc cực ngon, giòn và thấm vị, ai ăn cũng đều mê

Bước 6: Trộn kimchi

Bạn chuẩn bị một cái thau lớn và bao tay để dễ thực hiện hơn, vừa vệ sinh vừa không bị bỏng bột ớt.

Cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị nãy giờ bao gồm: hành, hẹ, cà rốt, hỗn hợp vừa xay, bột nếp đã để nguội, ớt bột Hàn Quốc, ớt bột Việt Nam rồi trộn đều lên.

Công đoạn trộn kimchi là công đoạn quan trọng nhất, các bạn cho cải vào và trộn thật đều hỗn hợp này lên, làm từ trên xuống dưới và từ ngoài vào trong. Lưu ý phải làm thật kỹ từng bẹ để cải thật thấm gia vị thì kimchi của mình mới ngon nha.

XEM NGAY:  tìm hiểu thông tin về nước tăng lực Red bull và cách nhận diện thật giả khi lựa chọn

Cách làm kim chi cải thảo chuẩn Hàn Quốc cực ngon, giòn và thấm vị, ai ăn cũng đều mê

Sau khi trộn xong, các bạn cuốn bẹ cải lại và cho vào hộp, phần sốt dư còn lại bạn cũng đổ hết vào hộp luôn, đậy nắp thật kín để bảo quản.

Với thời tiết nóng, các bạn để kimchi ở nhiệt độ phòng 1 ngày để kimchi lên men sau đó cho vào tủ lạnh và dùng dần. Còn nếu thời tiết nóng các bạn để ở nhiệt độ phòng 2 ngày trước khi cho vào tủ lạnh nha. Các bạn để ở bên ngoài càng lâu thì kimchi sẽ lên men nhanh và càng chua đó.

Thành phẩm

Cách làm kim chi cải thảo chuẩn Hàn Quốc cực ngon, giòn và thấm vị, ai ăn cũng đều mê

Kimchi sau 2 ngày là khả năng lấy ra dùng rồi. Khi ăn các bạn cắt miếng nhỏ và cho một ít mè rang lên để thơm hơn nha. Kimchi muối theo công thức này thật sự rất giòn mà lại còn thấm gia vị, vị chua chua ngọt ngọt vừa phải lại còn có một ít vị cay nồng ở đầu lưỡi, ăn 1 miếng thôi là chỉ muốn ăn mãi.

Cách làm kim chi cải thảo chuẩn Hàn Quốc cực ngon, giòn và thấm vị, ai ăn cũng đều mê

Món kimchi này các bạn khả năng dùng làm món ăn kèm hoặc dùng để chế biến những món ăn khác như canh kimchi, cơm chiên kimchi cũng rất là thú vị đó.

Tết mà có một đĩa kimchi trên mâm cơm thì chẳng còn ngán chi những món ăn nhiều dầu mỡ nữa rồi. Hãy bắt tay vào thực hiện món ăn này cho cả gia đình mình cùng thưởng thức vào dịp Tết cổ truyền nha. Chúc các bạn thành công.

Tham khảo một vài nguyên liệu đang có bán tại Mẹo vặt Gia đình:


Các câu hỏi về Cách làm kim chi cải thảo chuẩn Hàn Quốc Ngon Nức Lòng, giòn và thấm vị, ai ăn cũng đều mê


Team Mạng Rao Vặt mà chi tiết là Thùy Dương đã biên soạn bài viết dựa trên tư liệu sẵn có và kiến thức từ Internet. Dĩ nhiên tụi mình biết có nhiều câu hỏi và nội dung chưa thỏa mãn được bắt buộc của các bạn. Thế nhưng với tinh thần tiếp thu và nâng cao hơn, Mình luôn đón nhận tất cả các ý kiến khen chê từ các bạn & Quý đọc giả cho bài viêt Cách làm kim chi cải thảo chuẩn Hàn Quốc Ngon Nức Lòng, giòn và thấm vị, ai ăn cũng đều mê Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Cách làm kim chi cải thảo chuẩn Hàn Quốc Ngon Nức Lòng, giòn và thấm vị, ai ăn cũng đều mê hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Chốt lại nhen <3 Bài viết Cách làm kim chi cải thảo chuẩn Hàn Quốc Ngon Nức Lòng, giòn và thấm vị, ai ăn cũng đều mê ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Cách làm kim chi cải thảo chuẩn Hàn Quốc Ngon Nức Lòng, giòn và thấm vị, ai ăn cũng đều mê Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Cách làm kim chi cải thảo chuẩn Hàn Quốc Ngon Nức Lòng, giòn và thấm vị, ai ăn cũng đều mê rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Cách làm kim chi cải thảo chuẩn Hàn Quốc Ngon Nức Lòng, giòn và thấm vị, ai ăn cũng đều mê

Cách làm kim chi cải thảo chuẩn Hàn Quốc cực ngon, giòn và thấm vị, ai ăn cũng đều mê Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Cách #làm #kim #chi #cải #thảo #chuẩn #Hàn #Quốc #cực #ngon #giòn #và #thấm #vị #ăn #cũng #đều #mê

Tìm thêm tin tức về Cách làm kim chi cải thảo chuẩn Hàn Quốc Ngon Nức Lòng, giòn và thấm vị, ai ăn cũng đều mê tại WikiPedia

Bạn khả năng tra cứu thông tin về Cách làm kim chi cải thảo chuẩn Hàn Quốc Ngon Nức Lòng, giòn và thấm vị, ai ăn cũng đều mê từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại 💝 Nguồn Tin tại: https://mangraovat.edu.vn 💝 Xem Thêm Thủ Thuật tại : https://mangraovat.edu.vn/meo-vat/